Hướng dẫn cách vẽ con bướm đơn giản với 9 bước ai cũng thực hiện được

Hướng dẫn cách vẽ con bướm đơn giản với 9 bước ai cũng thực hiện được. Các bạn hãy thực hiện theo các bước sẽ vẽ được con heo nhé. Chúc các bạn thành công

Bướm là loài côn trùng bay thường là dạng trưởng thành của một số loài côn trùng trong nhóm có tên là Lepidoptera.

Tương tự như các loài côn trùng khác, bướm có ba phần cơ thể, sáu chân có khớp nối, một cặp râu, mắt kép và bộ xương ngoài.

Chúng đặc biệt nổi bật nhờ hai cặp cánh khổng lồ được bao phủ bởi những vảy óng ánh, sặc sỡ xếp thành hàng chồng lên nhau.

Vẻ đẹp của những con bướm đã tạo ra nhu cầu lớn về hướng dẫn vẽ con bướm. Bạn đã yêu cầu nó, vì vậy chúng tôi giao hàng.

Cuối cùng, chúng tôi đã tạo một hướng dẫn từng bước về cách vẽ một con bướm, được tóm tắt trong 9 bước dễ dàng và đơn giản. Với hướng dẫn toàn diện này, việc vẽ một con bướm trở nên dễ dàng và thú vị hơn!

Cho dù bạn là người mới bắt đầu hay một chuyên gia vẽ, chúng tôi chắc chắn rằng bạn có thể vẽ một con bướm xinh đẹp với sự trợ giúp của hướng dẫn toàn diện này.

Bạn đang chờ đợi điều gì? Hãy tiếp tục và lấy một tờ giấy và lấy công cụ vẽ yêu thích của bạn và bắt đầu nào! Đừng quên chuẩn bị nguyên liệu tô màu nữa nhé!

>> Xem thêm: Vẽ tranh chân dung (+1001 bức vẽ đẹp hướng dẫn chi tiết)

Cách vẽ một con bướm – Hãy bắt đầu nào!

Bước 1 – Vẽ vòng tròn tạo hình

Bắt đầu từ phần giữa bên trái của tờ giấy, vẽ một vòng tròn hoàn hảo để phác thảo phần đầu của con bướm.

Điều quan trọng là vẽ đầu ở đúng vị trí để đảm bảo rằng sẽ có đủ không gian cho đôi cánh lớn của con bướm.

Vui lòng sử dụng la bàn nếu bạn không thể tự do vẽ một hình tròn hoàn hảo. Một compa là một công cụ vẽ giúp bạn vẽ một vòng tròn đều và hoàn hảo một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Butterfly DRAWING – STEP 1 Hướng dẫn cách vẽ con bướm đơn giản với 9 bước ai cũng thực hiện được Hướng dẫn cách vẽ con bướm đơn giản với 9 bước ai cũng thực hiện được

Bạn cũng có thể vẽ một đường ngang và dọc trên giấy để tạo các đường tham chiếu. Điều này sẽ đảm bảo rằng bản vẽ của bạn sẽ được định vị chính xác.

Bước 2 – Phác thảo đầu và thân của con bướm

Ngay bên dưới đường viền của đầu, vẽ một hình chéo hẹp với một đầu cong. Hình dạng này phác thảo cơ thể của con bướm, như trong hình minh họa.

Butterfly DRAWING – STEP 2 Hướng dẫn cách vẽ con bướm đơn giản với 9 bước ai cũng thực hiện được Hướng dẫn cách vẽ con bướm đơn giản với 9 bước ai cũng thực hiện được

Bước 3 – Vẽ cánh trước bên trái con bướm

Vẽ một cánh ở phía trên bên trái của cơ thể con bướm. Cánh nên được nâng lên một chút để làm cho con bướm trông giống như nó đang bay.

Butterfly DRAWING – STEP 3 Hướng dẫn cách vẽ con bướm đơn giản với 9 bước ai cũng thực hiện được Hướng dẫn cách vẽ con bướm đơn giản với 9 bước ai cũng thực hiện được

Bước 4 – Vẽ cánh sau bên trái con bướm

Vẽ một cánh khác ngay bên cạnh cánh trước mà chúng ta đã vẽ ở bước trước để hoàn thành cánh trái của con bướm.

Tuy nhiên, lần này, cánh sau phải tương đối nhỏ hơn cánh trước, như trong hình minh họa.

Butterfly DRAWING – STEP 4 Hướng dẫn cách vẽ con bướm đơn giản với 9 bước ai cũng thực hiện được Hướng dẫn cách vẽ con bướm đơn giản với 9 bước ai cũng thực hiện được

Bước 5 – Vẽ cánh trước bên phải con bướm

Lặp lại bước thứ ba ở phía bên kia của cơ thể con bướm. Hãy nhớ rằng cánh trước bên phải phải hướng về phía bên phải, đối diện với cánh trước bên trái.

Butterfly DRAWING – STEP 5 Hướng dẫn cách vẽ con bướm đơn giản với 9 bước ai cũng thực hiện được Hướng dẫn cách vẽ con bướm đơn giản với 9 bước ai cũng thực hiện được

Bước 6 – Vẽ phần cánh nhỏ, trong con bướm

Tạo một thiết kế trên cánh bướm bằng cách vẽ một mẫu đối xứng theo đường viền của cánh.

Butterfly DRAWING – STEP 6 Hướng dẫn cách vẽ con bướm đơn giản với 9 bước ai cũng thực hiện được Hướng dẫn cách vẽ con bướm đơn giản với 9 bước ai cũng thực hiện đượcHình dạng đối xứng phải ở gần cơ thể và xa mép cánh.

Bước 7 – Thêm các chi tiết cánh nhỏ con bướm

Lặp lại bước trước bằng cách vẽ một hình đối xứng khác ở giữa đường viền bên trong mà chúng ta đã vẽ ở bước cuối cùng và cạnh của đôi cánh.

Butterfly DRAWING – STEP 7 Hướng dẫn cách vẽ con bướm đơn giản với 9 bước ai cũng thực hiện được Hướng dẫn cách vẽ con bướm đơn giản với 9 bước ai cũng thực hiện được
Nếu bạn muốn làm cho đôi cánh của con bướm có chiều sâu và chân thực hơn, bạn có thể vẽ nhiều đường gân trên mỗi cánh. Bướm tự nhiên có những đường thẳng có thể nhìn thấy trên cánh của chúng và nó được gọi là “gân cánh”.

Bước 8 – Bây giờ, Thêm các Dấu hiệu trên Cơ thể của nó

Vẽ nhiều đường ngang dọc theo chiều dài thân bướm của bạn. Đảm bảo rằng các đường thẳng song song và hơi cách xa nhau.

Butterfly DRAWING – STEP 8 Hướng dẫn cách vẽ con bướm đơn giản với 9 bước ai cũng thực hiện được Hướng dẫn cách vẽ con bướm đơn giản với 9 bước ai cũng thực hiện được
Sau đó, vẽ một cặp râu có đầu tròn ngay trên đỉnh đầu của con bướm.

Bước 9 – Đặt một nụ cười rộng trên khuôn mặt của nó

Trong bước này, chúng tôi sẽ tạo biểu cảm cho con bướm của bạn bằng cách vẽ các đặc điểm trên khuôn mặt của nó.

Bắt đầu bằng cách vẽ hai vòng tròn bóng mờ nhỏ để tạo mắt. Sau đó, vẽ một đường cong nhỏ hướng lên bên dưới mắt để tạo thành nụ cười. Bây giờ, con bướm của bạn sẽ trông cực kỳ hạnh phúc!

Butterfly DRAWING – STEP 9 Hướng dẫn cách vẽ con bướm đơn giản với 9 bước ai cũng thực hiện được Hướng dẫn cách vẽ con bướm đơn giản với 9 bước ai cũng thực hiện được

Cuối cùng, đã đến lúc thực hiện phần thú vị nhất—chọn màu và tô màu cho bức vẽ tuyệt vời của bạn!

Bướm có nhiều màu sắc rực rỡ, nhưng gần như tất cả chúng đều có một chút sắc tố đen trên cánh.

Nếu bạn yêu thích một màu nào đó, rất có thể sẽ có một con bướm có màu đó. Hầu hết các loài bướm thậm chí có nhiều hơn một màu. Điều này cung cấp cho bạn rất nhiều tùy chọn màu sắc để chơi xung quanh khi tô màu bức vẽ con bướm của bạn.

Đặc điểm giải phẫu đẹp nhất và mê hoặc nhất của một con bướm là đôi cánh của nó. Vì vậy, hãy nhớ phủ nhiều màu sắc rực rỡ lên cánh bướm để chúng nổi bật nhé!

Butterfly DRAWING – STEP 10 Hướng dẫn cách vẽ con bướm đơn giản với 9 bước ai cũng thực hiện được Hướng dẫn cách vẽ con bướm đơn giản với 9 bước ai cũng thực hiện được

Làm điều này để đưa bản vẽ con bướm của bạn lên một tầm cao mới
Làm cho bản phác thảo con bướm xinh đẹp này thậm chí còn đẹp hơn với những ý tưởng này.

Điều gì có thể tốt hơn là nhìn thấy một con bướm xinh đẹp bên ngoài? Tất nhiên là nhìn thấy nhiều hơn một!

Đó là lý do tại sao chúng tôi nghĩ rằng sẽ rất tuyệt nếu thêm một số con bướm vào bản vẽ con bướm này.

Phần tốt nhất là bạn có thể làm theo hướng dẫn một lần nữa và sao chép những gì bạn đã tạo ở đây.

Chỉ cần thay đổi một vài chi tiết, bạn có thể có một nhóm những con bướm xinh đẹp, độc đáo.

Bạn nghĩ bạn muốn có bao nhiêu con bay vòng quanh trong khung cảnh tuyệt vời mà bạn đang tạo ra này?

Thêm nhiều con bướm hơn chỉ là một trong những cách mà bạn có thể thêm vào bức tranh này. Có nhiều loài côn trùng và sinh vật nhỏ xinh đẹp hơn mà bạn có thể thêm vào.

Drawing Butterfly in 10 Easy Steps Hướng dẫn cách vẽ con bướm đơn giản với 9 bước ai cũng thực hiện được Hướng dẫn cách vẽ con bướm đơn giản với 9 bước ai cũng thực hiện được
Ví dụ, bướm đêm tương tự như bướm nhưng có xu hướng xuất hiện dịu dàng hơn. Thêm một số con bướm đêm có thể là một sự tương phản tốt đẹp cho con bướm đầy màu sắc.

Hoặc, bạn có thể thêm châu chấu, bọ rùa hoặc bất kỳ loài côn trùng nào bạn thích nhất! Một số côn trùng bạn có thể thêm vào tác phẩm nghệ thuật này là gì?

Tập trung trở lại vào bức vẽ con bướm, bạn cũng có thể tùy chỉnh đôi cánh cho phù hợp với sở thích của riêng mình.

Đây là điều bạn có thể làm cho dù bạn đang vẽ một con bướm hay muốn thêm nhiều con bướm khác như chúng tôi đã đề xuất trong bước đầu tiên.

Cánh bướm có thể có một số màu sắc và hoa văn lạ mắt, vì vậy bạn thực sự có thể thỏa sức sáng tạo với cách trang trí cánh bướm. Một số màu sắc và hoa văn bạn muốn sử dụng cho con bướm này là gì?

Cuối cùng, bạn có thể cho thấy nơi loài côn trùng xinh đẹp này đang tận hưởng ngày của mình bằng cách thêm nền cho bản phác thảo con bướm của bạn. Bướm có thể được tìm thấy ở nhiều môi trường và địa điểm khác nhau, vì vậy bạn có thể chọn bất kỳ cài đặt nào mình thích.

Bạn có thể bắt đầu bằng cách sử dụng sân vườn của chính mình hoặc công viên mà bạn thích đến thăm và sau đó tái tạo khu vực đó theo hình ảnh của riêng bạn. Hoặc, bạn có thể tưởng tượng một vị trí hoàn toàn mới cho con bướm này bay qua.

Bản vẽ con bướm của bạn đã hoàn thành!
Bướm là sinh vật hoàn toàn đẹp. Họ rất vui khi nhìn vào và nhìn thấy chúng chỉ đơn giản là làm cho ngày của bạn tươi sáng hơn!

Hy vọng với hướng dẫn vẽ con bướm từng bước này, bạn có thể học cách vẽ một con bướm để lúc nào cũng có một con bên cạnh mình!

Chúng tôi nghĩ rằng tác phẩm nghệ thuật này sẽ trông rất tuyệt nếu được treo lên tường sau khi nó được tô màu và đóng khung. Nó chắc chắn sẽ là một vật trang trí tuyệt vời cho nội thất ngôi nhà của bạn.

Bạn nghĩ sao? Bạn tưởng tượng bức vẽ con bướm của mình sẽ đẹp nhất ở phần nào trong nhà? Có lẽ trong phòng khách hoặc trong phòng ngủ của bạn?

Đừng quên khoe thành quả lao động chăm chỉ của bạn bằng cách chia sẻ kiệt tác của bạn trên trang Facebook của chúng tôi và trên Pinterest. Đừng ngại—chúng tôi chắc chắn rằng nó trông thật lạ thường!

Chúng tôi rất nóng lòng được xem bản vẽ con bướm đầy màu sắc của bạn!

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời