Cung Ma Kết (22/12-19/01) tính cách, sự nghiệp, tình yêu 2022

Giải mã những bí ẩn đặc biệt và nổi bật của cung Ma Kết (Capricorn) – Cung Ma Kết (22/12-19/01) tính cách, sự nghiệp, tình yêu 2022

Ma Kết (Capricorn) – là cung thứ 10 trong Hoàng Đạo, thuộc nguyên tố Đất và được sao Thổ chiếu mạng. Với sự chi phối đó, Ma Kết (Capricorn) mang những đặc điểm đặc trưng duy nhất không thể trộn lẫn với bất kỳ cung Hoàng Đạo nào. Hãy cùng khám phá những điều tiềm ẩn bên trong Ma Kết (Capricorn) để phát huy thế mạnh của mình trong cuộc sống và trong công việc nhé!

1. Tổng quan thông tin về cung Ma Kết (Capricorn)

  • Cung Ma Kết (Capricorn) hay còn gọi là Nam Dương là cung chiêm tinh thứ 10 trong tổng số 12 cung Hoàng Đạo, bao gồm những người có ngày sinh từ ngày 22/12 – ngày 19/01.
  • Biểu tượng đặc trưng: Hình ảnh con dê với đuôi cá, được gọi là con dê biển.
  • Nguyên tố liên kết: Đất 
  • Sao chiếu mệnh: Thổ Tinh (sao Thần Nông), là chòm sao mang đến nét truyền thống, sự kiên nhẫn và tính tư duy hợp lý, logic.
  • Con số may mắn: số 6, 8 và 9.
  • Màu sắc may mắn: Các gam màu tối, đặc biệt là màu nâu thể hiện sự chín chắn hoặc màu đen, màu xanh biển, màu vàng..
  • Phù hợp hẹn hò với:  Kim Ngưu, Xử Nữ.
  • Kết bạn với: Bạch Dương, Thiên Bình
  • Cung khắc: cung Cự Giải

2. Hình ảnh đặc trưng của Ma Kết (Capricorn)

Hình ảnh tượng trưng cho những người thuộc chòm sao Ma Kết (Capricorn) là con dê núi trong thần thoại Hy Lạp, nó không bao giờ chịu khuất phục và thất bại trước bất kỳ ai. Những đỉnh núi cao nhất của Hy Lạp chính là ngôi nhà của linh vật này.

Nếu như kẻ thù cố tình đến xâm phạm vào ngôi nhà của loài dê này, nó sẽ sẵn sàng nghênh chiến bằng cặp sừng dài và sắc nhọn. Đối mặt với kẻ thù, dê núi không hề sợ hãi, nó với gương  mặt lạnh lùng, cặp mắt trừng trừng luôn thể hiện được sự uy quyền của mình. Cặp sừng nhọn hoắt cong về phía sau luôn sẵn sàng chiến đấu, tiêu diệt kẻ thù, giúp toát lên vẻ khí phách của một người anh hùng đích thực.

Những con dê núi đến bây giờ vẫn còn tồn tại rất nhiều tại nhiều nơi trên thế giới. Chúng sống theo bầy đàn, chiến đấu với kẻ thù và sống tại những điều kiện khắc nghiệt của tự nhiên.

Cung Ma Kết (22/12-19/01) tính cách, sự nghiệp, tình yêu 2022
Cung Ma Kết (22/12-19/01) tính cách, sự nghiệp, tình yêu 2022

3. Tính cách đặc trưng của cung Ma Kết (Capricorn)

Tham vọng và ý chí

Ma Kết (Capricorn) là kiểu người có sự kết hợp giữa ước mơ và hoài bão, nhiệt tình và tham vọng. Họ có ham muốn cai trị cuộc sống của nhiều người và tham vọng lớn về quyền lực, vật chất.

Tuy nhiên không phải tất cả những người thuộc cung Ma Kết (Capricorn) đều sống đầy tham vọng như vậy. Người thuộc cung Ma Kết (Capricorn) cũng là những người hiền lành, sống giàu tình cảm và khả năng thích nghi với số phận cao.

Nhưng đó chỉ là số ít, bởi đa số những người thuộc cung này được đại diện bởi dê núi, với sự quyền lực và nhiều mưu mẹo. Họ có thể làm tất cả mọi thứ để đưa tham vọng của mình lên đỉnh cao.

Không có con đường thành công nào là trải đầy hoa hồng, thế nên Ma Kết (Capricorn) sẽ phải trải qua những sai lầm và vấp ngã trong mỗi khó khăn thử thách. Thế nhưng, họ càng quyết tâm mãnh liệt hơn sau những lần thất bại ấy và ý chí một lần nữa thúc dục những người này đứng dậy và tiếp tục đuổi theo mục đích và tham vọng của mình. Cho nên, đa số những người thuộc cung Ma Kết (Capricorn) đều thành công, có sự nghiệp vững vàng ở tuổi trung niên.

Nguyên tắc và quy củ

Ma Kết (Capricorn) luôn sống theo nguyên tắc, quy củ và rất cẩn thận, luôn đề phòng trong các mối quan hệ. Họ thường giữ kín những mục tiêu và kế hoạch của mình, dù ai có cố gắng nhòm ngó thì cũng không thể khai thác được thông tin gì.

Ma Kết (Capricorn) không bao giờ tin tưởng vào sự sắp đặt của số phận và họ càng không tin vào những lời dự đoán mê tín. Ma Kết (Capricorn) luôn cho rằng số phận là do mình tạo ra, thành công hay thất bại sẽ phụ thuộc vào ý chí và quyết tâm của bản thân.

Bởi vậy họ luôn cố gắng hết mình bằng sức lực và đôi bàn tay của mình, tính toán và xem xét thật kỹ trước khi giải quyết mọi vấn đề. Thế nên, không ai có thể làm việc này tốt hơn Ma Kết (Capricorn).

Im lặng và khép kín

Những người thuộc cung hoàng đạo này không thích giao tiếp với mọi người, vì vậy họ có rất ít bạn và ít được mọi người biết đến. Nếu cuộc thảo luận và  trò chuyện đó không đem lại lợi ích cho họ, Ma Kết (Capricorn) sẽ không bao giờ lãng phí thời gian để tham gia.

Ma Kết (Capricorn) sẽ không bao giờ trốn tránh những công việc khó khăn, thử thách thậm chí họ là người tiên phong, nhận trách nhiệm và những công việc nặng nề về mình. Chính vì thế, những người khác rất ngưỡng mộ tài năng xuất chúng và sự chăm chỉ, kiên nhẫn trong công việc của Ma Kết (Capricorn).

4. Khám phá câu chuyện tình yêu của Ma Kết trong năm 2022

MA KẾT – TÌNH YÊU LÂU DÀI: 

Với tính cách khá thực tế và có phần thực dụng, Ma Kết (Capricorn) luôn chín chắn và bình tĩnh trước mọi vấn đề. Ma Kết (Capricorn) là cung hoàng đạo có tham vọng bẩm sinh nên họ thường hay khiến mọi người ngạc nhiên về sự trưởng thành, kinh nghiệm và tài năng của mình. Và đây cũng chính là phẩm chất tuyệt vời nhất của Ma Kết (Capricorn). Mặc dù sự ổn định và an toàn được cho là định nghĩa về tình yêu của Ma Kết (Capricorn), nhưng những trải nghiệm hẹn hò sáng tạo có thể đem lại cho Ma Kết (Capricorn) một làn gió trong lành và họ giúp cân bằng giữa công việc, cuộc sống và đời sống tình cảm.

Ma Kết (Capricorn) độc thân có thể gặp được một người đặc biệt trong cuộc đời vào năm 2022. Một vài những thay đổi tích cực trong đời sống tình cảm sẽ diễn ra vào đầu năm, đó có thể là về chuyện kết hôn hoặc sinh con. Nhưng nhìn chung, suốt cả năm Ma Kết (Capricorn) sẽ có cảm giác được yêu thương và sẵn sàng cống hiến hết mình cho người mình yêu.

Bài viết trên là sự tiếp nối của những chuyên mục giải mã về 12 cung hoàng đạo. Mong rằng với những thông tin vừa chia sẻ với bạn về cung hoàng đạo Ma Kết (Capricorn) này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về họ. Xin chào và hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời