Thủy sinh Mộc là gì? Ý nghĩa của Thủy sinh Mộc trong ngũ hành

Thủy sinh Mộc là gì? Tham khảo những cách ứng dụng trong nhà cửa để tài lộc gõ cửa

Tất cả vạn vật trên trái đất này đều sẽ phát sinh từ năm nguyên tố cơ bản và đều sẽ trải qua 5 trạng thái kim – mộc – thủy – hỏa – thổ. Năm trạng thái này được các chuyên gia gọi là ngũ hành. Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ đến quý độc giả thêm một số kiến thức hữu ích trong ngũ hành tương sinh Thủy sinh Mộc.

Tại sao THỦY sinh MỘC?

Trong Ngũ hành luôn có mối quan hệ nuôi dưỡng, giúp đỡ và cùng thúc đẩy nhau để vận động không ngừng, đó chính là quan hệ Tương sinh, dựa vào đặc tính của từng hành, từng mệnh mà có sự xác định mệnh nào tương sinh với mệnh nào, và những mệnh nào khắc nhau.

Mệnh Thủy là đại điện chỉ về mùa đông và nước nói chung, là biểu trưng cho cơn mưa lất phất hay mưa bão. Nó mang tính bản ngã, nghệ thuật và vẻ đẹp cao. Thủy có liên quan đến mọi thứ trong cuộc sống. Khi tích cực, mệnh Thủy thể hiện tính nuôi dưỡng và hỗ trợ một cách hiểu biết. Còn khi tiêu cực, mệnh Thủy lại biểu hiện ở sự hao mòn và kiệt quệ. Kết hợp với trạng thái cảm xúc, mệnh Thủy gợi thấy nỗi sợ hãi, sự lo lắng và phiền muộn.

Mệnh Mộc là biểu tượng cho mùa xuân, cho sự sinh sôi, tăng trưởng và đời sống cây cỏ. Đây mà mệnh thuộc khí Âm: Mộc mềm và dễ uốn và thuộc khí Dương: Mộc rắn như thân gỗ lim. Mệnh Mộc được dùng với mục đích lành: Mộc là cây gậy chống. Và với mục đích dữ: Mộc là ngọn giáo. Tuy nhiên, nếu được nhìn dưới hình tượng cây, năng lượng của mệnh Mộc có tính sinh sôi nảy nở, nuôi dưỡng và mềm dẻo theo thời gian.

Thủy sinh Mộc là gì? Ý nghĩa của Thủy sinh Mộc trong ngũ hành
Thủy sinh Mộc là gì? Ý nghĩa của Thủy sinh Mộc trong ngũ hành

Hơn hết, trong ngũ hành tương sinh đã có quy định về THỦY sinh MỘC,  còn lý do cụ thể như thế nào chúng tôi đã tìm hiểu thông tin ở các nguồn khác nhau. Tuy nhiên, thông qua các kênh vẫn chưa có câu trả lời chính xác và hợp lý nhất. Nên, theo quan điểm cá nhân của chúng tôi, lý do THỦY sinh MỘC là bởi vì: 

– Lý do thuỷ sinh mộc thì chắc rằng chúng ta ai cũng biết và ai cũng dễ nhận ra là , nhờ có nguồn nước mà cây cối mới phát triển và xanh tốt.

– Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhập thêm những thông tin giải thích lý do tại sao thủy sinh mộc.

Ý nghĩa Thuỷ sinh Mộc

Mối quan hệ tương sinh Thuỷ sinh Mộc mang ý nghĩa tốt đẹp về sự nuôi dưỡng, thúc đẩy để phát triển. Có Thuỷ, cây cối mới sinh sôi, phát triển và tươi tốt, lớn mạnh. Người mệnh Thuỷ và mệnh Mộc nếu kết hợp với nhau thì mọi sự sẽ trở nên tốt đẹp, cả hai đều đón nhận được những nguồn năng lượng sinh khí, gặp nhiều may mắn, sự nghiệp và công danh thêm rộng mở, thăng tiến.

Ứng dụng của Thủy sinh Mộc trong đời sống

Ứng dụng của Thủy sinh Mộc trong thiết kế nhà ở

Hướng nhà thích hợp dành cho người mệnh Thủy

  • Hướng chính Tây: Theo quan niệm phong thủy đây là hướng thuộc ngũ hành Kim, và trong ngũ hành tương sinh thì Kim dưỡng cho Thủy, nên hướng này rất tốt cho người mệnh Thủy.
  • Hướng chính Bắc: Hướng này có thể bổ sung tinh nguyên bản mệnh cho những gia chủ mệnh Thủy, đem lại những điều may mắn cho sự phát triển của cá nhân trong đường công danh sự nghiệp và tài lộc sau này.
  • Hướng chính Nam: nhằm tạo nên nền tảng vững chắc cho những phát triển về sau của gia chủ.

Ngoài ra, người thuộc mệnh Thủy không nên thiết kế xây nhà theo hướng chính Đông. Điều này sẽ khiến người thuộc mệnh Thủy sẽ luôn nằm trong thế bị động, dù làm lụng vất vả và chăm chỉ nhưng công danh sự nghiệp vẫn khó thành, tài lộc khó phát.

Hướng nhà thích hợp dành cho người mệnh Mộc

Để mong muốn đạt được may mắn, thịnh vượng thì những người thuộc mệnh Mộc nên xây dựng hoặc mua nhà theo những hướng sau:

  • Hướng chính Bắc: Thủy sinh Mộc nên hướng chính Bắc là hướng tượng trưng của hành Thủy sẽ là hướng tốt nhất dành cho người mệnh Mộc.  
  • Hướng chính Đông: Hướng Đông là hướng tượng trưng cho hành Mộc. Nên nếu nhà hướng chính Đông sẽ luôn tràn trề dương khí, giúp cho người mệnh Mộc luôn thuận buồm xuôi gió trong sự nghiệp, tình duyên,…

Bên cạnh đó, mặc dù Mộc sinh Hỏa nhưng những người mệnh Mộc cũng hạn chế xây nhà theo hướng chính Nam bởi nó sẽ ảnh hưởng đến tài lộc và may mắn của bạn cũng như các thành viên trong gia đình. Ngoài ra, người thuộc mệnh Mộc cũng không nên chọn xây nhà theo hướng Tây. Vì đây là hướng của hành Kim. Mà theo quan niệm ngũ hành, Kim khắc Mộc. Nên do đó, hướng chính Tây là hướng đại kỵ với hành Mộc.

Ứng dụng Thủy sinh Mộc trong lựa chọn màu sắc

Màu sắc trong quan niệm phong thuỷ chủ yếu hướng đến việc giúp cân bằng năng lượng Âm và Dương để đạt đến sự hài hoà lý tưởng trong căn nhà.

Nên, theo đó:

  • Người thuộc mệnh Thủy sẽ hợp với các màu: trắng, đen
  • Người thuộc mệnh Mộc thích hợp với các màu sắc như là: xanh biển, xanh lục, đen,…

Ứng dụng Thủy sinh Mộc trong chọn cây cảnh

  • Cây thuộc hành Thủy là những loại cây như: cây Phát Tài Búp Sen, cây Phát Lộc hoặc các cây dòng họ cây Tùng (cây Thủy Tùng, cây Tùng Bồng Lai,…),…  Vì Kim sinh Thủy nên gia chủ cũng có thể chọn thêm những loại cây thuộc hành Kim.
  • Những cây thuộc hành Mộc: cây Ngọc Bích, cây Vạn Niên Thanh, cây Trường Sinh,… Những loại cây cảnh này rất tốt cho những người thuộc hành Mộc. Vì Thủy sinh Mộc nên gia chủ cũng có thể chọn thêm cây thuộc hành Thủy để mang đến may mắn, công việc thuận lợi nhất, tiền tài, sức khỏe,…cho mình.

Lời kết:

Chúng tôi hy vọng với những kiến thức tổng quát nhất về Thủy sinh Mộc sẽ giúp bạn ứng dụng hoàn hảo và phù hợp trong cuộc sống, nhằm mang đến tài lộc, vượng khí cho gia đình mình. Nếu bạn đang có ý định thiết kế nhà ở đẹp mà cần hỗ trợ tư vấn thêm về yếu tố phong thủy hãy gọi ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ thêm chi tiết nhé! Chúc các bạn thành công.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *