Giờ Ngọ là mấy giờ? Vận mệnh người sinh giờ ngọ tốt hay xấu 2024

Giờ ngọ là mấy giờ là câu hỏi rất nhiều bạn quan tâm, ngoài ra có rất nhiều thông tin liên quan tới giờ ngọ, Mời các bạn cùng DHB Design tham khảo bài viết Giờ Ngọ là mấy giờ. Người sinh giờ Ngọ vận mệnh ra sao ?

Giờ Ngọ là mấy giờ?

Xa xưa, họ chia 12 giờ hiện tại thành các can chi và khắc. Theo “cỗ máy thời gian” ấy, 2 giờ hiện tại sẽ được tính bằng 1 giờ ở quá khứ. Nghĩa là 24 giờ sẽ tương đương với 12 khắc theo cách tính của dân gian.

Giờ Ngọ là khung giờ nằm trong khoảng thời gian từ Từ 11h – 13h.

Theo quan niệm của người Việt, mỗi người sinh ra có một số mệnh và mỗi giờ sẽ đại diện cho một nội dung thông tin phù hợp.

Chính vì vậy mà nhiều người vẫn luôn muốn có một quan niệm để phù hợp với số mệnh của mình.

Bài viết này của chúng tôi sẽ giúp những bạn sinh vào giờ Ngọ có thể nắm bắt được những thông tin liên quan trực tiếp đến số mệnh của mình cũng như những nội dung phù hợp để giúp các bạn quan sát, kiểm soát dễ dàng hơn

Cách tính giờ Ngọ chính xác

Ngay từ tên cũng có thể đoán ra cách tính giờ âm lịch hoàn toàn khác hẳn với cách tính giờ dương lịch. Chính vì vậy mà các bạn hoàn toàn không thể tính toán so với thời gian dương lịch đâu nhé

Thời gian âm lịch sẽ được chia thành 12 giờ (khác so với 24 giờ của thời gian dương lịch).  Mỗi giờ âm lịch sẽ bằng hai giờ dương lịch.

Chính vì vậy mà sẽ được đặt tên theo 12 con giáp hiện nay, tương ứng với: giờ Tý, giờ Sửu, giờ Dần, giờ Mão, giờ Thìn, giờ Tỵ, giờ Ngọ, giờ Mùi, giờ Thân, giờ Dậu, giờ Tuất, giờ Hợi.

Với những con giáp từ lâu đã in sâu vào trong tâm trí và tư tưởng của người Việt thì việc đặt tên thời gian âm lịch theo các con giáp sẽ không làm khó được.

Để hiểu rõ nhất về cách quy đổi giờ giữa dương lịch với âm lịch bạn hãy tham khảo tại bảng dưới đây:

Tên Giờ  Thời Gian          Tên Giờ   Thời Gian 
Từ 23h – 1hNgọTừ 11h – 13h
SửuTừ 1h – 3hMùiTừ 13h – 15h
DầnTừ 3h – 5hThânTừ 15h – 17h
MãoTừ 5h – 7hDậuTừ 17h – 19h
ThìnTừ 7h – 9hTuấtTừ 19h – 21h
TỵTừ 9h – 11hHợiTừ 21h – 23h

Qua bảng phân chia giờ theo Can Chi  trên chắc hẳn bạn cũng đã có cho mình câu trả lời giờ Ngọ là giờ nào rồi đúng không.

Giờ Ngọ là khung giờ nằm trong khoảng thời gian từ Từ 11h – 13h.

Có thể thấy được rõ giờ Ngọ sẽ rơi vào thứ tự số 7, chính vì thế mà khoảng thời gian này sẽ là Giờ Ngọ rơi vào khoảng từ 11 giờ trưa cho tới 13 giờ chiều (hai tiếng so với thời gian thực tế dương lịch). 

Theo lí giải thì giờ ngựa sẽ rơi vào thời điểm mặt trời lên cao nhất trong ngày, khí âm và khí dương hòa lẫn vào nhau, động vật sẽ tiến tới trạng thái ngủ yên và không động đậy; giống như con ngựa vậy

Phân chia giờ Ngọ hiện nay:

Vì thời gian âm lịch khác với thời gian dương lịch nên người xưa thường sẽ phân chia thành 3 giai đoạn nhất định

  • Đầu giờ Ngọ hiện nay: từ 11h trưa cho tới 11h40’ trưa
  • Giữa giờ Ngọ hiện nay: từ 11h40’ trưa tới 12h20’ trưa
  • Cuối giờ Ngọ hiện nay: từ 12h20’ trưa tới 13h chiều

Đặc điểm của những người sinh vào giờ Ngọ hiện nay:

Tính cách chung của người sinh vào giờ Ngọ Những người sinh vào giờ Ngọ thường sở hữu ngoại hình thu hút, tạo ấn tượng tích cực đối với mọi người xung quanh. Với kỹ năng ăn nói lưu loát và tư duy nhanh nhạy, họ thường nổi bật trong đám đông. Trong cả cuộc sống và công việc, họ thường nhận được sự giúp đỡ từ những người quan trọng và đạt được nhiều thành công cùng may mắn.

Đối với cha mẹ có con sinh vào giờ Ngọ, họ thường phải đối mặt với sự hiếu động và nghịch ngợm của con cái, điều này có thể tạo ra những thách thức và đau đầu cho bố mẹ.

Đặc điểm chung của những người sinh vào giờ Ngọ:

Nhìn chung, những người sinh vào giờ Ngọ hiện nay có vẻ ngoài vô cùng cuốn hút và nổi bật, tạo được thiện cảm với người đối diện. Chính vì vậy mà luôn tạo cảm giác thoải mái, giúp đỡ mọi người và được quý nhân phù trợ rất nhiều

Tuy nhiên, họ lại khá bướng bỉnh và hiếu động nên các bậc phụ huynh thông thường sẽ khá đau đầu và mệt mỏi với con mình

Giờ Ngọ là mấy giờ? Vận mệnh người sinh giờ Ngọ ra sao?
Vận mệnh người sinh vào giờ Ngọ ra sao?

Đặc điểm của con trai sinh vào giờ Ngọ hiện nay:

Những bạn nam sinh vào giờ Ngọ sẽ có ngoại hình khá cuốn hút và biết cách tạo điểm nhấn. Tuy nhiên, họ lại không thích những nơi ồn ào và náo nhiệt. Họ ưu tiên lựa chọn những địa điểm yên ắng, tĩnh lặng để giải trí. Bên cạnh đó thì họ thường không có khả năng biểu lộ cảm xúc và thường lúng túng khi bày tỏ cảm xúc của mình đối với người khác. 

Đặc điểm của nam giới sinh vào giờ Ngọ Nam giới sinh vào giờ Ngọ thường có ngoại hình thu hút và dễ chịu. Họ không ưa những môi trường ồn ào, thích sự yên bình và tĩnh lặng.

Tính cách của họ có thể khiến họ gặp khó khăn trong việc diễn đạt suy nghĩ thành lời, đặc biệt là khi muốn thể hiện tình cảm.

Đặc điểm của con gái sinh vào giờ Ngọ hiện nay:

Các bạn nữ sinh vào giờ Ngọ cũng có vẻ ngoài dịu dàng và nổi bật. Chính vì vậy mà những người phụ nữ sinh vào giờ ngựa thường có thể cuốn hút người khác chỉ với vẻ bề ngoài của mình. Những bạn nữ sinh vào tuổi Ngọ sẽ thường có tâm hồn thiên về văn chương nhiều hơn và ưa thích những gì lãng mạn. Nhưng đôi lúc họ cũng sẽ cực đoan và khó đoán, chỉ muốn người khác mở lời và chủ động trước mà thôi.

Đặc điểm của nữ giới sinh vào giờ Ngọ Nữ giới sinh vào giờ Ngọ thường có dung mạo thanh tú và tính tình dịu dàng, thu hút sự chú ý của người khác giới.

Mặc dù sở hữu tâm hồn văn chương, nhưng trong mối quan hệ tình cảm, họ có thể gặp khó khăn trong việc diễn đạt bằng lời nói.

Tính cách của họ đôi khi có xu hướng cực đoan và luôn mong muốn đối tác phải chủ động hơn trong mối quan hệ.

Sướng – khổ đối với những người sinh vào giờ Ngọ hiện nay:

Trên thực tế, những người sinh vào giờ Ngọ luôn chiếm được cảm tình của người khác vì tính cách điềm đạm và hòa đồng của mình. Chính vì vậy mà không lạ khi họ được nhiều người phù trợ và giúp đỡ

Những người sinh vào đầu giờ Ngọ (từ 11h trưa cho tới 11h40’ trưa)

Những bạn sinh vào giờ này thường có tính hiền lành, dễ cảm thông và vị tha với người khác dù cho họ có làm sai thế nào; vậy nên họ cũng rất được lòng mọi người. Những người này thường ít khi gặp khó khăn và bất hạnh trong cuộc sống; từ nhỏ đến lớn thường sẽ có đời sống an nhàn và sung túc, không quá dựa dẫm vào mọi người xung quanh

Những bạn này thường sẽ không có tính ganh đua và ngoan cố trong lĩnh vực nghề nghiệp của mình, họ hiểu rõ năng lực và sức mạnh của mình ở đâu. Thông thường sẽ nghiêng về lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật, giáo dục hoặc thị trường thương mại

Những người sinh vào giữa giờ Ngọ (từ 11h40’ trưa tới 12h20’ trưa)

Những bạn này tính tình lại trung tính hơn, họ không thích đứng yên một chỗ, cũng không thích sự khó khăn. Nhưng lại gặp phải sự đau khổ một chút. Điều các bạn sinh vào giữa giờ ngựa cần chú ý chính là đừng vội vàng cũng như đừng bất chấp quá nhiều. Các bạn cần tin tưởng vào lựa chọn và nhu cầu của bản thân, từ đó để được đền đáp nhiều hơn

Những người sinh vào cuối giờ Ngọ (từ 12h20’ trưa tới 13h chiều)

Những người sinh vào cuối giờ ngựa thường sẽ sở hữu số mệnh giống như mẹ của mình. Tuy nhiên, những người này thường có cuộc sống khó khăn lúc trẻ. Họ sẽ không được suôn sẻ và gặp nhiều trắc trở. Thế nhưng, họ lại được ưu tiên khi về già khi có cuộc sống an nhàn và sung sướng hơn

Tham khảo thêm các bài viết về ngũ hành tương sinh:

Kim mộc thuỷ hoả thổ là gì?

– Thuỷ sinh Mộc 

– Mộc Sinh Hoả

– Hoả sinh Thổ

– Thổ sinh kim

– Kim Sinh Thuỷ

Vận mệnh 12 con giáp sinh giờ ngọ

Người Tuổi Tý Sinh Giờ Ngọ

Người tuổi Tý sinh vào giờ Ngọ mang Tý Thủy khắc Ngọ Hỏa. Cuộc sống và sự nghiệp của họ đầy gian truân và thách thức. Để tránh xung đột không cần thiết, họ cần chú ý đến mối quan hệ.

Người Tuổi Sửu Sinh Giờ Ngọ

Tuổi Sửu sinh giờ Ngọ có sức hút đối với người khác giới nhưng mối tình duyên phức tạp. Họ cần kiểm soát để duy trì quan hệ lâu dài và chú trọng đến sự ổn định sau khi kết hôn.

Người Tuổi Dần Sinh Giờ Ngọ

Người tuổi Dần sinh vào giờ Ngọ sáng tạo và có trí tuệ nổi bật. Cuộc sống và sự nghiệp của họ thường đạt được thành công. Tính cách hòa nhã khiến họ được yêu quý và trân trọng.

Người Tuổi Mão Sinh Giờ Ngọ

Bộ tam hợp Mão – Hợi – Ngọ mang lại may mắn cho người tuổi Mão giờ Ngọ. Họ thường được yêu thương và giúp đỡ, có sự thành công trong sự nghiệp và cuộc sống gia đình hạnh phúc.

Người Tuổi Thìn Sinh Giờ Ngọ

Người tuổi Thìn sinh giờ Ngọ thường gặp vấn đề về sức khỏe, nhưng có nhiều cơ hội phát triển trong sự nghiệp do nguyên tác tương sinh giữa Mộc Ngọ và Thìn Thổ.

Người Tuổi Tỵ Sinh Giờ Ngọ

Người tuổi Tỵ sinh giờ Ngọ có khả năng giao tiếp tốt và lối tư duy sáng tạo. Thành công trong nghệ thuật và công việc, họ có cuộc sống ổn định và gia đình viên mãn.

Người Tuổi Ngọ Sinh Giờ Ngọ

Người tuổi Ngọ giờ Ngọ sống lạc quan, hướng ngoại, và đạt thành công nhờ kiên cường, quyết đoán. Họ xây dựng nhiều mối quan hệ tốt đẹp và có cuộc sống đầy đủ.

Người Tuổi Mùi Sinh Giờ Ngọ

Vận số của người tuổi Mùi giờ Ngọ vất vả, nhưng nhờ vào những người bạn đáng tin cậy, họ đạt được thành công và cuộc sống ổn định.

Người Tuổi Thân Sinh Giờ Ngọ

Với ngũ hành tương khắc, cuộc đời người tuổi Thân giờ Ngọ đầy biến động và lận đận. Chú ý để tránh xung đột không mong muốn là quan trọng.

Người Tuổi Dậu Sinh Giờ Ngọ

Người tuổi Dậu giờ Ngọ, mặc dù gặp khó khăn, nhưng thông minh và không sợ khó, họ vượt qua và đạt thành công cả về sự nghiệp lẫn gia đình.

Người Tuổi Tuất Sinh Giờ Ngọ

Người tuổi Tuất giờ Ngọ có tương lai tươi sáng và được giúp đỡ từ anh em, cha mẹ. Kết hôn với người Dần mang lại cuộc sống gia đình ấm áp và hòa thuận.

Người Tuổi Hợi Sinh Giờ Ngọ

Người tuổi Hợi giờ Ngọ thường chân thành và sống với tình cảm. Công việc kinh doanh thuận lợi, mang lại tài lộc và thịnh vượng.

Giờ Ngọ thuộc canh mấy?

Canh 1: Từ 19h đến 21h – ứng với giờ Tuất.

Canh 2: Từ 21 giờ đến 23 giờ – ứng với giờ Hợi.

Canh 3: Từ 23 giờ đến 1 giờ sáng – ứng với giờ Tý.

Canh 4: Từ 1 giờ đến 3 giờ – ứng với giờ Sửu

> Vậy giờ Ngọ sẽ không thuộc canh nào nhé các bạn

Sinh giờ ngọ tốt hay xấu

Đánh giá về giờ Ngọ, nhất là đối với những người sinh vào thời kỳ này, thường phụ thuộc vào nhiều yếu tố và quan niệm mê tín. Dưới đây là một số đánh giá chung:

Tính cách thân thiện và hòa đồng: Những người sinh vào giờ Ngọ thường được đánh giá cao về tính cách dễ gần, thân thiện và hòa đồng. Điều này làm cho họ dễ tạo ra mối quan hệ tốt và được yêu mến trong cộng đồng.
May mắn và thành công: Trong giai đoạn trẻ và thời kỳ trung vận, những người sinh vào giờ Ngọ thường gặp nhiều may mắn và thành công. Sự thông minh, linh hoạt và nhanh nhạy giúp họ tận dụng cơ hội và đối mặt tích cực với thách thức.
Thách thức vào những năm cụ thể: Có quan điểm mê tín cho rằng những người sinh vào giờ Ngọ có thể đối mặt với những thách thức đặc biệt vào những năm tuổi nhất định như 30, 32, 36… Cần đề phòng và thận trọng trong các sự kiện quan trọng như xây dựng, cải tạo nhà cửa, kết hôn, hoặc việc đi xa trong những khoảng thời gian này.
Kiên nhẫn và sự bền bỉ: Mặc dù có thể đối mặt với những khó khăn, những người sinh vào giờ Ngọ thường được đánh giá cao về lòng kiên nhẫn và sự bền bỉ. Sự chăm chỉ và không ngừng nỗ lực giúp họ vượt qua những thách thức và đạt được mục tiêu trong cuộc sống.

Giờ ngọ ba khắc là gì?

Giờ Ngọ ba khắc là khoảng thời gian từ 11h45 phút trưa đến gần 12 giờ trưa, khi mặt trời đứng bóng. Từ lâu, giờ Ngọ ba khắc thường được chọn làm thời điểm hành hình tử tù. Do đó, khung giờ này còn được biết đến với tên gọi là giờ “Tử huyệt”.

Giờ Ngọ ba khắc bắt đầu từ 11h45 phút trưa và kéo dài đến gần 12 giờ trưa, là thời điểm mặt trời đứng bóng. Trong quan niệm mê tín, giờ Ngọ ba khắc thường được chọn làm khoảng thời gian lý tưởng để thực hiện hình phạt hành hình tử tù. Do đó, nó còn được biết đến với tên gọi “giờ Tử huyệt”. Người xưa tin rằng việc thực hiện hình phạt vào thời điểm này sẽ làm yếu linh hồn của người bị hình phạt, làm cho họ dễ bị trấn áp và dẫn xuống âm phủ.

Theo sách Công môn yếu lược, việc chọn giờ Ngọ ba khắc có thể được liên kết với niềm tin về sức mạnh của thời điểm đỉnh điểm dương khí trong ngày. Mặt trời ở vị trí cao nhất, tạo ra bóng ngắn và ánh sáng mạnh mẽ, điều này cũng được coi là thời điểm có tính chất tích cực và mạnh mẽ nhất.

Tuy nhiên, những quan điểm này nên được hiểu là mê tín và không có cơ sở khoa học. Việc thực hiện hình phạt nên tuân theo các quy định pháp luật và quyết định của cơ quan chức năng, không nên dựa vào những quan niệm mê tín không chắc chắn.

Lời kết:

Như vậy giờ Ngọ là khoảng từ 11 giờ đến 13 giờ. Thời điểm này được cho là lúc mặt trời lên cao nhất, âm dương giao hòa, động vật nghỉ ngơi trong thời gian này, chỉ có ngựa là đứng yên.

Trên đây là những thông tin xoay quanh về nội dung của giờ ngựa và dành cho những bạn sinh vào giờ Ngọ. Các bạn hãy quan tâm và chú ý nhiều hơn nhé!

Tham khảo thêm bài viết >> Cách tính giờ theo 12 con giáp 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời