Giờ thân là mấy giờ? Vận mệnh người sinh giờ thân ra sao?

Mời các bạn cùng DHB Design tham khảo bài viết Giờ thân là mấy giờ. Người sinh giờ thân vận mệnh ra sao ?

Khác với cách tính thời gian hiện nay, ngày xưa người ta chia một ngày ra làm 12 giờ, mỗi giờ lại tương ứng với một con giáp.

Chắc hẳn chúng ta không khỏi tò mò đối với cách tính giờ này đúng không nào? Vậy thì hôm nay chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu qua cách tính giờ của người xưa xem giờ Thân là mấy giờ.

Thân là một trong số 12 chi của Địa chi, thông thường được coi là địa chi thứ chín. Đứng trước nó là Mùi, đứng sau nó là Dậu. Tháng Thân trong nông lịch là tháng bảy âm lịch. Về thời gian thì giờ Thân tương ứng với khoảng thời gian từ 15:00 tới 17:00 trong 24 giờ mỗi ngày

>> Xem chi tiết cách tính giờ theo con giáp của các cụ ngày xưa: https://kientrucsuvietnam.vn/huong-dan-xem-gio-theo-12-con-giap/

gio than la may gio Giờ thân là mấy giờ? Vận mệnh người sinh giờ thân ra sao? Giờ thân là mấy giờ? Vận mệnh người sinh giờ thân ra sao?

Giờ Thân là mấy giờ?

Giờ thân là một thuật ngữ trong huyền học Trung Quốc, cũng được sử dụng để chia ngày thành 12 giai đoạn nhỏ. Giờ thân tương ứng với khoảng thời gian từ 7:00 đến 9:00 sáng theo giờ địa phương. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng giờ thân được tính dựa trên hệ thống giờ địa phương và có thể thay đổi theo múi giờ và mùa giờ của khu vực cụ thể.

 Thay vì tính giờ dựa vào các múi giờ như hiện nay thì người xưa sử dụng Can chi để tính giờ, theo lịch này thì mỗi giờ của nó sẽ kéo dài trong 2 giờ đồng hồ và một ngày sẽ bao gồm 12 giờ, mỗi giờ sẽ tương ứng với 1 con giáp trong 12 con Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn,Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi. Theo cách chia này thì giờ Thân sẽ tương ứng với con khỉ.

Chính vì vậy mà mỗi giờ âm lịch sẽ tương ứng với 2 giờ của dòng thời gian hiện đại. Để phân biệt thì ông cha ta đã lấy tên gọi của 12 con giáp để tương ứng với 12 giờ của mình, lần lượt có thứ tự là: giờ Tý, giờ Sửu, giờ Dần, giờ Mão, giờ Thìn, giờ Tỵ, giờ Ngọ, giờ Mùi, giờ Thân, giờ Dậu, giờ Tuất, giờ Hợi.

Theo quan niệm ngày xưa, ông cha ta đặt tên sẽ thường dựa theo quán tính của những loài động vật theo thời gian mà chúng sinh sống.

Để hiểu rõ nhất về cách quy đổi giờ giữa dương lịch với âm lịch bạn hãy tham khảo tại bảng dưới đây:

Tên Giờ  Thời Gian          Tên Giờ   Thời Gian 
Từ 23h – 1hNgọTừ 11h – 13h
SửuTừ 1h – 3hMùiTừ 13h – 15h
DầnTừ 3h – 5hThânTừ 15h – 17h
MãoTừ 5h – 7hDậuTừ 17h – 19h
ThìnTừ 7h – 9hTuấtTừ 19h – 21h
TỵTừ 9h – 11hHợiTừ 21h – 23h

Qua bảng phân chia giờ theo Can Chi  trên chắc hẳn bạn cũng đã có cho mình câu trả lời giờ Thân là giờ nào rồi đúng không.

Giờ Thân sẽ thường gắn với khoảng thời gian từ 15 giờ chiều cho tới 17 giờ chiều.

Theo đó thì giờ Thân sẽ nằm trong khoảng thời gian từ 15 giờ đến 17 giờ chiều, đây là khoảng thời gian mà con khỉ trở về hang sau một ngày dài đi kiếm ăn đồng thời nó cũng sử dụng những tiếng hú dài liên tục để thể hiện bản thân của mình.

Đây cũng là thời gian mà con người thường có những bữa ăn nhẹ bằng sữa chua, hoa quả hay còn gọi là bữa chiều.

   Giờ Thân lại được chia ra làm 3 khoảng thời gian khác nhau

  • Đầu giờ thân: khoảng thời gian từ 15h – 15h40
  • Giữa giờ thân: khoảng thời gian từ 15h40 – 16h20
  • Cuối giờ Thân: khoảng thời gian từ 16h20 – 17h

Giờ Thân thuộc canh nào?

   Canh giờ thường được tính từ lúc mà trời chập tối đến lúc trời sáng, tức là rơi vào khoảng thời gian từ 19 giờ tối đến 5 giờ sáng ngày hôm sau và trong một ngày chỉ có 5 canh giờ.

Canh 1: từ 19 giờ đến 21 giờ

Canh 2: từ 21 giờ đến 23 giờ

Canh 3: từ 23 giờ đến 1 giờ

Canh 4: từ 1 giờ đến 3 giờ

Canh 5: từ 3 giờ đến 5 giờ

   Như vậy thì giờ Thân không thuộc canh nào trong 5 canh giờ trên bởi khoảng thời gian bắt đầu giờ Thân chưa đến 19 giờ. Cũng từ đó người ta không dùng canh Thân mà chỉ gọi là giờ Thân.

Tham khảo thêm các bài viết về ngũ hành tương sinh:

Kim mộc thuỷ hoả thổ là gì?

– Thuỷ sinh Mộc 

– Mộc Sinh Hoả

– Hoả sinh Thổ

– Thổ sinh kim

– Kim Sinh Thuỷ

Giờ Thân thuộc mệnh gì?

   Theo Ngũ hành thì giờ Thân sẽ thuộc về mệnh Kim, những người thuộc mệnh này rất kỵ với lửa, yêu thiên nhiên, thích chăm sóc cây cối và hoa

Đặc điểm tính cách của những người sinh vào giờ Thân

Đa số thì những người sinh giờ Thân là những người có tính cách hài hước, năng động, linh hoạt trong công việc, thích thử thách bản thân.

Những người này thường có khả năng giao tiếp và xử lý các tình huống tốt và nhanh chóng, đầu óc và cơ thể rất nhạy bén có thể phán đoán tốt các vấn đề xảy ra.

Chính vì vậy mà họ được nhiều người yêu mến, tôn trọng, công việc thuận lợi. Những người này có xu hướng thử thách bản thân mình bằng cách đặt chân đến những vùng đất mới hay làm việc trong những môi trường năng nổ. 

  • Đối với nam giới: Những chàng trai sinh vào giờ Thân là những chàng trai hài hước, thông minh, nhanh nhẹn, biết tận dụng mọi cơ hội để nắm bắt thành công, họ thường sẽ rất thành công trong các lĩnh vực kinh doanh, buôn bán bởi khả năng tư duy nhạy bén sẽ giúp họ phán đoán được chiều hướng thay đổi của thị trường từ đó vạch ra những con đường đi phù hợp. Trong tình yêu thì những anh chàng sinh giờ con khỉ luôn biết cách bảo vệ và giữ gìn tình yêu của mình, họ luôn biết cách làm cho đối phương cảm thấy an toàn, tin tưởng khi ở bên mình.
  • Đối với nữ giới: Là những cô gái có vẻ đẹp thông minh, lanh lợi, đáng yêu, vì vậy mà họ nhận được sự yêu mến từ mọi người và thu hút được sự chú ý của nhiều chàng trai. Nhờ sự khéo léo, linh hoạt của mình các cô gái sinh vào giờ Thân rất dễ hoàn thành mục tiêu mà mình đưa ra.

Đặc trưng của mỗi người sinh giờ Thân đối với từng khung giờ

   Tuy là sinh cùng giờ Thân nhưng đặc trưng tính cách của mỗi người vẫn có sự khác nhau phụ thuộc vào từng khung giờ. 

  • Đầu giờ Thân: đây là những người nhanh nhẹn, có suy nghĩ thấu đáo vì vậy họ dễ đạt được thành công trong cuộc sống. Đối với gia đình thì những người sinh vào đầu giờ Thân là những người con hiếu thảo biết yêu thương, quan tâm chăm sóc cho cha mẹ và biết che chở, đùm bọc anh chị em trong gia đình. Họ có quý nhân phù trợ nên dù có khó khăn hay nguy hiểm cũng sẽ được hóa giải.
  • Giữa giờ Thân: những người này có đường sự nghiệp bấp bênh, gặp nhiều khó khăn trong quá trình làm việc, tuy nhiên nếu biết cố gắng thì sẽ dễ dàng vượt qua những thử thách đó. Trong mối quan hệ với gia đình thì những người này có số mệnh khắc cha và anh em trong gia đình vì vậy mà gia đình thường lục đục, khi gặp khó khăn sẽ ít nhận được sự giúp đỡ từ gia đình
  • Cuối giờ Thân: ngược lại với những người sinh vào giữa giờ Thân, người sinh đầu giờ Thân lại khắc mẹ, cuộc sống gia đình bất ổn, tuy nhiên đến tầm tuổi 27 những người này sẽ tìm được lối đi đúng đắn, thăng hoa trong cả tình duyên lẫn sự nghiệp, công ăn và việc làm ổn định, có của ăn của để.

Tham khảo thêm các bài viết về ngũ hành tương sinh:

Kim mộc thuỷ hoả thổ là gì?

– Thuỷ sinh Mộc 

– Mộc Sinh Hoả

– Hoả sinh Thổ

– Thổ sinh kim

– Kim Sinh Thuỷ

Lời kết

   Qua bài viết trên, chúng tôi đã cung cấp những thông tin cơ bản về giờ Thân và những người sinh vào giờ Thân, cảm bạn bạn đã quan tâm và theo dõi.

Tham khảo thêm bài viết >> Cách tính giờ theo 12 con giáp 

4/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *