Hướng dẫn cách vẽ hoa đẹp đơn giản với 9 bước ai cũng thực hiện được

DHB Design Hướng dẫn cách vẽ hoa đơn giản với 9 bước ai cũng thực hiện được, Các bạn hãy thực hiện theo các bước sẽ vẽ được bông hoa đẹp nhất nhé. Chúc các bạn thành công.

Hoa chắc chắn mang lại rất nhiều màu sắc và vẻ đẹp cho thế giới. Thật khó để ngắm nhìn một bông hoa xinh đẹp, thơm ngát mà không nở một nụ cười trên môi!

Cho dù được sử dụng để làm bừng sáng căn phòng hay làm quà tặng cho người yêu, bạn luôn được chào đón khi nhìn thấy một bông hoa xinh đẹp.

Bạn có thể yêu hoa , nhưng nếu bạn đã từng thắc mắc làm thế nào để vẽ một bông hoa thì bạn đã đến đúng chỗ rồi đấy! Đến cuối hướng dẫn này, bạn sẽ vẽ hoa một cách dễ dàng.

Hướng dẫn từng bước thú vị và đơn giản này được tạo ra đặc biệt để giúp bạn học cách vẽ một bông hoa chỉ trong 9 bước đơn giản!

>> Xem thêm: Vẽ tranh chân dung (+1001 bức vẽ đẹp hướng dẫn chi tiết)

Bước 1 – Vẽ vòng tròn

Đối với bước đầu tiên của bạn trong hướng dẫn cách vẽ một bông hoa này, điều đầu tiên bạn cần làm là vẽ một vòng tròn nhỏ.

Nếu bạn có thể vẽ tự do một hình tròn gần như hoàn hảo sẽ hoạt động hoàn hảo, nhưng bạn cũng có thể sử dụng la bàn để vẽ một hình tròn hoàn hảo.

Bạn cũng có thể sử dụng một cái gì đó nhỏ và tròn như nắp của một cây bút dày để vẽ xung quanh nếu bạn không có compa vẽ.

Đối với bước này, bạn có thể vẽ vòng tròn này bằng bút mực hoặc bút chì đen, giống như trong bức tranh cuối cùng.

How to draw flower 1 Hướng dẫn cách vẽ hoa đẹp đơn giản với 9 bước ai cũng thực hiện được Hướng dẫn cách vẽ hoa đẹp đơn giản với 9 bước ai cũng thực hiện được

Bước 2 – Tiếp theo hãy Vẽ hai cánh hoa

Bây giờ bạn đã có tâm của bức vẽ bông hoa, đã đến lúc vẽ những cánh hoa đầu tiên! Để làm điều này, hãy vẽ hai đường cong dày ở phía dưới và gặp nhau ở một điểm mỏng hơn ở cuối.

Đối với bước này, hãy thử vẽ hai cánh hoa như trong hình tham khảo.

Điều này có thể cần một chút luyện tập, vì vậy có thể sử dụng bút chì nhẹ hơn để vẽ những cánh hoa này và sau đó tô lại chúng bằng bút mực hoặc bút chì đậm hơn khi bạn hài lòng với chúng.

How to draw flower 2 Hướng dẫn cách vẽ hoa đẹp đơn giản với 9 bước ai cũng thực hiện được Hướng dẫn cách vẽ hoa đẹp đơn giản với 9 bước ai cũng thực hiện được

Bước 3 – Sau đó, vẽ cánh hoa thứ 3 và thứ 4

Bạn đã vẽ hai cánh hoa đầu tiên của mình, vì vậy bây giờ bạn đã hiểu rõ rằng đã đến lúc thêm vào hai cánh hoa tiếp theo.

Đối với bước này, chỉ cần vẽ thêm hai cánh hoa giống hệt như bạn đã làm trước đó ở bên phải của những cánh hoa bạn đã có.

How to draw flower 3 Hướng dẫn cách vẽ hoa đẹp đơn giản với 9 bước ai cũng thực hiện được Hướng dẫn cách vẽ hoa đẹp đơn giản với 9 bước ai cũng thực hiện được

Bước 4 – Tiếp theo, hãy vẽ cánh hoa thứ 5

Đối với bước 4 của học cách vẽ một bông hoa, bạn sẽ thêm một cánh hoa khác ở trên cùng của bông hoa.

Tuy nhiên, cánh hoa này sẽ mỏng hơn một chút và có hình dạng hơi khác so với những cánh hoa khác, vì vậy hãy đảm bảo tham khảo hình ảnh tham khảo nếu bạn gặp khó khăn với nó.

How to draw flower 4 Hướng dẫn cách vẽ hoa đẹp đơn giản với 9 bước ai cũng thực hiện được Hướng dẫn cách vẽ hoa đẹp đơn giản với 9 bước ai cũng thực hiện được

Bước 5 – Tiếp theo, bạn sẽ thêm một cánh hoa khác

Chúng tôi sẽ thêm một trong những cánh hoa cuối cùng vào bản vẽ bông hoa của bạn cho bước 5, vì vậy chỉ cần vẽ thêm một cánh hoa nữa như trong hình tham khảo.

Như bạn có thể thấy, bản vẽ bông hoa của bạn đang thực sự bắt đầu hình thành!

How to draw flower 5 Hướng dẫn cách vẽ hoa đẹp đơn giản với 9 bước ai cũng thực hiện được Hướng dẫn cách vẽ hoa đẹp đơn giản với 9 bước ai cũng thực hiện được

Bước 6 – Vẽ Thêm cánh hoa thứ 7

Bạn gần như đã hoàn thành phần chính của bức vẽ bông hoa của mình, vì vậy đối với bước này, bạn chỉ cần thêm cánh hoa cuối cùng.

Cái này phải mỏng hơn và sắc nét hơn một chút như bạn có thể thấy trong hình ảnh tham khảo. Nếu bạn đã làm theo hướng dẫn thì nhìn chung các cánh hoa phải có kích thước tương tự nhau về cả chiều dài và chiều rộng.

How to draw flower 6 Hướng dẫn cách vẽ hoa đẹp đơn giản với 9 bước ai cũng thực hiện được Hướng dẫn cách vẽ hoa đẹp đơn giản với 9 bước ai cũng thực hiện được

Bước 7 – Vẽ thêm là và cuống hoa

Đối với bước tiếp theo trong việc học cách vẽ một bông hoa, có một số khía cạnh phức tạp nên hình ảnh tham khảo sẽ rất hữu ích!

Tôi cũng khuyên bạn nên sử dụng bút chì nhẹ hơn cho bước này trước khi viết lại bằng bút mực. Để bắt đầu, hãy vẽ hai đường cong kéo dài từ giữa hai cánh hoa thấp nhất như bạn có thể thấy trong hình.

Họ nên ở rất gần nhau và tham gia vào cuối.

Khi bạn đã hoàn thành việc đó, hãy vẽ một trong những chiếc lá bằng cách vẽ hai đường cong chạy ra khỏi thân và sau đó gặp nhau thành hình chiếc lá.

Hình ảnh tham khảo sẽ rất hữu ích cho việc này! Khi bạn đã vẽ xong, chỉ cần vẽ một chiếc lá khác ở phía bên kia.

How to draw flower 7 Hướng dẫn cách vẽ hoa đẹp đơn giản với 9 bước ai cũng thực hiện được Hướng dẫn cách vẽ hoa đẹp đơn giản với 9 bước ai cũng thực hiện được

Bước 8 – Hoàn thiện thêm các chi tiết nhỏ

Bản vẽ bông hoa của bạn gần như đã hoàn thành! Đối với bước này, chúng tôi sẽ thêm một số chi tiết vào bản vẽ bông hoa của bạn.

Để bắt đầu, bạn có thể vẽ các đường gân của lá bằng một số đường mảnh. Bạn có thể tham khảo hình ảnh tham khảo để có ý tưởng về cách các tĩnh mạch này trông như thế nào!

Sau đó, bạn có thể thêm một số đường ở cánh hoa kéo dài từ tâm bông hoa để làm cho cánh hoa trông bồng bềnh hơn.

Cuối cùng, bạn có thể thêm một số đường cong nhỏ vào giữa bông hoa để trông có kết cấu hơn. Có nhiều dòng nhỏ hơn mà bạn có thể thêm vào để có thêm một số chi tiết nhỏ.

How to draw flower 8 Hướng dẫn cách vẽ hoa đẹp đơn giản với 9 bước ai cũng thực hiện được Hướng dẫn cách vẽ hoa đẹp đơn giản với 9 bước ai cũng thực hiện được

Bước 9 – Vẽ màu sắc cánh hoa

Bây giờ bạn đã hoàn thành bức vẽ bông hoa xinh đẹp của mình, chỉ cần một thứ duy nhất: một số màu sắc đẹp!

Đây là bước mà bạn nên để trí tưởng tượng và khả năng sáng tạo của mình được phát huy.

Chúng tôi có một ví dụ về cách bạn có thể tô màu nó, nhưng bạn nên sử dụng bất kỳ màu nào bạn yêu thích để thực sự làm cho bức vẽ bông hoa của bạn trở nên sống động!

How to draw flower 9 Hướng dẫn cách vẽ hoa đẹp đơn giản với 9 bước ai cũng thực hiện được Hướng dẫn cách vẽ hoa đẹp đơn giản với 9 bước ai cũng thực hiện được

Bạn cũng có thể thử nghiệm với các phương tiện nghệ thuật khác nhau như sơn, màu nước, bút màu và bút chì để có những màu sắc ấn tượng khác nhau.

4 cách khác để làm cho bức vẽ hoa của bạn trở nên độc đáo
Tạo một số cách cắm hoa đẹp với 4 mẹo nghệ thuật hữu ích này!

Chúng tôi đã cùng nhau tạo ra một bản phác thảo hoa xinh đẹp như vậy trong hướng dẫn này, nhưng nó chỉ là một trong nhiều loài hoa khác nhau mà bạn có thể khắc họa.

Nếu bạn muốn biến nó thành một bó hoa thật, bạn có thể vẽ một số loài hoa khác xung quanh nó.

Bạn có thể vẽ một số hoa hồng, hoa cúc và có thể là một số hoa tulip như một vài ví dụ về hoa mà bạn có thể thêm vào khung cảnh.

Đây chỉ là một vài ví dụ, nhưng bạn có thể chọn bất kỳ loài hoa yêu thích nào nếu muốn. Một số hoa khác mà bạn có thể thêm vào hình ảnh là gì?

Bản vẽ bông hoa này trông đã rất đẹp rồi, nhưng bạn có thể làm cho nó trông đẹp hơn với một số chi tiết và bổ sung nhỏ.

Ví dụ, một số con ong có thể vo ve quanh cánh hoa hoặc có thể có một con sâu bướm đang bò trên thân cây.

Đây là một vài sinh vật nhỏ mà bạn có thể thấy xung quanh bông hoa, nhưng bạn cũng có thể thêm một con chuột nhỏ dễ thương hoặc nhiều con lửng nếu bạn muốn một số động vật lớn hơn!

Hướng dẫn cách vẽ hoa đẹp đơn giản với 9 bước ai cũng thực hiện được
Hướng dẫn cách vẽ hoa đẹp đơn giản với 9 bước ai cũng thực hiện được

Hoa thường mọc trên một cánh đồng tươi tốt hoặc một khu rừng sống động và bạn có thể thêm cài đặt nền để hiển thị nơi hoa này có thể mọc.

Chúng tôi đã cung cấp cho bạn hai ví dụ về cài đặt, nhưng bạn có thể nghĩ ra nhiều ví dụ khác mà bạn có thể sử dụng.

Bạn có thể sử dụng các cài đặt thực tế, nhưng thay vào đó, bạn cũng có thể sử dụng cài đặt các mẫu và hình dạng phong cách hơn. Bạn sẽ chọn cách tiếp cận nào?

Hoa được biết đến với màu sắc tuyệt vời và điều đó có nghĩa là bạn có một bảng màu phong phú mà bạn có thể sử dụng cho bức vẽ bông hoa này.

Chọn màu sắc chỉ là một phần thú vị, vì bạn cũng có thể thử với các công cụ và phương tiện nghệ thuật khác nhau.

Chúng tôi luôn nghĩ rằng sơn màu nước là một lựa chọn tốt cho các cánh hoa và các chi tiết khác như thế này, nhưng các phương tiện nổi bật hơn cũng có thể đẹp không kém. Bạn sẽ sử dụng gì cho hình ảnh này?

Bản vẽ bông hoa của bạn đã hoàn thành!
Chúng tôi hy vọng rằng bạn đã có khoảng thời gian tuyệt vời khi sử dụng hướng dẫn từng bước của chúng tôi để học cách vẽ một bông hoa!

Như với bất kỳ dự án vẽ nào, có thể khó thực hiện đúng nhưng luôn dễ dàng hơn nhiều khi bạn chia nó thành các bước.

Chúng tôi chắc chắn rằng khi sử dụng hướng dẫn này, bạn sẽ thành thạo nó ngay lập tức!

Khi bạn đã hiểu rõ về nó, bạn có thể thử vẽ những bông hoa khác nhau bằng cách sử dụng hướng dẫn này làm điểm bắt đầu. Nếu bạn làm điều này, nó thực sự có thể hữu ích để sử dụng hình ảnh của những bông hoa yêu thích của bạn để giúp bạn.

Chúng tôi cũng rất nóng lòng muốn xem bạn sử dụng màu sắc đẹp nào cho bức vẽ bông hoa của mình! Khi bạn đã hoàn thành tác phẩm nghệ thuật của mình, chúng tôi hy vọng rằng bạn sẽ chia sẻ nó lên các trang Facebook và Pinterest của chúng tôi để chúng tôi cùng thưởng thức!

Chúng tôi luôn yêu thích những tác phẩm nghệ thuật rực rỡ của bạn và chúng tôi rất nóng lòng được xem một số bức vẽ hoa đầy màu sắc và tuyệt đẹp từ bạn!

Xem thêm bài viết về vẽ hoa:

Hướng dẫn vẽ hoa sen

Hướng dẫn vẽ hoa hồng

Hướng dẫn vẽ hoa hướng dương

Hướng dẫn vẽ hoa mẫu đơn

5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *