Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu

DHB Design Hướng dẫn cách vẽ tranh phong cảnh đẹp đơn giản ấn tượng. Các bạn tham khảo thêm các mẫu, và thực hiện theo các bước, chúc các bạn thành công.

Danh mục bài viết

Hướng dẫn nhanh các bước vẽ tranh phong cảnh đẹp đơn giản

Vẽ phong cảnh có thể là một cách tuyệt vời để ghi lại vẻ đẹp của thế giới tự nhiên và tạo ra một khung cảnh thanh bình và tĩnh lặng. Dưới đây là các bước để vẽ một phong cảnh đơn giản:

Bắt đầu bằng cách vẽ đường chân trời, là đường ngăn cách bầu trời với mặt đất.

Vẽ bầu trời bằng cách sử dụng các đường mảnh, nhẹ để tạo ra vẻ ngoài của những đám mây.

Vẽ mặt đất bằng cách sử dụng các đường thẳng đứng và nằm ngang để tạo ra hình dạng của các cánh đồng, đồi hoặc núi.

Thêm cây cối, bụi rậm hoặc thảm thực vật khác vào mặt đất. Bạn có thể vẽ các hình đơn giản, chẳng hạn như hình tam giác hoặc hình chữ nhật, cho cây và sử dụng các đường cong cho bụi cây và cỏ.

Thêm một con đường hoặc một con đường vào phong cảnh. Điều này có thể được vẽ dưới dạng một đường cong, đơn giản để biểu thị một con đường đất hoặc dưới dạng một loạt các đường thẳng để biểu thị một con đường trải nhựa.

Thêm một vùng nước, chẳng hạn như hồ hoặc sông, vào cảnh quan. Bạn có thể vẽ cái này dưới dạng một đường cong, đơn giản uốn lượn qua phong cảnh.

Thêm chi tiết vào bản vẽ của bạn bằng cách sử dụng bóng và kết cấu. Bạn có thể làm điều này bằng cách thêm bóng đổ cho mặt đất và cây cối, đồng thời bằng cách sử dụng các kỹ thuật vẽ chéo hoặc các kỹ thuật kết cấu khác để thêm chiều sâu và kích thước cho bản vẽ của bạn.

Cuối cùng, tô màu trong bản vẽ của bạn như mong muốn. Sử dụng màu lạnh cho bầu trời và màu ấm cho mặt đất để tạo cảm giác về chiều sâu.

Hãy nhớ rằng, vẽ là một quá trình và cần có thời gian và thực hành. Đừng nản lòng nếu bản vẽ đầu tiên của bạn không diễn ra chính xác như bạn mong muốn. Hãy tiếp tục luyện tập, và bạn sẽ cải thiện theo thời gian.

Tìm hiểu về vẽ tranh chủ đề phong cảnh

DHB Design Hướng dẫn cách vẽ tranh phong cảnh đẹp đơn giản ấn tượng, các bạn tham khảo một số Tip, và thực hiện, chủ đề vẽ tranh phong cảnh rất rộng, nên các bạn hãy tham khảo theo chủ đề mình quan tâm, bài viết chi tiết dưới đây.

Vẽ phong cảnh có thể là một cách tuyệt vời để ghi lại vẻ đẹp của thế giới tự nhiên nhưng nó cũng có thể là một thử thách nhỏ. Tuy nhiên, bằng cách chỉ chú ý đến một vài mẹo vẽ phong cảnh quan trọng, bạn có thể bắt đầu tạo ra những bức vẽ chân thực và hấp dẫn hơn.

Ví dụ, khi vẽ phong cảnh, điều quan trọng là phải tính đến các yếu tố khác nhau tạo nên một bản phác thảo phong cảnh. Có các yếu tố vật lý, chẳng hạn như bầu trời, mặt đất, thảm thực vật và các yếu tố cấu trúc tạo nên bố cục cho bản vẽ phong cảnh của bạn.

Nhưng cũng có những yếu tố môi trường cần xem xét, chẳng hạn như cách ánh sáng tương tác với cảnh quan. Cách ánh sáng phản chiếu từ các bề mặt khác nhau có thể giúp tạo cảm giác về chiều sâu và tính hiện thực trong bản vẽ phong cảnh của bạn.

>> Xem thêm: Vẽ tranh chân dung (+1001 bức đẹp ấn tượng)

Vẽ Tranh phong cảnh bằng chất liệu, dụng cụ gì?

Cách vẽ phong cảnh, kỹ thuật bột than chì.

kỹ thuật lặp đi lặp lại để vẽ phong cảnh bằng bột than chì. Điểm nổi bật của kỹ thuật bao gồm tạo nền ban đầu bằng than chì trước khi điêu khắc thân cây bằng tẩy và tạo các chi tiết bằng bút chì. Kết quả tuyệt đẹp là một bức vẽ có đầy đủ tông màu, kết cấu và bầu không khí đưa người xem đến bối cảnh.

ve tranh phong canh 5 Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu

Vẽ tranh phong cảnh chất liệu sơn dầu, Acrylic

Phấn màu dầu có thể là một phương tiện đầy thử thách khác để làm việc.

Hướng dẫn chất lượng này nhanh chóng, nhưng thể hiện một cách rõ ràng để vẽ bằng phương tiện này và tạo ra một câu chuyện thành công từ nó.

ghệ sĩ cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc vẽ phong cảnh như một ảo ảnh về bầu không khí mà bạn muốn tạo ra, thay vì tạo ra một bản sao chính xác của phong cảnh.

>>Tham khảo 500+ Bức ⇔ tranh phong cảnh đẹp ⇔ của các hoạ sĩ nổi tiếng

ve tranh phong canh Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu ve tranh phong canh bien Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu ve tranh phong canh 11 Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu ve tranh phong canh 10 Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu ve tranh phong canh 9 Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu ve tranh phong canh 8 Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu ve tranh phong canh 7 Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu ve tranh phong canh 6 Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu

ve tranh phong canh 4 Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu
Top các bức tranh vẽ của học sinh đẹp nhất

ve tranh phong canh 3 Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu ve tranh phong canh 2 Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu ve tranh phong canh 1 Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu

Vẽ tranh phong cảnh bằng bút chì than

Sử dụng than củi lúc đầu có thể là một trải nghiệm khó khăn vì tông màu tối, khó chịu của nó, cũng có thể dễ dàng tạo ra một mớ hỗn độn. Đây là một hướng dẫn rất chi tiết cho thấy một trải nghiệm bổ ích khi vẽ bằng than, hướng dẫn chúng ta nghiên cứu các chi tiết về ánh sáng và kết cấu đi kèm với việc vẽ phong cảnh.

Vẽ tranh phong cảnh bằng phấn màu phấn

Không giải thích bằng lời nhưng sử dụng một góc video tuyệt vời, nghệ sĩ chỉ cho chúng ta cách vẽ phong cảnh sườn núi bằng phấn và giấy nhám. Giấy nhám là người bạn đồng hành hoàn hảo với phấn và chúng ta có thể thấy sự dễ dàng khi pha trộn màu sắc bằng phương tiện này.

Một số lưu ý khi vẽ tranh phong cảnh cần quan tâm

Tìm hiểu thêm về cách xử lý các yếu tố vật lý và môi trường tạo nên một bản vẽ phong cảnh, bằng cách bắt đầu với các mẹo vẽ cơ bản dưới đây!

ve tranh phong canh Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu

ve tranh phong canh bien Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu

Các khu vực xa hơn cần có giá trị nhẹ hơn

vẽ phong cảnh bằng bút chì của Corot. Bản vẽ phong cảnh của Nemi, Ý.
Trong bức vẽ phong cảnh bằng bút chì này của Camille Corot , bạn có thể thấy các đường nét trong bức vẽ có giá trị nhạt hơn ở phía sau và tối hơn ở phía trước. Sử dụng giá trị theo cách này giúp tạo cảm giác không gian trong bản vẽ phong cảnh.

Khi bạn nhìn vào một phong cảnh. Bạn sẽ nhận thấy rằng các khu vực xa nhất trong không gian cũng có giá trị nhẹ nhất. Điều này trở nên rất rõ ràng khi bạn nhìn vào những ngọn núi ở đằng xa. Bạn sẽ nhận thấy rằng chúng nhẹ hơn nhiều về giá trị. Ngược lại, các phần của phong cảnh gần bạn nhất sẽ có giá trị tối hơn.

mẹo vẽ phong cảnh được thể hiện trong bản vẽ cấu trúc của Corot
Trong bản vẽ Ingres này, chúng ta thấy rõ phong cảnh có thể được nhìn thấy từ xa như thế nào vì nó có giá trị ánh sáng. Các ô cửa và đường nét kiến ​​trúc của cổng hiện rõ ở phía trước nhờ bóng tối và độ dày của các đường nét.

Bạn có thể thấy quy luật tự nhiên này đang diễn ra trong bức vẽ này của Ingres. Hãy chú ý cách anh ấy vẽ những đường nét rất nhẹ và đẹp ở vùng nền của bức vẽ. Điều này giúp làm cho khu vực nền đó có cảm giác như ở rất xa. Ngược lại, các đường nét ở phần trước của bức phác họa phong cảnh đậm hơn và dày hơn nhiều. Điều này giúp đưa mọi thứ về phía trước, khi bạn ngày càng tạo ra các đường đậm hơn và dày hơn ở gần phía trước.

huong dan cach ve tranh phong canh dep don gian an tuong 15052 100 Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu
Trong góc nhìn này của Lateran by Ingres, chúng ta thấy khu vực phía trước tối hơn về giá trị như thế nào, trong khi khu vực lùi dần ở phía sau thường sáng hơn.

Đảm bảo đo bản vẽ phong cảnh của bạn

Đo lường là một khía cạnh quan trọng để vẽ phong cảnh (và vẽ nói chung). Nó sẽ tạo ra hoặc phá vỡ một bản vẽ theo mức độ chính xác và được quan sát tốt của nó. Đánh dấu hoặc ký hiệu là những công cụ hữu ích để tìm ra vị trí của các đồ vật trong bản vẽ của bạn. Bạn có thể sử dụng các dấu chấm như Ingres đã làm hoặc bất kỳ dấu hiệu nào khác mà bạn cảm thấy thoải mái để giúp ghi chú các phép đo.

Khi vẽ phong cảnh và các tòa nhà, đo lường và quan sát chính xác là đặc biệt quan trọng.
Đo lường là một trong những thủ thuật vẽ phong cảnh quan trọng nhất trong danh sách này. Trong bức vẽ “Vatican nhìn từ Janiculum” này, chúng ta có thể thấy rõ cách Ingres sử dụng các dấu chấm để giúp anh đo vị trí và vị trí của các tòa nhà trong bản phác thảo phong cảnh.

Cố gắng đừng lo lắng về việc ‘làm rối tung’ bản vẽ của bạn bằng các dấu và ký hiệu. Điều quan trọng hơn là cố gắng đạt được các phép đo chính xác cho bản vẽ của bạn khi phác thảo phong cảnh, hơn là làm cho nó trông đẹp mắt. Quan sát cẩn thận và đo lường sẽ giúp bạn tạo ra một bức tranh mạnh mẽ, đẹp và thuyết phục người xem.

sơ đồ mẹo vẽ cảnh quan hiển thị các chấm được sử dụng để đo bản vẽ cảnh quan tòa nhà
Trong “Khung cảnh Nhà rửa tội và Bệnh viện S. Giovanni ở Laterano” này của Ingres, chúng ta thấy cách anh ấy không chỉ sử dụng các dấu chấm để giúp mình đo các tòa nhà trong bản phác thảo phong cảnh mà còn sử dụng nó để đo chính phong cảnh. Đo lường trong bản vẽ là rất quan trọng dù là vẽ kiến ​​trúc hay phong cảnh thiên nhiên.

Làm thế nào để vẽ phong cảnh kết hợp các tòa nhà

Một bản phác thảo phong cảnh có thể không chỉ vẽ cánh đồng, cây cối và dòng sông. Bạn cũng có thể kết hợp các tòa nhà và cấu trúc nhân tạo vào bản vẽ phong cảnh của mình!

Theo nguyên tắc thông thường, các cấu trúc do con người tạo ra có hình dạng góc cạnh trong khi các phần tự nhiên của cảnh quan sẽ linh hoạt và hữu cơ hơn. Nó có thể là một sự tương phản thú vị khi cả hai cùng nhau trong một bản vẽ.

huong dan cach ve tranh phong canh dep don gian an tuong 15052 103 Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu
Bức vẽ phong cảnh này là bức “Vatican Nhìn từ Arco Oscuro” của Ingres. Đó là sự pha trộn tuyệt đẹp giữa kiến ​​trúc và cảnh quan thiên nhiên. Một trong những mẹo vẽ phong cảnh tốt nhất là chú ý đến cấu trúc cứng nhắc của các tòa nhà và tương phản với các phần mềm mại, linh hoạt hơn của cảnh quan thiên nhiên.

Tuy nhiên, vì những đường nét cứng nhắc rất rõ ràng mà các tòa nhà có. Điều cực kỳ quan trọng là phải quan sát cẩn thận và thực hiện các phép đo chính xác. Nó hiển thị thông qua nếu bạn không.

huong dan cach ve tranh phong canh dep don gian an tuong 15052 104 Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu
Ở đây chúng ta thấy “Mặt trước của S. Croce ở Gerusalemme” trong bức vẽ bút chì phong cảnh này của Ingres. Một lần nữa chúng ta thấy Ingres vẽ các tòa nhà trong một cảnh quan xung quanh. Các đường nét của cảnh quan có cấu trúc xác định nhưng không cứng nhắc và xác định như của tòa nhà.

Dưới đây là một số mẹo bổ sung để giúp bạn vẽ các tòa nhà trong bản vẽ phong cảnh của mình:

  • Hãy chú ý đến phối cảnh của tòa nhà. Điều này đặc biệt quan trọng nếu tòa nhà nằm cận cảnh trong bản vẽ của bạn.
  • Đảm bảo rằng các mặt của tòa nhà song song với nhau. Điều này sẽ tạo ra cảm giác ổn định trong tác phẩm của bạn.
  • Giữ cho bản thân không quá chi tiết khi vẽ các tòa nhà. Đơn giản là chìa khóa!
  • Sử dụng thước kẻ nếu nó giúp bạn tạo các đường thẳng khi vẽ các tòa nhà. Thước cũng có thể hữu ích khi đo và đảm bảo các khu vực song song với nhau.

Tìm ý tưởng vẽ phong cảnh truyền cảm hứng cho bạn

Một phần của vẽ phong cảnh là trau dồi ý tưởng để vẽ. Có tất cả các loại phong cảnh khác nhau để bạn lấy cảm hứng từ đó. Một trong những điều tốt nhất bạn có thể làm cho chính mình là mang theo một cuốn sổ phác thảo trong chuyến du lịch của mình. Cho dù bạn đang đi du lịch nhiều hơn ở địa phương hay nửa vòng trái đất – việc thay đổi phong cảnh luôn thú vị và cung cấp một số phong cảnh tươi mới để vẽ.

Lấy cảm hứng vẽ phong cảnh bằng cách đi ra ngoài. Tìm cảnh đẹp để vẽ.
Một trong những mẹo vẽ phong cảnh tốt nhất là tìm kiếm phong cảnh và họa tiết truyền cảm hứng cho bạn. Mang theo sổ phác thảo của bạn khi bạn đi du lịch để bạn có thể ghi lại những ý tưởng vẽ khác nhau .

Dưới đây là một số ý tưởng cho các loại phong cảnh khác nhau mà bạn có thể vẽ:

Bản vẽ cảnh quan thành phố – đây có thể là chế độ xem đường chân trời hoặc chế độ xem cận cảnh hơn các tòa nhà.

Mây – Tìm hiểu cách vẽ mây trong bản vẽ phong cảnh của bạn! Hoặc chỉ cần vẽ những đám mây của riêng mình.

Khi tìm phong cảnh đầy cảm hứng để vẽ. Chủ đề vẽ phong cảnh tốt nhất là chủ đề truyền cảm hứng cho bạn nhiều nhất và khiến bạn hào hứng vẽ!

Có vô số ý tưởng vẽ phong cảnh và khả năng vẽ các loại phong cảnh khác nhau. Tùy thuộc vào bạn để khám phá và tìm thấy những gì bạn bị thu hút nhất! Tạo thói quen mang theo một cuốn sổ phác thảo bên mình để bạn có thể chụp những phong cảnh khác nhau mà bạn gặp phải.

Tạo ra những bức ký họa vẽ phong cảnh như thế này, sẽ là cứu cánh sáng tạo cho bạn. Chúng không chỉ giúp bạn nắm bắt cảm hứng vẽ tranh phong cảnh mà còn giúp bạn dễ dàng tìm ra bố cục mà bạn muốn tạo.

Cách vẽ một phong cảnh đơn giản về rừng cây

Bước 1 – Vẽ nền của khu rừng

Chúng ta sẽ bắt đầu mọi thứ thật đẹp và đơn giản trong bước đầu tiên này của hướng dẫn cách vẽ một phong cảnh đơn giản!

Vẽ phong cảnh thực sự có thể khá khó khăn, nhưng cũng như với bất kỳ thử thách vẽ nào, nó có thể trở nên đơn giản hơn nhiều khi bạn chia nhỏ nó ra.

Với ý nghĩ đó, bạn có thể bắt đầu bằng cách vẽ một đường thẳng theo chiều ngang của trang.

Đây sẽ là nền của khu rừng mà bạn đang mô tả.

Sau khi nó được vẽ, bạn có thể vẽ một số đường lượn sóng đi xuống từ nó cho một số con đường mà chúng ta sẽ hoàn thành trong các bước sau của hướng dẫn.

1 29 Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu

Với những đường vẽ này, bạn sẽ sẵn sàng cho bước 2 của hướng dẫn!

Bước 2 – Bây giờ, vẽ thêm một số phong cảnh

Trong phần thứ hai này của bản vẽ phong cảnh đơn giản của bạn, chúng tôi sẽ thêm một số lớp khác vào phong cảnh!

Để làm điều này, chúng ta sẽ vẽ thêm một số lớp đường cong chồng lên nhau để tạo ra chiều sâu.

Ở phía bên tay phải của những ngọn đồi này, bạn có thể thêm một hình được tạo thành từ nhiều đường tròn cho một số bụi cây.

Sau đó, sẽ đến lúc thực hiện bước thứ ba của hướng dẫn!

2 29 Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu

Bước 3 – Vẽ thêm một số bụi cây và thân cây

Bây giờ chúng ta sẽ thêm một số bụi cây và thân cây cho bước thứ ba này của hướng dẫn cách vẽ một phong cảnh đơn giản!

Ở phía bên trái của ngọn đồi, bạn có thể thêm một số bụi cây. Những cái này sẽ trông rất giống với những cái bạn đã vẽ ở phía bên kia.

Sự khác biệt chính là những cái này sẽ có một thân cây kéo dài trước mặt chúng

Bạn có thể vẽ thân cây này bằng cách sử dụng một số đường cong phân bổ ở giữa. Sẽ không có lá trên cây, nhưng hãy yên tâm rằng chúng tôi sẽ sớm bổ sung lá đó trong bước tiếp theo!

3 29 Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu

Bước 4 – Tiếp theo, vẽ ngọn cây

Bạn đã bắt đầu vẽ thân của những cây lớn hơn trong bước vẽ phong cảnh đơn giản trước đó, và trong bước này, chúng ta sẽ vẽ ngọn lá của cây.

Chúng có thể được vẽ bằng cách sử dụng một số đường cong và tròn lớn trên đỉnh thân cây. Những thứ này trông càng to và dày thì càng tốt!

Sẽ có một khoảng trống gần mặt sau của hình ảnh, nhưng chúng tôi sẽ lấp đầy khoảng trống đó cùng với bất kỳ chi tiết và bổ sung cuối cùng nào trong bước tiếp theo của hướng dẫn.

4 29 Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu

Bước 5 – Thêm các chi tiết cuối cùng vào bản vẽ phong cảnh đơn giản của bạn

Bạn sẽ sớm có thể thêm một số màu sắc vào bức tranh trong bước cuối cùng của hướng dẫn cách vẽ phong cảnh đơn giản này! Trước đó, chúng tôi chỉ có một vài khía cạnh và chi tiết cuối cùng để thêm vào.

Chúng ta sẽ vẽ thêm một số cây vào phần trống ở phía sau của cảnh, và bạn có thể làm điều này bằng cách vẽ một số đường tròn, mấp mô hơn cho đường viền của tán cây.

Sau khi đã vẽ xong, bạn có thể kéo dài một số đường hơi cong xuống từ tán cây cho các thân cây nhỏ.

Sau đó, bạn đã hoàn thành thiết kế này! Bạn cũng có thể thêm một số chi tiết của riêng mình vào hình ảnh để cá nhân hóa nó hơn nữa.

5 29 Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu

Một số ví dụ sẽ là thêm các hiệu ứng thời tiết như mây hoặc thậm chí cả con người và động vật khám phá khu rừng này. Bạn có thể nghĩ ra những ý tưởng nào khác để hoàn thành cảnh này trước bước cuối cùng?

Bước 6 – Hoàn thành bản vẽ phong cảnh đơn giản của bạn bằng màu sắc

Bản vẽ phong cảnh đơn giản của bạn trông thật tuyệt vời!

Cách tốt nhất để làm cho nó trông đẹp hơn nữa là thêm một số màu sắc đẹp mắt, và đó chính xác là những gì chúng ta sẽ làm trong bước cuối cùng của hướng dẫn này.

Có lẽ hơn bất kỳ bước nào khác trong hướng dẫn này, đây là lúc bạn thực sự có thể thả sức với sự sáng tạo của mình!

Trong hình ảnh ví dụ của chúng tôi, chúng tôi đã chỉ cho bạn một trong những cách mà bạn có thể thực hiện để tô màu cho phong cảnh đơn giản tuyệt vời này.

Tuy nhiên, những màu sắc này chỉ là một gợi ý! Như đã đề cập, bạn có thể muốn sử dụng một số màu sắc độc đáo của riêng mình.

Hướng dẫn cách vẽ tranh phong cảnh đẹp đơn giản ấn tượng
Hướng dẫn cách vẽ tranh phong cảnh đẹp đơn giản ấn tượng

Bạn cũng có thể chơi với một số phương tiện nghệ thuật tuyệt vời như sơn acrylic hoặc màu nước, vì vậy hãy để khả năng sáng tạo của bạn tuôn trào và xem điều gì sẽ xảy ra!

3 mẹo khác để làm cho bản vẽ phong cảnh đơn giản của bạn trở nên dễ dàng!
Thực hiện một chuyến đi với những lời khuyên chúng tôi có cho bản phác thảo phong cảnh đơn giản của bạn!

Mặc dù bản vẽ phong cảnh đơn giản này được thiết kế đơn giản, nhưng vẫn có một số yếu tố và chi tiết có thể được đơn giản hóa và thậm chí loại bỏ.

Trước khi thực hiện những thay đổi này, chúng tôi khuyên bạn nên thử vẽ như nó vốn có.

Nếu bạn thấy có một số yếu tố và bộ phận mà bạn đang gặp khó khăn cụ thể, thì bạn có thể tập trung vào những yếu tố và bộ phận đó khi bạn xóa hoặc thay đổi chúng.

Ví dụ, bạn có thể gặp khó khăn với cách chúng tôi vẽ tán lá của cây. Nếu đúng như vậy, thì những thứ này có thể được tạo thành một hình dạng khác mà bạn thấy dễ dàng hơn.

Cũng có thể là bạn thích hình dạng mới này hơn hoặc thích các chi tiết!

Ngay cả khi tạo một thứ gì đó có vẻ đơn giản như bức vẽ phong cảnh đơn giản này, bạn có thể làm nó dễ dàng hơn rất nhiều nếu chuẩn bị đúng cách.

Công cụ tốt nhất cho việc này sẽ là một cây bút chì, vì nó giúp bạn không phải lo lắng về những sai sót. Bạn cũng có thể sử dụng thước kẻ, mặc dù không có bất kỳ đường thẳng nào trong hình.

Simple Landscape Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu
Sử dụng bút chì và thước kẻ, bạn có thể vẽ một số hướng dẫn sơ bộ về đường chân trời và vị trí của các yếu tố khác nhau.

Sau đó, bạn có thể sử dụng các phương tiện tối hơn của mình để tạo ra nhiều lớp chi tiết hơn.

Cuối cùng, lấy cảm hứng từ thiên nhiên là một cách tuyệt vời để làm cho bản phác thảo phong cảnh đơn giản của bạn trông đẹp hơn. Điều này cũng có thể giúp làm cho một số yếu tố dễ dàng hơn.

Ví dụ, một lần nữa hãy tập trung vào những cái cây. Nếu cây cối là một phần của bản vẽ mà bạn gặp khó khăn nhất, thì bạn có thể tìm thấy một số cây thật bên ngoài.

Rất có thể sẽ có một số cây gần nơi bạn sống, nhưng nếu bạn không thể sử dụng cây thật xung quanh mình thì bạn có thể tra cứu một số hình ảnh trên mạng.

Những bức ảnh này sẽ giúp bạn không chỉ vẽ những cái cây như chúng xuất hiện trong hướng dẫn của chúng tôi mà còn tạo ra một số biến thể thú vị!

Bản vẽ phong cảnh đơn giản của bạn đã hoàn thành!
Bây giờ bạn đã hoàn thành hướng dẫn này về cách vẽ một phong cảnh đơn giản , bạn đã học được cách tạo ra một chủ đề nghệ thuật cổ điển!

Vẽ phong cảnh có thể là một công việc khó thực hiện và chúng tôi hy vọng rằng hướng dẫn này giúp bạn thành thạo và vui vẻ.

Bất cứ khi nào bạn thực hiện một bản vẽ mới, nó luôn có thể được thực hiện dễ dàng hơn khi bạn có một số bước đơn giản để làm theo và đó là những gì chúng tôi muốn làm cho bạn trong hướng dẫn.

Hoàn thiện thiết kế này mới chỉ là bước khởi đầu, vì bạn cũng có thể tiếp tục mọi thứ bằng cách thêm các chi tiết và ý tưởng bổ sung tuyệt vời của riêng mình!

Bạn cũng có thể sử dụng các bước bạn đã thực hiện trong hướng dẫn này và áp dụng nó vào chế độ xem thực tế yêu thích của mình để sao chép nó.

Sau đó, bạn có thể xem trang web của chúng tôi để biết thêm các hướng dẫn vẽ tuyệt vời để thưởng thức! Chúng tôi có rất nhiều lựa chọn mà chúng tôi luôn cập nhật, vì vậy hãy nhớ liên tục đăng ký để không bỏ lỡ.

Vẽ tranh phong cảnh quê hương đất nước

Chủ đề Vẽ tranh phong cảnh quê hương, thiên nhiên, cách vẽ đơn giản, dễ thực hiện bằng bút chì, màu, dành cho người mới bắt đầu học vẽ, các em học sinh lớp 6, 7, 8.

Vẽ tranh phong cảnh lớp 6

Vẽ tranh phong cảnh lớp 7

Vẽ tranh phong cảnh lớp 8

tranh ve de tai phong canh gat lua vang Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu tranh ve de tai phong canh vien den 1 Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu tranh ve phong canh bai bien hoang hon Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu tranh ve phong canh cay cau dua Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu tranh ve phong canh lop 7 Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu tranh ve phong canh nha gan nui Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu tranh ve phong canh nha mien que Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu tranh ve phong canh nha ven song Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu ve tranh de tai phong canh bai bien Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu ve tranh de tai phong canh bang but chi Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu ve tranh de tai phong canh cay da dau lang Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu ve tranh de tai phong canh den trang 1 Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu ve tranh de tai phong canh ngoi lang nho Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu Ve tranh phong canh bien 1 Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu Ve tranh phong canh bien dep nhat Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu Ve tranh phong canh bien dep Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu ve tranh phong canh binh minh tren bien Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu ve tranh phong canh canh nha ven song Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu ve tranh phong canh co cau vong 1 Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu ve tranh phong canh co hoa sen hong 1 Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu ve tranh phong canh con suoi nho Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu ve tranh phong canh danh bat ca Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu ve tranh phong canh don gian Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu ve tranh phong canh mat troi moc Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu Ve tranh phong canh mien nui Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu ve tranh phong canh ngoi nha ben cay cau Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu ve tranh phong canh ngoi nha ben ho nuoc Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu ve tranh phong canh nha gan nui Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu ve tranh phong canh nha mai la va cay dua Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu ve tranh phong canh nha que Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu ve tranh phong canh nui va thac nuoc Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu Ve tranh phong canh que huong dep Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu Ve tranh phong canh que huong mien nui Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu Ve tranh phong canh que huong Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu ve tranh phong canh song xanh 1 Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu Ve tranh phong canh thac nuoc Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu Ve tranh phong canh tuyet dep bang son dau Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu Ve tranh phong canh tuyet dep Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu ve tranh phong canh ven song Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu Ve tranh phong canh Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu

Cách vẽ tranh chủ đề phong cảnh khác nhau

huong dan cach ve tranh phong canh dep don gian an tuong 15052 Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màuLàm theo hướng dẫn từng bước đơn giản của chúng tôi để tìm hiểu cách vẽ phong cảnh như Cảnh bãi biển nhiệt đới này.

­­

­

Một thác nước hùng vĩ. Một ngôi làng quyến rũ. Suối núi êm đềm. Với sự trợ giúp của các hướng dẫn đơn giản trong bài viết này, bạn có thể học cách vẽ một số phong cảnh đẹp và ấn tượng nhất trên thế giới của chúng ta. Ngay cả khi bạn chưa bao giờ tận mắt nhìn thấy một số phong cảnh này, học cách vẽ chúng sẽ giống như việc biên soạn một album ảnh chụp nhanh.

Tất cả những gì bạn cần là bút chì số 2, gọt bút chì, thước kẻ và tẩy. Sau đó, bạn có thể thực hành vẽ cảnh sa mạc ngột ngạt, thác nước đổ ầm ầm và con đường xuyên qua khu rừng phủ đầy tuyết.

Mỗi bản vẽ bắt đầu với một vài hình đơn giản được in bằng mực đỏ. Bước thứ hai hiển thị bản vẽ đầu tiên bằng màu đen. Các hình dạng và nhãn hiệu mới mà bạn sắp thêm sẽ xuất hiện bằng màu đỏ. Phần này chỉ cho bạn cách làm cho bản vẽ ở bước một giống như ở bước hai. Các bước tiếp theo cũng hiển thị các bản vẽ trước đó có màu đen và các dấu và hình mới có màu đỏ.

Vẽ nhẹ bằng bút chì của bạn. Điều này giúp dễ dàng xóa các lỗi và dấu khác thay đổi một chút trong các bước sau. Khi bạn đã hoàn thành, hãy sử dụng bút hoặc bút dạ mịn để tô đậm các vết bút chì tạo nên bức vẽ đã hoàn thành. Sau đó, nhẹ nhàng xóa mọi vết bút chì còn sót lại.

Khi bạn hoàn thành tất cả các bức vẽ, bạn sẽ có 16 bức vẽ thể hiện rất nhiều phong cảnh tuyệt đẹp.

Nếu muốn, bạn có thể thêm màu bằng cách sử dụng bút màu hoặc bút chì màu hoặc bút đánh dấu . Bạn có thể muốn cắt các bản vẽ của mình và dán hoặc dán chúng lên giấy thủ công màu. Sau đó, bạn sẽ có thể trưng bày bộ sưu tập các bức vẽ của mình thể hiện đủ loại phong cảnh sống động. Chúc vui vẻ!

Cách vẽ cánh đồng lúa mì

huong dan cach ve tranh phong canh dep don gian an tuong 15052 1 Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màuTÌM HIỂU LÀM THẾ NÀO ĐỂ VẼ CÁNH ĐỒNG LÚA MÌ NÀY.

Cánh đồng lúa mì này thể hiện một khung cảnh thiên nhiên thanh bình. Bạn sẽ khám phá nhiều hình dạng và đường nét khác nhau khi học cách vẽ phong cảnh này.

Trong phần này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách vẽ cánh đồng lúa mì này. Bạn có thể vẽ nó tự do trong khi nhìn vào màn hình máy tính của mình hoặc bạn có thể in trang này ra để xem kỹ hơn từng bước.

Ở đây, chúng tôi sẽ cho bạn thấy hình minh họa của từng bước và sau đó cung cấp cho bạn mô tả về cách vẽ nó. Thực hiện theo các đường màu đỏ trong mỗi hình minh họa để tìm hiểu chính xác những gì cần vẽ trong bước đó. Các đường được vẽ trong các bước trước được hiển thị bằng màu xám.

huong dan cach ve tranh phong canh dep don gian an tuong 15052 2 Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu

Bước 1 : Vẽ một đường chân trời ở giữa trang. Ở khu vực tiền cảnh, phác thảo nhẹ các hình bầu dục dài, hẹp, hẹp hơn một chút ở phía trên so với ở phía dưới. Thêm thân cây vào đế của mỗi hình bầu dục với các cặp đường cong hẹp. Vẽ thân cây để chúng nghiêng theo các hướng khác nhau.

huong dan cach ve tranh phong canh dep don gian an tuong 15052 3 Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu

Bước 2 : Vẽ hình bầu dục nhỏ có đầu nhọn bên trong đường viền thân lúa mì để làm hạt lúa mì. Sử dụng kết hợp các đường thẳng và quanh co để vẽ một sợi dài mỏng tại điểm của mỗi hạt.

huong dan cach ve tranh phong canh dep don gian an tuong 15052 4 Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu

Bước 3 : Thêm mặt trời vào khoảng giữa bầu trời, giữa những ngọn lúa mì cao nhất. Tạo những đám mây xung quanh mặt trời với hình bầu dục không đều.

huong dan cach ve tranh phong canh dep don gian an tuong 15052 5 Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu

Bước 4 : Tạo bóng cho phần gốc của từng hạt lúa mì bằng những đường rất ngắn. Phác thảo cẩn thận một số lượng lớn các đường thẳng đứng, hơi cong để hiển thị cánh đồng lúa mì ở hậu cảnh.

Bản vẽ phong cảnh của bạn đã hoàn thành! Ngay cả khi bạn không vẽ đúng ngay lần đầu tiên, hãy tiếp tục luyện tập cho đến khi bạn hài lòng với bức vẽ của mình. Bạn gần như có thể cảm nhận được ánh nắng chói chang trong khung cảnh xương rồng sa mạc trong phần tiếp theo. Tiếp tục đọc để tìm hiểu cách vẽ nó chỉ trong bốn bước.

Cách vẽ xương rồng sa mạc

huong dan cach ve tranh phong canh dep don gian an tuong 15052 6 Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màuTìm hiểu làm thế nào để vẽ phong cảnh xương rồng sa mạc này.

Cây xương rồng, đá, cát, mặt trời — phong cảnh xương rồng sa mạc này có tất cả. Nâng cao kỹ năng vẽ của bạn bằng cách học cách vẽ phong cảnh độc đáo này.

Trong phần này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách vẽ phong cảnh xương rồng sa mạc này. Bạn có thể vẽ nó tự do trong khi nhìn vào màn hình máy tính của mình hoặc bạn có thể in trang này ra để xem kỹ hơn từng bước.

Ở đây, chúng tôi sẽ cho bạn thấy hình minh họa của từng bước và sau đó cung cấp cho bạn mô tả về cách vẽ nó. Thực hiện theo các đường màu đỏ trong mỗi hình minh họa để tìm hiểu chính xác những gì cần vẽ trong bước đó. Các đường được vẽ trong các bước trước được hiển thị bằng màu xám.

huong dan cach ve tranh phong canh dep don gian an tuong 15052 7 Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu

Bước 1 : Phác thảo nhẹ một đường ở khoảng giữa trang cho đường chân trời. Ở bên trái, vẽ một thân cây dài hình bút chì cho một cây xương rồng. Thêm bốn nhánh cong hướng lên hẹp hơn một chút. Sau đó, phác thảo thêm hai cây xương rồng, một ở xa và một ở giữa xương rồng gần và xa.

huong dan cach ve tranh phong canh dep don gian an tuong 15052 8 Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu

Bước 2 : Phác thảo hình bầu dục và các hình dạng kỳ lạ tương tự cho đá và tảng đá. Sử dụng các đường lượn sóng để hiển thị các gò đất trên cát. Vẽ thêm hai cây xương rồng bằng nhiều hình bầu dục dài và cong. Thay đổi đường chân trời thẳng thành đường hơi lượn sóng.

huong dan cach ve tranh phong canh dep don gian an tuong 15052 9 Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu

Bước 3 : Vẽ các hình dạng dài, không đều cho đám mây. Sử dụng một phần của hình tròn để hiển thị mặt trời. Phía trên đường chân trời, vẽ một đường góc cạnh và lởm chởm để hiển thị một dãy núi ở xa. Thêm các đường theo hình dạng của xương rồng để hiển thị các bề mặt giống như xương sườn của chúng. Vẽ một cái cây nhỏ với những chiếc lá ngắn mập ở tiền cảnh bên phải. Thêm các đường cong vào đá để tạo hình cho chúng.

huong dan cach ve tranh phong canh dep don gian an tuong 15052 10 Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu

Bước 4 : Dùng các đường chéo để tô nhẹ phần đáy của các viên đá. Che thân của hai cây xương rồng bằng các đường thẳng đứng và chủ yếu là đường chéo.

Bản vẽ phong cảnh của bạn đã hoàn thành! Ngay cả khi bạn không vẽ đúng ngay lần đầu tiên, hãy tiếp tục luyện tập cho đến khi bạn hài lòng với bức vẽ của mình. Cát, mặt trời và niềm vui đang chờ đón bạn trong Cảnh bãi biển nhiệt đới trong phần tiếp theo của chúng tôi. Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu cách vẽ phong cảnh này chỉ trong năm bước.

Cách vẽ cảnh bãi biển nhiệt đới

huong dan cach ve tranh phong canh dep don gian an tuong 15052 11 Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màuTìm hiểu làm thế nào để vẽ phong cảnh bãi biển nhiệt đới này.

Mặt trời chiếu sáng và những cây cọ đung đưa trong gió trong khung cảnh bãi biển nhiệt đới này. Học cách vẽ phong cảnh này có thể thư giãn như ở trong đó.

Trong phần này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách vẽ phong cảnh bãi biển nhiệt đới này. Bạn có thể vẽ nó tự do trong khi nhìn vào màn hình máy tính của mình hoặc bạn có thể in trang này ra để xem kỹ hơn từng bước.

Ở đây, chúng tôi sẽ cho bạn thấy hình minh họa của từng bước và sau đó cung cấp cho bạn mô tả về cách vẽ nó. Thực hiện theo các đường màu đỏ trong mỗi hình minh họa để tìm hiểu chính xác những gì cần vẽ trong bước đó. Các đường được vẽ trong các bước trước được hiển thị bằng màu xám.

huong dan cach ve tranh phong canh dep don gian an tuong 15052 12 Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu

Bước 1 : Đặt một đường chân trời sáng ở khoảng giữa trang. Vẽ thân thuyền buồm bằng một hình chữ nhật dài có một đầu hoặc mũi thuyền hếch và nhọn. Làm cánh buồm bằng một hình tam giác có hai cạnh cong và đáy phẳng. Vẽ một đường cong thứ hai, nhẹ nhàng bên dưới thuyền để thể hiện đường bờ biển.

huong dan cach ve tranh phong canh dep don gian an tuong 15052 12 Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màuhuong dan cach ve tranh phong canh dep don gian an tuong 15052 13 Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu

Bước 2 : Tạo hình thân cây cọ bằng hai bộ đường cong thuôn nhọn khi chúng đi lên. Phác thảo một số hình tròn trên bãi cát cho dừa và đá. Hiển thị sóng gần bờ biển với các cặp đường nguệch ngoạc. Mở rộng từng sóng bằng các đường đơn.

huong dan cach ve tranh phong canh dep don gian an tuong 15052 13 Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu

Bước 3 : Phác thảo đường nét cơ bản cho những chiếc lá lớn trên ngọn cây cọ. Thêm các đường răng cưa gần cây và đá để tạo đường viền cho bãi biển.

huong dan cach ve tranh phong canh dep don gian an tuong 15052 15 Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu

Bước 4 : Tạo hình cho lá cọ bằng các đường răng cưa dài như hình. Sử dụng một cặp đường cong để tạo các sọc trên cánh buồm của thuyền . Phác thảo thêm một vài con sóng trên mặt biển. Đặt các đường ngắn trên bề mặt trước của sóng đầu tiên. Thêm các dòng rất ngắn vào dừa.

huong dan cach ve tranh phong canh dep don gian an tuong 15052 Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu

Bước 5 : Sử dụng một loạt các đường chéo song song để tạo bóng râm cho một bên của thân cây, thuyền buồm và tảng đá. Hoàn thành bản vẽ với các dấu chấm và đường ngoằn ngoèo để thể hiện bọt sóng vỗ. Thêm một vài dòng lên mặt nước.

Bản vẽ phong cảnh của bạn đã hoàn thành! Ngay cả khi bạn không vẽ đúng ngay lần đầu tiên, hãy tiếp tục luyện tập cho đến khi bạn hài lòng với bức vẽ của mình. Một con đường lát đá dẫn đến một nhà thờ nông thôn quyến rũ trong phần tiếp theo của chúng ta. Tiếp tục đọc để tìm hiểu cách vẽ cảnh này chỉ trong năm bước.

Cách vẽ một nhà thờ đồng quê

huong dan cach ve tranh phong canh dep don gian an tuong 15052 17 Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màuTìm hiểu làm thế nào để vẽ phong cảnh nhà thờ đất nước này.

Nhà thờ nông thôn này nằm ở cuối con đường lát đá được bao quanh bởi những tán cây tươi tốt. Bạn sẽ có một khoảng thời gian tuyệt vời khi học cách vẽ tất cả các thành phần của phong cảnh hữu tình này.

Trong phần này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách vẽ phong cảnh nhà thờ ở nông thôn này. Bạn có thể vẽ nó tự do trong khi nhìn vào màn hình máy tính của mình hoặc bạn có thể in trang này ra để xem kỹ hơn từng bước.

Ở đây, chúng tôi sẽ cho bạn thấy hình minh họa của từng bước và sau đó cung cấp cho bạn mô tả về cách vẽ nó. Thực hiện theo các đường màu đỏ trong mỗi hình minh họa để tìm hiểu chính xác những gì cần vẽ trong bước đó. Các đường được vẽ trong các bước trước được hiển thị bằng màu xám.

huong dan cach ve tranh phong canh dep don gian an tuong 15052 18 Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu

Bước 1 : Phác thảo một đường ngang nhẹ cho đường chân trời. Đặt nó ở khoảng giữa khu vực vẽ của bạn. Tạo một hình chữ nhật khép kín cho cạnh dài của tòa nhà thờ. Thêm một hình chữ nhật ba cạnh mở ở trên cùng cho mặt trước. Làm cho tất cả các đường thẳng đứng song song.

Sử dụng một hình chữ nhật nghiêng cho mặt có thể nhìn thấy của mái nhà. Nối đỉnh mái với đỉnh của đường xiên bên trái để hoàn thành đường viền. Cho biết điểm bắt đầu của một con đường có hai đường cong nối với nhau gần mặt bên của tòa nhà nhà thờ.

huong dan cach ve tranh phong canh dep don gian an tuong 15052 19 Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu

Bước 2 : Thêm một vài đường cong nhẹ nhàng vào đường chân trời. Bắt đầu các cửa sổ, cửa ra vào và gác chuông trên nhà thờ bằng các hình chữ nhật. Sử dụng các hình chữ nhật có nửa hình tròn ở trên cùng cho các cửa sổ phía trước. Thêm một nhóm đường thứ hai dọc theo con đường làm điểm bắt đầu của một bức tường đá.

huong dan cach ve tranh phong canh dep don gian an tuong 15052 20 Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu

Bước 3 : Đặt một vài cây trong cảnh quan để tạo chiều sâu. Sử dụng một thân cây dày thay đổi thành hai nhánh chính lớn cho cây đầu tiên. Trên cả hai cây có một lá hình bầu dục, được làm bằng các đường nguệch ngoạc. Thêm năm hoặc sáu hình chữ U lộn ngược làm bia mộ. Tạo chiều sâu cho mỗi người trong số họ bằng cách thêm một đường cong ở phía bên phải.

Bắt đầu thêm các chi tiết vào nhà thờ. Kết thúc gác chuông bằng hai hình chữ V úp ngược cạnh nhau. Không gian đều sáu đường trên mái nhà, song song với các đường đã có. Sử dụng các đường nguệch ngoạc có hình bầu dục dẹt cho các bụi cây phía trước. Đặt các đường ngang ngắn dưới mỗi cửa sổ và một đường thẳng đứng ở giữa ô cửa.

huong dan cach ve tranh phong canh dep don gian an tuong 15052 21 Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu

Bước 4 : Phác thảo những viên đá riêng lẻ ở các bức tường dọc theo con đường với những hình bầu dục không đều với kích thước khác nhau. Sử dụng hầu hết các đường thẳng đứng ở hai bên thân cây để tạo cho chúng vẻ ngoài của vỏ cây. Thêm một hàng cây ở phía xa để tạo chiều sâu.

Vẽ một số loài chim trên bầu trời bằng các cặp đường tròn ngắn. Đặt một loạt các đường cong dài cho các vệt trên đường. Hoàn thành nhà thờ với các hình chữ nhật nhỏ trên cửa, các đường thẳng đứng ngắn cho tay cầm và các đường thẳng giao nhau cho các cửa sổ. Làm một cây thánh giá phía trên cửa.

huong dan cach ve tranh phong canh dep don gian an tuong 15052 17 Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu

Bước 5 : Sử dụng bóng tối cho cây ở hậu cảnh. Tạo bóng ở mặt bên của nhà thờ bằng một loạt các đường ngang quanh co. Thêm những đám cỏ xung quanh bia mộ và cây bằng những đường thẳng, ngắn, cách đều nhau.

Rải rác những hình dạng gai nhọn, lởm chởm như những búi cỏ ở hai bên đường và ở những điểm ngẫu nhiên trên các cánh đồng xung quanh. Tạo các ngưỡng cửa bên dưới mỗi cửa sổ bằng cách thêm các đường thẳng đứng ngắn để hoàn thành các hình chữ nhật dài rộng hơn một chút so với các cửa sổ. Với các đường chéo, tô nhẹ một phần bề mặt của những viên đá trong tường.

Bản vẽ phong cảnh của bạn đã hoàn thành! Ngay cả khi bạn không vẽ đúng ngay lần đầu tiên, hãy tiếp tục luyện tập cho đến khi bạn hài lòng với bức vẽ của mình. Khung cảnh ngôi làng trong phần tiếp theo bao gồm tất cả — một nhà thờ nhỏ, ngôi nhà và thậm chí cả một nhà kho. Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu cách vẽ phong cảnh này chỉ trong năm bước.Cách vẽ một ngôi làng

huong dan cach ve tranh phong canh dep don gian an tuong 15052 23 Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màuTìm hiểu làm thế nào để vẽ phong cảnh làng này.

Khung cảnh làng quê quyến rũ này có tất cả — một nhà thờ, một ngôi nhà và một kho thóc trên nền hoàng hôn . Trên hết, thật dễ dàng để vẽ với sự trợ giúp của các hướng dẫn đơn giản của chúng tôi.

Trong phần này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách vẽ phong cảnh ngôi làng này. Bạn có thể vẽ nó tự do trong khi nhìn vào màn hình máy tính của mình hoặc bạn có thể in trang này ra để xem kỹ hơn từng bước.

Ở đây, chúng tôi sẽ cho bạn thấy hình minh họa của từng bước và sau đó cung cấp cho bạn mô tả về cách vẽ nó. Thực hiện theo các đường màu đỏ trong mỗi hình minh họa để tìm hiểu chính xác những gì cần vẽ trong bước đó. Các đường được vẽ trong các bước trước được hiển thị bằng màu xám.

huong dan cach ve tranh phong canh dep don gian an tuong 15052 24 Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu

Bước 1 : Phác thảo một đường ngang bên dưới giữa trang. Vẽ đường cây đầu tiên ngay phía trên đường ngang, sử dụng một đường nguệch ngoạc liền mạch. Đối với mỗi tòa nhà, sử dụng thước kẻ để tạo ba đường thẳng đứng song song với nhau.

Đối với hai tòa nhà bên trái, nối hai trong số các đường có hình chữ V ngược. Sau đó vẽ mái nhà như một hình chữ nhật nghiêng. Đối với chuồng bên phải, nối hai trong số các đường thẳng đứng với hai đường góc cạnh như hình minh họa. Sử dụng hai hình chữ nhật nghiêng cho mái nhà.

huong dan cach ve tranh phong canh dep don gian an tuong 15052 25 Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu

Bước 2 : Tiếp tục bằng cách thêm các cửa sổ và cửa ra vào cho các tòa nhà có hình vuông và hình chữ nhật nhỏ. Các đường thẳng đứng phải song song. Bắt đầu vẽ tháp chuông nhà thờ cho tòa nhà bên trái với hình hộp hai mặt. Thêm một hình vuông nhỏ vào ngôi nhà ở giữa để làm ống khói. Vẽ một đường thứ hai gần đường mái của chuồng để tạo độ sâu cho nó.

huong dan cach ve tranh phong canh dep don gian an tuong 15052 26 Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu

Bước 3 : Thêm một hàng cây thứ hai phía trên hàng thứ nhất để hiển thị cây cối ở hậu cảnh. Kết thúc đỉnh gác chuông bằng hai hình tam giác và đặt một cây thánh giá ngay phía trên cửa. Vẽ hai hình dạng tròn, không đều cho cây. Sử dụng các đường hơi cong cho thân cây. Định vị một phần của vòng tròn cho mặt trời ở gần đường chân trời. Vẽ các đường dài, hơi lởm chởm để hiển thị các đám mây mỏng manh.

huong dan cach ve tranh phong canh dep don gian an tuong 15052 44 Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu

Bước 4 : Đối với nhà thờ, tạo họa tiết cho mái bằng các đường chéo. Sử dụng các đường ngang cho mái nhà. Đối với mái chuồng, sử dụng các đường góc cạnh theo hình dạng của mái nhà. Hiển thị các ô trong cửa sổ có chữ thập, như được hiển thị. Vẽ một hình chữ nhật ở cửa nhà và nhà thờ. Thêm một tay nắm cửa cho mỗi người bằng một dấu chấm. Sử dụng kết hợp các đường kẻ ngang và dọc hình chữ V cho các tấm ván trên cửa chuồng.

huong dan cach ve tranh phong canh dep don gian an tuong 15052 23 Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu

Bước 5 : Làm tối hàng cây phía trên ở hậu cảnh để tách nó ra khỏi hàng thấp hơn ở tiền cảnh. Đặt ngẫu nhiên một loạt các hình tròn và hình bầu dục nhỏ trên các bức tường của nhà thờ để tạo hiệu ứng giống như đá. Tạo sự xuất hiện của vách gỗ trên chuồng bằng một loạt các đường thẳng đứng.

Bản vẽ phong cảnh của bạn đã hoàn thành! Ngay cả khi bạn không vẽ đúng ngay lần đầu tiên, hãy tiếp tục luyện tập cho đến khi bạn hài lòng với bức vẽ của mình. Đoạn tiếp theo, tán cây che mát cả một ngõ quê yên bình. Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu cách vẽ phong cảnh này chỉ trong năm bước.

Cách vẽ một con đường nông thôn

huong dan cach ve tranh phong canh dep don gian an tuong 15052 29 Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màuTìm hiểu làm thế nào để vẽ phong cảnh ngõ nông thôn này.

Với hình bóng khu rừng ở hậu cảnh và tán cây ở tiền cảnh, con đường nông thôn này là một cảnh thiên nhiên thanh bình. Phong cảnh này là một thách thức vẽ tuyệt vời cho những người yêu thiên nhiên.

Trong phần này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách vẽ phong cảnh con đường nông thôn này. Bạn có thể vẽ nó tự do trong khi nhìn vào màn hình máy tính của mình hoặc bạn có thể in trang này ra để xem kỹ hơn từng bước.

Ở đây, chúng tôi sẽ cho bạn thấy hình minh họa của từng bước và sau đó cung cấp cho bạn mô tả về cách vẽ nó. Thực hiện theo các đường màu đỏ trong mỗi hình minh họa để tìm hiểu chính xác những gì cần vẽ trong bước đó. Các đường được vẽ trong các bước trước được hiển thị bằng màu xám.

huong dan cach ve tranh phong canh dep don gian an tuong 15052 30 Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu

Bước 1 : Vẽ nhẹ một đường chân trời ngay phía trên trung tâm của trang. Thô thành hai đường cong dài, hơi nối với nhau để tạo đường viền cho con đường. Vẽ một vài hình bầu dục lớn cho đá, đặt chúng ngẫu nhiên dọc theo hai bên đường. Tạo ba bụi cây với các đường nguệch ngoạc để xác định con đường và phân biệt nó với các cánh đồng xung quanh.

huong dan cach ve tranh phong canh dep don gian an tuong 15052 31 Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu

Bước 2 : Phác thảo một cái cây và các nhánh bên trái, với thân chính cao. Hiển thị vỏ cây ở bên cạnh thân cây với các đường lên xuống dài. Sử dụng các đường ngang ngắn cho cây bên phải, một cây bạch dương, có thân chính nhỏ hơn. Khi điền các dòng trên bạch dương, hãy chú ý rằng các dòng gần như nằm ngang, không thẳng đứng như cây khác.

huong dan cach ve tranh phong canh dep don gian an tuong 15052 32 Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu

Bước 3 : Vẽ một đường nguệch ngoạc trên trang, ngay phía trên đường chân trời, để biểu thị ngọn của những cái cây ở xa. Thêm các nhánh nhỏ hơn vào cây bằng một vài đường cong. Sắp xếp hàng chục chiếc lá thành cụm ngẫu nhiên bằng cách phác thảo các hình dạng giống như giọt nước mắt. Đặt thêm một cái cây ở hậu cảnh và một bụi cây khác bên đường với các đường tròn, nguệch ngoạc. Phác thảo một số hình dạng thuôn dài không đều trên đường để trông giống như đá và đá.

huong dan cach ve tranh phong canh dep don gian an tuong 15052 33 Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu

Bước 4 : Tạo một loạt các đường gần như song song để trông giống như các vệt bánh xe trên bề mặt đường. Phác thảo một số cụm cỏ cao ở rìa đường và xung quanh các bụi cây. Định hình chúng như gai: hầu hết thẳng đứng, nhưng một số ít bị cong.

huong dan cach ve tranh phong canh dep don gian an tuong 15052 34 Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu

Bước 5 : Tạo bóng râm đậm cho khu vực giữa đường chân trời và đỉnh của hàng cây. Thêm những đường nguệch ngoạc ngắn vào cái cây ở xa. Sử dụng phương pháp tương tự cho các bụi cây dọc đường. Phác thảo một vài đường rất ngắn để trông giống như những búi cỏ trên cánh đồng. Bước cuối cùng, tô nhẹ những viên đá.

Bản vẽ phong cảnh của bạn đã hoàn thành! Ngay cả khi bạn không vẽ đúng ngay lần đầu tiên, hãy tiếp tục luyện tập cho đến khi bạn hài lòng với bức vẽ của mình. Một máy bơm nước đã bị đóng băng trong tuyết trong cảnh tiếp theo. Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu cách vẽ phong cảnh này chỉ trong năm bước.

Cách vẽ máy bơm nước đóng băng

Tìm hiểu làm thế nào để vẽ phong cảnh máy bơm nước băng giá này.
Tìm hiểu làm thế nào để vẽ phong cảnh máy bơm nước băng giá này.

Một máy bơm nước ở nông thôn đã đóng băng trong cái lạnh mùa đông ở cảnh quan này. Hãy chú ý đến quan điểm khi làm việc trên bản vẽ này.

Trong phần này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách vẽ phong cảnh máy bơm nước đóng băng này. Bạn có thể vẽ nó tự do trong khi nhìn vào màn hình máy tính của mình hoặc bạn có thể in trang này ra để xem kỹ hơn từng bước.

Ở đây, chúng tôi sẽ cho bạn thấy hình minh họa của từng bước và sau đó cung cấp cho bạn mô tả về cách vẽ nó. Thực hiện theo các đường màu đỏ trong mỗi hình minh họa để tìm hiểu chính xác những gì cần vẽ trong bước đó. Các đường được vẽ trong các bước trước được hiển thị bằng màu xám.

huong dan cach ve tranh phong canh dep don gian an tuong 15052 36 Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu

Bước 1 : Vẽ một đường chân trời làm điểm bắt đầu. Ở phía bên phải của đường kẻ, sử dụng hình năm mặt cho bức tường phía trước của một ngôi nhà. Kéo dài các đường song song về phía sau từ ba điểm của hình để tạo thành mặt bên và mái nhà. Đính kèm một hình hộp nhỏ hơn sang một bên. Ở phía trước, phác thảo một hình dạng giống như cột hẹp, sử dụng các đường song song. Điều này tạo thành sự khởi đầu của máy bơm nước. Làm phần trên của thùng gỗ có hình bầu dục lớn. Treo các đường thẳng xuống từ các đầu của hình bầu dục.

huong dan cach ve tranh phong canh dep don gian an tuong 15052 37 Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu

Bước 2: Đối với một đống tuyết, hãy mở rộng một đường lượn sóng dọc theo nền trước bên dưới máy bơm và thùng. Thay đổi đường chân trời trong nền từ đường thẳng thành đường hơi cong. Phác thảo một vòng tròn nhỏ trên một hình chữ nhật bo tròn để làm đỉnh của máy bơm. Tạo thành một vòi có hình chữ nhật dài với một đầu xoắn. Sử dụng các hình chữ nhật nhỏ để tạo thành cánh cửa và ống khói trong nhà.

huong dan cach ve tranh phong canh dep don gian an tuong 15052 38 Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu

Bước 3 : Tạo dấu chân trên tuyết bằng một số hình thuôn dài ở bên trái của máy bơm. Tạo độ dày cho thùng bằng cách vẽ một hình bầu dục thứ hai ngay bên trong hình đầu tiên. Vẽ một đường cong đôi cho một dải xung quanh thùng. Sử dụng một đường cong cho tuyết bên trong thùng chứa. Tạo hình tay cầm máy bơm với các đường cong nhẹ nhàng và một đầu tròn. Sử dụng các đường răng cưa để tạo thành một khối băng.

Thêm một viên đá có hình dài nhọn trên đầu vòi, răng cưa hơn là trên tay cầm. Trong nền, tạo một đường lượn sóng dài để tạo ra hình dạng của một dãy núi. Phác thảo thân của hai cái cây có ngọn lởm chởm gần nhà. Thêm một đường cong vào mái nhà để tạo ra tuyết. Đặt hai cửa sổ trên ngôi nhà bằng cách vẽ những ô vuông nhỏ. Thêm sự kết hợp của hình bầu dục và hình tam giác để tạo thành hình dạng thô của một con chim trên tay cầm máy bơm.

huong dan cach ve tranh phong canh dep don gian an tuong 15052 39 Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu

Bước 4 : Cẩn thận thêm nhiều đường song song cách đều nhau để trông giống như các thanh trên thùng. Vẽ một số cỏ cao, khẳng khiu với các trục nhọn chồng lên nhau. Điền vào khoảng trống giữa thùng và ngôi nhà bằng một số đường ngắn, hình bầu dục nhỏ và các hình kỳ lạ khác. Hoàn thành các nhánh ở ngọn của hai cây bằng hỗn hợp các đường thẳng và răng cưa. Phác thảo những đám mây mùa đông dài và mỏng, với cả những đường cong nhẹ nhàng và sắc nét, để lấp đầy bầu trời.

huong dan cach ve tranh phong canh dep don gian an tuong 15052 40 Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu

Bước 5 : Hoàn thiện cảnh quan với bóng râm cẩn thận. Bóng tối nhất làm đen con chim và không gian giữa đường chân trời và đỉnh núi. Thêm một chữ thập vào mỗi cửa sổ cho các ô cửa sổ. Vẽ một dấu chấm trên cửa cho tay nắm cửa. Sử dụng các đường chéo để tạo bóng râm nhẹ hơn trên thân cây, bên hông nhà, bên trong thùng nước và trên chính máy bơm.

Bản vẽ phong cảnh của bạn đã hoàn thành! Ngay cả khi bạn không vẽ đúng ngay lần đầu tiên, hãy tiếp tục luyện tập cho đến khi bạn hài lòng với bức vẽ của mình. Khung cảnh ao và chuồng thú vị bao gồm một cái ao yên bình, một chuồng mộc mạc và thậm chí là một con vịt nổi. Tìm hiểu cách vẽ phong cảnh này trong phần tiếp theo.

Cách vẽ chuồng và ao

Tìm hiểu làm thế nào để vẽ phong cảnh chuồng và ao này.
Tìm hiểu làm thế nào để vẽ phong cảnh chuồng và ao này.

Khung cảnh cuộc sống nông trại này thậm chí còn bao gồm một chú vịt đáng yêu đang vui vẻ nổi trên mặt nước. Cảnh phong cảnh này có rất nhiều yếu tố để vẽ — nước, tòa nhà , thực vật và động vật .

Trong phần này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách vẽ phong cảnh chuồng và ao này. Bạn có thể vẽ nó tự do trong khi nhìn vào màn hình máy tính của mình hoặc bạn có thể in trang này ra để xem kỹ hơn từng bước.

Ở đây, chúng tôi sẽ cho bạn thấy hình minh họa của từng bước và sau đó cung cấp cho bạn mô tả về cách vẽ nó. Thực hiện theo các đường màu đỏ trong mỗi hình minh họa để tìm hiểu chính xác những gì cần vẽ trong bước đó. Các đường được vẽ trong các bước trước được hiển thị bằng màu xám.

huong dan cach ve tranh phong canh dep don gian an tuong 15052 42 Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu

Bước 1 : Phác thảo nhẹ một đường chân trời ở giữa trang. Bắt đầu phác thảo chuồng bằng một hình chữ nhật cho cạnh dài, sau đó thêm mặt trước dưới dạng hình chữ nhật mở ở trên cùng. Tất cả các đường thẳng đứng phải song song. Kết nối hai trong số các đường thẳng đứng với hai đường góc, như được hiển thị.

Sử dụng hình chữ nhật nghiêng cho mái nhà. Bắt đầu mép hồ bằng một đường gần như thẳng để chỉ mép nước. Vẽ một đường không đều khác phía trên nó để hiển thị giới hạn của vùng cát.

huong dan cach ve tranh phong canh dep don gian an tuong 15052 43 Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu

Bước 2 : Thay đổi đường chân trời để nó đi xuống phía trước nhà kho và nhô lên phía sau nhà kho. Bắt đầu xác định chuồng bằng cách đặt các hình chữ nhật cho cửa sổ và cửa lớn. Đóng khung tháp silo đôi bằng các hình chữ nhật cao và đậy chúng bằng nửa hình tròn.

Bắt đầu một cái cây ở bên trái bằng cách phác thảo trên ngọn lá bằng một đường nguệch ngoạc. Vẽ các cột hàng rào với hình chữ nhật mở hẹp. Sắp xếp các đỉnh của bài viết bằng thước kẻ. Kết hợp một hình tròn nhỏ với một hình bầu dục và nửa hình tròn để tạo đường viền cho con vịt trong ao.

huong dan cach ve tranh phong canh dep don gian an tuong 15052 44 Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu

Bước 3 : Thêm chấm tròn cho mắt vịt, hình chữ V nhỏ làm mỏ và đuôi bông để vịt trông thật hơn. Tạo thành một hình bầu dục mỏng xung quanh nó để tạo thành một làn sóng tròn. Gắn các đường ray giữa các trụ bằng cách vẽ các đường ngang và chéo với sự trợ giúp của thước kẻ. Sử dụng kết hợp các đường kẻ ngang và dọc hình chữ V cho các tấm ván trên cửa chuồng.

Hiển thị các phần trong silo với các đường cong. Phác thảo thân cây bằng các đường lượn sóng. Sử dụng một đường nguệch ngoạc để tạo thành đỉnh của hàng cây trong nền. Thêm những búi cỏ dọc theo bờ ao với một loạt các đường răng cưa.

huong dan cach ve tranh phong canh dep don gian an tuong 15052 45 Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu

Bước 4 : Thêm những đám mây trên bầu trời phía trên chuồng với hình dạng bất thường. Tạo kết cấu cho cửa chuồng bằng các đường thẳng đứng. Đối với mái chuồng, sử dụng các đường góc cạnh theo hình dạng của mái nhà. Đặt chữ thập trong cửa sổ cho ô cửa sổ. Kết thúc phần trên cùng của silo với bốn đường cong. Tạo kết cấu cho thân cây bằng các đường đứt đoạn. Hiển thị hình ảnh phản chiếu của cây và hàng rào trên mặt nước bằng các đường lượn sóng. Thêm một vài chiếc lông vũ cho chú vịt bằng những đường móc nhỏ.

huong dan cach ve tranh phong canh dep don gian an tuong 15052 46 Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu

Bước 5 : Làm tối hàng cây ở hậu cảnh. Tạo cho nhà kho vẻ ngoài của vách gỗ với nhiều đường thẳng song song, cách đều nhau. Che nắng dưới mái chuồng bằng những đường đan chéo nhau. Kết thúc với bóng râm nhẹ để tạo kết cấu cho hàng rào.

Bản vẽ phong cảnh của bạn đã hoàn thành! Ngay cả khi bạn không vẽ đúng ngay lần đầu tiên, hãy tiếp tục luyện tập cho đến khi bạn hài lòng với bức vẽ của mình. Một chiếc thuyền chèo kiên nhẫn chờ đợi ở đê chắn sóng để đi trên hồ. Tìm hiểu cách vẽ phong cảnh này trong phần tiếp theo.

Cách vẽ một chiếc thuyền chèo ở đê biển

Tìm hiểu cách vẽ chiếc thuyền chèo này trong phong cảnh đê chắn sóng.
Tìm hiểu cách vẽ chiếc thuyền chèo này trong phong cảnh đê chắn sóng.

Trong cảnh phong cảnh này, mặt trời chiếu sáng trên một chiếc thuyền chèo buộc vào tường chắn sóng. Đây là một bản vẽ phong cảnh tuyệt vời cho những người yêu nước và bờ biển.

Trong phần này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách vẽ chiếc thuyền chèo này trong phong cảnh đê chắn sóng. Bạn có thể vẽ nó tự do trong khi nhìn vào màn hình máy tính của mình hoặc bạn có thể in trang này ra để xem kỹ hơn từng bước.

Ở đây, chúng tôi sẽ cho bạn thấy hình minh họa của từng bước và sau đó cung cấp cho bạn mô tả về cách vẽ nó. Thực hiện theo các đường màu đỏ trong mỗi hình minh họa để tìm hiểu chính xác những gì cần vẽ trong bước đó. Các đường được vẽ trong các bước trước được hiển thị bằng màu xám.

huong dan cach ve tranh phong canh dep don gian an tuong 15052 48 Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu

Bước 1 : Vẽ một đường thẳng để thể hiện đường chân trời. Sử dụng thước kẻ của bạn để phác thảo một hình chữ nhật dài mở rộng và mở ra ở đầu bên phải. Để hiển thị vị trí của thuyền chèo, hãy tạo một hình chữ nhật khép kín thứ hai chồng lên hình thứ nhất. Vẽ một đường thẳng qua tâm của nó.

huong dan cach ve tranh phong canh dep don gian an tuong 15052 49 Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu

Bước 2 : Vẽ một đường không đều giao với đường chân trời bên phải của đường bờ biển. Dùng thước kẻ, đặt năm hình chữ nhật cao, hẹp bên cạnh hình chữ nhật nằm ngang, dài hơn, như hình minh họa. Đảm bảo rằng các đỉnh và đáy nằm trên một đường thẳng (kiểm tra bằng thước kẻ).

Tiếp tục chèo thuyền bằng cách tạo hình cung hoặc đầu trước bằng ba đường cong. Sau đó sắp xếp hai chỗ ngồi với các bộ đường thẳng song song. Sử dụng thước kẻ để giúp các đường khớp với nhau. Vẽ một đường khác song song với các ghế cho đuôi thuyền hoặc đuôi thuyền. Kéo dài các dòng xuống từ đầu của dòng cuối cùng và kết nối chúng để tạo một hình bốn cạnh khác.

huong dan cach ve tranh phong canh dep don gian an tuong 15052 50 Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu

Bước 3 : Tạo một đường răng cưa, không đều trong nền, phía trên đường chân trời, để thể hiện một dãy núi. Thêm chiều sâu cho bài viết bằng cách sử dụng các hình chữ nhật nghiêng ở các cạnh và các đường hình chữ L ở trên cùng. Sắp xếp hai bộ dây uốn cong, song song chặt chẽ để buộc dây ở hai đầu thuyền. Vẽ một vài đường thẳng và cong để hiển thị bên trong thuyền chèo. Phác thảo một vài hình dạng bất thường cho những đám mây trên bầu trời.

huong dan cach ve tranh phong canh dep don gian an tuong 15052 51 Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu

Bước 4 : Đặt một mặt trời hình tròn ở phần dưới của bầu trời. Gợi ý mặt nước với các đường cong được đặt ngẫu nhiên, cả ở gần thuyền và ở phía xa. Đặt các đường chéo bên trong thuyền để hiển thị cấu trúc giống như xương sườn của nó. Điền tên bạn chọn vào mặt bên hoặc mặt sau. Tạo thành bức tường biển với các đường ngang song song giữa các trụ. Tạo một chùm cỏ có hình dạng lởm chởm hoặc gai nhọn, sau đó thêm một vài hình bầu dục lớn làm đá.

huong dan cach ve tranh phong canh dep don gian an tuong 15052 52 Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu

Bước 5 : Sử dụng bóng đậm cho hàng cây phía xa. Tô bóng các mặt của cột và bên trong thuyền bằng các đường chéo. Kết thúc các sợi dây bằng một loạt các đường cong rất ngắn.

Bản vẽ phong cảnh của bạn đã hoàn thành! Ngay cả khi bạn không vẽ đúng ngay lần đầu tiên, hãy tiếp tục luyện tập cho đến khi bạn hài lòng với bức vẽ của mình. Một cánh đồng hoa nở rộ dưới ánh mặt trời trong một khung cảnh đáng yêu của mùa xuân. Tìm hiểu cách vẽ phong cảnh này trong phần tiếp theo.

Cách vẽ một cánh đồng hoa

Học cách vẽ phong cảnh cánh đồng hoa này.
Học cách vẽ phong cảnh cánh đồng hoa này.

Một số yếu tố của thiên nhiên kết hợp với nhau để tạo ra cảnh quan đáng yêu này — mặt trời và mây, cây cối, đá và cánh đồng hoa . Phong cảnh này sẽ cho bạn cơ hội tuyệt vời để thực hành vẽ nhiều loại hoa.

Trong phần này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách vẽ phong cảnh cánh đồng hoa này. Bạn có thể vẽ nó tự do trong khi nhìn vào màn hình máy tính của mình hoặc bạn có thể in trang này ra để xem kỹ hơn từng bước.

Ở đây, chúng tôi sẽ cho bạn thấy hình minh họa của từng bước và sau đó cung cấp cho bạn mô tả về cách vẽ nó. Thực hiện theo các đường màu đỏ trong mỗi hình minh họa để tìm hiểu chính xác những gì cần vẽ trong bước đó. Các đường được vẽ trong các bước trước được hiển thị bằng màu xám.

huong dan cach ve tranh phong canh dep don gian an tuong 15052 54 Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu

Bước 1 : Đặt một đường phía trên giữa khu vực vẽ cho đường chân trời. Phác thảo một hình bầu dục lớn, thuôn dài để phác thảo một tảng đá ở phía trước phía bên phải. Vẽ một hình bầu dục nhỏ hơn gần nó để làm viên đá. Tạo nhiều vòng tròn nhỏ rải rác ngẫu nhiên bên dưới đường chân trời. Đây sẽ là những trung tâm của hoa. Thêm nhiều hình bầu dục nhỏ, hẹp, chủ yếu hướng lên và xuống.

huong dan cach ve tranh phong canh dep don gian an tuong 15052 55 Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu

Bước 2 : Thay đổi đường chân trời thành một đường lượn sóng nhẹ. Sử dụng thước kẻ làm hướng dẫn để cân bằng các đỉnh, vẽ năm hình chữ nhật mở hẹp cho các trụ hàng rào. Không gian chúng bằng nhau. Thêm một vài ngọn cỏ gần tảng đá với những đường răng cưa ngắn. Để tạo thành những bông hoa, hãy vẽ sáu hoặc bảy cánh hoa tròn trên khoảng một nửa số hình tròn nhỏ. Làm tương tự, sử dụng ít cánh hoa hơn với hình dạng hơi khác cho phần còn lại của các vòng tròn.

huong dan cach ve tranh phong canh dep don gian an tuong 15052 56 Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu

Bước 3 : Thêm cành cho một số bông hoa bằng các đường thẳng hoặc hơi cong. Vẽ những chiếc lá, sử dụng một đường cong ở trên và một đường răng cưa ở dưới. Tạo hình cho tảng đá bằng đường nét đứt. Gắn các đường ray vào các trụ hàng rào với sự trợ giúp của thước kẻ. Hãy nhớ giữ cho thanh ray trên và dưới có cùng chiều rộng. Phía trên hàng rào, phác thảo một đường cây lượn sóng.

huong dan cach ve tranh phong canh dep don gian an tuong 15052 57 Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu

Bước 4 : Vẽ xung quanh đồng xu để tạo thành hình mặt trời tròn ở hậu cảnh. Thêm ba hình dạng bất thường với các đường cong nhưng không lởm chởm cho các đám mây. Đặt cành trên những bông hoa còn lại với những đường cong nhẹ. Vẽ những chiếc lá dài và hẹp cho những bông hoa hình bầu dục. Sử dụng các đường nguệch ngoạc cho những chiếc lá còn lại. Tạo các hình giống như chữ V lộn ngược cho các búi cỏ cao và thấp.

huong dan cach ve tranh phong canh dep don gian an tuong 15052 58 Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu

Bước 5 : Điền vào giữa những bông hoa những đường nguệch ngoạc làm cỏ. Vẽ các đường dài trên hàng rào và đường ray để tạo kết cấu. Làm đậm đường cây như hình vẽ. Tạo bóng cho tảng đá bằng các đường chéo.

Bản vẽ phong cảnh của bạn đã hoàn thành! Ngay cả khi bạn không vẽ đúng ngay lần đầu tiên, hãy tiếp tục luyện tập cho đến khi bạn hài lòng với bức vẽ của mình. Nếu bạn yêu thích vẻ đẹp hùng vĩ của núi rừng, bạn sẽ yêu thích phong cảnh núi rừng. Tìm hiểu cách vẽ phong cảnh này trong phần tiếp theo.

Cách vẽ một ngọn núi Vista

Tìm hiểu làm thế nào để vẽ phong cảnh vista núi này.
Tìm hiểu làm thế nào để vẽ phong cảnh vista núi này.

Một con đường trải nhựa dẫn đến dãy núi phủ tuyết lấp lánh dưới ánh mặt trời trong cảnh quan này. Bạn gần như có thể ngửi thấy không khí trong lành của mùa đông khi nhìn vào khung cảnh này.

Trong phần này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách vẽ phong cảnh núi non này. Bạn có thể vẽ nó tự do trong khi nhìn vào màn hình máy tính của mình hoặc bạn có thể in trang này ra để xem kỹ hơn từng bước.

Ở đây, chúng tôi sẽ cho bạn thấy hình minh họa của từng bước và sau đó cung cấp cho bạn mô tả về cách vẽ nó. Thực hiện theo các đường màu đỏ trong mỗi hình minh họa để tìm hiểu chính xác những gì cần vẽ trong bước đó. Các đường được vẽ trong các bước trước được hiển thị bằng màu xám.

huong dan cach ve tranh phong canh dep don gian an tuong 15052 60 Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu

Bước 1 : Vẽ nhẹ một đường ngang trang giấy để làm đường chân trời. Đặt nó khoảng một phần ba đường từ trên xuống. Thêm bốn đường cong, bắt đầu từ chính giữa phía dưới của trang và chạy đầu tiên sang trái rồi mạnh sang phải. Chứng minh rằng con đường đi ra xa bằng cách kéo các đường lại gần nhau hơn ở trên cùng. Việc sử dụng các đường kết hợp với nhau để thể hiện chiều sâu được gọi là phối cảnh.

huong dan cach ve tranh phong canh dep don gian an tuong 15052 61 Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu

Bước 2 : Vẽ các hình chữ V ngược bằng các đường răng cưa để thể hiện một dãy núi ở xa. Thay đổi đường chân trời bằng các đường cong để trông giống như những ngọn đồi thoai thoải. Tạo một ngọn đồi khác với một đường cong lười biếng ở bên phải của trung tâm.

huong dan cach ve tranh phong canh dep don gian an tuong 15052 62 Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu

Bước 3 : Vẽ các đường răng cưa sắc nét cho mũ tuyết trên đỉnh của những ngọn núi cao nhất. Phát cỏ trên các sườn đồi và ven đường có nhiều đường xéo, lởm chởm. Tạo một loạt các cột hàng rào hẹp với các đường thẳng đứng kép, làm cho chúng nhỏ hơn khi chúng mờ dần về phía cuối con đường. Sử dụng các đường gần như thẳng để hiển thị đường ray hàng rào. Phác thảo mép đường bằng các đường nguệch ngoạc. Vẽ những tảng đá gần đường với hình bầu dục không đều.

huong dan cach ve tranh phong canh dep don gian an tuong 15052 63 Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu

Bước 4 : Vẽ một mặt trời hình tròn trên bầu trời, sau đó đặt một ít cỏ cao ở khoảng cách giữa bằng các đường ngắn. Sử dụng nhiều đường ngắn hơn cho những đám cỏ thấp dọc theo hàng rào. Rải vài bông hoa cúc trên sườn đồi. Thêm hai đường cong nữa ở giữa đường.

huong dan cach ve tranh phong canh dep don gian an tuong 15052 64 Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu

Bước 5 : Hoàn thành bản phác thảo này bằng cách thêm các chi tiết khác vào khu vực vai ở rìa đường. Sử dụng nhiều dấu chấm và các đường nguệch ngoạc ngắn để trông giống như đá và sỏi. Đặt thêm cỏ trên các ngọn đồi ở bên trái và bên phải bằng cách sử dụng hỗn hợp các đường ngắn, thẳng và lởm chởm.

Bản vẽ phong cảnh của bạn đã hoàn thành! Ngay cả khi bạn không vẽ đúng ngay lần đầu tiên, hãy tiếp tục luyện tập cho đến khi bạn hài lòng với bức vẽ của mình. Một cảnh rừng mùa đông đáng yêu có thể được tìm thấy trong phong cảnh đường mòn trong rừng. Tìm hiểu cách vẽ phong cảnh này trong phần tiếp theo.

Cách vẽ Đường mòn trong rừng

Tìm hiểu làm thế nào để vẽ phong cảnh đường mòn rừng này.
Tìm hiểu làm thế nào để vẽ phong cảnh đường mòn rừng này.

Phong cảnh này là ngay ra khỏi một câu chuyện kỳ ​​nghỉ. Những cây thông phủ đầy tuyết, những cái cây trơ trụi vì cái lạnh mùa đông – thậm chí cả những bước chân mới trên tuyết.

Trong phần này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách vẽ phong cảnh đường mòn trong rừng này. Bạn có thể vẽ nó tự do trong khi nhìn vào màn hình máy tính của mình hoặc bạn có thể in trang này ra để xem kỹ hơn từng bước.

Ở đây, chúng tôi sẽ cho bạn thấy hình minh họa của từng bước và sau đó cung cấp cho bạn mô tả về cách vẽ nó. Thực hiện theo các đường màu đỏ trong mỗi hình minh họa để tìm hiểu chính xác những gì cần vẽ trong bước đó. Các đường được vẽ trong các bước trước được hiển thị bằng màu xám.

huong dan cach ve tranh phong canh dep don gian an tuong 15052 66 Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu

Bước 1 : Vẽ một đường thẳng ở giữa trang làm đường chân trời gồ ghề. Để hiển thị vị trí của cây thông, hãy dựng hai hình tam giác cao, hình tam giác lớn ở bên phải và hình tam giác nhỏ hơn ở bên trái.

huong dan cach ve tranh phong canh dep don gian an tuong 15052 67 Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu

Bước 2 : Phác thảo đường viền của một thân cây cao ở bên trái của hình tam giác nhỏ hơn. Đánh thức nó rộng hơn ở phần đế và thu hẹp nó một chút về phía ngã ba chính. Sau đó, nó thon hơn nhiều. Đặt thân cây thứ hai ở phía bên phải, hẹp hơn thân cây thứ nhất. Thay đổi đường chân trời một chút bằng cách thêm một vài đường cong nhẹ nhàng. Sử dụng các đường răng cưa để hiển thị hồ sơ của cây.

huong dan cach ve tranh phong canh dep don gian an tuong 15052 68 Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu

Bước 3 : Phác thảo thêm hai thân cây cho những cây nhỏ hơn ở khu vực giữa, giữa những cây hiện có. Thêm một số cành nặng, nhọn vào thân cây lớn hơn. Tạo các lớp tuyết trên cây thông bằng cách vẽ các hình góc cạnh bằng các đường nguệch ngoạc. Trên nhánh chính của cây lớn hơn, vẽ một mảng tuyết có hình tam giác tròn. Sau đó phác thảo một hình bầu dục dài và hẹp trên thân cây. Thêm các đường cong bên dưới và bên cạnh những cái cây để trông giống như tuyết rơi.

huong dan cach ve tranh phong canh dep don gian an tuong 15052 69 Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu

Bước 4 : Mở rộng các nhánh lớn hiện có bằng các nhánh nhỏ hơn được tạo bằng các đường răng cưa đơn lẻ. Ở phía bên trái, vẽ một bụi cây bằng các đường góc cạnh. Thêm kết cấu giống như vỏ cây cho cây bằng một loạt các đường thẳng, dài. Tạo tiếng bước chân trên tuyết bằng một chuỗi hình dạng thuôn dài trông nhỏ hơn khi chúng biến mất vào khoảng không.

huong dan cach ve tranh phong canh dep don gian an tuong 15052 70 Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu

Bước 5 : Vẽ một số cây trơ trụi ở phía chân trời bằng những nét góc cạnh, sơ sài. Bóng nhẹ theo bước chân với các đường chéo. Thêm nhiều dòng nguệch ngoạc trên các mặt của cây thông. Những đường này phải gần như thẳng đứng ở khu vực giữa của cây thông nhưng hướng về phía đầu ngoài của cành ở hai bên. Cuối cùng, thêm một vài đường góc cạnh, nhẹ để thể hiện những bông tuyết rơi.

Bản vẽ phong cảnh của bạn đã hoàn thành! Ngay cả khi bạn không vẽ đúng ngay lần đầu tiên, hãy tiếp tục luyện tập cho đến khi bạn hài lòng với bức vẽ của mình. Một dòng suối mát lạnh được bao quanh bởi những tán cây xanh mướt và những phiến đá nhẵn bóng. Tìm hiểu cách vẽ phong cảnh suối núi trong phần tiếp theo.

Cách vẽ một dòng suối trên núi

Tìm hiểu làm thế nào để vẽ phong cảnh suối núi này.
Tìm hiểu làm thế nào để vẽ phong cảnh suối núi này.

Con suối này nằm trên đỉnh núi cao, xung quanh là cây cối tươi tốt , đá cuội và ánh nắng mặt trời . Bản vẽ phong cảnh này là một cơ hội tuyệt vời để thực hành sự chú ý đến chi tiết và phối cảnh.

Trong phần này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách vẽ phong cảnh dòng suối trên núi này. Bạn có thể vẽ nó tự do trong khi nhìn vào màn hình máy tính của mình hoặc bạn có thể in trang này ra để xem kỹ hơn từng bước.

Ở đây, chúng tôi sẽ cho bạn thấy hình minh họa của từng bước và sau đó cung cấp cho bạn mô tả về cách vẽ nó. Thực hiện theo các đường màu đỏ trong mỗi hình minh họa để tìm hiểu chính xác những gì cần vẽ trong bước đó. Các đường được vẽ trong các bước trước được hiển thị bằng màu xám.

huong dan cach ve tranh phong canh dep don gian an tuong 15052 72 Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu

Bước 1 : Khoảng nửa trang, vẽ một đường ngang. Phác thảo các cạnh của lòng suối bằng các đường cong kéo dài từ phải sang trái. Đối với cây thông, vẽ một loạt các hình tam giác cao chồng lên nhau. Nhẹ nhàng thêm một đường từ đỉnh của mỗi hình tam giác xuống đường ngang cơ sở.

huong dan cach ve tranh phong canh dep don gian an tuong 15052 73 Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu

Bước 2 : Cẩn thận định hình đường viền của cây thông bằng các đường răng cưa có độ dài ngắn khác nhau. Duy trì cảm giác về chiều sâu bằng cách hiển thị một số cây đứng trước những cây khác. Đặt một tảng đá lớn, mấp mô, thuôn dài tạo thành một tảng đá dọc theo bờ suối.

huong dan cach ve tranh phong canh dep don gian an tuong 15052 74 Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu

Bước 3 : Vẽ thêm nhiều cây thông phía sau những cây bạn đã vẽ bằng cách tạo hình tam giác như trước. Vẽ hình vỏ sò cho những đám mây phồng phía trên cây. Hiện đá hai bên suối có hình bầu dục không đều. Đặt nhiều hình dạng đá trên bề mặt của dòng suối.

huong dan cach ve tranh phong canh dep don gian an tuong 15052 75 Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu

Bước 4 : Vẽ một vòng tròn cho mặt trời. Định hình hai cây ở phía sau bằng các đường răng cưa. Thêm chi tiết cho những cây thông bằng những đường răng cưa ngắn. Hiển thị đường viền của các tảng đá với các đường cong nhẹ. Đặt thêm các đường cong để hiển thị mặt nước.

huong dan cach ve tranh phong canh dep don gian an tuong 15052 76 Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu

Bước 5 : Làm đậm những cây phía sau bằng nhiều đường răng cưa. Che bóng khu vực dưới tán cây bằng các đường chéo. Thêm hình dạng cho các tảng đá bằng cách tô bóng bằng các đường chéo.

Bản vẽ phong cảnh của bạn đã hoàn thành! Ngay cả khi bạn không vẽ đúng ngay lần đầu tiên, hãy tiếp tục luyện tập cho đến khi bạn hài lòng với bức vẽ của mình. Cảnh quan tiếp theo có một thác nước tuyệt đẹp được bao quanh bởi đá và tán lá. Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu cách vẽ phong cảnh này chỉ trong bốn bước.

Cách vẽ thác nước

Tìm hiểu làm thế nào để vẽ phong cảnh thác nước này.
Tìm hiểu làm thế nào để vẽ phong cảnh thác nước này.

Trung tâm của cảnh quan này là một thác nước hùng vĩ, ào ạt. Được bao quanh bởi đá và thực vật, cảnh quan thác nước này hứa hẹn một lối thoát tuyệt vời.

Trong phần này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách vẽ phong cảnh thác nước này. Bạn có thể vẽ nó tự do trong khi nhìn vào màn hình máy tính của mình hoặc bạn có thể in trang này ra để xem kỹ hơn từng bước.

Ở đây, chúng tôi sẽ cho bạn thấy hình minh họa của từng bước và sau đó cung cấp cho bạn mô tả về cách vẽ nó. Thực hiện theo các đường màu đỏ trong mỗi hình minh họa để tìm hiểu chính xác những gì cần vẽ trong bước đó. Các đường được vẽ trong các bước trước được hiển thị bằng màu xám.

huong dan cach ve tranh phong canh dep don gian an tuong 15052 78 Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu

Bước 1 : Bắt đầu với một phác thảo sơ bộ về phần có nước của cảnh. Tạo thành nó như một hình chữ nhật dài với đáy mở, xoắn và hình hộp, giống như bàn chân ở trên cùng. Sử dụng một vài đường cong, nhưng hầu hết chúng phải thẳng.

huong dan cach ve tranh phong canh dep don gian an tuong 15052 79 Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu

Bước 2 : Phác thảo hai tảng đá khổng lồ dưới chân thác với hình dạng thuôn dài mấp mô. Gợi ý sự chuyển động của nước trên thác với những đường cong nhẹ nhàng hướng xuống. Sử dụng các đường cong nằm ngang để biểu thị các đường viền của vách đá xung quanh thác. Tạo các nhánh cây với các đường hình chữ Y ngắn.

huong dan cach ve tranh phong canh dep don gian an tuong 15052 80 Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu

Bước 3 : Vẽ thêm hình giọt nước dọc theo cành lá ở hai bên mặt nước. Sử dụng các đường ngắn, vỏ sò để hiển thị các cụm lá. Tạo các đường răng cưa để trông giống như cỏ gần phía dưới. Tạo ấn tượng về dòng nước chảy xiết ở chân thác bằng một số đường nét nguệch ngoạc. Cung cấp nền và cảm giác về khoảng cách với nhiều đường ngang hơn ở trên cùng.

huong dan cach ve tranh phong canh dep don gian an tuong 15052 81 Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu

Bước 4 : Phác thảo một loạt các đường thẳng đứng dài trong khu vực nước để thêm vào sự xuất hiện của nước rơi. Thêm chiều sâu bằng cách tạo bóng với các mẫu đường chéo dọc theo mặt nước. Hoàn thành cảnh quan với bóng râm bổ sung ở khu vực nước phía trên, xung quanh lá và trên các tảng đá ở phía dưới.

Bản vẽ phong cảnh của bạn đã hoàn thành! Ngay cả khi bạn không vẽ đúng ngay lần đầu tiên, hãy tiếp tục luyện tập cho đến khi bạn hài lòng với bức vẽ của mình. Mỗi thành phố có quan điểm ngoạn mục của riêng mình. Tìm hiểu cách vẽ cảnh quan thành phố trong phần tiếp theo.

Cách vẽ cảnh quan thành phố

Tìm hiểu làm thế nào để vẽ cảnh quan thành phố này.
Tìm hiểu làm thế nào để vẽ cảnh quan thành phố này.

Thành phố có thương hiệu cảnh quan tuyệt vời của riêng mình, như đường chân trời cao chót vót rực rỡ này. Phong cảnh này là một dự án vẽ tuyệt vời cho những người yêu thích thành phố và đất nước.

Trong phần này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách vẽ cảnh quan thành phố này. Bạn có thể vẽ nó tự do trong khi nhìn vào màn hình máy tính của mình hoặc bạn có thể in trang này ra để xem kỹ hơn từng bước.

Ở đây, chúng tôi sẽ cho bạn thấy hình minh họa của từng bước và sau đó cung cấp cho bạn mô tả về cách vẽ nó. Thực hiện theo các đường màu đỏ trong mỗi hình minh họa để tìm hiểu chính xác những gì cần vẽ trong bước đó. Các đường được vẽ trong các bước trước được hiển thị bằng màu xám.

huong dan cach ve tranh phong canh dep don gian an tuong 15052 83 Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu

Bước 1 : Phác thảo bốn đường ngang bên dưới trung tâm của khu vực vẽ. Sử dụng thước kẻ, thêm một số hình chữ nhật có kích thước khác nhau, như hình minh họa, một số hình chữ nhật chồng lên nhau. Những hình dạng này là bề mặt phía trước của các tòa nhà . Tất cả các đường thẳng đứng phải song song.

huong dan cach ve tranh phong canh dep don gian an tuong 15052 84 Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu

Bước 2 : Thêm một mặt thứ hai cho mỗi tòa nhà để truyền đạt cảm giác về chiều sâu. Thực hiện việc này bằng cách vẽ một đường thẳng đứng ngắn hơn hai đường kẻ ở mặt trước của tòa nhà.

Kết nối đường bên với phía trước bằng một đường chéo. Sau đó đặt các đường ngang cách đều nhau trên bề mặt trước của hai tòa nhà gần giữa cảnh. Đặt một tòa nhà khác ở phần bên trái của nền với hình dạng cao và hẹp có các bậc thang ở một bên.

huong dan cach ve tranh phong canh dep don gian an tuong 15052 85 Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu

Bước 3 : Phác thảo năm cái cây ở phía trước của các tòa nhà ở giữa bằng cách sử dụng nửa vòng tròn nguệch ngoạc xung quanh lan can trên cùng. Không gian đều nhau của các cặp đường thẳng đứng ở các mặt của một số tòa nhà, như được hiển thị.

Sử dụng các đường chéo ở hai bên của hai tòa nhà cao ở giữa để tiếp tục các dải. Vẽ thêm một vài tòa nhà trong nền. Tạo cho tòa nhà cao hẹp ở bên trái một mặt thứ hai bằng cách sử dụng các đường song song nối với mặt trước bằng các đường chéo. Hoàn thành mái nhà bằng hai hình tam giác.

huong dan cach ve tranh phong canh dep don gian an tuong 15052 86 Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu

Bước 4 : Vẽ các đường ngang và dọc giao nhau ở các mặt của tòa nhà để làm cửa sổ. Phác thảo các cột ở các góc của tòa nhà cao tầng bên trái bằng cách sử dụng các đường thẳng đứng có hình chữ V ngược ở trên cùng.

Sử dụng nửa vòng tròn cho các vòm trên mái của tòa nhà ở ngoài cùng bên phải. Với nhiều nửa vòng tròn hơn, hãy tạo đỉnh của các cửa sổ phía trên. Sử dụng các ô vuông màu tối cho cửa sổ của tòa nhà nhỏ hơn ở giữa và tạo thành đường viền của nhiều tòa nhà hơn ở phía xa. Vẽ các đường thẳng đứng xung quanh chân của tòa nhà cao nhất.

huong dan cach ve tranh phong canh dep don gian an tuong 15052 87 Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu

Bước 5 : Làm dày các đường ở dưới cùng của tòa nhà cao nhất và tạo cho chúng các đỉnh tròn. Đặt các đường thẳng đứng giữa các dải của tòa nhà cao nhất. Làm tối các tòa nhà ở phía sau.

Đặt các đường ngang trên các tòa nhà cao tầng ở bên phải và bên trái của tòa nhà cao nhất. Tô bóng các mặt của một số tòa nhà bằng các đường chéo. Thêm các đường cong ngắn vào cây. Phác thảo các đường cong ở tiền cảnh để làm cho nó trông giống như một mặt nước.

Đó là một thành phố khá! Nhiều loại thuyền đang cập cảng bên bờ biển trong khung cảnh bến cảng. Tìm hiểu cách vẽ phong cảnh này trong phần tiếp theo.

Cách vẽ cảnh bến cảng

Tìm hiểu làm thế nào để vẽ phong cảnh bến cảng này.
Tìm hiểu làm thế nào để vẽ phong cảnh bến cảng này.

Nếu bạn yêu thích sinh vật biển, bạn sẽ thích phong cảnh này. Học cách vẽ cảnh phong cảnh này và bạn cũng sẽ học cách vẽ ba chiếc thuyền trông rất khác nhau .

Trong phần này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách vẽ phong cảnh bến cảng này. Bạn có thể vẽ nó tự do trong khi nhìn vào màn hình máy tính của mình hoặc bạn có thể in trang này ra để xem kỹ hơn từng bước.

Ở đây, chúng tôi sẽ cho bạn thấy hình minh họa của từng bước và sau đó cung cấp cho bạn mô tả về cách vẽ nó. Thực hiện theo các đường màu đỏ trong mỗi hình minh họa để tìm hiểu chính xác những gì cần vẽ trong bước đó. Các đường được vẽ trong các bước trước được hiển thị bằng màu xám.

huong dan cach ve tranh phong canh dep don gian an tuong 15052 89 Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu

Bước 1 : Bắt đầu cảnh này ở trung tâm phía trên của khu vực vẽ. Đối với những chiếc thuyền, vẽ ba hình dài, hẹp có đầu nhọn hoặc mũi tàu ở phía bên phải. Tạo chúng bằng các đường gần như thẳng cho phần trên và đường cong cho phần dưới.

Vẽ đầu nhọn của chiếc thuyền thứ tư bên trái. Để đặt các trụ giữa các thuyền, trước tiên hãy vẽ các hình chữ nhật nhỏ nhưng dài gần thân tàu như hình minh họa. Đây sẽ là phần cuối của các trụ cầu. Vẽ ba đường thẳng ngược về bên trái hơi sát vào nhau (có thể hữu ích khi thực hành vẽ các hình cầu này trên một tờ giấy riêng).

huong dan cach ve tranh phong canh dep don gian an tuong 15052 90 Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu

Bước 2 : Đặt các trụ dọc ở hai đầu trụ bằng các đường thẳng. Làm cho phần trên và dưới của bài viết hơi tròn. Tạo các bề mặt trên cùng của thuyền hoặc sàn tàu với các đường cong dài chạy từ mũi thuyền. Vẽ hai cabin bên phải với nhiều đường thẳng hơn. Cẩn thận phác thảo các đường cong trên thuyền bên trái.

huong dan cach ve tranh phong canh dep don gian an tuong 15052 91 Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu

Bước 3 : Tạo các đường ray bảo vệ ở mặt trước của boong bằng hai đường cong giao nhau. Vẽ các thanh đỡ đường ray thẳng đứng bằng một loạt các đường thẳng có góc song song với nhau và cách đều nhau. Thêm các chi tiết vào cabin với các đường thẳng và hơi cong. Đặt một hình hộp phía trên cabin của thuyền ở trung tâm. Sử dụng một đường rộng, lộn ngược, hình chữ U cho phần trên của thuyền bên trái.

huong dan cach ve tranh phong canh dep don gian an tuong 15052 92 Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu

Bước 4 : Gắn bốn sợi dây nặng vào mũi thuyền bằng các cặp đường cong. Vẽ một hoặc hai cột cao hoặc ăng-ten radio trên mỗi thuyền. Sử dụng các đường mỏng được thực hiện bằng thước kẻ. Thêm chi tiết cho ba ăng-ten với các đường ngang ngắn. Tạo cửa sổ và ô cửa sổ trên cabin bằng các hình chữ nhật nghiêng. Vẽ một phao cứu sinh hình tròn ở mặt bên của một trong các cabin thuyền bằng cách sử dụng một vòng tròn trong một vòng tròn.

huong dan cach ve tranh phong canh dep don gian an tuong 15052 93 Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu Vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp đơn giản với bút chì, màu

Bước 5 : Cẩn thận tô bóng xung quanh đáy thuyền bằng cách di chuyển bút chì tới lui. Phác thảo các tấm ván riêng lẻ trên các trụ bằng cách thêm các đường thẳng, ngắn, cách đều nhau ở các bên. Đặt các đường thẳng và cong trên các trụ để tạo kết cấu. Che mặt dưới của mái cabin bằng các đường chéo. Thêm kết cấu cho các sợi dây bằng các đường chéo, ngắn.

Bản vẽ phong cảnh của bạn đã hoàn thành! Ngay cả khi bạn không vẽ đúng ngay lần đầu tiên, hãy tiếp tục luyện tập cho đến khi bạn hài lòng với bức vẽ của mình.

Trên đất liền hay trên biển, trong rừng hay trong thành phố, những cảnh đẹp ở khắp mọi nơi. Lấy cảm hứng và đặt bút chì lên giấy — vẽ phong cảnh là một trong những cách tốt nhất để đánh giá cao thế giới xung quanh chúng ta.

Vẽ tranh phong cảnh bới bút chì – Hướng dẫn chi tiết và mẫu

Tại sao Phác thảo và Vẽ?

Bất cứ khi nào tôi vẽ một phong cảnh, tôi không bao giờ đi thẳng vào nó, tôi luôn lên kế hoạch trước và việc lập kế hoạch luôn bắt đầu với cuốn sổ phác thảo của tôi. Nhưng tại sao lại phác thảo và vẽ, tại sao không bắt đầu vẽ? Vâng, có một câu trả lời đơn giản, nếu bạn đi thẳng vào một xưởng vẽ, rất có thể bạn sẽ gặp rắc rối với bố cục.

Tôi đã nhìn thấy nhiều bức tranh phong cảnh tồi tệ trong các phòng trưng bày nghệ thuật (một số có giá cao) vì bố cục xấu do thiếu kế hoạch trước. Vấn đề này có thể đã được giảm bớt nếu những nghệ sĩ này thực hiện một số bản phác thảo bằng bút chì trước để thiết kế các tác phẩm của họ.

Theo tôi, việc lên kế hoạch vẽ trong sổ phác thảo của bạn trước tiên là một bước quan trọng trong quá trình vẽ. Bạn sẽ không bắt đầu xây dựng một ngôi nhà mà không có nền móng hay kế hoạch và bản vẽ trước đó, điều này cũng giống như khi lên kế hoạch cho một bức tranh. Bên cạnh đó vẽ và phác thảo là niềm vui.

Bắt đầu với Phác thảo

Những vật liệu rõ ràng nhất mà bạn cần là một số bút chì và một cuốn sổ phác thảo, nhưng còn nhiều thứ hơn thế nữa. Tôi sử dụng nhiều loại bút chì than chì để đạt được tông màu sáng và tối trong các bức vẽ của mình. Tôi cũng sử dụng một con dao thủ công và giấy nhám để mài bút chì của mình.

Vật liệu

Dưới đây là danh sách các vật liệu cơ bản bạn sẽ cần:

  • Sổ phác thảo (A3 là lý tưởng)

  • Bút chì (4H, 2H, HB, 2B và 4B là lý tưởng)

  • Dao thủ công (để gọt bút chì)

  • Giấy nhám (để dũa than chì của bút chì)

  • Cục gôm

  • Thước kẻ (tùy chọn)

IMG_5347.jpeg

Nguyên tắc cơ bản của Bút chì Mark

Khi nói đến việc sử dụng bút chì, có nhiều phương pháp khác nhau để đạt được những bức vẽ bằng bút chì thành công nhưng phương pháp mà tôi thích và phù hợp với tôi là phương pháp vẽ ‘nét vẽ rộng’ của Ted Kautzky. Tôi đã học được phương pháp của anh ấy từ cuốn sách của anh ấy mà tôi rất muốn giới thiệu có tên là ‘Cuốn sách bút chì Ted Kautzky’.

Cá nhân tôi thích phong cách vẽ đặc biệt này.

IMG_5343.jpeg

Phương pháp nét vẽ rộng cho phép bạn tạo nhiều dấu rộng đồng nhất rất hiệu quả trong việc truyền đạt các hình thức thực tế mà bạn sẽ tìm thấy trong phong cảnh. Điều này đạt được bằng cách gọt bút chì của bạn và sau đó dũa than chì (chì) theo một góc để tạo thành một nêm phẳng được giữ đều trên giấy.

IMG_5235.jpg

Khi phác thảo, bút chì phải được giữ ở một góc và đánh dấu đều, không quá nhanh nhưng cũng không quá chậm. Điều này được mô tả trong hình dưới đây.

Dũa bút chì của bạn ở một góc để đạt được các nét vẽ rộng.

Dũa bút chì của bạn ở một góc để đạt được các nét vẽ rộng.

Cách gọt bút chì

Đầu tiên, bút chì được mài sắc bằng dao thủ công để lộ ra khoảng 1/4 inch than chì. Sau đó, điều này sẽ được giũa trên một số giấy nhám để tạo thành một cái nêm phẳng. Các nét rộng được thực hiện với mặt phẳng của nêm.

Đầu bút chì được giũa trên giấy nhám để tạo thành một cái nêm phẳng

Đầu bút chì được giũa trên giấy nhám để tạo thành một cái nêm phẳng

Dũa bút chì của bạn trên giấy nhám cho phép bạn đạt được các dấu nét rộng như trong hình bên dưới.

Ảnh chụp màn hình 2018-11-12 lúc 20.47.39 copy.png

Đầu chì có thể được sử dụng để tạo các vết nhỏ nhưng hãy nhớ rằng có thể cần giũa lại đầu chì trên giấy nhám nếu cần các nét rộng hơn trong bản vẽ hoặc bản phác thảo.

Đạt được chiều sâu trong bản vẽ bút chì của bạn

Bất cứ khi nào tôi phác thảo phong cảnh cho các bức tranh tiềm năng, tôi luôn nghĩ về tông màu của bức vẽ và mối quan hệ giữa ánh sáng và bóng tối để tôi có thể tạo ra chiều sâu và cảm giác không gian trong bức phác thảo. Để thực hiện điều này, tôi sử dụng năm loại bút chì than chì khác nhau bao gồm 4H, 2H, HB, 2B và 4B. Những cây bút chì này cho phép tôi đạt được một loạt các tông màu.

IMG_5344.jpeg

Tôi sử dụng bút chì cứng như 4H và 2H cho các vật thể ở xa vì vết bút chì nhạt hơn nhiều. Đối với tông màu tối và bóng tối, tôi sử dụng bút chì mềm hơn như 2B và 4B. Tôi có nhiều khả năng sử dụng những cây bút chì này để tạo bóng cho các đối tượng ở tiền cảnh nơi có bóng tối.

Tôi sử dụng bút chì cứng để đạt được giá trị nhẹ hơn cho những ngọn núi xa xôi. Đối với các bóng tối ở tiền cảnh, tôi sử dụng bút chì mềm 4B.

Tôi sử dụng bút chì cứng để đạt được giá trị nhẹ hơn cho những ngọn núi xa xôi. Đối với các bóng tối ở tiền cảnh, tôi sử dụng bút chì mềm 4B.

Lập kế hoạch sáng tác của bạn

Bất cứ khi nào tôi lên kế hoạch sáng tác cho dù đó là một bức tranh hay một bức vẽ bằng bút chì đã hoàn thiện đẹp mắt, tôi luôn bắt đầu với những bản phác thảo nhỏ bằng bút chì. Những hình thu nhỏ này phải là bản phác thảo nhanh để tìm hiểu ý tưởng sáng tác của bạn sẽ hoạt động như thế nào.

Bất cứ khi nào tôi phác thảo hình thu nhỏ, tôi dành khoảng hai đến ba phút cho mỗi bức phác thảo. Tôi cũng làm cho các bản phác thảo tỷ lệ thuận với kích thước của bản phác thảo hoặc bức vẽ cuối cùng mà tôi sẽ thực hiện.

Phác thảo hình thu nhỏ nhanh trong hai phút để lên kế hoạch cho một số ý tưởng sáng tác.

Phác thảo hình thu nhỏ nhanh trong hai phút để lên kế hoạch cho một số ý tưởng sáng tác.

Sau khi tôi có ý tưởng hay cho một bố cục sau khi thực hiện một loạt các bản phác thảo hình thu nhỏ, tôi sẽ thực hiện bản phác thảo bút chì cuối cùng. Sau đó, tôi có thể sử dụng bản phác thảo bằng bút chì để tham khảo khi tôi bắt đầu vẽ.

Bản phác thảo bằng bút chì và hình thu nhỏ của các vách đá ở bờ biển phía nam của Guernsey.

Bản phác thảo bằng bút chì và hình thu nhỏ của các vách đá ở bờ biển phía nam của Guernsey.

Vẽ Minh Họa #1 – Rolling Hills of Northland, New Zealand

Bản vẽ này mô tả một nhóm cây thông được bao quanh bởi những ngọn đồi thoai thoải rất đặc trưng của vùng Northland ở phía bắc New Zealand. Ý định của tôi là thực hiện một bức tranh studio về cảnh này.

Đây là một trong những bức ảnh tham khảo mà tôi đã sử dụng để vẽ bút chì.

Haruru, New Zealand

Haruru, New Zealand

Trong thiết kế bố cục của mình, tôi đã đặt nhóm cây làm khu vực tiêu điểm và tôi đã di chuyển cái cây gần bên trái nhất về phía trước trong bố cục như bạn sẽ thấy trong phần minh họa. Tôi đã làm cho nhóm cây lớn hơn.

Trước tiên, tôi sẽ thực hiện một nghiên cứu về màu sắc của cảnh này vì vậy tôi đã thực hiện bản phác thảo cuối cùng của mình có cùng kích thước với tấm vải lanh mà tôi sẽ vẽ lên, có kích thước 8” x 10”.

Tôi phác thảo thiết kế một cách mờ nhạt bằng bút chì 4H. Khi tôi hài lòng với tỷ lệ, tôi có thể sử dụng phương pháp bút chì nét rộng để tô bóng ở các vùng khác nhau trong cảnh.

IMG_5318.jpeg

Bây giờ tôi đã hài lòng với đường viền phác thảo, tôi bắt đầu tô bóng cho các giá trị tối nhất trong cảnh. Tôi bắt đầu với những cái cây ở xa có tông màu trung tính nên tôi sử dụng bút chì 2H để tạo ra một dấu sáng.

Đối với những cây ở giữa mặt đất, tôi sử dụng bút chì HB vì giá trị này tối hơn những cây ở xa. Bút chì HB tạo ra một vết đậm hơn bút chì 2H.

Bóng của những cây thông ở tiền cảnh có giá trị tối nhất trong cảnh và tôi sử dụng bút chì 4B để làm điều này. Than chì mềm và nó tạo ra một vết đen. Các bóng tối nhất sẽ được tìm thấy ở tiền cảnh của phong cảnh và do đó, để truyền đạt chiều sâu trong bản vẽ, điều này phải được tính đến.

Lưu ý rằng các dấu nét rộng là tuyệt vời để mô tả tán lá cây thông.

Lưu ý rằng các dấu nét rộng là tuyệt vời để mô tả tán lá cây thông.

Tôi sử dụng bút chì HB cho hầu hết các bức vẽ này, đặc biệt là đối với cây và cỏ ở giữa mặt đất.

Tôi sử dụng bút chì 2H cho tán lá cây thông dưới ánh nắng mặt trời đầy đủ vì cây thông thường có tông màu tối và trong trường hợp này là các giá trị tối nhất trong cảnh quan.

Vì cỏ có giá trị nhẹ nên tôi để cỏ lộ ra giấy trắng, tuy nhiên tôi thêm một vài gợi ý về các cụm cỏ. Tôi sử dụng bút chì 4H để tạo bóng nhẹ trên bãi cỏ ở những ngọn đồi phía xa cũng như chân mây.

Rolling Hills Northalnd - vẽ bút chì - Samuel Earp.jpeg

Drawing Demonstration #2 – Sông Shotover, Queenstown, New Zealand

Bản vẽ này mô tả một thung lũng sông núi được bao quanh bởi những cây lá rộng. Một trong những bức ảnh tham khảo mà tôi đang sử dụng (xem bên dưới) tình cờ mô tả một bố cục dễ chịu một cách tự nhiên nên không cần phải thay đổi nó quá nhiều khi tôi thiết kế bản vẽ.

Một lần nữa, tôi sẽ sử dụng bản vẽ này làm tài liệu tham khảo cho nghiên cứu về màu sắc và sau đó là bức tranh cuối cùng của studio.

Bãi biển Tucker, Sông Shotover, Queenstown, New Zealand.

Bãi biển Tucker, Sông Shotover, Queenstown, New Zealand.

Trong bố cục này, tôi đã kết hợp một thiết kế được gọi là bố cục ‘steelyard’ trong đó những cây bên trái tạo thành một trọng lượng lớn trong cảnh được đối trọng trên một điểm tựa lý thuyết bởi những cây thông nhỏ hơn ở giữa mặt đất bên phải.

Để biết thêm thông tin về các thiết kế bố cục phong cảnh bao gồm cả bố cục sân thép, hãy xem bài đăng trên blog của tôi về ‘5 Ý tưởng Bố cục cho Tranh Phong cảnh’

Như với bức tranh Rolling Hills, Northland, tôi phác họa bố cục một cách mờ nhạt bằng bút chì 4H. Đây là một cây bút chì cứng và vì vậy nó tạo ra một vết sáng.

IMG_5334.jpeg

Trước khi tôi bắt đầu tô bóng trong bản vẽ, tôi xác định vị trí của các giá trị tối. Chúng được tìm thấy trong bóng mây, ngọn núi phía xa, bóng cây ở giữa mặt đất và cây ở tiền cảnh.

Tôi sử dụng bút chì 4H để vẽ và tô bóng những đám mây và bút chì 2H cho ngọn núi phía xa.

Tôi sử dụng bút chì HB cho những cái cây ở giữa mặt đất và sử dụng bút chì 4B cho bóng của những cái cây ở tiền cảnh.

IMG_5335.jpeg

Tôi hoàn thành bức vẽ bằng cách tô bóng nổi bật trong cây dương ở tiền cảnh. Đây là giá trị tối nhất trong bản vẽ và vì vậy tôi sử dụng bút chì 4B.

Cỏ có giá trị ánh sáng nên tôi sử dụng bút chì 4H, tôi cũng sử dụng bút chì 4H cho những tán lá có ánh sáng trong các cây ở tiền cảnh.

Với cây bút chì 4B, tôi thêm vào một vài chi tiết cuối cùng, chẳng hạn như gợi ý về những cụm cỏ và những mẩu gỗ.

Sông Shotover - Queenstown - New Zealand - vẽ bút chì - Samuel Earp.jpeg
ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

Trả lời