Tháng 12 cung gì? Tổng quan vận mệnh, tình yêu, sự nghiệp

Người sinh tháng 12 cung gì? Tổng quan vận mệnh, tình yêu, sự nghiệp. Sinh tháng 12 thuộc cung gì? Mệnh gì? Giải mã vận mệnh người sinh tháng 12.

DHB Design tổng hợp bài viết các bạn tham khảo.

Sinh tháng 12 cung gì? Có những đặc điểm tính cách nổi bật nào? Là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm và thắc mắc.

Bởi vì cung hoàng đạo là một yếu tố đóng vai trò nhất định trong việc hình thành tích cách, cảm xúc, sự nghiệp và tình cảm của mỗi người.

Nếu bạn đang tìm hiểu thông tin xem tháng 12 cung gì? thì ngay bây giờ chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé

1.Tháng 12 cung gì?

Theo chiêm tinh học, những người sinh vào khoảng thời gian từ ngày 1/12 – 21/12 sẽ thuộc cung Nhân Mã (Sagittarius) với biểu tượng là Xạ Thủ. 

Còn những người sinh vào ngày từ 22/12 – 31/12 lại thuộc cung Ma Kết (Capricorn) với biểu tượng là con Dê.

Mỗi cung hoàng đạo sẽ có những đặc điểm và tính cách khác nhau. Hãy cùng tìm hiểu xem những người thuộc cung hoàng đạo Nhân Mã và Ma Kết sẽ là người có tính cách và vận mệnh như thế nào nhé.

Người sinh tháng 12 cung gì? Tổng quan vận mệnh, tình yêu, sự nghiệp
Người sinh tháng 12 cung gì? Tổng quan vận mệnh, tình yêu, sự nghiệp

2. Người sinh tháng 12 có mệnh gì?

  • Những người sinh tháng 12 thuộc cung Nhân Mã sẽ thuộc mệnh Hỏa và mang những đặc điểm của nguyên tố lửa này. Chính vì thế, Nhân Mã là người nhiệt huyết, hài hước nhưng cũng dễ dàng thay đổi.
  • Còn những người sinh tháng 12 thuộc cung Ma Kết lại thuộc mệnh Thổ và thuộc nhóm nguyên tố của đất. Cung Ma Kết luôn mang trong mình những đặc điểm nổi bật như sự chăm chỉ, ổn định và bền bỉ, có tinh thần trách nhiệm cao.

3. Tổng quan về những đặc điểm nổi bật của người sinh tháng 12

Việc xác định tháng 12 cung gì, từ đó biết đặc điểm của cung đó và của người sinh tháng đó.

Đặc điểm của người thuộc cung Nhân Mã – Sinh từ ngày 1/12 – 21/12

Cung Nhân Mã được biết đến bằng nhiều cái tên như Sagittarius, Xạ Thủ hay Cung Thủ, với thần bảo hộ là thần Artemis – một nữ thần săn bắn, được miêu tả là luôn tràn đầy năng lượng, linh hoạt cùng đôi mắt tinh anh khó con mồi nào có thể thoát được.

Chính vì thế, những người thuộc cung hoàng đạo Nhân Mã thường được biết đến là người dũng cảm, dễ thương, luôn vui tính, hào phóng… và tràn đầy sức sống.

  • Tính cách

Các chàng trai Nhân Mã thường là những người hào phóng, tốt bụng và thông minh, nhanh trí. Khi đã giúp đỡ của ai thì họ luôn sẵn sàng giúp đỡ hết mình. Còn đối với gia đình thì các anh chàng này rất hiếu thuận, luôn phấn đấu nỗ lực để cha mẹ vui lòng.

Còn các cô gái Nhân Mã cũng là những người đáng yêu, tinh nghịch, luôn lạc quan, yêu đời và hòa đồng với mọi người. Đây cũng là những người có tinh thần ham học hỏi cao và cố gắng để đạt được những thành tựu nhất định.

  • Sự nghiệp

Cung Nhân Mã là những người có khả năng làm việc tốt, họ có tinh thần ham học hỏi cao, luôn cần mẫn và luôn quyết tâm để đạt được mục tiêu mà mình đề ra. Bên cạnh đó, họ cũng luôn giữ những mối quan hệ rất tốt với bạn bè, đồng nghiệp và luôn giúp đỡ mọi người.

Do là người sống chan hòa, dễ mến nên họ kết giao được nhiều bạn bè và được rất nhiều người yêu quý. 

  • Tình yêu

Xét đến khía cạnh tình yêu, các chàng trai Nhân Mã sẽ rất hợp với những Bạch Dương nữ, Song Tử nữ và Bảo Bình nữ. Bởi những người này có tính cách tương đối giống nhau.

Sự kết hợp của họ sẽ mang lại rất nhiều điều thú vị, mới mẻ tuy không quá lãng mạn nhưng cuộc sống sẽ luôn tràn ngập niềm vui và tiếng cười.

Còn cung Nhân Mã nữ lại phù hợp với Ma Kết nam, Sư Tử nam và Thiên Bình nam: Vì họ đều là người hài hước và luôn mong muốn mang lại niềm vui cho mọi người nên trong tình yêu họ đều rất chung tình, tận tâm.

Tuy nhiên, đôi khi bạn sẽ cảm thấy khó chiều chuộng với các cô nàng Nhân Mã vì tính cách có đôi chút thất thường của họ.

>> Xem thêm: cung Nhân Mã

Đặc điểm người cung Ma Kết – sinh từ 22/12 – 31/12 

Hình ảnh biểu tượng của cung Nhân Mã được biết đến là hình ảnh con dê với đuôi cá còn được gọi là dê biển. Thần bảo hộ của cung này là nam thần Ea của xứ Babylon đầy quyền năng và uy lực.

Nên  những người thuộc cung Ma Kết thường rất nguyên tắc và cẩn thận, quy củ, luôn coi trọng luật lệ. Họ lúc nào cũng nghiêm túc và có xu hướng hướng nội.

  • Tính cách

Những người thuộc cung Ma Kết thường là những người hướng nội, mang nét truyền thống, ít nói, nhiều hoài bão và tham vọng. Ma Kết còn là người luôn sống theo nguyên tắc, cẩn thận và có lòng quyết tâm mãnh liệt.

Sau những lần thất bại thì họ lại càng quyết tâm hơn, ý chí thúc dục những người này phải đứng lên để tiếp tục theo đuổi mục tiêu.

  • Công việc

Người thuộc cung Ma Kết là người có bộ óc nhạy bén và tinh tường. Do họ có nhiều hoài bão và tham vọng nên họ rất dễ trở thành người lãnh đạo. Họ ít khi chia sẻ về mục tiêu, kế hoạch của mình với người khác. Họ cũng itt tham gia vào những hoạt động ngoại khóa hay nhậu nhẹt mà chỉ có công việc, tiền bạc và danh lợi mà thôi.

  • Tình yêu

Ma Kết nam rất thích hợp với Kim ngưu nữ bởi vì họ đều là những người coi trọng nét truyền thống, sống chung thủy và bền bỉ. Họ thường giải quyết mọi rắc rối một cách thật bình tĩnh và khéo léo vì vậy rất dễ chung sống hòa thuận cùng với nhau.

Ma Kết nữ sẽ kết hợp hoàn hảo nhất với Nam Bảo Bình, nam Song Ngư và nam Xử Nữ. Đây sẽ là những cặp đôi trời sinh vì họ có nét đồng điệu trong tâm hồn, họ luôn kết hợp ăn ý khiến người khác phải ghen tỵ.

Một khi họ đã quyết định gắn bó thì sẽ vô cùng trân trọng nhau chính vì vậy mà đó thường là những mối quan hệ gắn bó, lâu dài.

>> Tham khảo chi tiết:  Cung Ma Kết

4. Người sinh tháng 12 hợp màu gì?

Việc xác định tháng 12 cung gì, từ đó biết màu sắc của của cung đó và của người sinh tháng đó.

Màu tím, màu vàng hoặc đỏ tươi là những gam màu sẽ mang lại may mắn và tốt đẹp cho Nhân Mã.

Đặc biệt, những người thuộc cung Nhân Mã cần lưu ý nên chọn cách bày trí căn phòng, không gian sống với những gam màu chủ đạo thuộc nhóm trên, sẽ giúp nâng cao tần số rung động cũng như thu hút may mắn và tài lộc về với mình.

Còn màu sắc phù hợp với những người cung Ma Kết đó là màu nâu, màu đen và màu đỏ. Đây là những màu sắc sẽ giúp mang lại sự may mắn, cũng như sự hài hòa trong tính cách của cung Ma Kết.

Trên đây là những thông tin hữu ích mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn về cung mệnh, tính cách cũng như màu sắc, phù hợp với người sinh vào tháng 12. Hy vọng qua bài viết các bạn đã có thể biết được người sinh tháng 12 cung gì và có tính cách như thế nào nhé.

Tháng 12 có bao nhiêu ngày theo lịch âm và lịch dương

Theo bảng tra cứu lịch năm 2022 ta thấy tháng 12 có 31 ngày theo lịch dương và 29 ngày theo lịch âm.

Các bạn tham khảo thêm bài viết: Tháng 12 có bao nhiêu ngày

Kết luận

Như vậy tháng 12 là tháng cuối năm, những người sinh vào tháng 12 sẽ thuộc cung Nhân Mã. hay Cung Thủ là cung chiêm tinh thứ chín trong Hoàng Đạo, nằm ở giữa độ thứ 240 và 270 của kinh độ thiên thể.

>> Tham khảo thêm: Tháng 1 cung gì

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời