Hướng dẫn cách vẽ con cá đơn giản với 9 bước ai cũng thực hiện được

DHB Design Hướng dẫn cách vẽ con cá đơn giản với 9 bước ai cũng thực hiện được. Các bạn hãy tham khảo theo lần lượt các bước. Chúc các bạn thành công

Loài cá này là một loài động vật có xương sống có vảy, thở bằng mang của nó. Với những đặc điểm khác biệt và vảy đầy màu sắc, vẽ một con cá chắc chắn là một cách thú vị để thể hiện kỹ năng nghệ thuật của bạn.

Ai biết? Học cách vẽ tranh một con cá có thể dẫn đến việc tạo ra những bức vẽ phức tạp hơn trong tương lai, chẳng hạn như một phong cảnh dưới nước tuyệt đẹp với rất nhiều cá bơi xung quanh!

>> Xem thêm: Vẽ tranh chân dung (+1001 bức vẽ đẹp hướng dẫn chi tiết)

Drawing Fish in 10 Easy Steps Hướng dẫn cách vẽ con cá đơn giản với 9 bước ai cũng thực hiện được Hướng dẫn cách vẽ con cá đơn giản với 9 bước ai cũng thực hiện được

>> Tìm hiểu thêm về dòng TRANH TRÁNG GƯƠNG: https://dhbdesign.vn/tranh-trang-guong/

Chúng tôi đã tạo một hướng dẫn từng bước về cách vẽ một con cá, được tóm tắt trong 9 bước dễ dàng và đơn giản.

Mỗi bước đi kèm với hình minh họa chi tiết có thể được sử dụng làm hướng dẫn trực quan khi bạn làm theo hướng dẫn.

Vì vậy, cho dù bạn học tốt nhất thông qua việc xem hình ảnh hay đọc hướng dẫn chi tiết, chúng tôi đều hiểu bạn!

Cho dù bạn là người mới bắt đầu hay một chuyên gia vẽ , chúng tôi chắc chắn rằng bạn có thể làm theo các bước này một cách dễ dàng.

Phần hay nhất của hướng dẫn này là bạn có thể thêm phong cách của riêng mình và tùy chỉnh trong từng bước.

Hãy sử dụng các kỹ năng nghệ thuật của bạn và cá nhân hóa màu sắc nữa! Vì vậy, hãy tiếp tục và lấy một tờ giấy cùng với công cụ vẽ yêu thích của bạn và bắt đầu vẽ!

Hãy vui vẻ và giải phóng sự sáng tạo bên trong của bạn!

Hướng dẫn các bước vẽ con cá — Hãy bắt đầu nào!

Bước 1 – Vẽ Phá thảo hình dạng con cá

Tạo một phác thảo về hình dạng của con cá ở giữa tờ giấy của bạn.

Để đảm bảo rằng con cá sẽ được vẽ ở giữa tờ giấy của bạn, hãy tạo các đường tham chiếu bằng cách vẽ một đường ngang và dọc giao nhau trên tờ giấy của bạn.

Điểm mà hai đường giao nhau đánh dấu tâm và đó là nơi bạn nên vẽ đường viền.

Fish DRAWING – STEP 1 Hướng dẫn cách vẽ con cá đơn giản với 9 bước ai cũng thực hiện được Hướng dẫn cách vẽ con cá đơn giản với 9 bước ai cũng thực hiện được

Bước 2 – Vẽ mang của con cá

Vẽ một đường cong trong đường viền để tạo thành mang cá, tạo ra sự phân chia giữa đầu và thân của nó.

Fish DRAWING – STEP 2 Hướng dẫn cách vẽ con cá đơn giản với 9 bước ai cũng thực hiện được Hướng dẫn cách vẽ con cá đơn giản với 9 bước ai cũng thực hiện được

Bước 3 – Vẽ Đuôi của Cá

Vẽ một đường cong khác trên phần thon của thân cá ngay trước đuôi của nó.

Fish DRAWING – STEP 3 Hướng dẫn cách vẽ con cá đơn giản với 9 bước ai cũng thực hiện được Hướng dẫn cách vẽ con cá đơn giản với 9 bước ai cũng thực hiện được

>> Tìm hiểu thêm về dòng TRANH TRÁNG GƯƠNG: https://dhbdesign.vn/tranh-trang-guong/

Bước 4 – Vẽ Vây Ngực Con Cá

Trong bước này, chúng ta sẽ làm việc với vây ở cả hai bên của cá, được gọi là vây ngực. Vì con cá nằm nghiêng nên như trong hình minh họa, chỉ nhìn thấy một vây.

Tạo hình dạng của vây bằng cách vẽ hai đường cong được nối với nhau. Cả hai điểm cuối của mỗi đường cong phải được nối với nhau để tạo vây ngực.

Khi được vẽ chính xác, hình dạng của nó sẽ giống như một hình bầu dục nghiêng với các cạnh nhọn.

Fish DRAWING – STEP 4 Hướng dẫn cách vẽ con cá đơn giản với 9 bước ai cũng thực hiện được Hướng dẫn cách vẽ con cá đơn giản với 9 bước ai cũng thực hiện được

Bước 5 – Vẽ tất cả vây cá

Bây giờ, chúng ta sẽ vẽ các vây gắn ở phía trên và phía dưới của con cá, được gọi là vây lưng và vây bụng tương ứng.

Bắt đầu từ vây lưng, vẽ một hình cong thon dài được nối trực tiếp ở phần trên của cơ thể cá.

Sau đó, vẽ một hình tam giác lộn ngược ở phía dưới để tạo vây bụng. Hãy xem, nó đơn giản như vậy!

Fish DRAWING – STEP 5 Hướng dẫn cách vẽ con cá đơn giản với 9 bước ai cũng thực hiện được Hướng dẫn cách vẽ con cá đơn giản với 9 bước ai cũng thực hiện được

Bước 6 – Vẽ miệng con cá

Trên góc mặt cá của bạn, vẽ một đường chéo hướng xuống và hướng lên được nối với nhau, tạo thành một đường viền tương tự như hình dạng của một nửa hình thoi.

Fish DRAWING – STEP 6 Hướng dẫn cách vẽ con cá đơn giản với 9 bước ai cũng thực hiện được Hướng dẫn cách vẽ con cá đơn giản với 9 bước ai cũng thực hiện được

Bước 7 – Vẽ đôi mắt tròn to của con cá

Vẽ một vòng tròn trên khuôn mặt của nó để tạo mắt. Sau đó, bên trong mắt, vẽ một vòng tròn khác để phác thảo con ngươi. Bây giờ, vẽ một vòng tròn nhỏ bên trong con ngươi để làm nổi bật mống mắt.

Fish DRAWING – STEP 7 Hướng dẫn cách vẽ con cá đơn giản với 9 bước ai cũng thực hiện được Hướng dẫn cách vẽ con cá đơn giản với 9 bước ai cũng thực hiện được

Khi đánh bóng mắt, hãy đánh bóng toàn bộ con ngươi trong khi không che mống mắt, tạo hiệu ứng “đôi mắt lấp lánh” ấn tượng.

Bước 8 – Hoàn thiện các chi tiết, màu sắc con cá

Vẽ các mẫu hình tam giác dài trên thân cá của bạn, như trong hình minh họa. Vị trí của các hình nên xen kẽ nhau, nghĩa là bạn phải vẽ hình tam giác đầu tiên ở cạnh trên của thân cá, sau đó vẽ hình thứ hai ở cạnh dưới, v.v.

Hãy thoải mái tùy chỉnh các mẫu in trên cá. Ví dụ, cá thần tiên có các đường chéo rõ ràng trên cơ thể của nó trong khi cá chép thông thường chỉ có vảy.

Xác định loài cá nào bạn muốn vẽ trước và bắt đầu từ đó. Bạn cũng có thể tạo một mẫu độc đáo của riêng mình, kết quả là một con cá có một không hai!

Fish DRAWING – STEP 8 Hướng dẫn cách vẽ con cá đơn giản với 9 bước ai cũng thực hiện được Hướng dẫn cách vẽ con cá đơn giản với 9 bước ai cũng thực hiện được

Đừng quên vẽ các đường song song trên vây để thêm họa tiết!

Bước 9 – Vẽ bong bóng từ miệng của nó

Vẽ nhiều hình tròn phía trên đầu cá để tạo bong bóng. Điều này sẽ tạo ra ảo giác rằng cá đang thở dưới nước, làm cho nó trông giống thật hơn.

Như bạn có thể thấy, bức vẽ con cá đã hoàn thành. Tất cả những gì còn thiếu là một chút màu sắc để làm cho con cá rực rỡ và đầy màu sắc!

Bây giờ chúng ta đã vẽ thành công một con cá, cuối cùng cũng đến lúc phần thú vị nhất, đó là chọn màu và tô màu cho bức vẽ của bạn!

Đây là phần mà bạn có thể thể hiện kỹ năng nghệ thuật cũng như khả năng pha trộn và kết hợp nhiều màu sắc khác nhau.

Fish DRAWING – STEP 9 Hướng dẫn cách vẽ con cá đơn giản với 9 bước ai cũng thực hiện được Hướng dẫn cách vẽ con cá đơn giản với 9 bước ai cũng thực hiện được

Tùy thuộc vào loài, cá có nhiều màu sắc khác nhau. Vì vậy, chắc chắn bạn sẽ có rất nhiều tùy chọn màu sắc để lựa chọn khi tô màu cho cá của mình. Hãy vui vẻ chơi với màu sắc và xem khi con cá cuối cùng trở nên sống động!

Bản vẽ con cá của bạn đã hoàn tất!

Chúng tôi hy vọng bạn thích hướng dẫn vẽ cá từng bước này. Hướng dẫn này được thiết kế cho người mới bắt đầu cũng như các chuyên gia muốn học cách vẽ một con cá cùng với các đặc điểm phức tạp của nó.

Nếu bạn yêu thích biển và những sinh vật hùng vĩ sống dưới nước, chúng tôi chắc chắn rằng bạn sẽ thích thú!

Chúng tôi luôn cập nhật danh mục loạt bài “cách vẽ”, vì vậy hãy đảm bảo bạn tiếp tục truy cập lại trang web của chúng tôi để liên tục thưởng thức các hướng dẫn vẽ hoàn toàn mới.

Fish DRAWING – STEP 10 Hướng dẫn cách vẽ con cá đơn giản với 9 bước ai cũng thực hiện được Hướng dẫn cách vẽ con cá đơn giản với 9 bước ai cũng thực hiện được

Bạn muốn vẽ loại sinh vật biển nào tiếp theo? Hãy cho chúng tôi biết và chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để đáp ứng yêu cầu của bạn.

Khi bạn đã vẽ thành công một con cá và tô màu cho nó, đừng quên trưng bày tác phẩm nghệ thuật của bạn bằng cách chia sẻ nó trên trang Facebook của chúng tôi và trên Pinterest.

Đừng ngại thể hiện kiệt tác của bạn! Bạn đã làm việc chăm chỉ vì nó, vì vậy nó chắc chắn đáng để chia sẻ!

Chúng tôi rất vui khi thấy bản vẽ cá đầy màu sắc của bạn !

>> Tham khảo thêm: Hướng dẫn vẽ tranh phong cảnh đẹp

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời