Tháng 8 Có Bao Nhiêu Ngày Theo Lịch Âm và Dương 2023

Tháng 8 có bao nhiêu ngày tính theo lịch âm và dương, trong tháng 8 sẽ có những sự kiện nào diện ra. Mời các bạn cùng tham khảo chi tiết bài viết của chúng tôi.

Tháng 8 có tổng cộng 31 ngày theo lịch dương, trong đó có 4 ngày chủ nhật. Theo cách gọi của dân gian thì tháng 8 là tháng thừa. Còn lịch âm thì sẽ tuỳ theo từng năm có 29, 30 ngày, với năm 2022 tháng 8 có 30 ngày nhé!

Tháng 8 có bao nhiêu ngày? Đây chính là câu hỏi của một số người hiện nay. Một năm thông thường sẽ có 12 tháng và mỗi tháng sẽ có từ 28 ngày cho đến 31 ngày, số ngày cũng sẽ còn  tùy thuộc vào mỗi tháng. Sau đây, … sẽ giải đáp điều này đến với các bạn và gửi tới các bạn những thông tin về tử vi may mắn của những con giáp vào tháng 8. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu về vấn đề này nhé!

Tháng tám là tháng thứ tám theo lịch Gregorius, có 31 ngày.

Tháng 8 có bao nhiêu ngày theo dương lịch? 

Tháng 8 dương lịch sẽ có 31 ngày. Một tuần sẽ có 7 ngày, thế nên tháng 8 sẽ gồm có 4 tuần tròn và dư ra 3 ngày. Tháng 8 là tháng bắt đầu, báo hiệu mùa thu đã đến. Nhìn chung, tháng này thời tiết tương đối ôn hòa hơn so với tháng 7 mặc dù nhiệt độ vẫn không giảm nhiều.  

Người sinh vào tháng 8 dương lịch cũng vô cùng nhanh nhẹn, hoạt bát và thông minh, được ảnh hưởng rất nhiều bởi tiết khí đầu thu nên những con người của tháng 8 có tính tình vô cùng lãng mạn, ấm áp, luôn biết quan tâm đến người khác.

tháng 8 có bao nhiêu ngày
tháng 8 có bao nhiêu ngày

Tháng 8 có bao nhiêu ngày theo âm lịch? 

Thông thường các tháng âm lịch của từng năm chỉ có từ 29 đến 30 ngày, cũng tùy thuộc vào từng năm. Ví dụ vào năm 2020 tháng 8 âm lịch có đến 30 ngày nhưng đến năm 2021 thì tháng 8 âm lịch lại chỉ có 29 ngày. Với năm 2022 tháng 8 có 30 ngày nhé!

Tháng 8 âm lịch sẽ tính từ ngày 15/9 (dương lịch) – 14/10 (dương lịch):  Sẽ có 30 ngày.

Tháng 8 có những ngày lễ, sự kiện đặc biệt nào?

Những ngày lễ và sự kiện đặc biệt quan trọng trong tháng 8 mà bạn không nên bỏ lỡ gồm có:

 • Ngày 10/08: Ngày vì nạn nhân chất độc màu da cam Việt Nam. 
 • Ngày 12/08: Ngày Quốc tế Thanh Thiếu niên.
 • Ngày 15/08 (Âm lịch): Tết Trung thu (Tết thiếu nhi).
 • Ngày 19/08: Ngày kỷ niệm Cách mạng tháng Tám thành công.
 • Ngày 19/08: Ngày truyền thống lực lượng Công an Nhân dân Việt Nam.
 • Ngày 20/08: Ngày sinh của Chủ tịch Tôn Đức Thắng.
 • Ngày 25/08: Ngày sinh của Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Tổng quan về những người sinh tháng 8

Tháng 8 là cũng là tháng của cung hoàng đạo Sư Tử và Xử Nữ, cụ thể:

1. Cung Sư Tử

 • Cung Sư Tử: bao gồm những người sinh từ ngày 01 tháng 08 đến ngày 22 tháng 08, cung này được biết đến như là trụ cột của 12 cung. Chòm sao cung hoàng đạo Sư Tử có thể được mô tả trong ba từ: quyến rũ, mạnh mẽ và hào phóng.
 • Những người sinh vào cung hoàng đạo này thường là một người rất hào phóng và chân thành. Tuy nhiên, nếu lòng tốt của họ bị lợi dụng, họ sẽ rất tức giận.
 • Một khi họ đã quyết định làm điều gì đó, họ sẽ làm và không bao giờ bỏ cuộc giữa chừng. Đồng thời, họ cũng là người có kỹ năng lãnh đạo, tài năng của họ được thể hiện qua việc dẫn dắt và hướng dẫn mọi người.
 • Họ là những người giao tiếp cực kỳ thẳng thắn, nói thẳng nói thật, không qua lại, lời nhiều.
 • Trong tình yêu, họ luôn muốn nhận được sự quan tâm của nhau. Dù mạnh mẽ, cứng rắn nhưng trong sâu thẳm bên trong, họ luôn muốn có người quan tâm đến mình.

2. Cung Xử Nữ

 • Cung Xử Nữ: Bao gồm những người sinh từ ngày 23 tháng 08 đến 30 tháng 08. Trong cung hoàng đạo này, người ta thường dùng ba từ để miêu tả tình hình chung của con người là: lý trí, chân thành và có trách nhiệm. 
 • Chòm sao này được đánh giá là rất chi tiết và cầu toàn, cụ thể như sau:
 • Họ Là người rất tận tâm, cả trong công việc lẫn trong cuộc sống.
 • Người thuộc cung Xử Nữ là một người trang nhã và lịch sự. Điều này được thể hiện qua cách cư xử, giao tiếp và phong cách ăn mặc của họ.
 • Họ cũng là một người rất nghiêm khắc và tỉ mỉ trong mọi việc, đặc biệt là đối với bản thân. Vì thế, họ luôn muốn hướng mình trở thành một người tốt và hoàn hảo.

Tham khảo thêm các bài viết về ngũ hành tương sinh:

Kim mộc thuỷ hoả thổ là gì?

– Thuỷ sinh Mộc 

– Mộc Sinh Hoả

– Hoả sinh Thổ

– Thổ sinh kim

– Kim Sinh Thuỷ

Top những con giáp giàu nứt đố đổ vách trong tháng 8

Tuổi Dần

Người sinh tuổi Dần tương ứng với hành Mộc trong ngũ hành, nên vào cuối tháng 8 này âm dương hòa hợp, tạo ra cục diện Thủy Sinh Mộc. Nhờ những sự tương hợp này sẽ mang đến cho người tuổi Dần những may mắn trong cuộc sống, phát tài phát lộc.

Tuy nhiên, người tuổi Dần trong thời gian tháng 8 này, phương diện sức khỏe không được tốt lắm. Do đó, các bạn nên chú ý các bệnh về đường tiêu hóa, đồng thời, những ngày này thường có sự chênh lệch nhiệt độ giữa sáng và tối tương đối lớn, nên đề phòng nhiễm lạnh.  

Tuổi Thìn

Trong tháng 8 này, cung thu nạp của người tuổi Thìn có sao tốt kề cận. Nhờ có phúc tinh này nên mọi khó khăn ở tháng trước đều được hóa giải, mọi việc dần trở nên hanh thông. Nếu trong khoảng thời gian này, bạn biết nắm bắt cơ hội, tiền tài sẽ từ trên trời rơi xuống, cuộc sống sung túc sẽ nằm ngay trước mặt.

Đồng thời, người tuổi Thìn trong thời gian này cũng nên cẩn trọng, làm chuyện gì cũng phải suy nghĩ thật kỹ, đừng tự tin thái quá, hãy tin rằng “nước chảy đá mòn”, bởi chỉ cần bạn cố gắng, cơ hội chuyển mình trong tương lai sẽ đến sớm với bạn mà thôi.

Tuổi Tý

Những người tuổi Tý vốn sinh ra đã là người vui tính, hoạt ngôn, được nhiều người yêu mến. Cuối tháng 8 này, niềm vui và tiền tài sẽ đua nhau đến bên bạn, nên nếu bạn biết nắm bắt cơ hội làm giàu, bạn sẽ tạo ra cho mình một tương lai tươi đẹp.

Ngoài ra, đường tình duyên của người tuổi Tý cũng từ đây mà bắt đầu nở hoa, vì thế nếu bạn đang độc thân và muốn tìm cho mình một nửa còn lại, hãy kiên nhẫn xíu nhé, người ấy sẽ đến sớm thôi!

Tuổi Mùi

Tuổi Mùi thuộc hành Thổ, nạp âm “vàng trong cát”, nên còn được gọi là “dê vàng”. Đến cuối tháng 8, người tuổi Mùi nhờ có “thổ long” phù trợ mà tài vận ngày càng hanh thông. Thế nên, nếu bạn đi đúng hướng, tài vận sẽ càng mạnh hơn, khiến bạn chẳng mấy chốc mà trở nên giàu sang phú quý không ai bì kịp.

Mặt khác, đối với một số bạn tuổi Mùi, đời sống vợ chồng cũng sẽ vô cùng hạnh phúc, đặc biệt, trong nửa năm tới hai vợ chồng có cơ hội đón thêm thành viên mới! Bên cạnh đó, người tuổi Mùi cũng cần chú ý rằng thời gian không phải là vô tận, nên nhớ mỗi ngày trôi qua đều rất đáng quý, vì thế hãy làm việc thật chăm chỉ, thành công sẽ đến trong tương lai. 

Tuổi Ngọ

Tháng 8 này, người cầm tinh con ngựa tài lộc sẽ hanh thông, có quý nhân phù trợ nên nếu biết nắm bắt thời cơ, việc làm ăn sẽ ngày càng phát đạt. Người tuổi Ngọ trong tháng 8 cũng sẽ hóa giải được vận hạn của 2 tháng trước, loại bỏ được những tiểu nhân đang cản trở mọi việc của bạn.

Mặt khác, trong những ngày tới, vì phạm phải 2 sao xấu là “Hỏa tinh” và “Bộc Bại” nên khiến cho phương diện sức khỏe người tuổi Ngọ không được tốt, một số bạn dễ cảm thấy mệt mỏi vì quá bận rộn, thế nên cần nghỉ ngơi nhiều hơn, ăn uống đầy đủ hơn.

Tuổi Sửu

Tuổi Sửu trong tháng 8 này cũng được Ngũ hành tương trợ. Đặc biệt là những người tuổi Sửu sinh năm 1961 tuổi là “Trâu bên tường”, còn gọi là “Trâu đất”. Trong cuối tháng 8 này, tuổi Sửu sinh năm 1961 này rất dễ nhận được sự trợ giúp của  những người tuổi Tuất sinh năm 1994, hình thành nên cục diện “Hỏa sinh Thổ”. Khi đó, tài chính của người sinh tuổi Sửu sẽ lên một tầm cao mới, tiền vô như nước, phát tài phát lộc.

Mặt khác, tỷ lệ trở nên giàu có, sung túc của người tuổi Sửu trong 4 tháng tới cũng cao hơn những người tuổi khác, thành tích của họ cũng vượt trội hơn hẳn. Đồng thời, các bạn cũng nên hiểu đừng kích động các thế lực trong xã hội, tránh vướng vào những vấn đề tranh chấp không đáng có. Một khi đã chọn cho mình một con đường, thì phải dũng cảm đi đến cùng, có chăm chỉ thì sẽ có thành công.

Hướng dẫn cách tính tháng theo bàn tay

Cha ông ta xưa cho có lịch, và đồng hồ như ngày nay, và vận dụng bàn tay đê tính toán tháng đủ, thiêu, nhuận.

Việc xác định bàn tay để tính tháng 8 có bao nhiêu ngày hoặc số ngày trong các tháng khác thực tế đơn giản, chúng ta dùng xem tháng trên mu bàn tay.

Cách thức thực hiện như sau:

Xác định khớp nhô lên  và  thụt xuống: Nắm bàn tay lại (tay bất kỳ), mỗi khớp nhô lên lên và đoạn thụt xuống nối giữa các khớp được tính là một tháng riêng biệt.

Đếm từng khoảng nhô lên và thụt xuống: Bắt đầu đếm trên khớp trên tay trỏ là tháng 1, tiếp đoạn lõm tháng 2… Sau khi hết lượt tháng 7 là khớp trên tay út, và quay ngược lại, ngay đó là tháng 8,…

Quy ước chung: Tháng nằm trên khớp nhô lên có 31 ngày, còn nằm ở khoảng thụt xuống có 30 ngày hoặc ít hơn, đặc biệt 28, 29 ngày cho tháng 2.

thang 5 co bao nhieu ngay Tháng 8 Có Bao Nhiêu Ngày Theo Lịch Âm và Dương 2023 Tháng 8 Có Bao Nhiêu Ngày Theo Lịch Âm và Dương 2023

Các ngày lễ, sự kiện diễn ra trong tháng 8

Tháng 8 mùa thu, vì vậy có rất nhiều sự kiện, ngày lễ diễn ra trong tháng này, có thể kể tiêu biểu như:

10 – 8, Việt nam có ngày ghi nhớ về nạn nhân chất độc màu da cam Việt Nam (10/08)
12-8, Ngày Quốc tế Thanh Thiếu niên (International Youth Day)
13 – 8, Ngày Quốc tế những người thuận tay trái (13/08)
19 – 8, Ngày Cách mạng tháng Tám thành công (19/08), cũng là Ngày truyền thống CAND Việt Nam (19/08)

15-8, Ngày chiến thắng phát-xít Nhật

Tháng 8 thuộc cung gì? Cung hoàng đạo nào ?

Theo bảng tra cứu cung hoàng đạo, ta thấy tháng 8 có thể thuộc Cung Sử Tử hoặc cung Xử Nữ.

– Người sinh từ ngày 01/08 đến 22/08 thuộc cung Sử Tử

– Người sinh từ ngày 23/08 đến 31/08 sẽ thuộc cung Xử Nữ

> Tham khảo thêm chi tiết bài viết:  Tháng 8 cung gì

Xem ngày tốt xấu 8/2023 – Lịch tháng 8/2023

Xem Ngày Tốt Xấu Tháng 8/2023 – Lịch Dương và Âm

Ngày 1/8/2023 (15/6/2023 Âm lịch) – Thứ Ba

Giờ tốt:

 • Mậu Tý (23h-1h)
 • Canh Dần (3h-5h)
 • Tân Mão (5h-7h)
 • Giáp Ngọ (11h-13h)
 • Ất Mùi (13h-15h)
 • Đinh Dậu (17h-19h)

Ngày Tân Mão, tháng Kỷ Mùi, năm Quý Mão

Hỷ thần: Hướng Tây Nam | Tài thần: Hướng Tây Nam | Hắc thần: Hướng Bắc

Ngày 2/8/2023 (16/6/2023 Âm lịch) – Thứ Tư

Giờ tốt:

 • Nhâm Dần (3h-5h)
 • Giáp Thìn (7h-9h)
 • Ất Tị (9h-11h)
 • Mậu Thân (15h-17h)
 • Kỷ Dậu (17h-19h)
 • Tân Hợi (21h-23h)

Ngày Nhâm Thìn, tháng Kỷ Mùi, năm Quý Mão

Hỷ thần: Hướng Nam | Tài thần: Hướng Tây | Hắc thần: Hướng Bắc

Ngày 3/8/2023 (17/6/2023 Âm lịch) – Thứ Năm

Giờ tốt:

 • Quý Sửu (1h-3h)
 • Bính Thìn (7h-9h)
 • Mậu Ngọ (11h-13h)
 • Kỷ Mùi (13h-15h)
 • Nhâm Tuất (19h-21h)
 • Quý Hợi (21h-23h)

Ngày Quý Tị, tháng Kỷ Mùi, năm Quý Mão

Hỷ thần: Hướng Đông Nam | Tài thần: Hướng Tây Bắc

Ngày 4/8/2023 (18/6/2023 Âm lịch) – Thứ Sáu

Giờ tốt:

 • Giáp Tý (23h-1h)
 • Ất Sửu (1h-3h)
 • Đinh Mão (5h-7h)
 • Canh Ngọ (11h-13h)
 • Nhâm Thân (15h-17h)
 • Quý Dậu (17h-19h)

Ngày Giáp Ngọ, tháng Kỷ Mùi, năm Quý Mão

Hỷ thần: Hướng Đông Bắc | Tài thần: Hướng Đông Nam

Ngày 5/8/2023 (19/6/2023 Âm lịch) – Thứ Bảy

Giờ tốt:

 • Mậu Dần (3h-5h)
 • Kỷ Mão (5h-7h)
 • Tân Tị (9h-11h)
 • Giáp Thân (15h-17h)
 • Bính Tuất (19h-21h)
 • Đinh Hợi (21h-23h)

Ngày Ất Mùi, tháng Kỷ Mùi, năm Quý Mão

Hỷ thần: Hướng Tây Bắc | Tài thần: Hướng Đông Nam

Ngày 6/8/2023 (20/6/2023 Âm lịch) – Chủ Nhật

Giờ tốt:

 • Mậu Tý (23h-1h)
 • Kỷ Sửu (1h-3h)
 • Nhâm Thìn (7h-9h)
 • Quý Tị (9h-11h)
 • Ất Mùi (13h-15h)
 • Mậu Tuất (19h-21h)

Ngày Bính Thân, tháng Kỷ Mùi, năm Quý Mão

Hỷ thần: Hướng Tây Nam | Tài thần: Hướng Đông

Ngày 7/8/2023 (21/6/2023 Âm lịch) – Thứ Hai

Giờ tốt:

 • Canh Tý (23h-1h)
 • Nhâm Dần (3h-5h)
 • Quý Mão (5h-7h)
 • Bính Ngọ (11h-13h)
 • Đinh Mùi (13h-15h)
 • Kỷ Dậu (17h-19h)

Ngày Đinh Dậu, tháng Kỷ Mùi, năm Quý Mão

Hỷ thần: Hướng Nam | Tài thần: Hướng Đông

Ngày 8/8/2023 (22/6/2023 Âm lịch) – Thứ Ba

Giờ tốt:

 • Giáp Dần (3h-5h)
 • Bính Thìn (7h-9h)
 • Đinh Tị (9h-11h)
 • Canh Thân (15h-17h)
 • Tân Dậu (17h-19h)
 • Quý Hợi (21h-23h)

Ngày Mậu Tuất, tháng Kỷ Mùi, năm Quý Mão

Hỷ thần: Hướng Đông Nam | Tài thần: Hướng Bắc

Ngày 9/8/2023 (23/6/2023 Âm lịch) – Thứ Tư

Giờ tốt:

 • Ất Sửu (1h-3h)
 • Mậu Thìn (7h-9h)
 • Canh Ngọ (11h-13h)
 • Tân Mùi (13h-15h)
 • Giáp Tuất (19h-

Các Ngày Đặc Biệt trong Tháng 8 năm 2023

Ngày Nhập Trạch Tốt:

Thứ Ba, Ngày 1 tháng 8 năm 2023 (Âm lịch: 15/6) – Bảo Quang Hoàng Đạo

Thứ Năm, Ngày 3 tháng 8 năm 2023 (Âm lịch: 17/6) – Ngọc Đường Hoàng Đạo

Thứ Bảy, Ngày 12 tháng 8 năm 2023 (Âm lịch: 26/6) – Kim Quỹ Hoàng Đạo

Chủ Nhật, Ngày 13 tháng 8 năm 2023 (Âm lịch: 27/6) – Bảo Quang Hoàng Đạo

Thứ Ba, Ngày 15 tháng 8 năm 2023 (Âm lịch: 29/6) – Ngọc Đường Hoàng Đạo

Thứ Tư, Ngày 23 tháng 8 năm 2023 (Âm lịch: 8/7) – Minh Đường Hoàng Đạo

Thứ Bảy, Ngày 26 tháng 8 năm 2023 (Âm lịch: 11/7) – Kim Quỹ Hoàng Đạo

Ngày Cưới Hỏi Tốt:

Thứ Bảy, Ngày 12 tháng 8 năm 2023 (Âm lịch: 26/6) – Kim Quỹ Hoàng Đạo

Thứ Ba, Ngày 22 tháng 8 năm 2023 (Âm lịch: 7/7) – Thanh Long Hoàng Đạo

Ngày Xuất Hành Tốt:

Thứ Ba, Ngày 1 tháng 8 năm 2023 (Âm lịch: 15/6) – Bảo Quang Hoàng Đạo

Thứ Bảy, Ngày 12 tháng 8 năm 2023 (Âm lịch: 26/6) – Kim Quỹ Hoàng Đạo

Chủ Nhật, Ngày 13 tháng 8 năm 2023 (Âm lịch: 27/6) – Bảo Quang Hoàng Đạo

Thứ Sáu, Ngày 25 tháng 8 năm 2023 (Âm lịch: 10/7) – Chu Tước Hắc Đạo

Ngày Khai Trương Tốt:

Thứ Ba, Ngày 1 tháng 8 năm 2023 (Âm lịch: 15/6) – Bảo Quang Hoàng Đạo

Thứ Năm, Ngày 3 tháng 8 năm 2023 (Âm lịch: 17/6) – Ngọc Đường Hoàng Đạo

Chủ Nhật, Ngày 6 tháng 8 năm 2023 (Âm lịch: 20/6) – Tư Mệnh Hoàng Đạo

Thứ Tư, Ngày 9 tháng 8 năm 2023 (Âm lịch: 23/6) – Minh Đường Hoàng Đạo

Thứ Bảy, Ngày 12 tháng 8 năm 2023 (Âm lịch: 26/6) – Kim Quỹ Hoàng Đạo

Chủ Nhật, Ngày 13 tháng 8 năm 2023 (Âm lịch: 27/6) – Bảo Quang Hoàng Đạo

Thứ Ba, Ngày 15 tháng 8 năm 2023 (Âm lịch: 29/6) – Ngọc Đường Hoàng Đạo

Chủ Nhật, Ngày 20 tháng 8 năm 2023 (Âm lịch: 5/7) – Tư Mệnh Hoàng Đạo

Thứ Ba, Ngày 22 tháng 8 năm 2023 (Âm lịch: 7/7) – Thanh Long Hoàng Đạo

Thứ Bảy, Ngày 26 tháng 8 năm 2023 (Âm lịch: 11/7) – Kim Quỹ Hoàng Đạo

Chủ Nhật, Ngày 27 tháng 8 năm 2023 (Âm lịch: 12/7) – Bảo Quang Hoàng Đạo

Nếu bạn muốn xem thêm lịch âm cho các tháng khác trong năm 2023, vui lòng kiểm tra trang thông tin thêm chi tiết.

Lời kết

Hy vọng rằng bài viết về tháng 8 có bao nhiêu ngày của … sẽ mang lại thật nhiều thông tin bổ ích cho các bạn, giúp bạn biết được tất cả những thông tin quan trọng và liên quan  nhất đến tháng 8 nhé. 

Xem thêm: Tháng 7 có bao nhiêu ngày

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời