Hướng dẫn cách vẽ hoa sen đơn giản ai cũng thực hiện được

DHB Design Hướng dẫn cách vẽ hoa sen đơn giản ai cũng thực hiện được. Các bạn hãy thực hiện theo các bước sẽ vẽ được hoa sen nhé. Chúc các bạn thành công.

Danh mục bài viết

Tìm hiểu cách vẽ hoa sen đẹp đơn giản hiệu quả

Có rất nhiều loài hoa đẹp và tuyệt vời khác nhau trong tự nhiên. Mọi người yêu hoa vì vẻ đẹp và màu sắc mà chúng mang lại cho thế giới, và hoa sen là một trong những loài hoa được yêu thích nhất.

Những vẻ đẹp lơ lửng này tượng trưng cho sự tinh khiết và tái sinh, và vẻ ngoài đặc biệt của chúng có thể khiến bạn rất thú vị khi học cách vẽ hoa sen.

Nếu bạn muốn vui vẻ khi học cách tự làm, thì đây là hướng dẫn dành cho bạn!

Hướng dẫn từng bước về cách vẽ hoa sen trong 8 bước này sẽ chỉ cho bạn cách bạn có thể dễ dàng học cách vẽ loài hoa tuyệt vời này.

Cách vẽ hoa sen – Tạo bản phác thảo hoa sen của riêng bạn

Hoa sen là một biểu tượng quan trọng trong nhiều nền văn hóa. Nở vào đầu mỗi ngày, hoa sen tượng trưng cho sức mạnh, sự kiên cường và tái sinh. Trong hướng dẫn vẽ hôm nay, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách vẽ hoa sen từng bước với các hướng dẫn đơn giản của chúng tôi! Khi bạn đã chọn các công cụ vẽ của mình, chúng ta có thể bắt đầu vẽ hoa sen dễ dàng.

> Xem thêm: Vẽ tranh chân dung (+1001 bức vẽ đẹp hướng dẫn chi tiết)

Vẽ hoa sen có thể là một trải nghiệm thư giãn và thiền định, đồng thời với một chút kiên nhẫn và thực hành, bạn có thể tạo ra một tác phẩm nghệ thuật tuyệt đẹp. Dưới đây là cách vẽ một bông hoa sen đơn giản:

Bắt đầu bằng cách vẽ một vòng tròn nhỏ ở giữa tờ giấy của bạn. Đây sẽ là trung tâm của bông hoa.

Tiếp theo, vẽ hai đường cong giao nhau ở tâm của vòng tròn, tạo ra một hình dạng giống như la bàn.

Sử dụng các đường giao nhau làm hướng dẫn để vẽ các cánh hoa. Bắt đầu từ trung tâm và vẽ các đường cong theo hình dạng của các đường giao nhau, làm cho mỗi cánh hoa rộng hơn một chút ở gốc và hẹp hơn ở đầu.

Vẽ một lớp cánh hoa khác, lớn hơn lớp đầu tiên một chút, xung quanh bộ cánh hoa đầu tiên.

Vẽ một thân cong kéo dài từ dưới cùng của bông hoa và thêm những chiếc lá ở hai bên của thân. Những chiếc lá có thể được vẽ dưới dạng hình bầu dục dài, nhọn với những đường gân nhỏ.

Thêm chi tiết cho bông hoa bằng cách thêm kết cấu và bóng đổ.

Bạn có thể làm điều này bằng cách vẽ các đường cong nhỏ trong mỗi cánh hoa để thể hiện kết cấu và bằng cách tô bóng phần dưới của cánh hoa để tạo ảo giác về chiều sâu.

Cuối cùng, tô màu trong bản vẽ của bạn như mong muốn. Hoa sen thường được miêu tả bằng các sắc thái hồng, tím hoặc vàng, nhưng bạn có thể thoải mái sáng tạo và sử dụng bất kỳ màu nào bạn thích.

Hãy nhớ rằng, vẽ là một quá trình và cần có thời gian và thực hành. Đừng nản lòng nếu bản vẽ đầu tiên của bạn không diễn ra chính xác như bạn mong muốn. Hãy tiếp tục luyện tập, và bạn sẽ cải thiện theo thời gian.

Hướng dẫn vẽ hoa sen từng bước

Tham gia với chúng tôi để học cách vẽ một bông hoa sen trong hướng dẫn dễ thực hiện của chúng tôi. Chúng ta sẽ bắt đầu với những điều cơ bản bằng cách phác thảo các hình dạng cần thiết cho bản vẽ hoa sen của chúng ta trước khi chuyển sang thêm màu sắc, kết cấu và các điểm nổi bật để làm cho bản vẽ của chúng ta trông chân thực nhất có thể.

Ảnh ghép dưới đây cho thấy từng bước trong số 14 bước được thực hiện để đạt được kết quả cuối cùng và cho thấy bản phác thảo hoa sen của bạn sẽ trông như thế nào trong quá trình thực hiện. 

làm thế nào để vẽ hoa sen từng bước

Cho dù bạn là một nghệ sĩ chuyên nghiệp hay chỉ mới bắt đầu, hướng dẫn vẽ hoa sen dễ dàng của chúng tôi sẽ dạy bạn cách vẽ hoa sen ngay lập tức.

Chọn đồ dùng vẽ mà bạn sẽ sử dụng hôm nay và bắt đầu nào!

 

Bước 1: Tạo vỏ hạt cho bản phác thảo hoa sen của bạn 

Để bắt đầu vẽ, hãy xác định vị trí trung tâm của vùng vẽ (dù là trên một tờ giấy hay trên máy tính bảng). Vẽ một hình bầu dục nằm ngang, đây sẽ là tâm chính của bông hoa sen của bạn.

Điều này cũng sẽ đại diện cho vỏ hạt.

 

 

 

 

vẽ hoa sen 1

 

Bước 2: Vẽ các cánh hoa chính

Sau khi vẽ phần giữa của bông hoa sen, bạn sẽ cần thêm các cánh hoa chính. Vẽ những cánh hoa trên cùng của bạn xung quanh vỏ hạt, đảm bảo phác thảo chúng ở tư thế hơi đứng.

vẽ hoa sen 02

 

Bước 3: Thêm các cánh hoa phụ vào bản vẽ hoa sen của bạn

Chúng ta sẽ tiếp tục vẽ những cánh hoa ở bước này trong hướng dẫn phác thảo hoa sen. Xung quanh các cánh hoa trên cùng mà bạn đã vẽ ở bước trên, phác thảo một số cánh hoa bên, đảm bảo trải chúng ra khá rộng.

Để tô bông hoa sen, bạn vẽ năm cánh hoa bên.

vẽ hoa sen 03

 

Bước 4: Phác thảo các cánh hoa sen phía dưới

Đây là bước cuối cùng yêu cầu bạn thêm các cánh hoa vào bản phác thảo hoa sen của mình. Bên dưới các cánh hoa bên mà bạn đã vẽ, bạn sẽ cần thêm một số cánh hoa dưới cùng. Khi vẽ những cánh hoa dưới cùng này, hãy phác thảo chúng với một góc nhỏ để bức vẽ của bạn trông giống thật hơn.

vẽ hoa sen 04

 

Bước 5: Tạo vỏ hạt và thân cây

Bây giờ tất cả các cánh hoa của bạn đã được vẽ xong, chúng ta có thể chuyển sang phần vỏ hạt và cuống hoa sen của bạn! Trong hình bầu dục của bạn, đại diện cho vỏ hạt của bạn, hãy thêm một số cạnh có gai nhỏ ở giữa.

Để tạo thân cây của bạn, chỉ cần vẽ hai đường thẳng đứng bên dưới cánh hoa dưới cùng của bạn.

vẽ hoa sen 05

 

Bước 6: Thêm lớp màu đầu tiên vào bản phác thảo hoa sen của bạn 

Bây giờ chúng ta có thể thêm một lớp màu cơ bản vào bản vẽ hoa sen dễ dàng của bạn! Sử dụng cọ vẽ thông thường, chọn màu hồng và tô đều toàn bộ bông hoa sen. Đảm bảo không sơn thân cây vì nó sẽ được sơn bằng một màu khác.

vẽ hoa sen 06

 

Bước 7: Tô màu quả và thân hạt    

Ở bước này, chúng ta sẽ hoàn thành với lớp sơn nền cho bản phác thảo hoa sen của bạn. Di chuyển đến vỏ hạt mà bạn đã vẽ ở bước năm, lấy một chiếc cọ nhỏ và một ít sơn màu vàng để tô phần này.

Với một cây cọ vẽ thông thường và một ít sơn màu xanh lá cây đậm, tô màu đều cho thân cây.

vẽ hoa sen 07

 

Bước 8: Thêm một số ánh sáng vào bản phác thảo

Khi lớp sơn cơ bản của chúng ta đã được áp dụng, chúng ta có thể bắt đầu thêm một số ánh sáng và bóng râm vào bản vẽ hoa sen của mình. Dùng cọ mềm, nhỏ và một ít sơn trắng, nhẹ nhàng quét màu từ giữa bông hoa theo hướng lên trên. Điều này sẽ giúp thêm một số cấu trúc cho mỗi cánh hoa và sẽ tăng cường kết cấu mà chúng ta sẽ thêm trong bước tiếp theo!

vẽ hoa sen 08

 

Bước 9: Tạo họa tiết trên bản vẽ hoa sen của bạn

Đây là nơi chúng ta sẽ bắt đầu thêm một số họa tiết vào bản vẽ hoa sen đơn giản của mình. Lấy một cây cọ mịn, sắc và một màu hồng đậm hơn, và bắt đầu nhẹ nhàng thêm một số họa tiết xung quanh các cạnh của cánh hoa và bên trong toàn bộ bông hoa.

Để tạo hiệu ứng chân thực, hãy vuốt cọ vẽ của bạn qua các vùng được làm sáng để tạo họa tiết đẹp.

vẽ hoa sen 09

 

Bước 10: Tăng cường kết cấu của hoa sen

Ở giai đoạn này của hướng dẫn vẽ, chúng ta sẽ nâng cao kết cấu trong bản phác thảo hoa sen mà chúng ta đã thêm ở bước trên. Với một cây cọ sắc nét và một ít sơn màu hồng đậm, hãy vẽ các họa tiết tinh tế hơn dọc theo các đường cong và thân của mỗi cánh hoa. Để hoàn thành bước này, hãy lấy một cây cọ vẽ nhỏ hơn và sơn màu hồng đậm hơn để phủ nhẹ một lớp sơn sẫm màu dọc theo các cạnh của mỗi cánh hoa.

vẽ hoa sen 10

 

Bước 11: Bắt đầu tô bóng cho bức vẽ hoa sen đơn giản của bạn

Bây giờ tất cả kết cấu của chúng ta đã được thêm vào, chúng ta có thể tập trung vào phần bóng trong bản phác thảo hoa sen của mình. Chọn một cây cọ nhỏ và sơn màu tím nhạt để nhẹ nhàng phủ một lớp bóng đổ lên các cánh hoa sen phía dưới và xung quanh các cạnh dưới của mỗi cánh hoa. Để bôi một số bóng sáng xung quanh các khoảng trống của mỗi cánh hoa, hãy lấy một cây cọ nhỏ, trộn sơn màu vàng và đỏ, và bắt đầu chấm nhẹ vào đáy của mỗi cánh hoa ở giữa.

Bạn sẽ cần lặp lại bước này với các cánh hoa ở giữa trên cùng để tất cả chúng đều “phát sáng”.

phác thảo hoa sen

 

Bước 12: Đánh dấu Seed Pod        

Trước khi bắt đầu hoàn thiện bản vẽ của mình, chúng ta sẽ cần thêm một số điểm nổi bật vào vỏ hạt giống. Với một chiếc cọ mềm nhỏ và một ít sơn trắng, chấm vào giữa vỏ hạt để làm nổi bật trung tâm. Hoàn thành bước này bằng cách thêm các điểm nổi bật bổ sung vào đầu vỏ hạt bằng cọ vẽ mềm và sơn màu cam. Cuối cùng, pha trộn tất cả các màu ở dưới cùng của vỏ hạt giống của bạn.

vẽ hoa sen

 

Bước 13: Hoàn thiện cuống hoa sen của bạn 

Bây giờ chúng ta đã vẽ xong bông hoa sen, chúng ta có thể nhanh chóng thêm một số họa tiết cho cành hoa của mình. Sử dụng cọ vẽ mềm và một ít sơn màu xanh lá cây đậm, nhẹ nhàng thêm một số họa tiết và cấu trúc vào thân cây. Lấy một cây cọ vẽ khác và sơn đen để tạo bóng cho thân cây.

Bạn sẽ chỉ tô bóng cho một bên của thân cây, đảm bảo rằng nó hướng về phía bên kia mà không có sơn đen. Điều này sẽ làm cho bản vẽ của bạn trông giống thật nhất có thể.

vẽ hoa sen đơn giản

 

Bước 14: Hoàn thiện toàn bộ bản phác thảo hoa sen của bạn

Ở bước cuối cùng, bạn sẽ hoàn thành bức vẽ hoa sen của mình bằng cách loại bỏ các đường viền có thể nhìn thấy. Lấy cọ nét và màu tương ứng của từng phần vẽ lên toàn bộ đường viền của bông hoa sen. Điều này sẽ dẫn đến một bản vẽ liền mạch mà không còn bất kỳ đường viền thô nào.

vẽ hoa sen

 

Xin chúc mừng, bạn vừa học được cách vẽ hoa sen từng bước! Như bạn có thể thấy, học cách vẽ hoa sen không phức tạp chút nào, và bây giờ bạn đã thành thạo quy trình này, bạn có thể tạo các bức vẽ hoa sen của riêng mình cho bất kỳ dịp nào. Chúng tôi hy vọng rằng bạn thích hướng dẫn vẽ hoa sen dễ dàng của chúng tôi và bạn sẽ tham gia lại với chúng tôi để có thêm nhiều hướng dẫn vẽ thú vị!

 

>> Tham khảo thêm BÁO GIÁ tranh treo tường vẽ hoa sen:  Tranh hoa sen treo tường

Hướng dẫn Cách vẽ hoa sen thứ nhất

Bước 1 – Vẽ búp sen

Để bắt đầu hướng dẫn cách vẽ hoa sen này, chúng ta sẽ bắt đầu với cánh hoa ở giữa.

1 79 Hướng dẫn cách vẽ hoa sen đơn giản ai cũng thực hiện được Hướng dẫn cách vẽ hoa sen đơn giản ai cũng thực hiện được

Cánh hoa này sẽ được vẽ dưới dạng hình giọt nước được hiển thị trong hình ảnh tham khảo mà chúng tôi đã cung cấp.

Điều này có nghĩa là nó sẽ có một điểm sắc nét ở trên cùng với đáy tròn. Hãy chắc chắn để lại một khoảng trống rất nhỏ ngay dưới cùng của hình dạng này.

Bước 2 – Vẽ cánh hoa thứ 2

Chúng tôi sẽ thêm một cánh hoa khác trong bước vẽ hoa sen này. Cánh hoa này sẽ nằm vuông góc với búp

2 79 Hướng dẫn cách vẽ hoa sen đơn giản ai cũng thực hiện được Hướng dẫn cách vẽ hoa sen đơn giản ai cũng thực hiện được

Đầu tiên, vẽ một đường cong bên dưới cánh hoa từ bước đầu tiên. Sau đó, bên trong đường cong này, vẽ một đường khác bên trong với một đầu ở giữa để hiển thị cánh hoa nhô lên.

Bước 3 – Vẽ tiếp 2 cánh hoa bên cạnh với cánh thứ 2

Những cánh hoa mà bạn sẽ vẽ trong bước này của hướng dẫn cách vẽ hoa sen cũng sẽ nằm phẳng trên hoa loa kèn giống như hình trước bạn đã vẽ, ngoại trừ những cánh hoa này sẽ hướng sang một bên.

3 79 Hướng dẫn cách vẽ hoa sen đơn giản ai cũng thực hiện được Hướng dẫn cách vẽ hoa sen đơn giản ai cũng thực hiện được

Bạn có thể vẽ những cái này mọc ra từ cái chính giữa và cái phẳng ở bước đầu tiên.

Chúng sẽ được vẽ bằng một số đường cong để tạo thành hình chiếc lá điển hình, sau đó chúng cũng sẽ có một đường bên trong mỗi chiếc có một điểm cong trong đó.

Bước 4 – Vẽ thêm cánh hoa theo chiều dọc

Bước vẽ hoa sen này sẽ giúp bạn xây dựng các cánh hoa trung tâm của bông hoa.

4 79 Hướng dẫn cách vẽ hoa sen đơn giản ai cũng thực hiện được Hướng dẫn cách vẽ hoa sen đơn giản ai cũng thực hiện được

Bạn có thể vẽ thêm hai cánh hoa thẳng đứng từ cánh hoa chính giữa và mỗi cánh hoa này sẽ hướng ra ngoài.

Sau đó, khi bạn đã vẽ xong hai cánh hoa này, bạn có thể vẽ thêm hai cánh nhỏ nữa ở giữa chúng và cánh hoa thẳng đứng ở giữa.

Bước 5 – Hãy vẽ nhiều cánh hoa hơn nữa

Bây giờ bạn đã thực sự thành thạo việc vẽ những cánh hoa rồi đấy! Chúng ta sẽ vẽ thêm một số trong bước này của hướng dẫn cách vẽ hoa sen.

5 79 Hướng dẫn cách vẽ hoa sen đơn giản ai cũng thực hiện được Hướng dẫn cách vẽ hoa sen đơn giản ai cũng thực hiện được

Để làm điều này, chỉ cần vẽ một cánh hoa ở mỗi bên của bông hoa và hướng ra ngoài như trong hình tham khảo.

Đầu của những cái này sẽ còn cong hơn những cái trước đó.

Bước 6 – Vẽ hoàn thiện những cánh hoa cuối cùng

Trong phần này của bản vẽ hoa sen, bạn sẽ có thể vẽ những cánh hoa cuối cùng. Để làm điều này, chỉ cần vẽ thêm hai cánh hoa ở mỗi bên để có tổng cộng bốn cánh hoa ở bước này.

6 78 Hướng dẫn cách vẽ hoa sen đơn giản ai cũng thực hiện được Hướng dẫn cách vẽ hoa sen đơn giản ai cũng thực hiện được

Những cái này cũng sẽ phẳng với lilypad và sẽ lấp đầy khoảng trống ở hai bên. Sau đó, chúng ta sẽ thực hiện một số thao tác cuối cùng trong hai bước cuối cùng!

Bước 7 – Vẽ phần nền cho buông hoa sen

7 47 Hướng dẫn cách vẽ hoa sen đơn giản ai cũng thực hiện được Hướng dẫn cách vẽ hoa sen đơn giản ai cũng thực hiện được

Sau đó, khi đường viền đã hoàn thành, bạn có thể thêm một số đường kẻ bên trong hoa súng để có một số chi tiết về kết cấu.

Điều đó kết thúc giai đoạn vẽ của hướng dẫn này! Trước khi bạn tiếp tục, hãy đảm bảo thêm bất kỳ chi tiết bổ sung hoặc yếu tố nền nào bạn muốn.

Chúng có thể bao gồm một con vịt đang nổi, một con cá nhảy lên khỏi mặt nước hoặc nhiều hoa sen ở hậu cảnh!

Đây chỉ là một vài ý tưởng trong số vô số ý tưởng mà bạn có thể thử, vậy bạn sẽ hoàn thành bức vẽ hoa sen này như thế nào?

Bước 8 – Vẽ màu sắc đặc trưng cho hoa sen

Trong phần vẽ hoa sen này, bạn có thể hoàn thành nó với một số màu sắc đẹp! Như bạn có thể thấy trong hình ảnh tham khảo của chúng tôi, chúng tôi đã sử dụng một số màu hồng, xanh lá cây và xanh lam đáng yêu cho hình ảnh của mình.

8 28 Hướng dẫn cách vẽ hoa sen đơn giản ai cũng thực hiện được Hướng dẫn cách vẽ hoa sen đơn giản ai cũng thực hiện được

Tuy nhiên, đây là bản vẽ của bạn, vì vậy bạn có thể sử dụng bất kỳ màu nào bạn thích cho bản vẽ này!

Đối với các phương tiện nghệ thuật mà bạn có thể sử dụng, tôi nghĩ rằng tông màu nhẹ nhàng hơn của sơn màu nước sẽ đặc biệt phù hợp với bức tranh này.

Tuy nhiên, có rất nhiều phương tiện tuyệt vời mà bạn có thể sử dụng và mỗi phương tiện sẽ mang lại vẻ đẹp riêng cho bức tranh.

Chúng tôi nóng lòng muốn xem cách bạn biến bức ảnh này trở nên sống động với màu sắc như thế nào!

3 mẹo khác để vẽ hoa sen của bạn dễ dàng!
Tìm hiểu cách làm cho bông hoa sen dễ vẽ này thậm chí còn dễ dàng hơn với những mẹo này!

Bông hoa mà chúng tôi đã làm trong hướng dẫn này rất phức tạp. Tuy nhiên, điều đó có thể khiến việc vẽ hoa sen này khó hoàn thành hơn rất nhiều!

Một cách bạn có thể làm cho nó dễ dàng hơn nhiều là đề cập đến một bông hoa sen thật. Có một vài cách bạn có thể làm điều này.

Cách tốt nhất là sử dụng hoa sen vật chất. Nếu bạn sống gần một cái ao, bạn có thể may mắn nhìn thấy một cái đang mọc ở đó.

Nếu không, bạn có thể nhờ người lớn dẫn đến vườn thực vật để xem một số cây thật.

Nếu bạn không thể tìm thấy một bông hoa sen thật để làm mẫu, điều tốt nhất tiếp theo là sử dụng một số hình ảnh. May mắn thay, bạn có thể tìm thấy một số thực sự dễ dàng!

Nếu tìm kiếm trên mạng, bạn sẽ tìm thấy nhiều bức ảnh có thể hỗ trợ cho việc vẽ hoa sen này. Nếu không, bạn có thể tìm thấy một số cuốn sách về thực vật học ở thư viện và có thể tìm thấy một số bức ảnh tuyệt vời theo cách đó.

Một số cửa hàng thủ công cũng sẽ bán hoa giả và bạn có thể tìm được một bông hoa sen mẫu theo cách đó. Nếu bạn có thể tìm thấy một, bạn sẽ có mô hình hoàn hảo trong tầm tay của bạn!

Cuối cùng, bạn có thể vẽ hoa sen dễ dàng hơn bằng cách vẽ thêm một số bông hoa xung quanh nó. Điều đó có vẻ phản trực giác, nhưng nó thực sự có thể giúp ích rất nhiều!

Lý do chính là khi hoa sen là tâm điểm duy nhất của bức ảnh, mọi sự chú ý đều đổ dồn về đó. Bằng cách thêm các yếu tố bổ sung, bạn sẽ khó tập trung hơn vào những phần mà bạn có thể gặp khó khăn.

Ngoài ra, có thể có những bông hoa bạn thấy dễ vẽ hơn. Bạn có thể sử dụng những cái này để che đậy bất kỳ vấn đề nào mà bạn có thể gặp phải.

Một phương pháp khác là vẽ một cài đặt nền. Có lẽ bạn có thể cho thấy hoa sen nổi trong ao!

Làm điều này cũng sẽ giúp làm cho hình ảnh thú vị hơn khi xem!

Bản vẽ hoa sen của bạn đã hoàn thành!
Chúng tôi hy vọng rằng bạn thấy hướng dẫn từng bước này về cách vẽ hoa sen hữu ích trong hành trình vẽ của bạn!

Thực hiện một bản vẽ mới lúc đầu có thể hơi đáng sợ và khó hiểu, nhưng có hướng dẫn để làm theo có thể giúp mọi việc dễ dàng hơn rất nhiều.

Với một số sự thất vọng đã biến mất, nó cũng làm cho nó thú vị hơn rất nhiều, vì vậy chúng tôi cũng hy vọng bạn đã có một khoảng thời gian tuyệt vời khi sử dụng hướng dẫn này!

Giờ đây, bạn có thể vui hơn nữa khi cá nhân hóa bản vẽ này của mình. Bạn có thể làm điều này bằng cách thêm một số yếu tố nền, bằng cách sử dụng một số công cụ nghệ thuật và màu sắc tuyệt vời hoặc bằng cách tô nền.

Đây chỉ là một vài ý tưởng, vậy bạn sẽ làm gì để biến bức tranh này thành hiện thực?

Hướng dẫn cách Vẽ hoa sen thứ 2

Bước 1 vẽ vòng tròn

Quyết định kích thước của bông hoa trước và vẽ một vòng tròn gần đúng. Vòng tròn này được vẽ rất nhẹ và mờ. Bên trong vòng tròn đó vẽ một cái nhỏ để làm nhụy sen

cach ve hoa sen 143

Bước 2: Phác thảo cánh hoa sen

Sau khi quan sát cẩn thận bắt đầu phác thảo những cánh hoa. Chỉ những nét gần đúng và thô.

cach ve hoa sen 145

Bước 3: Phác thảo lá xung quanh

Phác thảo những chiếc lá xung quanh. Đánh dấu các tĩnh mạch trên lá để định hướng tốt hơn ở các bước sau này.

cach ve hoa sen 146

Bước 4: Dùng bút chì có màu tô

Bằng bút chì màu hồng vẽ các đường viền của cánh hoa bằng một dòng duy nhất . Vẽ nó trên các đường bút chì than chì ban đầu. Lấy bút chì màu xanh nhạt của bạn và làm tương tự trên lá.

cach ve hoa sen 147

Bước 5: Xoá các nét bút chì than

Xóa tất cả các đường bút chì than chì để chỉ còn lại đường viền cánh hoa màu hồng và đường viền lá màu xanh lá cây.

cach ve hoa sen 148

Bước 6: Tô màu hoa hoa sen

Rất nhẹ nhàng bắt đầu tô màu cánh hoa màu hồng. Rất nhẹ nhàng . Vẽ các nét sọc dọc theo cánh hoa. Vẽ nhụy của bông hoa màu vàng

cach ve hoa sen 150

Vẽ nét đậm nhạt tạo bóng cho hoa. Lưu ý rằng các cạnh tối hơn và nhạt dần vào trong. Điều này làm cho hình vẽ hoa sen của bạn trông thật hơn và ba chiều.

cach ve hoa sen 151

Chuẩn bị một màu xanh lá cây nhạt và một cây bút chì màu xanh đậm. Tô màu lớp đầu tiên bằng màu xanh nhạt. Đánh dấu các tĩnh mạch bằng đường bút chì màu xanh lá cây đậm hơn.

cach ve hoa sen 153

Xóa nhẹ khu vực xung quanh tĩnh mạch để nó trở nên sáng hơn – như bạn thấy trên hình.

cach ve hoa sen 156

Màu xanh lá cây tất cả phần còn lại. Những nơi sâu hơn gần mực nước sẽ tối hơn và các khu vực mở ra bề mặt sẽ sáng hơn một cách tự nhiên.

cach ve hoa sen 157

Cuối cùng, để làm cho bản vẽ hoa sen của bạn hoàn thành và trông thật, làm tối và che các phần giữa của lá bằng màu xanh đậm.

Xem thêm bài viết về vẽ hoa:

Hướng dẫn vẽ hoa sen

Hướng dẫn vẽ hoa hồng

Hướng dẫn vẽ hoa hướng dương

Hướng dẫn vẽ hoa mẫu đơn

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *