Hướng dẫn cách vẽ con thỏ đơn giản với 8 bước chi tiết ai cũng thực hiện được

DHB Design chia sẻ bài viết Hướng dẫn cách vẽ con thỏ đơn giản với 8 bước ai cũng thực hiện được. Các bạn tham khảo và thực hiện theo, chúc các bạn thành công.

Đây là hướng dẫn vẽ một con thỏ chi tiết theo các bước cơ bản được chúng tôi tóm tắt, chi tiết các bạn xem bài phía dưới và có minh hoạ nhé:

Bước 1: Vẽ hình dạng tổng quan của con thỏ

Bắt đầu bằng việc vẽ một hình oval nhỏ cho phần đầu của thỏ.
Dưới hình oval đó, vẽ một hình elip lớn hơn cho phần thân của thỏ.
Tiếp theo, vẽ hai hình tròn nhỏ trên phần đầu để đại diện cho tai của thỏ.
Bước 2: Vẽ các chi tiết của con thỏ

Trên phần đầu, vẽ hai hình tròn nhỏ nhưng lớn hơn so với tai trước đó để đại diện cho mắt của thỏ.
Bên dưới mắt, vẽ một cái mũi hình tam giác nhỏ cho con thỏ.
Vẽ một đường cong nhẹ để tạo nét miệng của thỏ.
Bên trong tai, vẽ một hình tam giác nhỏ để thể hiện các chi tiết bên trong tai của thỏ.
Bước 3: Vẽ các chi tiết cuối cùng

Trên phần thân của thỏ, vẽ hai đường cong song song để tạo ra các chân trước.
Dưới phần thân, vẽ hai đường cong khác song song để tạo ra các chân sau.
Thêm một đường cong cong nhẹ ở phía dưới để tạo ra cái đuôi của thỏ.
Bước 4: Tô màu và hoàn thiện

Cuối cùng, bạn có thể tô màu cho con thỏ theo sở thích của mình. Thông thường, màu xám hoặc nâu nhạt là màu sắc phổ biến cho một con thỏ.
Ngoài ra, bạn có thể thêm thêm các chi tiết như lông mịn hoặc các đường nét để làm cho hình vẽ trở nên thú vị hơn. Đây chỉ là một hướng dẫn cơ bản để vẽ một con thỏ. Bạn có thể tùy chỉnh và thêm chi tiết theo ý thích của mình để tạo ra một hình ảnh thỏ độc đáo và sáng tạo.

Thỏ là một loài động vật rất phổ biến trên khắp thế giới và thật dễ hiểu tại sao. Chúng là một trong những sinh vật nhỏ dễ thương nhất mà bạn có thể bắt gặp và chúng có cá tính mạnh mẽ đi cùng với điều đó.

Sự dễ thương, tinh nghịch và vẻ ngoài độc đáo của chúng đã khiến chúng trở thành chủ đề phổ biến cho tất cả các phương tiện truyền thông như phim hoạt hình, phim ảnh, truyện tranh, v.v.

Nếu bạn yêu thích những chú thỏ và muốn vẽ tranh một chú thỏ dễ thương của riêng mình, thì hãy tiếp tục đọc!

Chúng tôi đã tạo hướng dẫn từng bước thú vị này về cách vẽ một con thỏ để giúp bạn dễ dàng vẽ người bạn thỏ của riêng mình.

>> Xem thêm: Vẽ tranh chân dung (+1001 bức vẽ đẹp hướng dẫn chi tiết)

Cách vẽ một con thỏ – Hãy bắt đầu!

Rabbit in 8 steps Hướng dẫn cách vẽ con thỏ đơn giản với 8 bước chi tiết ai cũng thực hiện được Hướng dẫn cách vẽ con thỏ đơn giản với 8 bước chi tiết ai cũng thực hiện được

Các bạn hãy thực hiện theo từng bước nhé, có ảnh minh hoạ, chắc chắn các bạn sẽ làm đc dễ dàng, với hướng dẫn cua chúng tôi.

Bước 1 – Vẽ cái tai con thỏ

Khi bạn nghĩ về một con thỏ, điều đầu tiên bạn nghĩ đến là gì?

Tôi cá rằng một trong những điều đầu tiên sẽ là đôi tai to, mềm và đó là những gì chúng ta sẽ bắt đầu với bước đầu tiên này của hướng dẫn cách vẽ một con thỏ.

Để bắt đầu, chỉ cần vẽ một đường cong vào chính nó giống như đường trong hình tham chiếu. Đó là tất cả những gì cần làm cho bước này, vì vậy bây giờ chúng ta có thể chuyển sang bước 2.

Rabbit 1 Hướng dẫn cách vẽ con thỏ đơn giản với 8 bước chi tiết ai cũng thực hiện được Hướng dẫn cách vẽ con thỏ đơn giản với 8 bước chi tiết ai cũng thực hiện được

Bước 2 –  Sau đó hãy vẽ tiếp tai còn lại của con thỏ

Con thỏ của bạn cần có hai tai để hoàn thành, vì vậy chúng tôi sẽ thêm một tai khác vào phần này của bản vẽ con thỏ của bạn. Chỉ cần vẽ một đường cong khác lên trên đường cong trước đó để cả hai tai sẵn sàng cho phần còn lại của bức vẽ.

Rabbit 2 Hướng dẫn cách vẽ con thỏ đơn giản với 8 bước chi tiết ai cũng thực hiện được Hướng dẫn cách vẽ con thỏ đơn giản với 8 bước chi tiết ai cũng thực hiện được

Bước 3 –  Tiếp theo hãy vẽ đầu con thỏ nhé

Bước 3 của hướng dẫn vẽ con thỏ này sẽ xử lý việc thêm đường viền đầu cho con thỏ của bạn.

Đầu thỏ khá tròn và có một phần nhỏ nhô ra phía trước một chút để tạo thành miệng thỏ.

Sau đó, bạn có thể thêm mũi vào khuôn mặt bằng cách sử dụng một chấm đen đơn giản giống như chấm trong hình tham khảo.

Rabbit 3 Hướng dẫn cách vẽ con thỏ đơn giản với 8 bước chi tiết ai cũng thực hiện được Hướng dẫn cách vẽ con thỏ đơn giản với 8 bước chi tiết ai cũng thực hiện được     Rabbit 8 Hướng dẫn cách vẽ con thỏ đơn giản với 8 bước chi tiết ai cũng thực hiện được Hướng dẫn cách vẽ con thỏ đơn giản với 8 bước chi tiết ai cũng thực hiện được Rabbit in 8 steps Hướng dẫn cách vẽ con thỏ đơn giản với 8 bước chi tiết ai cũng thực hiện được Hướng dẫn cách vẽ con thỏ đơn giản với 8 bước chi tiết ai cũng thực hiện được

Bước 4 – Tiếp theo sẽ Vẽ thân con thỏ

Chúng ta sẽ bắt đầu vẽ thân cho con thỏ của bạn trong bước thứ tư này. Đầu tiên, vẽ một đường cong ngắn bên dưới đầu thỏ của bạn để làm một cái rương nhỏ.

Sau đó, bạn có thể kéo dài một đường từ phía sau đầu để tạo thành lưng thỏ.

Rabbit 4 Hướng dẫn cách vẽ con thỏ đơn giản với 8 bước chi tiết ai cũng thực hiện được Hướng dẫn cách vẽ con thỏ đơn giản với 8 bước chi tiết ai cũng thực hiện được

Như bạn có thể thấy trong những hình ảnh cuối cùng, chú thỏ sẽ ngồi khom lưng, vì vậy đường này sẽ hơi cong để tạo ra vẻ ngoài như vậy.

Bước 5 – Vẽ chân thỏ nhé

Con thỏ của bạn đang thực sự bắt đầu hình thành rồi đấy! Bước này trong hướng dẫn vẽ con thỏ của chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách vẽ một số chân cho con thỏ của bạn.

Trước hết, vẽ một cái chân nhỏ hơn, hơi cong ở phía trước giống như cái trong hình ảnh tham khảo của chúng ta.

Chân sau sẽ lớn hơn và tròn hơn nhiều, vì vậy hãy sử dụng một số đường cong để vẽ phần hông trước khi thêm một bàn chân to và mềm.

Rabbit 5 Hướng dẫn cách vẽ con thỏ đơn giản với 8 bước chi tiết ai cũng thực hiện được Hướng dẫn cách vẽ con thỏ đơn giản với 8 bước chi tiết ai cũng thực hiện được

Cuối cùng, hãy nhớ thêm một cái đuôi tròn và mềm cho chú thỏ của bạn!

Bước 6 –  Tiếp theo hãy vẽ chân sau của thỏ

Bước vẽ con thỏ này sẽ khá đơn giản. Tất cả những gì bạn cần làm là thêm chân trước còn lại của thỏ, trông sẽ rất giống với chân kia. Điều đó quan tâm đến tất cả các chi, vì vậy chúng ta sẽ tập trung vào các chi tiết nhỏ hơn trong bước tiếp theo.

Rabbit 6 Hướng dẫn cách vẽ con thỏ đơn giản với 8 bước chi tiết ai cũng thực hiện được Hướng dẫn cách vẽ con thỏ đơn giản với 8 bước chi tiết ai cũng thực hiện được

Bước 7 – Tiếp theo là Vẽ mắt và các chi tiết cuối cùng

Bạn đã gần hoàn thành phần hướng dẫn của chúng tôi về cách vẽ một con thỏ! Chỉ còn một vài chi tiết trước khi chúng ta chuyển sang bước cuối cùng, vì vậy hãy giải quyết chúng ngay bây giờ.

Điều đầu tiên bạn nên đảm bảo thêm mắt cho thỏ. Chúng tôi đã tạo cái của mình bằng cách vẽ một số vòng tròn trong các vòng tròn khác bằng một số lông mi dài để thêm phần dễ thương.

Bạn có thể sao chép diện mạo này hoặc sử dụng một số hình dạng đơn giản hơn cho mắt!

Cuối cùng, chúng tôi vẽ một số đường trên tai và xung quanh các chi khác nhau của thỏ để có thêm nét và kết cấu.

Đây là những chi tiết chúng tôi đã sử dụng, nhưng bạn sẽ sử dụng những chi tiết bổ sung nào cho bức vẽ chú thỏ đáng yêu của mình?

Rabbit 7 Hướng dẫn cách vẽ con thỏ đơn giản với 8 bước chi tiết ai cũng thực hiện được Hướng dẫn cách vẽ con thỏ đơn giản với 8 bước chi tiết ai cũng thực hiện được

 Bước 8 – Bây giờ hãy kết thúc chú thỏ của bạn với một số màu sắc

Đến bước 8 có nghĩa là bản vẽ con thỏ của bạn gần như đã hoàn thành! Tất cả những gì nó cần bây giờ là một số màu sắc đẹp để hoàn thành nó. Đây là bước mà bạn thực sự có thể cho chúng tôi thấy bạn có thể sáng tạo như thế nào với một số lựa chọn màu sắc và phong cách tuyệt vời!

Trong ví dụ của chúng tôi, chúng tôi đã chỉ ra một cách để bạn có thể tô màu cho chú thỏ của mình, nhưng bạn có thể thoải mái sử dụng bất kỳ màu sắc yêu thích nào của mình trên đó.

Rabbit 8 Hướng dẫn cách vẽ con thỏ đơn giản với 8 bước chi tiết ai cũng thực hiện được Hướng dẫn cách vẽ con thỏ đơn giản với 8 bước chi tiết ai cũng thực hiện được

Bạn cũng có thể thử một số phương tiện nghệ thuật thú vị để hoàn thành bức vẽ thỏ của mình! Nếu bạn muốn hình ảnh rực rỡ, nhiều màu sắc hơn thì bạn có thể sử dụng các phương tiện như sơn acrylic và bút màu.  Mặt khác, màu nước và bút chì màu là hai ví dụ về phương tiện để có màu sắc tinh tế hơn.

Bạn sẽ dùng gì cho chú thỏ của mình?

Đây là cách bạn có thể làm cho bức vẽ con thỏ của mình đẹp hơn nữa…
Làm cho bản phác thảo chú thỏ đáng yêu này trở nên tuyệt vời hơn với những mẹo thú vị này để thử!

Thỏ thích đi chơi với những người bạn thỏ của chúng, vì vậy bạn có thể thêm một số bạn thỏ vào bức vẽ thỏ này! Bây giờ bạn đã biết cách vẽ một cái, bạn có thể thêm bao nhiêu tùy thích.

Nếu bạn làm theo hướng dẫn một lần nữa và thêm nhiều thỏ, bạn có thể thay đổi các chi tiết nhỏ để làm cho mỗi con trở nên độc đáo. Bạn nghĩ bạn muốn thêm bao nhiêu con thỏ vào tác phẩm nghệ thuật này?

Thêm nhiều con thỏ chỉ là một trong những cách mà bạn có thể làm cho bức vẽ này thêm sinh động. Có rất nhiều động vật dễ thương mà bạn có thể thêm vào để làm cho bản vẽ này trở nên thú vị hơn.

Có lẽ bạn có thể có một số con sóc dễ thương đi chơi với nó, hoặc có thể có một con chuột lang hoặc một vài con chuột đồng. Đây chỉ là một vài sinh vật dễ thương mà bạn có thể thêm vào cảnh!

Một số động vật dễ thương khác mà bạn yêu thích sẽ ở nhà trong cảnh này là gì?Những chú thỏ thích ăn tất cả các loại rau và các món ngon khác, và bạn có thể thêm một số thứ để thỏ nhai trong bức vẽ thỏ của mình.

Tất nhiên, cà rốt sẽ luôn được chào đón trong bất kỳ bức tranh nào liên quan đến thỏ, vì vậy đó sẽ là một nơi tốt để bắt đầu. Tuy nhiên, thỏ cũng thích ăn những thứ như rau diếp và rau bina.

Bạn có thể thêm một số món ngon nào cho chú thỏ vào bức vẽ này để làm cho chú thỏ này vui hơn nữa?

Cuối cùng, bạn có thể thêm nền cho bản phác thảo chú thỏ này để chú thỏ có chỗ vui chơi! Có rất nhiều khả năng cho một cài đặt nền thú vị mà bạn có thể sử dụng.

Ví dụ, thỏ có thể đang dạo chơi trong một khu vườn tươi tốt với nhiều loại cây và rau để gặm nhấm. Hoặc bạn có thể chế tạo một chuồng thỏ phức tạp để nó có thể ở trong đó.

Đây chỉ là một vài ý tưởng, nhưng đừng ngại sáng tạo với nó!

Với 8 bước, Bản vẽ thỏ của bạn đã hoàn thành!

Như vậy là bạn đã hoàn thành xuất sắc hướng dẫn vẽ con thỏ này rồi! Bạn nên rất tự hào về bức vẽ đáng kinh ngạc hiện đang ở trước mặt bạn.

Với hướng dẫn này, chúng tôi đã cố gắng làm cho nó không chỉ dễ học mà còn là một quá trình thực sự thú vị. Chúng tôi hy vọng rằng bạn đã có nhiều niềm vui khi chinh phục thử thách vẽ này!

Rabbit in 8 steps Hướng dẫn cách vẽ con thỏ đơn giản với 8 bước chi tiết ai cũng thực hiện được Hướng dẫn cách vẽ con thỏ đơn giản với 8 bước chi tiết ai cũng thực hiện được
Bây giờ bản vẽ của bạn đã hoàn thành, bạn có thể thể hiện sự sáng tạo của mình bằng một số nét cá nhân. Màu sắc bạn sử dụng là một cách để bạn tạo ra ý tưởng riêng cho nó và phương tiện bạn sử dụng cũng có thể!

Tuy nhiên, có rất nhiều thứ mà bạn có thể làm. Ví dụ, bạn có thể thay đổi vị trí của chú thỏ để nó ở trong các tình huống khác nhau hoặc bạn có thể vẽ một nền đẹp cho chú thỏ!

Có lẽ nó thậm chí có thể là một con thỏ theo chủ đề Phục sinh? Không có giới hạn cho những gì bạn có thể làm, vì vậy hãy để sự sáng tạo của bạn tuôn trào!

Hãy nhớ đăng nhập vào trang web của chúng tôi thường xuyên, vì chúng tôi có nhiều hướng dẫn vẽ từng bước hơn trong cửa hàng để bạn thưởng thức và chúng tôi sẽ tải lên liên tục hơn!

Chúng tôi rất thích xem bản vẽ thỏ tuyệt vời của bạn, vì vậy vui lòng chia sẻ nó trên các trang Facebook và Pinterest của chúng tôi sau khi hoàn thành!

>> Tham khảo thêm: Hướng dẫn vẽ tranh phong cảnh đẹp

Video Hướng dẫn các bước thực hiện vẽ con thỏ

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời