Cung Nhân Mã (22/11 -21/12) tính cách, sự nghiệp, tình yêu 2022

Cung Nhân Mã (22/11-21/12) tính cách, sự nghiệp, tình yêu 2022 – Khám phá những điều đặc biệt về cung Nhân Mã (Sagittarius)

Có thể bạn đã biết rằng thông qua cung hoàng đạo sẽ phần nào tiết lộ về vận mệnh cuộc đời cũng như tính cách của mỗi người cho chúng ta biết. Để tìm hiểu về chòm sao cung Nhân Mã (Sagittarius), hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi. 

1. Thông tin chung về người thuộc cung Nhân Mã (Sagittarius)

 • Ngày sinh: từ ngày 23/11-  ngày 21/12
 • Tiếng Anh: Sagittarius
 • Là cung hoàng đạo thứ 9 trong danh sách 12 cung
 • Biểu tượng chính: Người bắn cung
 • Sao chiếu mệnh: Sao Mộc 
 • Vị thần bảo hộ: Thần Artemis (Nữ thần săn bắn)
 • Màu sắc phù hợp: Tím đậm
 • Con số may mắn: 3,5 và 8
 • Cung hoàng đạo tương hợp: Sư Tử và Ma Kết
 • Cung tương khắc: cung Song Tử
 • Phù hợp làm bạn: Xử Nữ và Song Ngư

2. Truyền thuyết về cung Nhân Mã (Sagittarius)

Theo truyền thuyết, những người thuộc trong dòng tộc Centaurs đa số đều rất ngu dốt và bạo lực. Tuy nhiên, trong đó lại có một anh chàng tên là Chiron- cháu của thần biển cả Oceanus và có cha là thần Kronos. Chàng trai này có vẻ bề ngoài khá kỳ lạ, nửa người nửa ngựa nhưng lại vô cùng thông minh, khôn ngoan và rất tốt bụng. Anh thường hay giúp đỡ những người khó khăn và thường dạy dỗ trẻ nhỏ.

Hồi ấy, Chiron cũng đã từng dạy học cho những người anh hùng Achilles Jason trong thời đại Hy Lạp. Tuy rất nổi tiếng và được mọi người kính trọng nhưng chàng trai Chiron sống một cuộc đời bình dị ở hang động tại một vùng nông thôn. Trong một lần ra tay tiêu diệt những con ác thú phá hoại cuộc sống của người dân, Chiron đã không may bị trúng cung tên do Heracles bắn nhầm.

Chiron đã cố gắng hết sức tìm mọi cách chữa trị vết thương của mình nhưng đều vô ích bởi mũi tên ấy có tẩm thứ nọc độc của rắn nhiều đầu. Chiron đau đớn tột cùng nhưng không thể chết vì chàng xuất thân là một vị thần. Chứng kiến cảnh tượng đau lòng ấy, thần Prometheus đã biến anh từ thần trở thành một con người bình thường để linh hồn anh có thể bay lên thiên đàng. Từ ấy, chòm sao Sagittarus (Arches) là dùng để tưởng nhớ về nhân vật thần thoại Chiron.

3. Biểu tượng chòm sao Nhân Mã (Sagittarius)

Cung Nhân Mã (Sagittarius) được biểu tượng bởi hình ảnh những mũi tên cung sắc và nhọn. Người ta còn biết đến Nhân Mã (Sagittarius) bởi hình ảnh quái vật đầu người, với mình ngựa hung dữ trong bộ truyền thuyết Sumeria.

Tuy nhiên nó lại trở thành một chàng Chiron thông minh và tốt bụng trong truyền thuyết thành Rome. Đây cũng là những yếu tố để quyết định lên tính cách và đặc điểm của những người thuộc cung Nhân Mã (Sagittarius), có lúc vui vẻ hài hước, nhưng cũng có lúc tỏ ra những ghê gớm và hung dữ.

4. Mô tả đặc trưng của Nhân Mã (Sagittarius)

Đa số những người thuộc cung Nhân Mã (Sagittarius) đều rất dễ thương, vui tính hòa đồng và hào phóng. Họ luôn cởi mở, sẵn sàng chia sẻ những kế hoạch hay dự định của mình cho mọi người biết, không hề giấu diếm hay nói dối bất kì điều gì. Nhân Mã (Sagittarius) cũng  rất ham học hỏi, say sưa với lĩnh vực họ yêu thích.

Đôi lúc họ sẽ hơi thô lỗ, nhưng điều đó đều xuất phát từ sự thẳng thắn và thật thà, nói đúng những điều Nhân Mã (Sagittarius) nghĩ. Những người này cũng rất hào phóng trong chi tiêu, họ hầu như luôn trong tình trạng hết tiền bởi vì mua sắm quá nhiều.

Đặc biệt, những người thuộc cung Nhân Mã (Sagittarius) có sức sống dồi dào và đam mê tìm tòi, khám phá những điều mới mẻ từ cuộc sống xung quanh. Họ thích được đi du lịch ở nhiều nơi, khám phá những điều mới lạ. Nhân Mã (Sagittarius) có tính cách hướng ngoại, thích giao tiếp và rất nhiệt tình giúp đỡ mọi người.

Bởi vậy nên những người xung quanh rất thoải mái khi giao tiếp với Nhân Mã (Sagittarius), không bao giờ thấy họ buồn bã hay kêu ca về một điều gì đó. Đặc biệt trong cuộc sống, Nhân Mã (Sagittarius) luôn chăm chút và làm mới bản thân mình, và mọi sự thay đổi ấy đều theo chiều hướng tích cực.

Sự năng động, hài hước và đam mê khám phá đã tạo ra cho cuộc sống Nhân Mã (Sagittarius)những niềm vui và thú vị. 

Nhân Mã (Sagittarius) thích được tự do bay nhảy và tham gia những hoạt động tình nguyện trong xã hội. Họ cho rằng nếu làm nhiều việc tốt giúp đỡ người khác sẽ khiến cho cuộc sống của họ thêm ý nghĩa hơn. Nhân Mã (Sagittarius) rất ghét những con người giả tạo, nói dối. Nếu phát hiện ra những hành động không chung thực của một ai đó, Nhân Mã (Sagittarius) sẽ nổi giận

Cung Nhân Mã (22/11 -21/12) tính cách, sự nghiệp, tình yêu 2022
Cung Nhân Mã (22/11 -21/12) tính cách, sự nghiệp, tình yêu 2022

5. Sự nghiệp của chòm sao Nhân Mã (Sagittarius)

Nhân Mã (Sagittarius) là người rất khéo léo trong giao tiếp. Trong một nghiên cứu nghề nghiệp của 12 cung hoàng đạo, các nghề phù hợp nhất với những người cung Nhân Mã (Sagittarius) là tư vấn bán hàng, hướng dẫn viên du lịch hay  biên tập viên, huấn luyện viên,… Những công việc đòi hỏi sự cầu toàn và khả năng giao tiếp tốt sẽ rất phù hợp với Nhân Mã (Sagittarius).

Nhân Mã (Sagittarius) cũng có tính cách là yêu thích sự tự do và không muốn phải ràng buộc bởi bất cứ điều gì. Vì vậy công việc văn phòng đi đôi với áp lực công việc, ràng buộc sẽ không phải nghề nghiệp thích hợp dành cho Nhân Mã (Sagittarius).

6. Một nửa phù hợp dành cho Nhân Mã (Sagittarius)

Lựa chọn cho mình một nửa yêu thương và phù hợp quả thật là một điều đáng tuyệt vời phải không các bạn. Theo các tài liệu nghiên cứu về chiêm tinh học có thể đưa ra các cung hoàng đạo phù hợp với Nhân Mã (Sagittarius) như sau: 

 • Nhân Mã và Thiên Bình: Có thể thấy Nhân Mã (Sagittarius) và Thiên Bình là một cặp đôi vô cùng ăn ý bởi hai cung hoàng đạo này có nhiều điểm tương đồng về cả tính cách cũng như mục tiêu trong cuộc sống. Vì vậy, khi ở bên nhau, cả hai sẽ vô cùng hòa hợp và giúp cuộc sống cả hai trở nên tốt đẹp hơn.
 • Nhân Mã và Sư Tử: Nhân Mã (Sagittarius) và Sư Tử khi ở bên nhau sẽ trở thành một cặp đôi vô cùng hoàn hảo khi cả hai cung hoàng đạo này có nguyên tố chung giống nhau nên cũng sẽ có chung nét tính cách là nhiệt huyết và đam mê.
 • Nhân Mã và Bảo Bình: Nhân Mã (Sagittarius) và Bảo Bình kết hợp với nhau cũng sẽ tạo thành một cặp đôi rất lý tưởng khi họ cùng thuộc nguyên tố lửa. Cả hai sẽ có thể rất đồng điệu với nhau về mọi mặt, nhưng cũng cần đề phòng những mâu thuẫn để giữ được cái tôi trong mỗi người nhằm đi cùng nhau thật xa.

Hi vọng với những tư liệu chia sẻ trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cung Nhân Mã (Sagittarius) cũng như mang đến cho bạn đọc những thông tin, tư liệu hữu ích nhất về họ. Xin chào các bạn và hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo của chúng tôi nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời