Kim sinh Thủy là gì? Ứng dụng Kim sinh Thủy trong đời sống

DHB Design giới thiệu tới các bạn bài viết về Kim sinh Thủy là gì? Ứng dụng Kim sinh Thủy trong đời sống, hôn nhân, công việc và đặc biệt là kiến trúc xây dựng nội thất, các bạn cùng tham khảo.

Kim sinh Thủy là gì? Ứng dụng Kim sinh Thủy trong thiết kế nội thất nhà ở

Trong phong thuỷ, sự tồn tại của vạn vật đều sẽ gắn liền với những mối quan hệ tương sinh, tương khắc giữa 5 bản mệnh Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ. Vậy, Kim sinh Thuỷ sẽ theo quy luật như thế nào?

Người mệnh Kim và người mệnh Thuỷ khi kết hợp với nhau có tốt không? Mời quý bạn đón đọc ngay bài viết dưới đây!

Lý giải quy luật về Kim sinh Thuỷ

Quy luật về sự tương sinh theo vòng tròn ngũ hành bao gồm là: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa và Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim

Vậy Kim sinh thuỷ như thế nào?

Trong quan hệ ngũ hành, mệnh Kim thường tượng trưng cho kim loại còn mệnh Thuỷ lại tượng trưng cho dòng nước, cho biển cả bao la.

Kim loại khi gặp nhiệt độ cao sẽ tan chảy và biến thành thể lỏng. Lúc ấy, thuỷ khí sẽ được sinh ra, khái niệm Kim sinh Thuỷ cũng bắt nguồn từ đây.

Tìm hiểu Đặc điểm của người mệnh Kim

Theo Wiki, mệnh kim tức là hàng kim là yếu tố có vị trí thứ 4 trong ngũ hành gồm (Mộc – Hoả – Thổ – Kim – Thuỷ).

Đặc điểm của mệnh kim:

Mệnh kim tượng trưng cho sức mạnh, sự cứng rắn, chỉ mua thu (có lá vàng). Mặt khác, Kim còn là vật dẫn. Khi tích cực, Kim là sự truyền đạt thông tin, ý tưởng sắc sảo và sự công minh. Khi tiêu cực, Kim có thể là sự hủy hoại, là hiểm họa và phiền muộn.

Kim có thể là một món hàng xinh xắn và quý giá mà cũng có thể là đao kiếm. Màu sắc đặc trưng của Kim là vàng đồng hoặc trắng bạc.

Kim còn là biểu tượng chân khí, hư âm, chi môn, và sắc thái. Thuộc tính Kim thường mang giá trị tiềm ẩn, nội lực vững chắc, gia cố bền bỉ.

Tính cách người thuộc mệnh kim

Người mạng Kim có tính độc đoán và cương quyết.

Họ dốc lòng dốc sức theo đuổi cao vọng. Là những nhà tổ chức giỏi, họ độc lập và vui sướng với thành quả riêng của họ.

Tin vào khả năng bản thân nên họ kém linh động mặc dù họ thăng tiến là nhờ vào sự thay đổi. Đây là loại người nghiêm túc và không dễ nhận sự giúp đỡ.

Tích cực: Mạnh mẽ, bền bỉ, có trực giác và lôi cuốn.

Tiêu cực: Cứng nhắc, kiêu kỳ, sầu muộn và nghiêm nghị.

Những vật thuộc hành Kim gồm:

Việc xác định được các vật thuộc hành kim giúp ích trong việc gia cố và khắc trong ngũ hành, các bạn tham khảo:

Hình dáng tròn bầu.
Mái vòm
Vật dụng kim khí
Cửa và bậc cửa.
Đồ dùng nhà bếp.
Màu trắng, xám, bạc và vàng ươm.
Tiền đồng.
Đồng hồ.
Đồ điện tử
Sao Kim
Khí (Gió)
Trang sức kim loại

Những người sinh thuộc mệnh kim gồm

Người mang mệnh kim sinh vào các năm: 1932, 1992, 1955, 2015, 1984, 1924, 1933, 1993, 1962, 2022, 1985, 1925, 1940, 2000, 1963, 2023, 1941, 2001, 1970, 2030, 1954, 2014, 1971, 2031.

kim sinh thuy la gi Kim sinh Thủy là gì? Ứng dụng Kim sinh Thủy trong đời sống Kim sinh Thủy là gì? Ứng dụng Kim sinh Thủy trong đời sống

Đặc điểm của người mệnh Thuỷ

Theo Wiki, mệnh Thuỷ tức là hàng Thuỷ là yếu tố có vị trí thứ 5 trong ngũ hành gồm (Mộc – Hoả – Thổ – Kim – Thuỷ).

Đặc điểm của mệnh Thuỷ: 

Hành Thủy chỉ về mùa đông và nước nói chung, cơn mưa lất phất hay mưa bão. Chỉ bản ngã, nghệ thuật và vẻ đẹp. Thủy có liên quan đến mọi thứ. Khi tích cực, Thủy thể hiện tính nuôi dưỡng, hỗ trợ một cách hiểu biết. Khi tiêu cực, Thủy biểu hiện ở sự hao mòn và kiệt quệ. Kết hợp với cảm xúc, Thủy gợi cho thấy nỗi sợ hãi, sự lo lắng và stress.

Tính cách người thuộc mệnh Thuỷ

Người mạng Thủy giao tiếp tốt. Họ có khiếu ngoại giao và tài thuyết phục. Do nhạy cảm với tâm trạng người khác, họ sẵn sàng lắng nghe. Có trực giác tốt và giỏi thương lượng. Uyển chuyển và dễ thích nghi, họ nhìn sự vật theo quan điểm tổng thể.

Tích cực: Có khuynh hướng nghệ thuật, thích kết bạn và biết cảm thông.
Tiêu cực: Nhạy cảm, mau thay đổi và gây phiền nhiễu.

Những vật thuộc hành Thuỷ gồm:

Việc xác định được các vật thuộc hành kim giúp ích trong việc gia cố và khắc trong ngũ hành, các bạn tham khảo:

Sông suối, ao hồ.
Màu xanh dương và màu đen.
Gương soi và kính
Các đường uốn khúc
Đài phun nước
Bể cá
Tranh về nước.

Những người sinh thuộc mệnh Thuỷ gồm

Mệnh Thủy là một trong 5 mệnh ngũ hành đại diện cho nước nên những người thuộc mệnh này thường sẽ có những nét đặc trưng của nước trong tính cách.

Người mệnh Thủy sinh các năm 1944, 1945, 1952, 1953, 1966, 1967, 1974, 1975, 1982, 1983, 1996, 1997, 2004, 2005, 2012, 2013, 2026, 2027

Ý nghĩa của Kim sinh Thủy trong đời sống

Trước hết, chúng ta có thể hiểu theo nghĩa trực tiếp của nhận định Kim sinh Thủy sẽ có nghĩa là khi kim loại được nóng chảy sẽ tồn tại ở dạng lỏng giống như nước chứ không còn rắn chắc như lúc ban đầu nữa.

Còn cũng theo nguyên tắc này  của người xưa, hành Kim sẽ không đơn thuần chỉ là kim loại nữa mà mệnh Kim ở đây còn có nét nghĩa của trời với dụng ý sẽ là trời tạo mưa giúp nuôi dưỡng vạn vật.

Vận dụng điều này vào thực tế đời sống để xem hướng nhà và cách phân bố, hay sắp đặt đồ nội thất theo quan niệm phong thủy là một điều rất quan trọng và quen thuộc trong văn hóa người Việt Nam từ lâu này.

Kim sinh Thủy chính là lấy quẻ Càn được đại diện cho trời mà trời lại tạo mưa.

Hành Thủy được xem là trời sinh ra, nên nhờ đó vạn vật mới có nước để sống và phát triển. Trong khi đó quẻ Càn có hành Kim nên người xưa mới có câu Kim sinh Thủy là như vậy.

kim sinh thuy la gi Kim sinh Thủy là gì? Ứng dụng Kim sinh Thủy trong đời sống Kim sinh Thủy là gì? Ứng dụng Kim sinh Thủy trong đời sống

Áp dụng Kim sinh Thủy vào thiết kế nội thất

Dựa vào quan niệm về phong thủy, người ta đã đúc kết được những lý thuyết quan trọng về Ngũ Hành để từ đó giúp lựa chọn hướng xây dựng nhà ở tốt nhất.

Yếu tố phong thủy cũng được áp dụng trong việc sắp xếp vị trí và màu sắc đồ dùng nội thất trong nhà sao cho phù hợp nhất với bản mệnh của gia chủ, từ đó giúp mang đến nhiều thuận lợi và suôn sẻ trong việc làm ăn cũng như gặt hái được nhiều may mắn và tài lộc trong cuộc sống.

Phong thủy hợp với người mệnh Kim trong thiết kế nhà cửa

Về hướng nhà: Người có mệnh Kim sẽ thuộc Tây – tứ mệnh cùng với hướng làm nhà ở là Tây – tứ trạch nên hướng nhà phù hợp nhất là về hướng Tây và hướng Tây Bắc.  

Vật liệu xây dựng phù hợp: Người mệnh Kim nên lựa chọn sử dụng những chất liệu bằng đá hơn là bằng gỗ cho nội thất của nhà mình. Bởi mệnh Thổ sẽ rất hợp với mệnh Kim nên nó sẽ mang đến nhiều thuận lợi và may mắn cho gia chủ.

Gia chủ cũng có thể lựa chọn thêm những vật dụng trang trí nội thất bằng gốm sứ hoặc cây cảnh hợp mệnh. Nếu không gian sống của gia chủ có diện tích nhỏ thì có thể mua thêm những chậu hoa nhỏ xinh đặt treo ở ban công nhà hoặc những chậu cây cảnh có thể đặt ở những góc trong nhà.

Đặc biệt, vì là Kim sinh Thủy nên trong nhà gia chủ nên thiết kế thêm bể cá cảnh, những hòn non bộ hoặc là những vật trang trí làm được từ đá. 

Màu sắc: Với những người thuộc vào mệnh Kim, bạn nên lựa chọn sơn tường với những gam màu ấm như màu vàng, màu nâu đất hoặc màu xanh, vì nó sẽ tạo nên một nét đẹp rất riêng dành cho không gian sống mà cũng không sợ ngôi nhà của mình trở nên quá đơn điệu và rườm rà.

Phong thủy hợp với người mệnh Thủy trong thiết kế nhà cửa

Về hướng nhà: Những người thuộc mệnh Thủy sẽ phù hợp với hướng Bắc. Hơn thế nữa, mệnh Thủy còn thuộc Đông – tứ mệnh nên nếu lựa chọn vào những hướng Đông – tứ trạch như hướng Nam và hướng Đông Nam sẽ rất phù hợp.

Do đó, khi xây nhà hoặc mua nhà, bạn cũng nên cố gắng lựa chọn những hướng nhà tốt nhất phù hợp nhất, hoặc cũng có thể điều chỉnh hệ thống cửa sao cho có được những hướng hợp mệnh. 

Vật liệu xây dựng phù hợp: Chất liệu kim loại luôn được đánh giá là vật liệu phù hợp nhất đối với những người mệnh Thủy.

Chất liệu thiết kế nội thất được lựa chọn cũng sẽ phong phú đa dạng hơn nhiều so với người mệnh Kim. Đồ nội thất ở trong nhà cũng nên có những đường nét uốn lượn đầy mềm mại và uyển chuyển bởi điều này sẽ phù hợp hơn so với những đồ vật vuông thành góc cạnh quá cứng nhắc. 

Màu sắc mà các bạn nên lựa chọn dành cho người thuộc mệnh Thủy là màu xanh biển hay màu đen. Đồ trang trí nội thất trong nhà cũng không nên chọn những màu đỏ hay màu vàng liên quan đến hành Thổ vì Thủy sẽ khắc Thổ.

Kim sinh Thủy, thế nên các bạn cũng có thể xây nhà dựa theo mệnh Kim, nhưng hãy lưu ý rằng nó sẽ phù hợp nhất với những người có mệnh Thủy sống về nội tâm.

Trên đây là những thông tin mà DHB Design muốn chia sẻ đến quý bạn về ngũ hành tương sinh Kim sinh Thuỷ. Chính sự kết hợp giữa người mệnh Kim – mệnh Thuỷ sẽ bổ trợ, nhằm hạn chế khuyết điểm và giúp đỡ nhau phát triển.

Hy vọng, quý bạn sẽ luôn có một cuộc sống tốt đẹp, hạnh phúc và gặp thật nhiều may mắn.

Cảm ơn quý bạn đã đón đọc bài viết của chúng tôi

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status