Giờ Mùi là mấy giờ? Vận mệnh người sinh giờ Mùi ra sao?

Mời các bạn cùng DHB Design tham khảo bài viết Giờ Mùi là mấy giờ. Người sinh giờ thân vận mệnh ra sao ?

Giờ Mùi là mấy giờ và những lưu ý dành cho giờ Mùi 2022

Giờ âm lịch đối với con người hiện đại và với con người tiếp xúc với nền công nghiệp hóa và hiện đại hóa như hiện nay thì hoàn toàn là một khái niệm mới lạ.

Chính vì vậy mà bài viết này của chúng tôi sẽ giúp cho các bạn hiểu rõ hơn về giờ âm lịch và nhất là giờ Mùi.

Bên cạnh đó thì bài viết cũng dành riêng cho những ai sinh vào giờ Mùi để có thể nắm bắt nhiều thông tin hữu ích nhé!

 

Xem thêm >> Cách tính giờ canh 12 con giáp trong ngày theo các Cụ

Giờ mùi là mấy giờ?

Chính vì vậy mà mỗi giờ âm lịch sẽ tương ứng với 2 giờ của dòng thời gian hiện đại. Để phân biệt thì ông cha ta đã lấy tên gọi của 12 con giáp để tương ứng với 12 giờ của mình, lần lượt có thứ tự là: giờ Tý, giờ Sửu, giờ Dần, giờ Mão, giờ Thìn, giờ Tỵ, giờ Ngọ, giờ Mùi, giờ Thân, giờ Dậu, giờ Tuất, giờ Hợi. 

Theo quan niệm ngày xưa, ông cha ta đặt tên sẽ thường dựa theo quán tính của những loài động vật theo thời gian mà chúng sinh sống.

Để hiểu rõ nhất về cách quy đổi giờ giữa dương lịch với âm lịch bạn hãy tham khảo tại bảng dưới đây:

Tên Giờ  Thời Gian          Tên Giờ   Thời Gian 
Từ 23h – 1hNgọTừ 11h – 13h
SửuTừ 1h – 3hMùiTừ 13h – 15h
DầnTừ 3h – 5hThânTừ 15h – 17h
MãoTừ 5h – 7hDậuTừ 17h – 19h
ThìnTừ 7h – 9hTuấtTừ 19h – 21h
TỵTừ 9h – 11hHợiTừ 21h – 23h

Qua bảng phân chia giờ theo Can Chi  trên chắc hẳn bạn cũng đã có cho mình câu trả lời giờ Mùi là giờ nào rồi đúng không.

Giờ Mùi sẽ thường gắn với khoảng thời gian từ 13 giờ chiều cho tới 15 giờ chiều.

Những thông tin xoay quanh giờ Mùi hiện nay:

Theo dòng thời gian hiện đại như ngày nay, con người dường như đã quen với khái niệm một ngày sẽ có 24 giờ. Thế nhưng, ngày xưa, con người chỉ sử dụng khung giờ với 12 tiếng.

Chính vì vậy mà mỗi giờ âm lịch sẽ tương ứng với 2 giờ của dòng thời gian hiện đại. Để phân biệt thì ông cha ta đã lấy tên gọi của 12 con giáp để tương ứng với 12 giờ của mình, lần lượt có thứ tự là: giờ Tý, giờ Sửu, giờ Dần, giờ Mão, giờ Thìn, giờ Tỵ, giờ Ngọ, giờ Mùi, giờ Thân, giờ Dậu, giờ Tuất, giờ Hợi. 

Theo quan niệm ngày xưa, ông cha ta đặt tên sẽ thường dựa theo quán tính của những loài động vật theo thời gian mà chúng sinh sống.

Giờ Mùi sẽ thường gắn với khoảng thời gian từ 13 giờ chiều cho tới 15 giờ chiều.

Chính vì khoảng thời gian này sẽ là lúc mặt trời đã dần khuất bóng về phía Tây và là thời điểm thích hợp để người nông dân tiến hành lùa dê từ đồng cỏ vào nhà để chăn thả. 

gio mui la may gio 1 Giờ Mùi là mấy giờ? Vận mệnh người sinh giờ Mùi ra sao? Giờ Mùi là mấy giờ? Vận mệnh người sinh giờ Mùi ra sao?

Phân chia giờ Mùi hiện nay:

Như đã nói ở trên, khoảng thời gian giờ âm lịch sẽ có những điểm khác biệt hoàn toàn so với quãng thời gian dương lịch. Nên sự phân chia cũng có sự khác biệt nhất định:

  • Đầu giờ Mùi hiện nay: từ 13h chiều cho tới 13h40’ chiều
  • Giữa giờ Mùi hiện nay: từ 13h40’ chiều tới 14h20’ chiều
  • Cuối giờ Mùi hiện nay: từ 14h20’ chiều tới 15h chiều

Đặc điểm của những người sinh vào giờ Mùi hiện nay:

  1. Đặc điểm chung của những người sinh vào giờ Mùi:

Những người sinh vào giờ Mùi sẽ là những người sống về nội tâm và tình cảm nhiều hơn, họ thường bị tình cảm chi phối rất nhiều. Bù lại, họ lại là người thông minh và làm việc gì cũng ưu tiên sự cẩn thận; thế nhưng, đôi lúc lại để vuột mất cơ hội hiếm có

  1. Đặc điểm của con trai sinh vào giờ Mùi hiện nay:

Những bạn nam sinh vào giờ Mùi sẽ là những người ưa thích sự chinh phục và khám phá, họ sẵn sàng chấp nhận sự rủi ro. Thế nhưng, họ lại không có tính sáng tạo và thường chỉ tuân theo một quy tắc sống nhất định hoặc học hỏi từ những người đi trước mà thôi. Họ cũng sống nghiêng về tình cảm nhiều hơn và có sự chân thành, bằng cả tấm lòng của mình

  1. Đặc điểm của bạn nữ sinh vào giờ Mùi hiện nay:

Những bạn nữ sinh vào giờ Ngọ sẽ thường là những người thiệt thòi và ít nhận được sự quan tâm từ mọi người. Bởi, họ thường sống rất mờ nhạt và chỉ nghe theo sự sắp xếp của người khác mà thôi. Họ cũng là những người ít khi thể hiện cảm xúc hay nói lên mong muốn của bản thân, điều này tạo nên những khó khăn nhất định cho họ

Sướng – khổ đối với những người sinh vào giờ Mùi hiện nay:

Trên thực tế, những bạn sinh vào giờ Mùi sẽ thường không được hợp tuổi với bố mẹ của mình, họ cũng thường phân vân và không biết lựa chọn giữa hai con đường là sự nghiệp và tình yêu.

Họ thường được biết đến với số mệnh khổ trước và sẽ sướng vào sau này. Vậy nên, thời trẻ, họ sẽ vô cùng khó khăn, nhưng khi về già thì lại vô cùng may mắn và an nhàn.

Những người này ưa thích cuộc sống độc lập, tự do vì nếu thành đạt thì họ còn phải gánh trên vai toàn bộ gia tộc của mình

  1. Những người sinh vào đầu giờ Mùi (từ 13h chiều cho tới 13h40’ chiều):

Những bạn sinh vào khung giờ này thường sở hữu một cuộc sống an nhàn và hưởng lộc nhiều hơn so với những người sinh vào hai khung giờ còn lại.

Chính vì vậy mà họ khá hòa thuận trong quá trình sinh sống cùng bố mẹ và các thành viên trong gia đình; chính vậy mà họ cũng nhận được sự trợ giúp từ phía người thân rất nhiều

Cuộc sống của họ an nhàn nên cũng dễ hiểu khi họ có nhiều tài lộc và đời sống tinh thần vô cùng cao, nhất là khi về già

  1. Những người sinh vào giữa giờ Mùi (từ 13h40’ chiều tới 14h20’ chiều):

Những bạn sinh vào khung giờ này thường sẽ xảy ra nhiều tranh cãi và xung đột với bố của mình. Nhưng bù lại con đường sự nghiệp của mình lại khá suôn sẻ. Ban đầu, những người này sẽ gặp khá nhiều khó khăn và nhiều thử thách; nhưng càng về sau thì họ lại có những thuận lợi và có thể thu lại được những nguồn tài chính lớn hơn

Tuy nhiên, đời sống tình cảm lại gặp khá nhiều trắc trở và không được như ý muốn của bản thân

  1. Những người sinh vào cuối giờ Ngọ (từ 14h20’ chiều tới 15h chiều)

Những bạn sinh vào cuối giờ Ngọ thường là những người không tương thích với mẹ của mình. Thế nhưng, họ lại khá thuận lợi trong quá trình làm việc sau này và được nhiều quý nhân phù trợ để có thể đem đến thành công. Mặt khác, họ cũng phải vô cùng chú ý đến công việc và tình yêu vì họ chỉ có thể làm tốt một trong hai mà thôi

Giờ Mùi thuộc canh mấy?

Canh 1: Từ 19h đến 21h – ứng với giờ Tuất.

Canh 2: Từ 21 giờ đến 23 giờ – ứng với giờ Hợi.

Canh 3: Từ 23 giờ đến 1 giờ sáng – ứng với giờ Tý.

Canh 4: Từ 1 giờ đến 3 giờ – ứng với giờ Sửu

> Vậy giờ Mùi sẽ không thuộc canh nào nhé các bạn

Tham khảo thêm các bài viết về ngũ hành tương sinh:

Kim mộc thuỷ hoả thổ là gì?

– Thuỷ sinh Mộc 

– Mộc Sinh Hoả

– Hoả sinh Thổ

– Thổ sinh kim

– Kim Sinh Thuỷ

Lời kết:

Với những thông tin nội dung dành cho những bạn sinh vào giờ Mùi thì các bạn nên chú ý để có thể mang lại cuộc sống phù hợp với bản thân nhiều nhất

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *