Tháng 6 Có Bao Nhiêu Ngày Theo Lịch Âm và Dương 2023

Tháng 6 có bao nhiêu ngày? Tháng 6 dương lịch có tổng cộng 30 ngày theo lịch dương, trong đó có 4 ngày chủ nhật. Theo cách gọi của dân gian thì tháng 6 là tháng đủ

Mời các bạn cùng DhbDesign.vn tìm hiểu Tháng 6 có bao nhiêu ngày tính theo lịch âm, dương. Và trong tháng 6 có những sự kiện gì, người sinh tháng 6 có vận mệnh ra sao.

Tháng sáu là tháng thứ sáu theo lịch Gregorius, có 30 ngày.

Trong một năm thì mỗi tháng sẽ có tổng số ngày khác nhau, nhất là các ngày trong tháng Âm lịch. Dưới đây, chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc về tháng 6 có bao nhiêu ngày vào Dương lịch và Âm lịch. Hãy đón đọc nhé!

tháng 6 có bao nhiêu ngày
tháng 6 có bao nhiêu ngày

Thông tin hình ảnh nội dung bài viết được chúng tôi lấy từ website: https://kientrucsuvietnam.vn/thang-6-co-bao-nhieu-ngay/, thuộc cùng hệ thống của chúng tôi.

Tháng 6 có bao nhiêu ngày?

Mỗi năm sẽ được chia thành tháng Dương lịch và tháng Âm lịch:

Tháng 6 có bao nhiêu ngày Dương lịch?

Tháng 6 có 30 ngày mỗi năm. Đây là lúc tiết trời đã vào hè, vô cùng nóng nực và bức bối, nhất là với miền Bắc. Tiết trời tháng 6 vô cùng thất thường, nắng mưa vô cùng bất chợt. 

Tháng 6 trong lịch dương là tháng thứ 6 của năm và có 30 ngày. Dưới đây là một số sự kiện quan trọng và ngày lễ trong tháng 6 lịch dương:

Ngày Quốc tế Thiếu Nhi: Ngày 1 tháng 6 là Ngày Quốc tế Thiếu Nhi, được tổ chức để tôn vinh và bảo vệ quyền lợi của trẻ em trên toàn thế giới.
Ngày Lễ Tình yêu: Trong một số quốc gia, ngày 14 tháng 6 được coi là Ngày Lễ Tình yêu (hay còn gọi là Ngày Valentine Hè) – một ngày để thể hiện tình yêu và lòng biết ơn đối với nhau.
Ngày Quốc khánh Hoa Kỳ: Ngày 4 tháng 6 là Ngày Quốc khánh Hoa Kỳ, kỷ niệm ngày ký kết Đạo luật Độc lập của Hoa Kỳ vào năm 1776.
Ngày Quốc khánh Canada: Ngày 1 tháng 7 là Ngày Quốc khánh Canada, tuy nhiên, nhiều hoạt động kỷ niệm được tổ chức trước đó, trong tháng 6, như Lễ hội Canada Day.

Tham khảo thêm các bài viết về ngũ hành tương sinh:

Kim mộc thuỷ hoả thổ là gì?

– Thuỷ sinh Mộc 

– Mộc Sinh Hoả

– Hoả sinh Thổ

– Thổ sinh kim

– Kim Sinh Thuỷ

Tháng 6 có bao nhiêu ngày Âm lịch?

Lịch âm là lịch vô cùng khó dự đoán và chúng ta không thể tính chính xác được. Bởi mỗi tháng Âm lịch số ngày chỉ từ 29 ngày cho đến 30 ngày thôi. Với tháng 6 năm nay thì âm lịch sẽ có 30 ngày, trùng với số ngày của Dương lịch. Nhưng đừng vì vậy mà lầm tưởng ngày Dương lịch và ngày Âm lịch trùng nhau bạn nhé. 

Tháng 6 trong lịch âm có thể khác nhau tùy theo quốc gia và văn hóa. Dưới đây là một số sự kiện quan trọng và ngày lễ trong tháng 6 lịch âm:

Lễ Vu Lan: Trong lịch âm Việt Nam, Lễ Vu Lan (hay còn gọi là Lễ cúng mẹ hiếu hạnh) thường được tổ chức vào ngày rằm tháng 7 lịch âm. Tuy nhiên, trong một số gia đình, người ta cũng tổ chức các hoạt động vu lan vào ngày rằm tháng 6 lịch âm.

Mẹo để bạn có thể nhớ tổng số ngày Dương lịch trong năm:

Việc phải thắc mắc và mở máy tìm lời giải là vô cùng mất công. Chính vì vậy, chúng tôi sẽ đưa cho các bạn một giải pháp hữu ích: đó là học theo cách dạy của nhân dân thời xưa.

Khi họ đã biết tách 1 năm thành 12 tháng nhưng lại không biết mỗi tháng có bao nhiêu ngày thì họ đã vận dụng cách tính như sau: nắm hai bàn tay lại và úp chúng xuống mặt bàn. Khi ấy, các khớp ngón tay sẽ lồi lên và lõm xuống. Bây giờ thì bạn hãy đếm từ trái qua phải, mỗi khớp sẽ đại diện cho 1 tháng trong năm. Bạn chỉ cần đếm đến số tháng mà bạn thắc mắc thì sẽ ra số ngày. Với những khớp ngón tay lồi lên sẽ được tính là 31 ngày và ngược lại, với những khớp ngón tay lõm xuống thì sẽ được tính là 30 ngày. Riêng tháng 2 sẽ được tính phụ thuộc vào số ngày của năm nhuận và năm không nhuận, 28 hoặc 29 ngày. Với cách tính dân gian bạn có thể biết được tháng 6 có bao nhiêu ngày.

>> Xem chi tiết bài viết:  Tháng 8 có bao nhiêu ngày

Những ngày lễ lớn và quan trọng trong tháng 6: 

 1. Ngày 1 tháng 6: 

Ngày Quốc tế Thiếu nhi. Đây là ngày dành cho toàn thể trẻ em ở trên toàn thế giới. Các em thiếu nhi sẽ nhộn nhịp và háo hức được bố mẹ đưa đi chơi, các chương trình và các cửa hàng sẽ đua nhau tạo sự kiện cho các bé. Các bé sẽ được nhận quà từ người thân trong gia đình. Mọi người sẽ truyền tải những thông điệp mang ý nghĩa sâu sắc về chăm sóc, bảo vệ trẻ em thông qua ngày này.

 1. Ngày 5 tháng 6:

Đây là một ngày vô cùng quan trọng đối với toàn thể nhân dân Việt Nam: ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước cho dân tộc Việt Nam. Người đã ra đi trên con tàu tại bến cảng Nhà Rồng. Bác đã ra đi ròng rã 30 năm để khi trở về, Người đã dẫn dắt và đưa đất nước được giải phóng và độc lập, tự do.

Cũng trong ngày 5 tháng 6 thì còn là ngày Môi trường thế giới. Vào ngày này hàng năm, các sự kiện về môi trường được tổ chức và kêu gọi người dân tham gia hưởng ứng nhằm vì môi trường xanh – sạch – đẹp.

 1. Ngày của những người Cha:

Thường ngày của Cha sẽ không cố định là ngày nào, mà chỉ cần đến ngày Chủ Nhật thứ ba của tháng 6 thì đó sẽ là ngày của Cha. Đây là ngày lễ để tôn vinh và cảm ơn đến những người đàn ông của gia đình, là lúc mà các con sẽ báo đáp và thể hiện tình cảm với Cha

 1. Ngày 21 tháng 6:

Đây là ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam. Ngày này do chính Bác Hồ lập ra nhằm củng cố và nâng cao tầm quan trọng của báo chí cách mạng trong liên hệ với đất nước và nhân dân. Từ đó nhấn mạnh vai trò của Đảng và Nhà nước ta hiện nay

 1. Ngày 28 tháng 6:

Để tôn vinh tầm quan trọng của gia đình thì ngày này được xem là ngày Gia đình Việt Nam. Lúc để nhắc nhở mọi người hãy hướng về gia đình, về nơi chôn nhau cắt rốn của mình. 

Phong thủy cho tháng 6 Âm lịch:

Bởi vì là tháng ở giữa năm nên sự vận hành của âm dương, trường khí và năng lượng luôn có biến đổi và không theo quy luật. Thời tiết cũng vô cùng nóng nực và oi bức, tuy nhiên cũng có mưa rào và bão. Vì vậy, bạn hãy mang những vật có hành Kim hoặc hành Thổ bên mình để nhận được may mắn, tinh thần thư giãn và có nhiều phúc lộc nhé.

Truyền thuyết: 

Tháng 6 trong tiếng Anh (June) được đặt theo tên của nữ hoàng các vị thần (Juno aka Hera). Đây là vị thần của hôn nhân, là người bảo vệ cho cuộc sống gia đình của lứa đôi, đại diện cho sự bền vững và thánh thiện của nó. Đây là người vợ của thần tối cao Zeus và có toàn quyền thống trị của một Nữ hoàng trên đỉnh Olympus. Người cũng được xem là vị thần của thiên đường và không khí. Hình ảnh của nàng được gắn liền với vương trượng và nhân vật bầu bạn là con chim Công. 

Cung hoàng đạo và tính cách của những người sinh vào tháng 6: 

Tháng 6 được chia ra thành 2 cung hoàng đạo là Song Tử (21/5 – 21/6) và Cự Giải ( 22/6 – 22/7). Theo đó, họ là những người:

 • Hay suy tính đến chuyện tương lai và dễ tin người, vì vậy mà dễ bị lừa.
 • Có tâm hồn yếu đuối và mong manh, nhưng lúc bình thường thì lại vô cùng lém lỉnh. 
 • Rất giỏi trong đưa ra lời khuyên, an ủi và chia sẻ cùng người khác. 
 • Có tính cả thèm và mau chán, nhưng ưa tính chuyện tương lai. 
 • Rất hay giận hờn vu vơ và nhớ dai
 • Bù lại, họ lại được sự quan tâm và thiện cảm từ mọi người xung quanh. 

Những con giáp may mắn trong tháng 6 năm nay:

 1. Tuổi Ngọ:

Vào tháng 6, họ sẽ tăng thêm sự giàu có của bản thân và có nhiều thời gian để giải quyết hết tất cả các công việc còn tồn đọng trong quá khứ. Họ sẽ gặp nhiều may mắn hơn và được quý nhân phù trợ. 

 1. Tuổi Sửu:

Bởi lối sống chân thành, hướng ngoại và giúp đỡ cho người khác, nên đây sẽ là tháng mà tuổi Sửu được phù trợ, tài lộc đến sung túc, cuộc sống rạng ngời và thu nhập gia tăng nhanh chóng. Vì vậy, những người tuổi Sửu hãy nắm bắt cơ hội để được thăng tiến và làm ăn phát đạt nhé.

 1. Tuổi Dần:

Tháng 6 là lúc mà vận may của tuổi Dần kéo đến không xuể, tài lộc và may mắn đến nhiều và đêm lại lộc lá xum vầy cho tuổi Dần. Mặt khác, tuổi Dần còn được quý nhân bảo trợ và theo dõi cổ vũ, con đường phía trước hanh thông và thuận buồm xuôi gió, hãy nắm bắt cơ hội này nhé

Lời kết:

Trong 12 tháng có tới  7 tháng có 31 ngày, 4 tháng có 30 ngày và tháng 2 có 28 ngày nếu là năm không nhuận, có 29 ngày năm nhuận. Như vậy chúng ta có thể thấy tháng 6 sẽ có 30 ngày.

Trên đây là thông tin về tháng 6 có bao nhiêu ngày và vận mệnh cho những người sinh tháng 6. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng đưa ra một số thông tin hữu ích về phong thủy của tháng 6. Đọc và suy ngẫm bạn nhé!

>> Tham khảo thêm bài viết: Tháng 5 có bao nhiêu ngày

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời