Người sinh tháng 8 Cung gì? Tổng quan vận mệnh, tình yêu, sự nghiệp

Người sinh tháng 8 cung gì? Đặc điểm, tích cách của những người sinh tháng 8. DHB Design tổng hợp bài viết các bạn tham khảo.

Bạn sinh vào tháng 8 và bạn không biết mình thuộc cung hoàng đạo nào? Để trả lời cho những thắc mắc này, mời bạn tham khảo bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ và mang đến cho bạn một số thông tin về tháng 8 cung gì và thuộc mệnh gì nhé!

Tháng 8 cung gì?

Tháng 8 là tháng của 2 cung hoàng đạo gồm: Sư Tử và Xử Nữ, cụ thể:

  • Cung hoàng đạo Sư Tử: Gồm những người sinh trong khoảng thời gian từ ngày 1/8 – 22/8, được mệnh danh là cung trụ cột của 12 cung hoàng đạo. 
  • Cung hoàng đạo Xử Nữ: Gồm những người sinh vào trong khoảng thời gian từ ngày 23/8 – 30/8. 

Khái niệm Cung Hoàng Đạo bắt nguồn từ chiêm tinh học Babylon,và sau đó bị ảnh hưởng bởi văn hóa thời Hy Lạp hóa.Theo chiêm tinh học,các hiện tượng thiên thể có liên quan đến hoạt động của con người theo nguyên lý “trên nào, dưới thế”,để các cung được cho là thể hiện các phương thức biểu hiện đặc trưng.[1] Những khám phá hiện đại về bản chất thực sự của các thiên thể đã làm suy yếu cơ sở lý thuyết gán ý nghĩa cho các cung Hoàng Đạo, và điều tra khoa học thực nghiệm đã chỉ ra rằng các dự đoán và lời khuyên dựa trên các hệ thống này là không chính xác.

Người sinh tháng 8 thuộc mệnh gì?

Tháng 8 là tháng của hai cung hoàng đạo của Sư Tử và Xử Nữ nên sẽ là tháng của nguyên tố lửa và nguyên tố đất. Cụ thể:

  • Những người sinh tháng vào 8 thuộc cung Sư Tử sẽ là nhóm nguyên tố lửa – thuộc mệnh Hỏa.
  • Những người sinh vào tháng 8 thuộc cung Xử Nữ sẽ là nhóm nguyên tố đất – thuộc mệnh Thổ, đại diện cho sự ổn định và bền vững.

Do đó, những người sinh vào tháng 8 sẽ có mệnh hỏa hoặc mệnh thổ chiếu theo phong thủy ngũ hành của văn hóa phương Đông.

Người sinh tháng 8 Cung gì? Tổng quan vận mệnh, tình yêu, sự nghiệp
Người sinh tháng 8 Cung gì? Tổng quan vận mệnh, tình yêu, sự nghiệp

Đặc điểm nổi bật của Cung Sư Tử (22/07 – 22/08)

Biểu tượng chính của cung Sư Tử là con sư tử, với sao chiếu mệnh là Mặt Trời, thuộc nguyên tố ngũ hành là nước. Những người thuộc cung Sư Tử thường rất dũng cảm, kiêu hãnh và tràn đầy tham vọng.

Tính cách

Việc xác định sinh tháng 8 Cung gì, sẽ phần nào biết được đặc điểm tính cách. Những người thuộc cung Sư Tử thường có tố chất của một người lãnh đạo oai phong, ho luôn sẵn sàng vượt qua mọi khó khăn để vươn tới thành công trong cuộc sống. Là chúa sơn lâm nên họ không bao giờ cho phép mình có sự yếu đuối, vì vậy dù trong bất kì tình huống nào bạn sẽ luôn thấy họ mạnh mẽ và tràn đầy sự tự tin.

Những người cung Sư Tử cũng có khiếu hài hước, vui vẻ, hòa đồng. Họ yêu thích những môi trường năng động, thích kết hợp và thích giao lưu với mọi người.

Tuy nhiên, Sư Tử cũng là những người rất dễ bị tủi thân và tổn thương nên trong mọi quan hệ họ luôn muốn được quan tâm và chăm sóc.

Công việc

Người thuộc cung Sư Tử luôn có nguồn năng lượng dồi dào và sự tươi mới trong cuộc sống, cùng với đó là tinh thần chiến đấu mạnh mẽ do vậy nên họ rất dễ đạt được thành công. 

Sư Tử cũng là đại diện cho một nhà lãnh đạo tài năng và tuyệt vời, họ truyền cảm hứng cho người khác và không ngại giúp đỡ người khác một cách chân thành. Việc xác định tháng 8 cung gì giúp đánh giá xem người đó nên kết hợp với những người thuộc cung nào tốt nhất.

Tình yêu

Xét về khía cạnh tình yêu, các chàng trai và cô gái thuộc cung Sư Tử đều là những người rất chung tình. Tuy nhiên, họ có tính sở hữu khá cao, nên luôn muốn mình là trung tâm vũ trụ và nhận được sự quan tâm và chăm sóc của đối phương vì vậy đôi khi họ sẽ làm cho người kia cảm thấy bị quản lý quá nhiều. Nhưng Sư Tử lại luôn sẵn sàng làm mọi thứ để khiến đối phương cảm thấy hạnh phúc, vui vẻ.

Cung Sư Tử hợp với cung nào?

+ Những bạn là Sư Tử nam rất thích hợp với Bạch Dương nữ, Sư Tử nữ và  Kim Ngưu nữ

+ Những bạn là Sư Tử nữ hoàn hảo nhất là kết hợp với nam  Ma Kết, nam Thiên Bình và chàng trai Bạch Dương

Đặc điểm nổi bật Cung Xử Nữ (23/8 – 30/8)

Xử Nữ được biết đến là hình ảnh biểu trưng là Trinh nữ. Sao chiếu mạng của cùng này là sao Thủy, với nguyên tố trong ngũ hành là đất. Những người thuộc cung Xử Nữ đa số thường sống có kế hoạch, kỷ luật, tỉ mỉ và khắt khe. Đây cũng là những người có trí thông minh và trí tuệ sắc sảo vượt trội. 

Tính cách

Trong số 12 cung Hoàng Đạo, thì Xử Nữ được mệnh danh là chòm sao khó phân tích và nắm bắt nhất. Nhìn bề ngoài trông họ khá khó gần, nóng tính và khắt khe, thậm chí cầu toàn. Nhưng họ lại là những người rất thích sự sạch sẽ, ngăn nắp vì vậy nhà cửa của họ luôn trông thật sạch sẽ và gọn gàng. Xử Nữ cũng là người có lòng bao dung, rộng lượng với một trái tim nhân hậu, hiền lành.

Công việc

Do Xử Nữ là những người rất thận trọng, tỉ mỉ và nguyên tắc trong công việc vì vậy nên họ rất ít khi phạm sai sót và kỉ luật. Họ luôn xử lý mọi mọi thứ một cách khéo léo và thể hiện được rõ nét sự hiểu biết, tỉ mỉ và thông minh. Họ sẽ không ngừng phấn đấu cố gắng và kiên trì để đạt được những mục tiêu đề ra.

Xử Nữ rất phù hợp để làm những công việc của các ngành như dịch vụ, thời trang hoặc chăm sóc sức khỏe, chuyên gia làm đẹp…

Tình yêu

Xử Nữ là con người của gia đình, thế nên dù là nam hay nữ họ đều là những người hết lòng chăm lo, yêu thương mọi người trong gia đình mình.

Mặc dù tình yêu thường đến với họ khá muộn màng nhưng nó lại sẽ rất bền chặt, chung thủy bởi khi xác định yêu họ đã tìm hiểu thật kỹ càng, có sự thấu hiểu, đồng cảm chứ phải một cảm xúc nhất thời “cảm nắng” thoáng qua.

Thế nên, Xử Nữ khi đã yêu ai sẽ luôn quan tâm chu đáo, làm mọi thứ tốt đẹp cho người yêu vì vậy đây là những người tình vô cùng tuyệt vời đấy!

Cung Xử Nữ hợp với cung nào?

Trong tình yêu thì cung Xử Nữ rất thích hợp để kết duyên với các cung Ma Kết và cung Kim Ngưu.

Tháng 8 có bao nhiêu ngày theo lịch âm và lịch dương

Theo bảng tra cứu lịch năm 2022 ta thấy tháng 8 có 31 ngày theo lịch dương và 30 ngày theo lịch âm.

Các bạn tham khảo thêm bài viết: Tháng 8 có bao nhiêu ngày

Lời kết

Mặc dù cùng sinh trong tháng 8 nhưng tính cách, sự nghiệp và tình duyên của hai cung hoàng đạo Sư Tử và Xử Nữ lại khá khác biệt nhau. Nhưng nhìn chung, họ đều là những người sống chân thành, đáng quý và độc lập. Hãy chia sẻ cho chúng mình biết bạn thuộc cung hoàng đạo nào nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời