Giờ Dậu là mấy giờ? Vận mệnh người sinh giờ Dậu ra sao?

Mời các bạn cùng DHB Design tham khảo bài viết Giờ Dậu là mấy giờ. Người sinh giờ Dậu vận mệnh ra sao và những lưu ý dành cho giờ Dậu 2022.

Giờ Dậu là mấy giờ?

Xa xưa, họ chia 12 giờ hiện tại thành các can chi và khắc. Theo “cỗ máy thời gian” ấy, 2 giờ hiện tại sẽ được tính bằng 1 giờ ở quá khứ. Nghĩa là 24 giờ sẽ tương đương với 12 khắc theo cách tính của dân gian.

Để hiểu rõ nhất về cách quy đổi giờ giữa dương lịch với âm lịch bạn hãy tham khảo tại bảng dưới đây:

Tên Giờ  Thời Gian          Tên Giờ   Thời Gian 
Từ 23h – 1hNgọTừ 11h – 13h
SửuTừ 1h – 3hMùiTừ 13h – 15h
DầnTừ 3h – 5hThânTừ 15h – 17h
MãoTừ 5h – 7hDậuTừ 17h – 19h
ThìnTừ 7h – 9hTuấtTừ 19h – 21h
TỵTừ 9h – 11hHợiTừ 21h – 23h

Qua bảng phân chia giờ theo Can Chi  trên chắc hẳn bạn cũng đã có cho mình câu trả lời giờ dậu là giờ nào rồi đúng không?

Như vậy: Giờ DậuTừ 17h – 19h

Giờ Dậu thuộc canh giờ nào?

Canh giờ được người xưa tính từ lúc trời chuyển tối cho đến lúc trời sáng. Tức là từ 19 giờ tối cho đến 5 giờ sáng ngày hôm sau. Mỗi canh giờ sẽ tương đương với 2 giờ ở thời hiện tại. Tính như vậy thì từ 23 giờ đêm tới 1 giờ sáng, giờ Tý thuộc canh giờ thứ 3.

Theo quan niệm của người xưa thì thời gian âm lịch luôn có những điều thú vị và những điều mới lạ xoay quanh nó.

Chính vì vậy mà nội dung bài viết này của chúng tôi sẽ giúp cho quý vị có thể hiểu được khái niệm thời gian âm lịch và nhất là khung giờ Dậu – một trong 12 khung giờ theo quan niệm của người xưa.

Mọi người hãy đón đọc và chờ xem sự mới lạ này nhé!

Những thông tin xoay quanh giờ Dậu hiện nay:

Con người dường như đã dần quen với nhịp sống hối hả và sự lệ thuộc vào đồng hồ cơ học cũng như đồng hồ điện tử. Vậy có lúc nào mọi người đặt ra câu hỏi, ông cha ta ngày xưa phải sử dụng đến vật dụng nào để có thể tiến hành xem xét thời gian hay không. 

Câu trả lời chính là họ sử dụng đến quy luật khung thời gian 12 giờ, khác với khung thời gian 24 giờ hiện nay, tương ứng với 12 con giáp của chúng ta đấy.

Phụ thuộc vào quy luật này mà ông cha ta ngày xưa đã phân chia thành 3 giai đoạn: đầu giờ, giữa giờ và mốc thời gian cuối giờ.

Chính vì vậy mà cách phân chia khung giờ sẽ theo thứ tự lần lượt là: giờ Tý, giờ Sửu, giờ Dần, giờ Mão, giờ Thìn, giờ Tỵ, giờ Ngọ, giờ Mùi, giờ Thân, giờ Dậu, giờ Tuất, giờ Hợi.

Giờ Dậu sẽ rơi vào mốc thời gian từ 17h chiều cho tới 19h tối hàng ngày. Theo quan niệm dân gian, đây sẽ là khung giờ mà nông dân sẽ tiến hành lùa gà vào chuồng, cũng như được gọi là thời gian “quáng gà”. Bên cạnh đó thì người dân cũng tiến hành chuẩn bị cơm tối và ăn cơm tối

Đặc điểm của những người sinh vào giờ Dậu hiện nay:

Đặc điểm chung của những người sinh vào giờ Dậu:

Theo quan niệm của ông cha ta ngày xưa, những người sinh vào giờ Dậu thường là những người được hưởng cuộc sống an nhàn và sung sướng.

Họ không cần phải vất vả với cuộc sống xô bồ vì đây là quãng thời gian nghỉ ngơi cũng như kết thúc chuỗi thời gian bận rộn của cả ngày.

Chính vậy mà giờ này thường được lựa chọn và được nhiều bậc phụ huynh (nhất là các mẹ) mong muốn được sinh đẻ vào giờ này để con mình không cần lo lắng quá nhiều cho cuộc sống sau này

Đặc điểm của con trai sinh vào giờ Dậu hiện nay:

Những bạn nam sinh vào giờ Dậu thường là những người có tính cách mạnh mẽ. Chính vậy mà họ không hề có tính cách lãng mạn mà nhiều bạn nữ mong muốn. Bù lại, họ lại là những người âm thầm và chỉ thể hiện bằng hành động. Điều này cũng dễ hiểu khi họ thường thể hiện sự chu đáo và chăm sóc tận tình của mình dành cho mọi người xung quanh

Họ được biết đến là những người thật thà và trung thực. Chính vậy mà được nhiều người yêu quý, ngưỡng mộ. Họ cũng có cuộc sống an nhàn, sự nghiệp vững chắc. Họ sẽ thường kết hôn vào độ tuổi từ 27 cho tới 30 tuổi khi sự nghiệp và cuộc sống đã đi vào quỹ đạo của sự ổn định

Đặc điểm của con gái sinh vào giờ Dậu hiện nay:

Những bạn nữ sinh vào giờ Dậu thường là những người vô cùng tinh nghịch và quái đản. Thế nhưng, mọi người lại thường bị thu hút vào sự đáng yêu ấy của họ.

Chính vậy mà trong mắt mọi người, họ luôn được biết đến là những cô gái luôn vui tươi và luôn có năng lượng tích cực trong mình. Bên cạnh đó thì họ còn là những người giỏi giao tiếp và khéo ăn nói. Vậy nên, họ cũng vô cùng hào phóng và cho thấy được sự tích cực của bản thân

Những bạn nữ này thường sẽ ưu tiên sự nghiệp của mình với những ngành nghề như: giáo dục, luật sư, truyền thông,… vì có thể đảm đương tốt sự nghiệp của mình

Vấn đề sướng – khổ đối với những người sinh vào giờ Dậu hiện nay:

Nhìn chung, những bạn sinh vào giờ Dậu sẽ là những người có cuộc sống khá êm đềm và không có nhiều khó khăn, thử thách. Tuy nhiên, nếu có, sự dũng cảm, sự mạnh mẽ và thậm chí là sự quyết chí của họ cũng không khiến họ gục ngã

Tham khảo thêm các bài viết về ngũ hành tương sinh:

Kim mộc thuỷ hoả thổ là gì?

– Thuỷ sinh Mộc 

– Mộc Sinh Hoả

– Hoả sinh Thổ

– Thổ sinh kim

– Kim Sinh Thuỷ

Những người sinh vào đầu giờ Dậu (từ 17h chiều cho tới 17h40’ chiều):

Những người sinh vào khung giờ này thường là những người thông minh và muốn tự lập từ rất sớm. Chính vì vậy mà họ sẽ tiến hành khởi nghiệp và phát triển sự nghiệp từ nhỏ. Họ tạo dựng cho bản thân nhiều cơ hội và con đường sự nghiệp cũng rộng mở khi họ giao du và kết bạn được với nhiều người.

gio dau la may gio Giờ Dậu là mấy giờ? Vận mệnh người sinh giờ Dậu ra sao? Giờ Dậu là mấy giờ? Vận mệnh người sinh giờ Dậu ra sao?

Những người sinh vào giữa giờ Dậu (từ 17h40’ chiều cho tới 18h20’ tối):

Những người sinh vào khung giờ này sẽ có sự rộng lượng và tấm lòng bao dung vô hạn. Tuy nhiên, họ luôn cho thấy bản lĩnh của mình trên cương vị là một người thủ lĩnh khi họ ưa thích sự dẫn dắt. Họ cũng luôn ưu tiên giúp đỡ mọi người và hài lòng với những gì mà bản thân mình đang có trong cuộc sống hiện tại.

Những người sinh vào cuối giờ Dậu (từ 18h20’ tối tới 19h tối):

Đây là những người mang đến trong mình sự may mắn về tài chính và tiền bạc. Nếu họ có sự lựa chọn đúng đắn trong quá trình làm việc thì không lạ khi họ sẽ sở hữu một cuộc sống đáng mơ ước và những bước đi thuận lợi trong sự nghiệp, đáng cho mọi người ghen tỵ.

Họ thường sẽ kết hôn vào khoảng từ 27 tuổi cho tới 29 tuổi. Chính vì vậy mà cuộc sống sau này của họ cũng sẽ vô cùng thuận lợi cả về sự nghiệp lẫn tình yêu

Lời kết

Trên đây là những thông tin về nội dung xoay quanh tuổi Dậu và những người sinh vào tuổi Dậu cần biết để có thể học hỏi và tiếp thu thông tin!

Tham khảo thêm bài viết >> Cách tính giờ theo 12 con giáp 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *