Hỏa sinh Thổ là gì? Ý nghĩa của Hỏa sinh Thổ trong ngũ hành

Hỏa sinh Thổ là gì? Ý nghĩa của Hỏa sinh Thổ trong ngũ hành

Theo ngũ hành tương sinh, giữa hai mệnh với nhau luôn có sự giúp đỡ và bổ trợ cho nhau, giúp vạn vật được sinh trưởng và phát triển mạnh mẽ nhất. Vậy, Hoả sinh Thổ sẽ theo quy luật như thế nào? Người mệnh Hoả và mệnh Thổ kết hợp với nhau liệu có tốt hay không? Mời quý bạn đón đọc bài viết ngay dưới đây!

Hỏa sinh Thổ là gì?

Hỏa sinh Thổ là một mối quan hệ tương sinh trong quan hệ ngũ hành (Kim, Thủy, Mộc, Hỏa, Thổ). Trong đó, Hỏa là đại diện cho yếu tố Lửa, còn Thổ đại diện cho yếu tố Đất. Lửa sau khi đốt cháy Gỗ sẽ để lại tro tàn tạo thành Đất. Nguồn gốc sinh ra Thổ chính là Hỏa và có Hỏa mới có Thổ.

Tuy nhiên, mối quan hệ tương sinh hỏa sinh thổ vẫn có thể xảy ra phản sinh. Nếu Lửa quá nhiều thì Đất cũng bị thiêu rụi và Đất nhiều thì Lửa cũng không cháy lên được, mang màu tối đen và nguội lạnh.

Hỏa sinh thổ liệu có tốt không?

Hỏa sinh Thổ sẽ tốt cho thổ, không có hại cho thổ vì theo quan niệm ngũ hành tương sinh tương hợp thì nếu hỏa tương sinh thổ và sẽ là trợ thủ đắc lực dành cho người thuộc mệnh Thổ. Giúp cho những người mệnh thổ vốn nhút nhát nhu mì càng thêm phần can đảm và sôi nổi.

Ý nghĩa của Hỏa sinh Thổ

Mối quan hệ Hỏa sinh Thổ sẽ giúp gia đình gia tăng vượng khí, hỗ trợ qua lại. Người thuộc mệnh Thổ và mệnh Hỏa nếu kết hợp với nhau thì mệnh này giúp đỡ mệnh kia thêm tiến bộ, gặp nhiều may mắn hơn. Bên cạnh đó, Mệnh Thổ tương sinh với mệnh Hoả nên nếu công việc làm ăn kinh doanh kết hợp cùng nhau thì công việc sẽ nhanh chóng thăng tiến và phát triển không ngừng.

Sự kết hợp của người mệnh Hoả và Thổ sẽ như thế nào?

Trong cuộc sống, người có mệnh Thổ nhờ tính cách kiên cường và ý chí quyết tâm của mệnh Hoả thúc đẩy mà bản thân mỗi người dần cải thiện được tốc độ xử lý tình huống, nhờ đó mà họ sẽ giải quyết công việc nhanh chóng hơn. Hơn nữa, sự sôi nổi của mệnh Hỏa sẽ mang đến cho những người mệnh Thổ sức sống, nguồn năng lượng và  tinh thần tích cực, giúp người mệnh Thổ luôn cảm thấy tự tin và quyết đoán hơn.

Mệnh Hoả nếu kết hợp với mệnh Thổ sẽ trở thành một cặp đôi kiến thức sôi rộng và giàu năng lượng. Bên cạnh đó, người thuộc mệnh Thổ có tư duy logic, làm việc gì họ cũng phân tích tỉ mỉ, nên việc này sẽ giúp mệnh Hoả nhìn thấy được điểm tốt, xấu trong công việc đang làm. Ngoài ra, với bản tính điềm đạm và đầy lý trí của mệnh Thổ sẽ góp phần giúp mệnh Hoả giảm bớt đi sự nóng vội, hấp tấp trong công việc…Tương lai, hai mệnh này đều sẽ có sự nghiệp thăng tiến và thành công hơn ngoài mong đợi.

Hỏa sinh Thổ là gì? Ý nghĩa của Hỏa sinh Thổ trong ngũ hành
Hỏa sinh Thổ là gì? Ý nghĩa của Hỏa sinh Thổ trong ngũ hành

Lời khuyên: Hai người mệnh Hoả – mệnh Thổ kết hợp theo ngũ hành tương sinh, sẽ hỗ trợ nhau rất nhiều trong công việc và trong cuộc sống. Tuy nhiên, bản thân của mệnh chủ Hỏa hay mệnh chủ Thổ cũng cần phải tự mình cố gắng nhiều hơn, biết học cách sửa đi tính xấu và học hỏi cái tốt của đối phương. Được như vậy thì mối quan hệ của Hỏa – Thổ mới ngày càng trở nên tốt đẹp, bản thân mỗi người mới ngày càng hoàn thiện hơn.

Ứng dụng mối quan hệ Hỏa sinh Thổ

Mối quan hệ ngũ hành tương sinh Hỏa sinh Thổ không chỉ là một mối quan hệ đơn thuần giữa các yếu tố trong tự nhiên mà nó còn được phản ánh trong mối quan hệ giữa người với người, trong phong thủy và nội thất, … Mệnh Hỏa sẽ càng rực rỡ hơn và hài hòa hơn khi kết hợp với mệnh Thổ. Tương tự mệnh Thổ cũng sẽ càng vững chãi và chắc chắn hơn khi kết hợp mệnh Hỏa.

Những gam màu thiết kế chủ đạo phù hợp

Gia chủ thuộc mệnh Hỏa khi lựa chọn màu sắc để thiết kế nội thất cho không gian của mình nên lựa chọn màu sắc thuộc về hệ Hỏa, hệ Mộc và hệ Thổ. Vì nếu gỗ cháy sẽ tạo ra lửa và lửa khi cháy hết sẽ tạo ra đất.

  • Những màu sắc hệ Hỏa như: đỏ, hồng, cam, tím.
  • Những màu sắc hệ Mộc như: xanh lá cây, xanh lục.
  • Những màu sắc hệ Thổ như: vàng sậm, nâu đất.

Còn nếu, gia chủ thuộc mệnh Thổ thì nên lựa chọn những màu sắc thuộc hệ Hỏa, hệ Thổ và hệ Kim. Vì vạn vật khi đốt cháy sẽ tạo thành tro, bụi sau khi tụ lại sẽ thành đất và trong đất thì có vàng.

  • Màu sắc thuộc hệ Hỏa như: đỏ hồng, cam, tím
  • Màu sắc thuộc hệ Thổ như: vàng sậm, nâu đất
  • Màu sắc thuộc hệ Kim như: trắng, xám, ghi bạc, vàng

Tranh phong thủy 

Vận dụng quy luật ngũ hành tương sinh Hỏa sinh Thổ, bạn có thể lựa chọn những bức tranh phong thủy phù hợp. Tranh phong thủy không những được sử dụng nhằm để trang trí mà còn giúp mang lại nhiều may mắn. Bạn có thể treo tranh trong phòng khách, phòng bếp hay phòng ngủ … 

Những bức tranh phong thủy hệ Hỏa thường có màu sắc chủ đạo là gam màu đỏ, màu cam, hồng và tím. Hoặc nội dung bức tranh có thể là hình ảnh mặt trời rực nắng hoặc ánh đèn tỏa sáng. Bức tranh phong thủy mang hệ Thổ thường là hình ảnh ngôi nhà hay những vùng đồi núi hùng vĩ. Ngoài ra, gia chủ cũng có thể căn cứ dựa trên màu sắc chủ đạo của bức tranh mà lựa chọn như: màu vàng sậm, màu nâu và màu nâu đất, …

Đá phong thủy dành cho mệnh Hỏa và mệnh Thổ

Đá phong thủy là một trong những đồ nội thất trang trí không gian được nhiều người yêu thích. Người ta thường sử dụng đá phong thủy để trang trí trên bàn làm việc hay kệ sách, … nhằm chế khắc và hóa giải những vận xui, nhằm thu hút quý nhân và may mắn.

Một số loại đá thuộc tính Hỏa như: Đá Ruby, đá Ganet, đá Thạch Anh hồng, đá Thạch Anh Tím,…

Một số loại đá thuộc tính Thổ như: Đá Citrine, đá Sapphire, Đá Mắt Hổ, …

Lời kết

Như vậy, bài viết trên đã cung cấp tới quý bạn đọc những thông tin liên quan về mối quan hệ tương sinh Hỏa sinh Thổ trong ngũ hành. Nếu vận dụng được quy luật này trong thiết kế nội thất, gia chủ sẽ có thêm những vận may và tài lộc. Nếu bạn cần được tư vấn thiết kế và thi công nội thất theo phong thủy để kích hoạt tài lộc, vượng khí cho ngôi nhà của gia đình mình thêm êm ấm, con đường công danh thêm phát triển thuận lợi, hãy nhấc máy lên và liên hệ với chúng tôi. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status