Giờ Dần là mấy giờ? Vận mệnh của những người sinh giờ Dần

Mời các bạn cùng Dhbdesign.vn tham khảo bài viết Giờ Dần là mấy giờ. Người sinh giờ Dần vận mệnh ra sao ?

Đối với các bạn trẻ ngày nay, cách tính thời gian dựa theo 12 con giáp khá xa lạ và khó hiểu. Nhưng theo ông bà ngày xưa, một ngày được chia làm 12 giờ ứng với tên gọi của 12 con giáp tức là giờ Tý – Sửu – Dần – Mão – Thìn – Tỵ – Ngọ – Mùi – Thân – Dậu – Tuất – Hợi.

Vậy để giúp chúng ta biết chính xác giờ Dần là mấy giờ? Giờ Dần thuộc khung giờ từ mấy giờ đến mấy giờ trong ngày? Những người sinh vào giờ Dần thường vận mệnh như thế nào? Tham khảo ngay bài viết dưới đây của chúng tôi để có cho mình những câu trả lời chính xác nhất nhé!

Dần (寅) là một trong số 12 chi của Địa chi, thông thường được coi là địa chi thứ ba, đứng trước nó là Mão, đứng sau nó là Sửu. Về thời gian thì giờ Dần tương ứng với khoảng thời gian từ 03:00 tới 05:00 trong 24 giờ mỗi ngày. Về phương hướng thì Dần chỉ hướng đông đông bắc. Theo Ngũ hành thì Dần tương ứng với Mộc, theo thuyết Âm-Dương thì Dần là Dương.

 

>> Xem chi tiết cách tính giờ theo con giáp của các cụ ngày xưa: https://kientrucsuvietnam.vn/huong-dan-xem-gio-theo-12-con-giap/

Giờ Dần là mấy giờ?

Để trả lời cho câu hỏi: Giờ Dần là mấy giờ? Thì chúng ta cần hiểu được cách tính giờ của người xưa. Đơn vị được dùng để đo thời gian của ngày, tháng, năm theo lịch âm sẽ được gọi theo tên của 12 con giáp, còn gọi là Can Chi.

Giờ Can Chi là do ngũ hành biến hóa tạo thành 6 cặp âm dương, tên của mỗi chi sẽ ứng với một con vật có liên quan gần gũi, mật thiết nhất với đời sống của người nông dân.

Việc tính giờ trong một ngày theo Can Chi cũng được giải thích là có liên quan đến tập tính của các con vật.

giờ dần là mấy giờ
giờ dần là mấy giờ

Như vậy, theo cách tính bên trên thì 1 giờ Can Chi hay còn gọi là 1 giờ âm lịch sẽ bằng 2 giờ dương lịch.

Giờ dần sẽ là từ 3h(sáng) –  5h (sáng).

Khi gọi thời gian theo cách chia giờ Can Chi thì người xưa sẽ chia thành 3 phần, gồm có đầu giờ, giữa giờ và cuối giờ. Vì thế, muốn lấy chính xác giờ Can Chi thì bạn nên lấy vào lúc giữa giờ.

Giờ Dần được chia thành ba phần: đầu giờ Dần, giữa giờ Dần và cuối giờ Dần. Các phần này được xác định như sau:

  • Đầu giờ Dần: Bắt đầu từ 03h00 và kéo dài đến 03h40.
  • Giữa giờ Dần: Bắt đầu từ 03h40 và kéo dài đến 04h20.
  • Cuối giờ Dần: Bắt đầu từ 04h20 và kéo dài đến 05h00.

Với cách chia này, thời gian từ 03h00 đến 05h00 sẽ được phân loại vào ba phần khác nhau của giờ Dần.

Để hiểu rõ nhất về cách quy đổi giờ giữa dương lịch với âm lịch bạn hãy tham khảo tại bảng dưới đây:

Tên Giờ  Thời Gian          Tên Giờ   Thời Gian 
Từ 23h – 1hNgọTừ 11h – 13h
SửuTừ 1h – 3hMùiTừ 13h – 15h
DầnTừ 3h – 5hThânTừ 15h – 17h
MãoTừ 5h – 7hDậuTừ 17h – 19h
ThìnTừ 7h – 9hTuấtTừ 19h – 21h
TỵTừ 9h – 11hHợiTừ 21h – 23h

Qua bảng phân chia giờ theo Can Chi  trên chắc hẳn bạn cũng đã có cho mình câu trả lời giờ Dần là giờ nào rồi đúng không.

Giờ Dần là khung giờ nằm trong khoảng thời gian từ 3 giờ đến 5 giờ sáng bởi đây chính là khoảng thời gian con cọp hung mãnh nhất.

Tham khảo thêm các bài viết về ngũ hành tương sinh:

Kim mộc thuỷ hoả thổ là gì?

– Thuỷ sinh Mộc 

– Mộc Sinh Hoả

– Hoả sinh Thổ

– Thổ sinh kim

– Kim Sinh Thuỷ

Người sinh vào giờ Dần có gì đặc biệt? Sướng hay khổ?

Dân gian ta từ lâu đã có câu tục ngữ sau: “Tuổi Thân thì mặc tuổi Thân, ta đẻ giờ Dần ta chẳng kém ai”. Câu ca dao này đã chứng tỏ những người sinh vào giờ Dần thường có những tính cách lẫn phẩm chất vô cùng đặc biệt, nổi bật, họ thường được đánh giá là người giỏi giang trong xã hội.

Nam giới sinh giờ Dần

Người đàn ông sinh vào khoảnh khắc giờ Dần thường mang những đặc trưng về tính cách như: mạnh mẽ, dũng cảm, kỹ tính. Họ thường nổi bật hơn mọi người xung quanh bởi tính cách mạnh mẽ, đột phá, dám nghĩ dám làm của bản thân vì thế, con đường sự nghiệp tương lai rất nổi bật với vai trò của những người lãnh đạo hoặc cố vấn lãnh đạo. 

Ngoài ra, đây còn là người đàn ông rất tỉ mỉ, chi tiết nên đôi lúc sự tỉ mỉ ấy vô hình gây áp lực cho những người khác, làm những người xung quanh cảm thấy khá khó chịu. Đồng thời, về mặt tình cảm gia đình, những người đàn ông sinh vào giờ Dần có thể là người ít thể hiện tình cảm bản thân, nên đôi khi vô tình khiến người khác hiểu lầm. Vì thế, hãy thật cẩn thận bày tỏ tình cảm mà bạn cất giấu bấy lâu nay cho người khác nhé.

Nữ giới sinh giờ Dần

Nếu bạn sinh vào giờ Dần và là nữ,  thì chắc hẳn bạn là một người phụ nữ có tính cách mạnh mẽ, độc lập nhưng cũng không kém phần dịu dàng, nết na, là một tính cách có sự giao hòa giữa nhu và cương. Về sự nghiệp cá nhân, vì là những người mạnh mẽ, quyết đoán nên lúc nào các bạn cũng cháy hết mình với công việc, dành nhiều tâm huyết cho việc mà bạn yêu quý. 

Cả về tình cảm lứa đôi cũng như tình thân gia đình, bạn luôn là người đóng vai trò chủ động quan tâm, gắn bó an ủi người khác, vì vậy sẽ có những phút giây sẽ khiến đối phương cảm thấy có chút mỏi mệt. Vì thế, hãy tìm cách dung hòa mọi thứ hơn nhé.

Số mệnh của những người sinh vào giờ Dần 

Ngoài những  đặc điểm về ngày tháng năm sinh, giờ sinh cũng là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến bản số mệnh của mỗi người chúng ta. Theo hệ Can Chi, giờ sinh của mỗi người được chia là 3 phần như sau: đầu giờ – giữa giờ – cuối giờ. 

Sinh vào đầu giờ Dần ( từ 3 giờ – 3 giờ 40 phút)

 Người sinh vào đầu giờ Dần là người có lá số tử vi được dự đoán như sau: Họ sẽ có  tuổi thơ không quá gắn bó với gia đình, nên đôi lúc có thể khó có được tiếng nói hòa hợp, đồng điệu với cha mẹ của mình. 

Về mặt công danh sự nghiệp, những người sinh vào đầu giờ Dần sẽ phải trải qua nhiều công việc, nhiều ngành nghề và nhiều vị trí khác nhau, rồi sau đó mới dần tích lũy được kinh nghiệm và gặt hái được thành công trong sự nghiệp của mình.

Sinh vào giữa giờ Dần (3 giờ 40 phút  – 4 giờ 20 phút)

Nếu bạn sinh vào khoảng thời gian này, thì có vẻ lá số vận mệnh của bạn được dự đoán có nhiều dấu hiệu tích cực như: gia đình hạnh phúc êm ấm, anh chị em gắn bó và hòa thuận. Đồng thời, một số dự đoán cũng cho rằng, người sinh vào giữa giờ Dần thường mang mệnh đại cát, sẽ gặp nhiều điều may mắn, cả đời phú quý. 

Sinh vào cuối giờ Dần (4 giờ 20 phút – 5 giờ)

Sinh vào cuối giờ Dần được dự đoán rằng có vẻ bạn sẽ có cuộc đời khởi đầu với đôi chút khó khăn nhưng lại đạt được nhiều kết quả tốt vượt mong đợi về sau. Lúc nhỏ, bạn có thể sẽ khiếm khuyết đi cha hoặc mẹ, hoặc không được cha mẹ nuông chiều nâng niu ở tuổi thơ.

Tuy nhiên, đừng vì thế mà buồn bã nhé, sinh vào khoảng giờ này,  bạn sẽ  lại có một sợi dây gắn bó rất lớn với gia đình riêng của mình trong tương lai. Về mặt công danh sự nghiệp, bạn có thể sẽ gặp nhiều gian truân, khó khăn trên con đường khi mới bắt đầu nhưng dần thời gian trôi qua bạn sẽ có nhiều may mắn tìm đến hơn. 

Đặc điểm của người sinh giờ dần theo 12 con giáp

Người sinh vào giờ Dần trong tuổi Tý

Những người sinh vào tuổi Tý và trong giờ Dần được cho là có cuộc đời có phần khó khăn, nhưng bình yên, bởi vì trong bát tự có tương sinh. Cả trong việc xây dựng gia đạo và sự nghiệp, họ thường trải qua một hành trình thuận lợi, gặp nhiều may mắn và tài lộc. Họ tỏ ra thông minh, tài năng và có khả năng giao tiếp tốt, cho phép họ tự xây dựng thành công từ tình hình khó khăn ban đầu.

Người sinh vào giờ Dần trong tuổi Sửu

Tương tự như những người sinh vào tuổi Tý, những người sinh vào tuổi Sửu và trong giờ Dần cũng có vận mệnh tốt đẹp. Họ được hỗ trợ bởi những người quý trợ, điều này giúp cho mọi việc diễn ra thuận lợi, và những điều không tốt sẽ biến thành may mắn. Mặc dù có thể gặp phải những kẻ tiểu nhân đố kị, nhưng cuối cùng họ sẽ vượt qua mọi khó khăn và mọi thứ sẽ trở nên rõ ràng và minh bạch. Mặc dù bản mệnh của họ có tài sắc, nhưng do không gặp thời nên họ khó có thể đạt được thành tựu xuất sắc trong sự nghiệp.

Người sinh vào giờ Dần trong tuổi Dần

Hầu hết những người sinh vào tuổi Dần, và trong giờ Dần, đều có trí tuệ vượt trội hơn người. Họ có tư duy đa mưu, tài năng xuất chúng và khả năng giao tiếp tốt, điều này khiến cho họ được nhiều người yêu mến. Mặc dù họ sinh ra trong hoàn cảnh khó khăn và có cuộc sống gian khổ, nhưng họ luôn biết trân trọng những gì họ đang có và cố gắng vươn lên. Do đó, đến hậu vận, cuộc sống của họ thường rất giàu có, sung túc và đầy đủ.

Người sinh vào giờ Dần trong tuổi Mão

Những người sinh vào tuổi Mão và trong giờ Dần có cuộc sống vấp vả và gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống. Dù họ có nỗ lực, tài chính của họ chỉ ở mức trung bình và khó có thể đạt được thành công đột phá. Bên cạnh đó, tuổi thọ của họ cũng không cao và thường gặp nhiều khó khăn và khó khăn trong cuộc sống.

Người sinh vào giờ Dần trong tuổi Tỵ

Nếu người tuổi Tỵ sinh vào giờ Dần, cuộc sống của họ thường vui vẻ và thoải mái. Tuy nhiên, họ cũng bận rộn với công việc và nhiều hoạt động lao động. Họ có thể xây dựng sự nghiệp từ đầu và có ý chí kiên cường, tài năng, dễ đạt được thành công.

Người sinh vào giờ Dần trong tuổi Ngọ

Tuổi Ngọ và giờ Dần thường gặp nhiều khó khăn, trở ngại và rắc rối trong cuộc sống. Việc kinh doanh cũng không thuận lợi và thường gặp phải sự cản trở. Người tuổi Ngọ sinh vào giờ Dần có tính cách nóng nảy, hấp tấp và vội vã. Gia đạo của họ cũng không ổn định và thường gặp những khó khăn và phiền muộn.

Người sinh vào giờ Dần trong tuổi Mùi

Cuộc đời của những người sinh vào tuổi Mùi và trong giờ Dần thường trôi qua suôn sẻ và gặp nhiều điều tốt lành. Họ đạt được thành công trong sự nghiệp và tài lộc. Tuy nhiên, do có tâm hồn thích phiêu dạt, cuộc sống hôn nhân của họ có thể không thực sự yên ấm và hòa thuận.

Người sinh vào giờ Dần trong tuổi Thân

Những người sinh vào tuổi Thân và trong giờ Dần thường gặp những khó khăn, đau buồn và phiền muộn trong tình cảm. Mặc dù có cuộc sống sung túc, nhưng gia đạo của họ không êm ấm và hòa thuận. Mối quan hệ gia đình, tình yêu, và các mối quan hệ xã hội khác thường không hòa hợp và dễ xảy ra xích mích.

Người tuổi Dậu sinh giờ Dần

Cuộc sống của người tuổi Dậu sinh giờ Dần thường được mô tả là vui vẻ và thoải mái. Họ thường gặt hái thành công trong sự nghiệp và có một tài chính ổn định, đủ để đáp ứng nhu cầu cuộc sống của mình và gia đình. Sự thành công này thường đến từ sự kiên nhẫn, cần cù và động lực mạnh mẽ của người tuổi Dậu. Họ có khả năng lập kế hoạch và tổ chức công việc một cách hiệu quả, đồng thời cũng biết cách tận dụng cơ hội và khéo léo khắc phục các trở ngại.

Không chỉ thành công trong sự nghiệp, người tuổi Dậu sinh giờ Dần cũng có một gia đình hạnh phúc. Họ là những người có trách nhiệm và biết quan tâm chia sẻ với người thân yêu. Gia đạo của họ thường ổn định, hòa thuận và tràn đầy niềm vui. Họ là những người vợ/chồng, bố/mẹ và con cái tận tâm, luôn tạo điều kiện tốt nhất cho hạnh phúc và sự phát triển của gia đình.

Tuy nhiên, người tuổi Dậu sinh giờ Dần cũng có thể gặp một số khó khăn trong việc nuôi dạy con cái. Đôi khi, sự nghiêm khắc và yêu cầu cao của họ có thể tạo ra một môi trường áp lực đối với con cái. Chính vì vậy, họ cần phải cân nhắc và tìm cách cân bằng giữa việc giữ được sự nghiêm khắc và động viên, khuyến khích con cái phát triển theo đúng tiềm năng của mình.

Vận mệnh của người tuổi Dậu sinh giờ Dần thường được xem là thuận lợi và có nhiều may mắn trong cuộc sống. Họ có thể đạt được thành công và danh tiếng trong lĩnh vực mà họ lựa chọn. Tuy nhiên, họ cũng cần phải hết sức cẩn trọng và không lơ là vì sự thành công có thể khiến họ trở nên kiêu ngạo và tự mãn. Bằng việc duy trì sự khiêm tốn và tôn trọng người khác, người tuổi Dậu sinh giờ Dần sẽ du

Người tuổi Tuất sinh giờ Dần

Mệnh số của những người tuổi Tuất sinh giờ Dần không thực sự tốt. Họ thường có xu hướng mắc bệnh tật và đối mặt với sức khỏe yếu đuối. Tuổi thọ của họ thường không cao và có thể gặp phải những vấn đề sức khỏe từ nhỏ. Tuy nhiên, trong khi còn sống, người tuổi Tuất sinh giờ Dần có cuộc sống tự do và được nhờ phúc từ cha mẹ khi còn trẻ. Họ có thể trải qua những trải nghiệm đa dạng và tìm kiếm niềm vui từ cuộc sống.

Với vận mệnh hậu vận, người tuổi Tuất sinh giờ Dần thường được hưởng lợi từ sự nhờ phúc của con cháu. Mối quan hệ gia đình có thể đem lại niềm vui và sự ủng hộ cho cuộc sống của họ. Tuy nhiên, để đạt được sự cân bằng và hạnh phúc, họ cần học cách kiểm soát tính cách hấp tấp và tìm hiểu cách thích nghi với môi trường xung quanh.

Người tuổi Hợi sinh giờ Dần

Số mệnh của người tuổi Hợi sinh giờ Dần cũng không thực sự tốt. Họ thường có tính cách hấp tấp, nóng nảy và dễ bạo động. Điều này có thể tạo ra sự căng thẳng và gây rối trong mối quan hệ gia đình, bạn bè, đồng nghiệp và đối tác kinh doanh. Tuy nhiên, nếu họ học cách kiểm soát cảm xúc và tìm hiểu cách thích nghi với xung đột, họ có thể tạo ra một môi trường hòa thuận và ổn định.

Đối với người tuổi Hợi sinh giờ Dần, cuộc sống hôn nhân có thể không luôn yên ấm và hòa thuận. Tính cách nóng nảy và hung bạo của họ có thể tạo ra xích mích và mâu thuẫn trong mối quan hệ tình cảm. Họ cần học cách kiên nhẫn, thông cảm và đặt lợi ích của đối tác lên hàng đầu để tạo ra một môi trường hôn nhân ổn định và hạnh phúc.

Giờ Dần thuộc canh mấy?

Canh 1: Từ 19h đến 21h – ứng với giờ Tuất.

Canh 2: Từ 21 giờ đến 23 giờ – ứng với giờ Hợi.

Canh 3: Từ 23 giờ đến 1 giờ sáng – ứng với giờ Tý.

Canh 4: Từ 1 giờ đến 3 giờ – ứng với giờ Sửu

> Vậy giờ Dần sẽ không thuộc canh nào nhé các bạn

Tham khảo thêm các bài viết về ngũ hành tương sinh:

Kim mộc thuỷ hoả thổ là gì?

– Thuỷ sinh Mộc 

– Mộc Sinh Hoả

– Hoả sinh Thổ

– Thổ sinh kim

– Kim Sinh Thuỷ

Lời kết

Như vậy câu hỏi giờ dần là mấy giờ đã được chúng tôi trả lời chi tiết.

Những câu ca dao tục ngữ ngày xưa lẫn những vận đoán về vận mệnh của ông bà ta để lại theo năm tháng có thể sẽ không còn đạt được sự chính xác hoàn toàn bởi mỗi người chúng ta bên cạnh vận mệnh tử vi còn có sự ảnh hưởng bởi tính cách và cách sống của bản thân và môi trường xung quanh nữa. 

Vì vậy, bạn đừng nên áp đặt hoàn toàn những thông tin trên cho bất kỳ ai hết nhé! Mỗi người chúng ta là đặc biệt và là duy nhất. Vì thế, chúng tôi hy vọng những thông tin trên sẽ mang đến  sự tham khảo và yếu tố giải trí cho bạn, chúc bạn luôn vui vẻ và hạnh phúc. 

Tham khảo thêm bài viết >> Cách tính giờ theo 12 con giáp 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *