Mộc sinh Hỏa là gì? Mệnh Mộc và mệnh Hỏa kết hợp với nhau liệu có tốt không?

Mộc sinh Hỏa là gì? Mệnh Mộc và mệnh Hỏa kết hợp với nhau liệu có tốt không?

Từ xưa đến nay, nhiều người vẫn luôn tin rằng khi lựa chọn bất cứ việc gì cũng cần phù hợp với thuyết ngũ hành tương sinh, thì tất cả mọi việc sẽ đều trở nên thuận lợi hơn và suôn sẻ hơn. Với quan điểm này, nó ảnh hưởng rất lớn đến việc xây dựng nhà cửa hay thiết kế nội thất của nhiều gia đình hiện nay. Và để tiếp tục các nội dung về ngũ hành trong phong thủy nhà cửa, trong bài viết này, DHB Design sẽ tiếp tục chia sẻ đến quý bạn đọc về Mộc sinh Hỏa trong ngũ hành. Bài viết sau sẽ giải đáp mọi thắc mắc về Mộc sinh Hỏa là gì? Hay Mộc sinh Hỏa có tốt không? Và ý nghĩa của Mộc sinh Hỏa trong ngũ hành sẽ như thế nào?

Mộc sinh Hỏa là gì ?

Theo quy luật về ngũ hành, Mộc sinh Hỏa là một trong những quy luật thuộc Ngũ hành về sự tương sinh tương khắc. Với 5 yếu tố cơ bản trong tự nhiên bao gồm là Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Quy luật này sẽ liên quan đến sự sinh trưởng và phản ánh sự hình thành, phát triển, suy tồn của vạn vật trên đời. 

Lý giải theo thuyết ngũ hành về sự tương sinh phong thủy thì Mộc là sự tượng trưng cho gỗ còn Hỏa lại tượng trưng cho lửa. Như vậy, Mộc sinh Hỏa nghĩa là cây gỗ (mệnh Mộc) khi cháy sẽ giúp ngọn lửa càng lớn mạnh (mệnh Hỏa) và muốn sinh ra Hỏa thì phải có Mộc, hay muốn sinh ra lửa phải có cây gỗ bởi cây gỗ thường dùng làm nguyên liệu để đốt lửa.

Tại sao MỘC sinh HỎA?

Trong thuyết ngũ hành có mối quan hệ nuôi dưỡng, giúp đỡ và thúc đẩy nhau để vận động không ngừng, đó là quan hệ về sự tương sinh. Dựa vào những đặc tính của từng mệnh mà chúng ta có thể xác định mệnh nào tương sinh với mệnh nào, và mệnh nào khắc với nhau. Mệnh Mộc thường chỉ mùa xuân, là mùa của sự tăng trưởng và đời sống cây cỏ. Được nhìn dưới hình tượng của cây, năng lượng của mệnh Mộc có tính sinh sôi nảy nở, nuôi dưỡng và đầy mềm dẻo.

Mệnh Hoả: Khái niệm Hành Hỏa thường chỉ cho mùa hè, của lửa và sức nóng. Mệnh Hỏa có thể đem lại ánh sáng, hơi ấm và niềm hạnh phúc, hoặc có thể tuôn trào, bùng nổ và là sự bạo tàn. Ở các khía cạnh tích cực, mệnh Hỏa tiêu biểu cho danh dự và sự công bằng trong cuộc sống. Ở khía cạnh tiêu cực, mệnh Hỏa tượng trưng cho tính gây hấn và thường chiến tranh. Là khắc tinh của mệnh Kim.

Trong ngũ hành tương sinh đã quy định MỘC sinh HỎA,  còn lý do cụ thể như thế nào thì chúng tôi cũng đã tìm hiểu thông tin ở các nguồn và các kênh, tuy nhiên vẫn chưa có câu trả lời hợp lý và chính xác nhất. 

Ý nghĩa của Mộc sinh Hỏa trong ngũ hành 

Trong ngũ hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ luôn có một mối quan hệ tương sinh và tương khắc với nhau. Chúng thường có mối quan hệ biện chứng lẫn nhau và không thể tách rời mà luôn đứng cạnh nhau hay hỗ trợ tương tác lẫn nhau. Mỗi một hành một mệnh đều mang trong mình những ý nghĩa to lớn đối với các hành các mệnh khác, vì thế nếu thiếu đi một hành một mệnh trong số ngũ hành thì ngũ hành sẽ không còn ý nghĩa gì nữa.

moc sinh hoa la gi Mộc sinh Hỏa là gì? Mệnh Mộc và mệnh Hỏa kết hợp với nhau liệu có tốt không? Mộc sinh Hỏa là gì? Mệnh Mộc và mệnh Hỏa kết hợp với nhau liệu có tốt không?

Ngũ hành tương sinh về Mộc sinh Hỏa có nghĩa là gỗ sinh ra lửa, bởi vì gỗ thường mang tính ôn hòa và ấm áp, gỗ khô đi sẽ là mầm mống cho việc sinh ra ngọn lửa nghĩa là Mộc sinh Hỏa. Cũng giống như các ngũ hành tương sinh khác trong thuyết ngũ hành, Mộc sinh Hỏa luôn mang một ý nghĩa rất quan trọng trong ngũ hành cũng như trong đời sống của con người.

Ứng dụng Mộc sinh Hỏa

Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ luôn tương sinh tương khắc. Trong đó thì việc ứng dụng của Mộc sinh Hỏa dành cho người mệnh Hỏa trong cuộc sống hằng ngày như màu sắc, hướng nhà và hướng bàn làm việc, hướng cửa chính, hướng đặt tủ thờ hoặc chất liệu nội thất, chất liệu trang sức sử dụng bên mình hay chất liệu đồ dùng cá nhân,…tất tần tật những ứng dụng trên đều giúp cho cuộc sống của bạn có được những lợi thế đầy bất ngờ khi kích thích được Mộc khí trong ngôi nhà và gia tăng thịnh vượng tốt lành cho người mệnh Hỏa.

Ứng dụng Mộc sinh Hỏa trong thiết kế nội thất

Người mệnh Hỏa luôn muốn kích thích Mộc khí trong thiết kế nội thất và ứng dụng tương sinh Mộc sinh Hỏa theo thuyết ngũ hành thì nên sử dụng những vật liệu nội thất ốp gỗ hay sử dụng những màu sắc của gỗ như màu xanh lá cây,…

Trong thiết kế và thi công nội thất nhà ở, DHB Design luôn không chỉ ứng dụng phong thủy ngũ hành về màu sắc hay vật liệu phù hợp phong thủy cho khách hàng mà còn giúp tư vấn những kiến thức cao hơn về yếu tố phong thủy Mộc sinh Hỏa trong các loại vật liệu về trang trí hay hình dáng thiết kế nhằm kích thích Mộc khí trong ngôi nhà làm sao để gia tăng tài vận cho người mệnh Hỏa cũng như giúp hạn chế ảnh hưởng đến những vận mệnh khác trong ngôi nhà.

Ứng dụng Mộc sinh Hỏa theo phong thủy

Ứng dụng Mộc sinh Hỏa trong hướng xây dựng nhà ở như đặt các hướng cửa chính, hướng bếp hay hướng tủ thờ, hướng giường ngủ, hướng cửa phòng ngủ và hướng bàn làm việc,… theo đúng ngũ quan tương sinh Mộc sinh Hỏa cũng đều rất quan trọng.

Hy vọng là với những thông tin mà DHB Design đã cung cấp, bạn sẽ có thêm được thật nhiều những kiến thức hữu ích về chủ đề phong thủy này. Đừng quên thường xuyên theo dõi DHB Design để đón đọc thêm thật nhiều những bài viết mới về các chủ đề thú vị và hữu ích khác nữa nhé! Chúc các bạn may mắn!

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status