Hướng dẫn cách vẽ con voi đơn giản với 9 bước ai cũng thực hiện được

DHB Design Hướng dẫn cách vẽ con voi đơn giản với 9 bước ai cũng thực hiện được, các bạn hãy thực hiện theo các bước sẽ vẽ được con voi nhé. Chúc các bạn thành công.

Voi là động vật trên cạn lớn nhất hiện có trên thế giới. Khi còn nhỏ, chúng là một trong những loài động vật mà chúng tôi luôn thích xem trong sở thú.

Với thân hình khổng lồ, thân dài và cặp ngà sắc nhọn, chúng thực sự là những sinh vật xinh đẹp, đó cũng là lý do tại sao voi là chủ đề phổ biến để vẽ.

Tuy nhiên, do các thuộc tính vật lý phức tạp của chúng, việc vẽ tranh chúng có thể là một thách thức.

May mắn thay, chúng tôi đã tuyển chọn một hướng dẫn từng bước về cách vẽ một con voi được tóm tắt trong 9 bước dễ dàng và đơn giản.

>> Xem thêm: Vẽ tranh chân dung (+1001 bức vẽ đẹp hướng dẫn chi tiết)

Drawing Elephant in 10 Easy Steps Hướng dẫn cách vẽ con voi đơn giản với 9 bước ai cũng thực hiện được Hướng dẫn cách vẽ con voi đơn giản với 9 bước ai cũng thực hiện được

Bạn có thể áp dụng các bước này cho dù bạn muốn vẽ một con voi trông như thật hay hoạt hình.

Mỗi bước được đi kèm với các hình minh họa dễ hiểu đóng vai trò là hướng dẫn trực quan khi bạn làm theo hướng dẫn.

Cho dù bạn là người mới hay chuyên gia vẽ, chúng tôi chắc chắn rằng bạn có thể làm theo các bước này một cách dễ dàng. Hơn nữa, bạn có thể thêm phong cách của riêng mình và ứng biến trong từng bước.

Thoải mái trộn và kết hợp màu sắc để tùy chỉnh tác phẩm nghệ thuật của bạn và làm cho nó trở nên độc đáo. Hãy để trí tưởng tượng của bạn lang thang và giải phóng sự sáng tạo của bạn. Hãy vui vẻ và sử dụng các kỹ năng nghệ thuật của bạn!

Hướng dẫn Cách vẽ một con voi — Hãy bắt đầu nào!

Các bạn hãy thực hiện theo các bước dưới đây để vẽ con voi nhé

Bước 1 – Vẽ đầu con voi

Tạo đường viền cho khuôn mặt của con voi bằng cách vẽ một hình tròn không đều. Hình dạng phải tương đối rộng hơn ở phía dưới so với phía trên, nhấn mạnh vào má của con voi.

Sau đó, vẽ thân cây ở dưới cùng của khuôn mặt. Vẽ hai đường chồng lên đường viền có mõm ở đầu. Thân voi phải cong như trong hình minh họa để trông giống thật.

Elephant DRAWING – STEP 1 Hướng dẫn cách vẽ con voi đơn giản với 9 bước ai cũng thực hiện được Hướng dẫn cách vẽ con voi đơn giản với 9 bước ai cũng thực hiện được

Bước 2 – Vẽ tai trái con voi

Bây giờ chúng ta đã vẽ đường viền khuôn mặt của con voi, đã đến lúc vẽ các thuộc tính vật lý khác của nó!

Ở phía bên trái của khuôn mặt, vẽ một cái tai khổng lồ kéo dài từ đầu xuống má. Khi được vẽ chính xác, nó sẽ trông khá giống với tai người, nhưng tương đối lớn hơn.

Elephant DRAWING – STEP 2 Hướng dẫn cách vẽ con voi đơn giản với 9 bước ai cũng thực hiện được Hướng dẫn cách vẽ con voi đơn giản với 9 bước ai cũng thực hiện được

Bước 3 – Tiếp theo vẽ tai phải của con voi

Lặp lại bước trước đó ở phía bên kia của tai voi. Cố gắng làm cho hai tai thẳng hàng và càng đều càng tốt.

Elephant DRAWING – STEP 3 Hướng dẫn cách vẽ con voi đơn giản với 9 bước ai cũng thực hiện được Hướng dẫn cách vẽ con voi đơn giản với 9 bước ai cũng thực hiện được

Bước 4 – Vẽ cánh chân trái của con voi

Ngay bên dưới khuôn mặt, vẽ một đường thẳng đứng cong với một đường ngang ở phía dưới để phác thảo chân của con voi.

Voi tự nhiên ở phía mạnh mẽ hơn. Vì vậy, hãy đảm bảo làm cho cánh tay mũm mĩm hơn.

Elephant DRAWING – STEP 4 Hướng dẫn cách vẽ con voi đơn giản với 9 bước ai cũng thực hiện được Hướng dẫn cách vẽ con voi đơn giản với 9 bước ai cũng thực hiện được

Bước 5 – Vẽ cánh chân phải của con voi

Sau đó, lặp lại bước trước đó ở phía bên kia của cơ thể con voi. Hãy chắc chắn rằng các cánh tay của con voi đều và ngang nhau.

Elephant DRAWING – STEP 5 Hướng dẫn cách vẽ con voi đơn giản với 9 bước ai cũng thực hiện được Hướng dẫn cách vẽ con voi đơn giản với 9 bước ai cũng thực hiện được

Bước 6 – Vẽ bàn chân trái của con voi

Ở phía bên trái của cơ thể, vẽ một hình bầu dục nghiêng để phác thảo hình dạng của bàn chân. Sau đó, kết nối nó với cơ thể của nó bằng các đường cong.

Tương tự như cánh tay của con voi, bàn chân của con voi phải trông mập mạp.

Elephant DRAWING – STEP 6 Hướng dẫn cách vẽ con voi đơn giản với 9 bước ai cũng thực hiện được Hướng dẫn cách vẽ con voi đơn giản với 9 bước ai cũng thực hiện được

Bước 7 – Vẽ chân phải của con voi

Lặp lại bước trước đó ở phía bên kia của cơ thể con voi.

Elephant DRAWING – STEP 7 Hướng dẫn cách vẽ con voi đơn giản với 9 bước ai cũng thực hiện được Hướng dẫn cách vẽ con voi đơn giản với 9 bước ai cũng thực hiện được

Bước 8 – Vẽ thêm các chi tiết trên con voi

Bây giờ, đã đến lúc thêm họa tiết và chi tiết trên khắp cơ thể con voi để làm cho nó trông có chiều sâu và chân thực.

Bắt đầu với đôi tai, vẽ một đường bên trong tai theo đường viền. Điều này phác thảo tai trong của con voi. Sau đó, vẽ ba đường cong ở giữa tai để tạo nếp gấp bên trong tai.

Elephant DRAWING – STEP 8 Hướng dẫn cách vẽ con voi đơn giản với 9 bước ai cũng thực hiện được Hướng dẫn cách vẽ con voi đơn giản với 9 bước ai cũng thực hiện được

Bước 9 –  Vẽ đặc điểm trên khuôn mặt của con voi

Tạo cho chú voi của bạn một chút cảm xúc và biểu cảm bằng cách vẽ mắt cho nó.

Vẽ hai hình bầu dục thẳng đứng với một hình tròn nhỏ bên trong đường viền. Tô bóng toàn bộ mắt trong khi không tô bóng hình tròn nhỏ. Điều này tạo ra hiệu ứng “đôi mắt lấp lánh” ấn tượng, làm cho bức vẽ con voi của bạn trông đáng yêu hơn!

Cuối cùng, đây là phần thú vị nhất—tô màu cho bức vẽ tuyệt vời của bạn! Đây là phần mà bạn có thể thể hiện kỹ năng nghệ thuật cũng như khả năng pha trộn và kết hợp nhiều màu sắc khác nhau.

Phần lớn những con voi có làn da xám. Tuy nhiên, có một số con voi ở các vùng khác nhau có da hơi nâu hoặc hơi đỏ. Ngoài ra còn có một số con voi có các mảng và mất sắc tố trên da, đó là lý do tại sao một số con voi dường như có da đốm, sọc hoặc chấm bi.

Elephant DRAWING – STEP 9 Hướng dẫn cách vẽ con voi đơn giản với 9 bước ai cũng thực hiện được Hướng dẫn cách vẽ con voi đơn giản với 9 bước ai cũng thực hiện được
Hãy thoải mái tô màu bức vẽ con voi của bạn theo bất kỳ cách nào bạn thích và sử dụng bất kỳ màu nào bạn thích! Và trong khi bạn đang ở đó, tại sao bạn không thử trải nghiệm với các vật liệu tô màu khác nhau?

Chia sẻ

3 mẹo khác để vẽ con voi của bạn dễ dàng!
Vẽ một con voi có thể là một thử thách, nhưng 3 mẹo này sẽ khiến việc đó trở nên dễ dàng và thậm chí còn thú vị hơn!

Khi bạn đang thực hiện một thử thách chẳng hạn như tạo bản phác thảo con voi này, những người khác nhau sẽ thấy các khía cạnh khác nhau ít nhiều khó khăn hơn.

Ví dụ, nếu bạn gặp khó khăn với hình dạng vòi voi, thì ngay cả khi làm theo các bước của chúng tôi, bạn vẫn có thể cảm thấy khó chịu.

Elephant DRAWING – STEP 10 Hướng dẫn cách vẽ con voi đơn giản với 9 bước ai cũng thực hiện được Hướng dẫn cách vẽ con voi đơn giản với 9 bước ai cũng thực hiện được
Một điều tốt cần nhớ khi vẽ là bạn không cần phải vẽ đúng ngay từ lần đầu tiên! Khi ai đó nhìn thấy bản vẽ đã hoàn thành của bạn, họ không cần phải biết rằng họ đã mất 5 lần thử.

Hãy chậm lại và đừng ngại bắt đầu lại nếu bạn cần.

Nó có thể giống như một cam kết nếu bạn đang vẽ bằng bút, vì một bước đi sai là ở đó! Mực có thể rất phù hợp cho những đường cuối cùng của bản vẽ, nhưng đôi khi bạn có thể muốn sử dụng bút chì để thay thế.

Sử dụng bút chì có nghĩa là bạn có thể xóa bất kỳ lỗi nào bao nhiêu lần tùy thích, và sau đó khi hài lòng, bạn có thể sửa lại bằng bút vẽ ưa thích của mình.

Đó là một cách để làm cho việc vẽ con voi này trở nên dễ dàng và khiến nó trở nên thú vị hơn vì cũng ít căng thẳng hơn!

Hướng dẫn này có một số bước tuyệt vời để vẽ con vật hùng vĩ này, nhưng bạn cũng có thể sử dụng nó song song với các nguồn khác.

Ví dụ, bạn có thể xem một số hình ảnh về những chú voi thật để tham khảo khi vẽ bức tranh về chú voi này.

Điều này sẽ đặc biệt hữu ích nếu bạn đang gặp khó khăn với các yếu tố như thân hoặc tai lớn. Bạn cũng có thể sử dụng ý tưởng này nếu bạn muốn con voi trông thực tế hơn.

Sử dụng ảnh cũng có thể giúp ích cho bạn khi bạn tô màu cho chú voi, vì bạn có thể kết hợp các màu sao cho trông giống như ngoài đời thực.

Bạn có nghĩ rằng bạn sẽ sử dụng một số bức ảnh để giúp bạn làm cho bản vẽ này trông tuyệt vời hơn nữa không?

Bản vẽ con voi của bạn đã hoàn thành!
Chúng tôi hy vọng bạn thích hướng dẫn từng bước này về cách vẽ một con voi. Với hướng dẫn này, bạn chắc chắn có thể vẽ và tô màu một con voi cùng với các đặc điểm phức tạp và chi tiết phức tạp của nó ngay lập tức.

Và phần thú vị nhất là bạn có thể tùy chỉnh các thuộc tính vật lý của nó và chơi với nhiều màu sắc khác nhau tùy thích!

Chúng tôi luôn cập nhật danh mục “Cách vẽ”, vì vậy hãy nhớ thường xuyên kiểm tra lại trang web của chúng tôi để tận dụng các hướng dẫn mới được tải lên.

Tất cả những gì bạn cần là bút và giấy và bạn đã sẵn sàng để bắt đầu vẽ! Chúng tôi rất vui mừng để xem những gì bạn sẽ vẽ tiếp theo. Chúng tôi chắc chắn rằng nó sẽ tuyệt vời như cái này!

Khi bạn đã hoàn thành kiệt tác của mình, chúng tôi chắc chắn rằng bạn phải cảm thấy rất tự hào về bản thân—bạn nên như vậy! Hoàn thành bức vẽ con voi này chắc chắn là viên mãn.

QUẢNG CÁO
Đảm bảo thể hiện tác phẩm nghệ thuật của bạn và chia sẻ nó trên trang Facebook của chúng tôi và trên Pinterest. Chúng tôi chắc chắn rằng nó trông tuyệt vời! Chúng tôi rất nóng lòng được xem bức vẽ con voi đầy màu sắc của bạn!

>> Tham khảo thêm: Hướng dẫn vẽ tranh phong cảnh đẹp

5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời