Người sinh tháng 1 cung gì? Tổng quan vận mệnh, tình yêu, sự nghiệp

Người sinh tháng 1 cung gì? Những thông tin thú vị về người sinh tháng 1. Người sinh tháng 1 thuộc cung nào? Tổng quan vận mệnh, tình yêu, sự nghiệp. Bí ẩn của những người sinh tháng 1, tháng 1 là cung hoàng đạo gì? DHB Design tổng hợp bài viết các bạn tham khảo.

Mỗi người trong chúng ta đều sẽ có một ngày sinh nhất định và ngày sinh đó sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến việc hình thành tính cánh, sự nghiệp, tình yêu và hôn nhân của mỗi người trong tương lai.

Có rất nhiều người được sinh vào tháng 1 và thường có thắc mắc tháng 1 cung gì? Mệnh gì? Tính cách và vận mệnh của những người sinh tháng 1 sẽ như thế nào? Vậy cùng chúng tôi đi tìm hiểu nhé!

Tháng 1 cung gì?

Để xác định chính xác xem người tháng 1 cung gì? Trước hết các bạn phải xác định chính xác ngày sinh của bản thân.

Nếu những bạn có ngày sinh từ 22/12 đến ngày 19/01 thì bạn thuộc trong cung Ma Kết.

Còn nếu bạn nào có ngày sinh từ ngày 20/01 đến ngày 18/02 thì bạn lại thuộc cung Bảo Bình.

Giống như nhiều người vẫn nói, tháng 1 là bắt đầu của một năm, là tháng của mùa xuân, của vạn vật đâm chồi nảy lộc, đơm hoa kết trái vì vậy mà những người sinh tháng 1 đều có những người có tính cách rất mạnh mẽ, hoạt bát và đầy năng động.

Họ cũng là những người thông minh, lanh lợi, có đam mê với công việc, có cuộc sống khá nghiêm túc, kỷ luật nhưng cũng không kém phần lãng mạn đâu nhé!

Người sinh tháng 1 cung gì? Tổng quan vận mệnh, tình yêu, sự nghiệp
Người sinh tháng 1 cung gì? Tổng quan vận mệnh, tình yêu, sự nghiệp

Khái niệm Cung Hoàng Đạo bắt nguồn từ chiêm tinh học Babylon,và sau đó bị ảnh hưởng bởi văn hóa thời Hy Lạp hóa.Theo chiêm tinh học,các hiện tượng thiên thể có liên quan đến hoạt động của con người theo nguyên lý “trên nào, dưới thế”,để các cung được cho là thể hiện các phương thức biểu hiện đặc trưng.[1] Những khám phá hiện đại về bản chất thực sự của các thiên thể đã làm suy yếu cơ sở lý thuyết gán ý nghĩa cho các cung Hoàng Đạo, và điều tra khoa học thực nghiệm đã chỉ ra rằng các dự đoán và lời khuyên dựa trên các hệ thống này là không chính xác.

Giải mã những đặc điểm nổi bật của người sinh tháng 1

Người thuộc cung Ma Kết – sinh từ 22/12 đến ngày 19/01

Cung Ma Kết hay còn gọi là cung Nam Dương, với hình ảnh biểu tượng là con dê với đuôi cá, có sao chiếu mệnh là Thổ Tinh và nguyên tố trong ngũ hành là Đất. Dưới đây là các đặc điểm nổi bật về tính cách, vận mệnh của người thuộc cung Ma Kết trong tương lai.

  • Tính cách

Với những người thuộc cung Ma Kết thì họ là người thuộc tuýp truyền thống, hướng nội và sống khá kỷ luật. Trong mắt mọi người thì Ma Kết là người khá khó gần, họ lúc nào cũng nghiêm túc. Điều này sẽ khiến các mối quan hệ của Ma Kết lúc mới đầu sẽ có phần rụt rè và lúng túng. Nhưng chắc chắn rằng nếu bạn phá vỡ được “bức tường” và sự ngăn cách  đó thì làm bạn với Ma Kết lại là một điều rất tuyệt đó.

Người thuộc cung Ma Kết là người rất tôn trọng bí mật của mình và của người khác. Nếu như bạn muốn giữ bí mật thì Ma Kết chắc chắn sẽ tuyệt đối giữ bí mật và kín đáo cho bạn.

  • Sự nghiệp

Trong cuộc sống lẫn sự nghiệp thì cung Ma Kết vốn thuộc tuýp người thực tế và đầy tham vọng. Chính vì điều này nên họ không hề ngại cố gắng, phấn đấu chăm chỉ để đạt được mục đích và ước mơ mà mình đề ra. Cuộc sống xung quanh họ chỉ có công việc, với những ước mơ và hoài bão.

Bên cạnh đó, các chàng trai, cô gái Ma Kết cũng sẽ không bao giờ hài lòng với thực tại. Họ luôn có những mục tiêu cao hơn cho cuộc sống tương lai và nó sẽ chẳng bao giờ dừng lại.

  • Tình yêu hôn nhân

Trong 12 cung hoàng đạo thì cung Ma Kết cũng là chòm sao có tính cách chân thành, chung thủy, hết lòng vì người mình yêu nhất. Đôi lúc họ khá ngây thơ và tin tưởng tuyệt đối vào đối phương nên rất dễ khiến bản thân rơi vào trạng thái buồn bã và ủ rũ trong chuyện tình cảm.

Với Ma Kết, gia đình luôn là sự ưu tiên số một. Họ luôn sống có trách nhiệm với gia đình, luôn biết cách làm cho nhà cửa trở nên sạch sẽ, gọn gàng, biết cách dạy dỗ những đứa con của mình và biết cân đối trong tài chính, chi tiêu của gia đình. Vì vậy nếu bạn kết hôn với người thuộc cung Ma Kết thì rất tuyệt phải không nào?

  • Cung Ma Kết phù hợp với cung nào?

+ Nam Ma Kết sẽ rất đẹp đôi khi sánh cùng nữ Kim ngưu, nữ Bạch Dương hoặc nữ Thiên Bình.

+ Nữ Ma Kết nếu kết hợp với Nam Bảo Bình, nam Song Ngư và nam Xử Nữ sẽ vô cùng ăn ý và đồng điệu.

Người thuộc cung Bảo Bình – sinh từ ngày 20/01 đến ngày 18/02

Cung Bảo Bình đứng hàng thứ 10 trong 12 chòm sao. Biểu tượng đặc trưng của cung này là người Mang Nước với nguyên tố ngũ hành là không khí. Dưới đây là những nét đặc biệt trong tính cách, sự nghiệp lẫn tình yêu của cung Bảo Bình, mời các bạn tham khảo nhé!

  • Tính cách

Những người thuộc cung Bảo Bình vốn rất hòa đồng và thân thiện vì vậy rất được lòng người đối diện và mọi người xung quanh. Họ cũng là những người thật thà và nhân hậu. Những lúc bình thường thì họ trông khá hiền lành nhưng khi đối diện với những tình huống căng thẳng, mâu thuẫn thì họ rất dễ nóng nảy và gay gắt.

Bảo Bình cũng thuộc top người khá ưa thích sự nịnh nọt, khoa trương, nên họ thích những lời khen mặc dù chẳng biết những lời nói đó có đúng sự thật hay là không.

Những người sinh tháng 1 thuộc cung hoàng đạo Bảo Bình thường có tính cách khá bí ẩn, hay có những thói quen khác người với suy nghĩ cũng vô cùng mới mẻ, khác lạ vì thế cuộc sống của họ luôn thật tươi đẹp, mới mẻ và đầy màu sắc.

Sự nghiệp

Đường công danh sự nghiệp của người thuộc cung Bảo Bình lại vô cùng tươi sáng bởi vì họ có trí tuệ sắc sảo cùng sự hiểu biết thông thái. Bên cạnh đó, người thuộc cung này còn là người luôn cống hiến hết mình cho công việc vì thế Bảo Bình được vinh danh là thủ lĩnh của 12 chòm sao Hoàng Đạo là vì thế. Họ luôn có tinh thần giúp đỡ người khác rất cao, hễ bắt gặp ai đó gặp khó khăn họ sẽ không ngần ngại giúp đỡ, họ luôn biết cách tiếp thêm sức mạnh để người khác có thêm động lực vươn lên trong cuộc sống.

Tình yêu hôn nhân

Đối với cung Bảo Bình, thì tình yêu có vai trò vô cùng quan trọng. Nó như nguồn nước để duy trì sự sống vậy. Cung Bảo Bình rất chung thủy và lãng mạn nên khi yêu Bảo Bình thường hay đặt ra những yêu cầu cao cho đối phương nên do đó đôi lúc họ phải chịu những thất vọng và tổn thương khi không đạt được như mong đợi của mình.

Bảo Bình phù hợp với cung nào?

+ Nam Bảo Bình sẽ hợp với nữ Thiên Bình và nữ Bạch Dương.

+ Nữ Bảo Bình phù hợp với cung nam Nhân Mã và nam Ma Kết.

1. Tổng quan chung về cung Bảo Bình (Aquarius)
– Người thuộc cung Bảo Bình có ngày sinh vào ngày 20/01 – ngày 18/02.

– Biểu tượng đặc trưng: Thần mang nước

– Sao chiếu mệnh: Sao Thổ và Sao Thiên Vương.

– Con số may mắn: 2, 3, 4, 7 và 8

– Hình ảnh: Bảo Bình (Aquarius) mang đặc tính của loài cáo – thông minh, dễ dàng thích nghi với mọi tình huống.

– Hợp hẹn hò với cung Bạch Dương, Nhân Mã.

– Hợp làm bạn với cung Kim Ngưu, Bọ Cạp.

– Cung hợp là cung Song Tử, cung Thiên Bình.

– Cung Bảo Bình nữ hợp với nam thuộc cung Thiên Bình, Nhân Mã.

– Cung Bảo Bình nam hợp với “một nửa” thuộc cung Song Ngư, Thiên Bình hoặc Ma Kết.

– Cung khắc của Bảo Bình (Aquarius) là cung Sư Tử.

2. Thần thoại Hy Lạp – Truyền thuyết về Bảo Bình (Aquarius)

Trong thời cổ đại, con người rất tôn kính những vị Thần mang nước, bởi nước đã cứu giúp và duy trì sự sống của chính họ. Theo thần thoại Hy Lạp, thần Zeus- chúa tể cai trị các vị thần được mệnh danh là “Thần mang nước”, ông luôn phải tạo ra mưa bão để duy trì sự sống của con người và muôn vật. Và biểu tượng của “Thần mang nước” chính là của chòm sao Bảo Bình (Aquarius).

Trong một truyền thuyết về thần thoại khác lại viết rằng:

Ở Hy Lạp, có một thời đại mà con người trở nên tàn bạo, chiến tranh và chiếm giết lẫn nhau, khắp nơi toàn là chết chóc. Lúc ấy cán cân công lý của các vị thần không còn có giá trị và tác dụng với họ.

Quá tức giận, thần Zeus đã mang nước xuống nhấn chìm, giết chết những con người độc ác và tàn bạo trên trái đất trừ Deucalion và người vợ của anh ta là Pyrrha (Trong chuyến đi cuối cùng xuống thăm trái đất, thần Zeus thấy đâu đâu cũng là chém giết, chết chóc, duy nhất chỉ có cặp vợ chồng này là sống yêu thương nhau trong chiếc lều đơn sơ, không có đủ đồ ăn và thức uống).

Từ ấy, Deucalion và vợ là người sống sót duy nhất trên trái đất trong trận càn quét của bão lũ và tiến hành bắt đầu xây dựng một chủng tộc mới với những con người tài giỏi và nhân hậu.

Cung Bảo Bình (20/0 -18/02) tính cách, sự nghiệp, tình yêu 2022
3. Đặc trưng nổi bật của cung Bảo Bình (Aquarius)
Bảo Bình (Aquarius) là biểu tượng của không khí, được sao Thổ và sao Thiên Vương chiếu mệnh. Vì vậy, những người thuộc cung này đa số rất thật thà, nhân hậu, năng động và rất yêu thiên nhiên. Trong trạng thái bình thường, họ thường rất hiền và ít nói nhưng thỉnh thoảng những người này lại trở lên nóng nảy và căng thẳng.

Bảo Bình (Aquarius) thường đặt ra những yêu cầu khá cao dành cho người khác, vì vậy họ dễ bị thất vọng và bị tổn thương. Khi đã tổn thương Bảo Bình (Aquarius) thường sẽ khép mình lại và thù hận một ai đó. Tính cách của những người thuộc cung Bảo Bình (Aquarius) cũng có phần khoa trương, ưa nịnh, họ ưa thích việc nhận được sự khen ngợi của mọi người dù là những lời nói không đúng sự thật hay phóng đại.

Bảo Bình (Aquarius) không bao giờ nhận phần sai về mình mà chỉ thích chỉ trích người khác. Bảo Bình (Aquarius) cũng sẽ trở thành một người bạn tốt bụng, nhiệt tình và là một người yêu lý tưởng nhưng đôi khi bạn sẽ thấy họ hơi lắm điều. Cuộc nói chuyện giữa bạn và Bảo Bình (Aquarius)sẽ chỉ xoay quanh những sáng kiến và ý tưởng trong công việc của họ.

Những người thuộc cung Bảo Bình (Aquarius) tượng trưng cho sự thông thái và hiểu biết. Nên họ dễ thành công trong những lĩnh vực về công nghệ, khoa học và luôn là con người của thời đại. Bảo Bình (Aquarius) còn được coi là biểu tượng cho sức mạnh của tinh thần, trí tuệ, khoa học và công nghệ của xã hội thời hiện đại.

4. Khám phá chuyện tình yêu của Bảo Bình (Aquarius) trong năm 2022

BẢO BÌNH – TÌNH YÊU ĐỘC NHẤT: Những người thuộc cung hoàng đạo Bảo Bình (Aquarius) thường được nhận xét là người hiện đại, luôn sáng tạo và khó hiểu. Bảo Bình (Aquarius) thường bị hiểu nhầm là người có tính cách khá khó gần, nhưng trên thực tế, với những người thân thiết và quan trọng, họ rất quan tâm và chiều chuộng theo những mong muốn của đối phương.

Bên cạnh đó, những ý tưởng sáng tạo của Bảo Bình (Aquarius) dù là ở đời thường hay trong công việc luôn khiến người khác phải thán phục và trân trọng. Với những tính cách đáng quý đó, Bảo Bình (Aquarius) nên mở lòng và thể hiện tâm ý của bản thân nhiều hơn nữa, để đối phương có thể được biết những suy nghĩ và cảm xúc chân thực của bản thân mình.

Năm 2022 là một năm mà Bảo Bình (Aquarius) cần phải nỗ lực nhiều hơn nữa để cải thiện đời sống tâm tư tình cảm của mình. Những mặt tích cực sẽ được nhìn thấy khi Bảo Bình (Aquarius) cố gắng phát triển bản thân, từ bỏ những suy nghĩ tiêu cực có thể làm ảnh hướng đến các mối quan hệ. Dần dần, tình yêu của Bảo Bình (Aquarius)sẽ trở nên bền chặt và gắn bó hơn.

>> Tham khảo thêm: https://dhbdesign.vn/cung-bao-binh/

Tháng 1 có bao nhiêu ngày tính theo lịch dương và lịch âm năm 2022

– Tính theo lịch dương tháng 1 có 31 ngày

– Tính theo lịch âm tháng 1 có 29 ngày.

Tham khảo chi tiết bài viết:  https://dhbdesign.vn/thang-1-co-bao-nhieu-ngay

Lời kết

Trên đây là những thông tin về các cung hoàng đạo tháng 1 và những nét đặc điểm nổi bật của người sinh tháng 1 mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng, những kiến thức vừa rồi sẽ hữu ích đối với bạn. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời