Tuổi canh thân 1980 hợp hướng nào? Cách chọn hướng sinh khí

Sinh năm 1980 hợp hướng nào? Phong thủy cho tuổi Canh Thân 1980

Phong thủy hiện đang là một yếu tố tất yếu và quan trọng trong việc mua và xây dựng nhà cửa đối với nhiều người. Trong đó, hướng nhà, màu sắc và cách bài trí nội thất  bên trong ngôi nhà luôn được các gia chủ quan tâm

Hôm nay, chúng tôi sẽ mang đến cầu trả lời cho câu hỏi dành cho những ai đang thắc mắc về: “Sinh năm 1980 hợp hướng gì?”. Và nếu như bạn cũng đang quan tâm đến chủ đề này, hãy đừng bỏ lỡ bài viết vô cùng hữu ích sau đây.

> Tìm hiểu thêm: Các vấn đề liên quan tới động thổ nhà

Tuổi canh thân 1980 hợp hướng nào?

Tuổi Canh Thân 1980 hợp với hướng cụ thể như sau:

Với gia chủ nam mạng:Hợp với hướng Tây Bắc: Đây là hướng tốt cho sự phát triển sự nghiệp và tài lộc.

Hợp với hướng Tây: Hướng này có thể giúp gia chủ thu hút thêm sự ủng hộ và tài lộc từ người khác.

Hợp với hướng Tây Nam: Hướng này có thể tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển cá nhân và tài năng của bạn.

Hợp với hướng Đông Bắc: Hướng này có thể mang lại sự ổn định và bình yên trong cuộc sống gia đình.

Với gia chủ nữ mạng:Hợp với hướng Đông Nam: Đây là hướng tốt cho sự phát triển sự nghiệp và tài lộc.

Hợp với hướng Bắc: Hướng này có thể giúp gia chủ thu hút thêm sự ủng hộ và tài lộc từ người khác.

Hợp với hướng Đông: Hướng này có thể tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển cá nhân và tài năng của bạn.

Hợp với hướng Nam: Hướng này có thể mang lại sự ổn định và bình yên trong cuộc sống gia đình.

1. Thông tin cụ thể về tuổi sinh năm 1980 – 1980 hợp hướng nào?

 • Năm sinh dương lịch: năm 1980
 • Năm sinh âm lịch: năm Canh Thân
 • Quẻ mệnh:

Nam: Khôn ( mệnh Thổ) thuộc Tây Tứ mệnh ;

Nữ: Tốn ( mệnh Mộc) thuộc Đông Tứ mệnh

 • Ngũ hành: thuộc Gỗ thạch Lựu (Thạch lựu Mộc)

Tham khảo thêm chi tiết bài viết:

Hướng bếp tuổi 1980

Hướng chuẩn bàn làm việc tuổi 1980

Hướng chuẩn hợp phong thuỷ bàn thờ tuổi 1980

Hướng kê giường tuổi 1980

2. Tổng quan về vận mệnh của những người sinh năm 1980

Bản mệnh của những người thuộc mạng Canh Thân khá tốt, cuộc đời của họ sẽ có được nhiều may mắn về công danh và tài lộc.

Người thuộc tuổi 1980 này có số được hưởng tài lộc, nhận được nhiều của cải trời ban. Họ sống ở đời ngay thẳng, lương thiện nên ắt sẽ được hưởng cuộc sống giàu sang, phú quý, con cháu sau này cũng sẽ được hưởng nhờ phước lộc, có thành công trên con đường danh vọng sự nghiệp.

Nếu gia đạo của bạn không được yên ấm thuận hòa hay trong gia đình thường hay có ghen tị, xích mích giữa các thành viên, đòi hỏi bạn cần phải hết sức tỉnh táo và khéo léo mọi giải quyết và dàn xếp mọi chuyện mới mong nhận được sự yên ấm, bằng không nó sẽ cứ lộn xộn mãi cho đến năm 50 tuổi.

Là người không coi trọng chuyện công danh ngoài xã hội, người thuộc năm Canh Thân chỉ thường chú tâm vào xây dựng sự nghiệp cho bản thân, nên sự nghiệp của họ cũng nhanh chóng vững chắc từ tuổi 35 trở lên, vận tài lộc cũng được phát triển tốt đẹp và bền vững.

Tuổi canh thân 1980 hợp hướng nào? Cách chọn hướng sinh khí
Tuổi canh thân 1980 hợp hướng nào? Cách chọn hướng sinh khí

3. Người sinh năm 1980 hợp hướng nào?

– Nam thuộc tuổi Canh Thân 1980 thuộc Tây Tứ mệnh, có hướng tốt – xấu như sau:

+ Hướng tốt 

 • Hướng Diên niên (hướng Tây Bắc) mang ý nghĩa về mọi sự ổn định. Gia chủ nếu làm cửa chính theo hướng này giúp gia đình thêm gắn kết, trên dưới thuận hòa, tràn ngập yêu thương.
 • Hướng Sinh khí (hướng Đông Bắc) mang ý nghĩa phúc lộc vẹn toàn. Nếu mua hoặc xây nhà theo hướng này sẽ đem lại giàu sang phú quý, thu hút tiền tài, danh vọng cho gia chủ.
 • Hướng Thiên y ( thuộc hướng Tây) mang ý nghĩa gặp thiên thời nên họ thường được che chở. Phòng ngủ nếu đặt theo hướng này có thể nhận được lộc trời cho để sinh con đẻ cái và sức khỏe dồi dào, của cải dư dả, khấm khá.
 • Hướng Phục vị (hướng Tây Nam) mang ý nghĩa luôn nhận được sự giúp đỡ, phù trợ. Phòng làm việc nếu đặt theo hướng này sẽ đem lại cuộc sống yên ổn, gia đạo an khang thịnh vượng, công danh sự nghiệp yên ổn, thuận lợi và hưng thịnh.

+ Các hướng xấu cần tránh

 • Hướng Tuyệt mệnh (hướng Bắc) mang ý nghĩa chết chóc. Nhà của gia đạo Canh Thân nếu theo hướng này sẽ khiến gia chủ phải chứng kiến nhiều tai ương, gặp những điều chẳng may hoặc thậm chí xấu nhất là nguy hiểm đến tính mạng.
 • Hướng Hoạ hại (hướng Đông) mang ý nghĩa nhà có âm khí quấy nhiễu. Nếu nhà của gia chủ sinh năm 1980 theo hướng này sẽ khiến gia chủ luôn luôn gặp bất hòa, gây tranh cãi và mất dần các mối quan hệ tốt đẹp.
 • Hướng Lục sát (hướng Nam) mang ý nghĩa nhà có sát khí. Nếu nhà được xây dựng theo hướng này sẽ khiến gia chủ dính nhiều tai tiếng, thị phi và có khi còn  bị vu oan và hay làm suy giảm uy tín, danh dự.
 • Hướng Ngũ quỷ ( hướng Đông Nam) mang ý nghĩa họa hại. Nếu nhà làm theo hướng này sẽ khiến gia chủ gặp nhiều xui xẻo, tai họa hoặc bệnh tật triền miên, làm việc gì cũng không thuận, thậm chí còn tán gia bại sản.

Tham khảo thêm các bài viết về ngũ hành tương sinh:

Kim mộc thuỷ hoả thổ là gì?

– Thuỷ sinh Mộc 

– Mộc Sinh Hoả

– Hoả sinh Thổ

– Thổ sinh kim

– Kim Sinh Thuỷ

– Nữ thuộc tuổi Canh Thân năm 1980 thuộc Đông Tứ mệnh, có các hướng tốt – xấu như sau:

+ Hướng tốt

 • Hướng Sinh khí (hướng Bắc) mang ý nghĩa phúc lộc vẹn toàn. Nhà của nữ Canh Thân nếu làm theo hướng này sẽ giúp gia chủ giàu sang phú quý, có lộc làm ăn và gia đình hạnh phúc.
 • Hướng Diên niên (hướng Đông) mang ý nghĩa mọi sự ổn định. Xây dựng nhà theo hướng này sẽ giúp gia chủ có cuộc sống gia đình êm ấm, hạnh phúc, trên dưới hòa thuận, vui vẻ.
 • Hướng Thiên y (hướng Nam) mang ý nghĩa có quý nhân phù trợ. Gia chủ có nhà theo hướng này giúp làm ăn phát đạt, cuộc sống hưng thịnh và tài tài chính vững vàng.
 • Hướng Phục vị ( hướng Đông Nam) mang ý nghĩa luôn nhận được sự giúp đỡ. Nhà nếu theo hướng này giúp gia chủ luôn thoải mái và yên ổn trong cuộc sống, vạn sự như ý, thịnh vượng. 

+ Các hướng xấu cần tránh:

 • Hướng Hoạ hại (hướng Tây Bắc) mang ý nghĩa nhà có hung khí. Nhà nếu theo hướng này sẽ khiến gia chủ luôn luôn gặp bất hòa và làm suy giảm các mối quan hệ tốt đẹp.
 • Hướng Tuyệt mệnh (hướng Đông Bắc) mang ý nghĩa nhà có chết chóc. Nhà thuộc hướng này sẽ khiến gia chủ gặp nhiều tai ương, thậm chí xấu nhất là nguy hiểm đến tính mạng.
 • Hướng Lục sát (hướng Tây) mang ý nghĩa rằng nhà có sát khí. Nếu hướng nhà là hướng này gia chủ sẽ dính nhiều thị phi, bị vu oan giá họa hoặc bị mất uy tín và danh dự.
 • Hướng Ngũ quỷ (hướng Tây Nam) mang ý nghĩa họa hại. Nhà nếu theo hướng này thì gia chủ sẽ gặp nhiều xui rủi,, bệnh tật triền miên và làm việc gì cũng không thuận.

>> Sinh năm 1980 thuộc tây tứ trạch tìm hiểu thêm tại bài viết: https://kientrucsuvietnam.vn/tay-tu-trach/

Hướng nhà cho tuổi 1980 canh thân

Việc xác định 1980 hợp hướng nào giúp xác định được hướng tốt xâu giúp bạn xác định được hướng xây nhà, tuy nhiên khi làm nhà còn rất nhiều các yếu tố như xác định hướng mở cổng, hướng cửa chính…

– Các hướng tốt tham khảo: hướng Tây Bắc, đông bắc, tây, tây nam

– Các hướng xấu cần tránh: hướng Bắc, Đông, Đông Nam, Nam.

Trên đây là toàn bộ kiến thức phong thủy dành cho tuổi Canh Thân – 1980 hợp hướng nào?. Hy vọng với bài viết đã phần nào giúp bạn trả lời cho câu hỏi: “Người sinh năm 1980 hợp hướng gì?”. Nếu bạn đang tìm hiểu và thắc mắc đến những nội dung tương tự, hãy tiếp tục theo dõi các bài viết của chúng tôi để có thêm nhiều tư vấn thật hữu ích.

Vậy, tuổi canh thân 1980 hợp hướng nào, câu trả lời là:  Với nam sinh năm 1980: Hướng Tây Bắc (Diên niên), hướng Đông Bắc (Sinh khí), Hướng Tây (Thiên y), Hướng Tây Nam( Phục vị).

Với nữ sinh năm 1980: hướng Đông (Diên niên), hướng Nam (Thiên y), và Hướng Đông Nam (Phục vị).

> Tham khảo bài viết: Xem Hướng nhà

Cách bố trí nhà phù hợp với tuổi Canh Thân

Sau khi gia chủ đã chọn hướng xây nhà phù hợp, việc sắp xếp các phòng cũng vô cùng quan trọng và cần thiết để đảm bảo sự hài hòa và cân bằng trong không gian sống. Dưới đây là một số lời khuyên về cách bố trí các phòng chính theo tuổi Canh Thân:

Hướng phòng khách

Phòng khách có vai trò quan trọng trong việc tiếp nhận luồng sinh khí từ môi trường bên ngoài và lan tỏa đến mọi góc trong căn nhà. Tránh để cửa chính đối diện với cửa phòng khách, thay vào đó, bạn nên xây chúng lệch nhau hoặc sử dụng rèm cửa để tránh vi phạm quy tắc này. Phòng khách nên nằm ở hướng đẹp, tiếp nhận ánh sáng tự nhiên, giúp trung tâm sinh khí của ngôi nhà trở nên ấm cúng và thoải mái.

Hướng tốt cho phòng khách của người tuổi Canh Thân gồm: Hướng Tây Bắc, hướng Đông Bắc, hướng Tây, hướng Tây Nam (đối với nam) và hướng Đông, hướng Nam, hướng Đông Nam (đối với nữ).

Hướng phòng bếp

Vị trí của bếp cũng đóng vai trò quan trọng trong việc mang lại hạnh phúc và ấm no cho gia đình. Nếu bạn là nam và tuổi Canh Thân, hướng phù hợp cho phòng bếp bao gồm: hướng Bắc, Đông, Đông Nam, hướng Nam và có thể nhìn về các hướng Tây, Tây Bắc, Đông Bắc và Tây Nam.

Nếu bạn là nữ và tuổi Canh Thân, nhà bếp nên được đặt theo các hướng sau đây: hướng Tây, Tây Bắc, Đông Bắc và Tây Nam, và có thể nhìn về các hướng Bắc, Đông, Đông Nam và hướng Nam.

Hướng phòng ngủ

Phòng ngủ là không gian riêng tư, nơi bạn nạp lại năng lượng và nghỉ ngơi. Chọn hướng phòng ngủ cẩn thận để đảm bảo giấc ngủ của bạn là chất lượng. Tránh đặt phòng ngủ đối diện với nhà vệ sinh và tránh ánh sáng mặt trời quá mạnh. Đặc biệt, giường ngủ không nên đặt trước gương lớn, vì điều này có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và tình cảm của bạn.

Hướng phòng ngủ phù hợp với tuổi Canh Thân gồm: Hướng Tây, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam (đối với nam) và hướng Bắc, Đông, Đông Nam, hướng Nam (đối với nữ).

Hướng phòng vệ sinh

Phòng vệ sinh là nơi chứa nhiều vi khuẩn và năng lượng tiêu cực, vì vậy hãy đặt phòng vệ sinh ở hướng xấu để giảm thiểu tác động tiêu cực. Tránh đặt phòng vệ sinh ở trung tâm căn nhà và đảm bảo cửa phòng vệ sinh không đối diện với cửa nhà và phòng bếp. Điều này không chỉ tuân theo quy tắc phong thủy mà còn mang lại sự tiện lợi trong sinh hoạt hàng ngày.

Hướng phòng vệ sinh phù hợp với tuổi Canh Thân nam bao gồm: Hướng Bắc, Đông, Đông Nam và hướng Nam. Đối với tuổi Canh Thân nữ, hướng phòng vệ sinh nên đặt ở hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam và hướng Tây.

Hướng phòng thờ

Phòng thờ là nơi linh thiêng, trang nghiêm, nơi bạn tôn vinh tổ tiên và tâm linh. Hãy chọn vị trí phù hợp để thể hiện lòng kính trọng và biết ơn đối với tổ tiên, điều này sẽ mang lại hạnh phúc và tài lộc cho gia đình. Chọn màu sắc và thiết kế phòng thờ để tạo không gian ấm cúng và trang nghiêm.

Hãy lưu ý rằng phong thủy là một khía cạnh phức tạp và có thể được tùy chỉnh dựa trên tình hình cụ thể của mỗi gia đình. Ngoài hướng phong thủy, cân nhắc thiết kế nội thất và màu sắc căn nhà để tạo ra không gian sống theo ý muốn.

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

Trả lời