Hướng dẫn cách vẽ chim bồ câu đơn giản với 9 bước ai cũng thực hiện được

DHB Design Hướng dẫn cách vẽ chim bồ câu đơn giản với 9 bước ai cũng thực hiện được. Các bạn hãy thực hiện theo các bước sẽ vẽ được con voi nhé. Chúc các bạn thành công.

Chim bồ câu thuộc họ chim có tên là Columbidae, có nghĩa là chim bồ câu có quan hệ họ hàng gần với chim bồ câu. Chim bồ câu được phân biệt vì cổ ngắn, chân ngắn và giọng thủ thỉ.

Chúng cũng từ lâu đã trở thành biểu tượng của sự khởi đầu mới, hòa bình, tình yêu, thịnh vượng, v.v.

Vẻ đẹp mê hoặc và sự phổ biến cực độ của chim bồ câu đã tạo ra nhu cầu rất lớn về hướng dẫn vẽ chim bồ câu miễn phí.

Bây giờ, bạn đã yêu cầu nó, vì vậy chúng tôi đã cung cấp. Cuối cùng, chúng tôi trình bày hướng dẫn từng bước về cách vẽ chim bồ câu, được tóm tắt trong 9 bước nhanh chóng và dễ dàng.

>> Xem thêm: Vẽ tranh chân dung (+1001 bức vẽ đẹp hướng dẫn chi tiết)

Drawing Dove in 10 Easy Steps Hướng dẫn cách vẽ chim bồ câu đơn giản với 9 bước ai cũng thực hiện được Hướng dẫn cách vẽ chim bồ câu đơn giản với 9 bước ai cũng thực hiện được

Bạn đang chờ đợi điều gì? Hãy tiếp tục và lấy một tờ giấy và một cây bút và bắt đầu vẽ một con chim bồ câu! Đừng quên lấy các vật liệu tô màu yêu thích của bạn!

Hãy vui vẻ và giải phóng sự sáng tạo bên trong của bạn!

Cách vẽ chim bồ câu – Hãy bắt đầu nào!

Bước 1: Tạo hình vẽ mỏ chim bồ câu

Bắt đầu bằng cách vẽ một hình tam giác không đều sang một bên để tạo thành cái mỏ trên. Vẽ một hình tương tự ngay bên dưới mỏ trên để tạo mỏ dưới.

Hãy nhớ rằng đỉnh trên phải lớn hơn và nhọn hơn mỏ dưới, như thể hiện trong hình minh họa ở trên.

Hãy nhớ rằng mỏ phải được đặt ở phía trên bên trái của tờ giấy của bạn. Để đảm bảo điều này, hãy tạo các đường tham chiếu bằng cách vẽ một đường ngang và dọc giao nhau trên giấy của bạn.

Dove DRAWING – STEP 1 Hướng dẫn cách vẽ chim bồ câu đơn giản với 9 bước ai cũng thực hiện được Hướng dẫn cách vẽ chim bồ câu đơn giản với 9 bước ai cũng thực hiện được

Hướng dẫn này sẽ chia giấy của bạn thành bốn khoảng trống hình chữ nhật. Khoảng trống ở góc trên bên trái là nơi bạn nên vẽ cái mỏ.

Bước 2 – Vẽ phác thảo phần đầu chim bồ câu

Vẽ một hình cong bao quanh cái mỏ mà chúng ta đã vẽ ở bước trước. Điều này phác thảo đầu của chim bồ câu. Khi được vẽ chính xác, hình sẽ trông khá giống với một cái móc.

Vì chim bồ câu quay mặt sang một bên, nên mỏ phải ở cạnh trái của đầu chim bồ câu.

Dove DRAWING – STEP 2 Hướng dẫn cách vẽ chim bồ câu đơn giản với 9 bước ai cũng thực hiện được Hướng dẫn cách vẽ chim bồ câu đơn giản với 9 bước ai cũng thực hiện được

Bước 3 – Vẽ Phác thảo phần thân của chim bồ câu

Mở rộng các đường của hình đầu bằng cách vẽ một hình bầu dục không đều được nối trực tiếp với đầu. Điều này tạo ra một đường viền của cơ thể chim bồ câu.

Hãy nhớ rằng, sử dụng các nét nhẹ khi vẽ đường viền. Tránh ấn quá mạnh bằng bút chì để bạn có thể dễ dàng loại bỏ bất kỳ phần nào của đường viền mà bạn không cần dùng nữa sau này.

Dove DRAWING – STEP 3 Hướng dẫn cách vẽ chim bồ câu đơn giản với 9 bước ai cũng thực hiện được Hướng dẫn cách vẽ chim bồ câu đơn giản với 9 bước ai cũng thực hiện được

Bước 4 – Vẽ chân phải của chim bồ câu

Vẽ một đường cong rộng hình chữ U ở phần trước của phần dưới cơ thể chim bồ câu. Hãy nhớ rằng đường cong hình chữ U phải có các cạnh chéo và đáy bằng phẳng. Điều này tạo thành chân phải của chim bồ câu.

Đừng quên xóa phần đường viền chồng lên bên trong chân. Điều này giúp giữ cho cấu trúc của chim bồ câu tinh tế hơn và quan trọng nhất là giữ cho bản vẽ của bạn gọn gàng và ngăn nắp.

Dove DRAWING – STEP 4 Hướng dẫn cách vẽ chim bồ câu đơn giản với 9 bước ai cũng thực hiện được Hướng dẫn cách vẽ chim bồ câu đơn giản với 9 bước ai cũng thực hiện được

Bước 5 – Vẽ cả hai chân của chim bồ câu

Lặp lại bước trước đó ở phía đối diện của phần thân dưới của chim bồ câu.

Điều này tạo thành chân trái của chim bồ câu, nằm ở phía sau vì chim bồ câu hướng sang một bên.

Dove DRAWING – STEP 5 Hướng dẫn cách vẽ chim bồ câu đơn giản với 9 bước ai cũng thực hiện được Hướng dẫn cách vẽ chim bồ câu đơn giản với 9 bước ai cũng thực hiện được

Bước 6 – Vẽ phần đuôi chim bồ câu

Vẽ ba hình thon dài được nối với nhau bằng các đầu cong để tạo ra những chiếc lông vũ.

Những chiếc lông này phải được kết lại với nhau tạo thành hình chữ nhật ở phía dưới lưng của chim bồ câu.

Dove DRAWING – STEP 6 Hướng dẫn cách vẽ chim bồ câu đơn giản với 9 bước ai cũng thực hiện được Hướng dẫn cách vẽ chim bồ câu đơn giản với 9 bước ai cũng thực hiện được

Bước 7 – Vẽ đôi cánh chim bồ câu

Vẽ một hình bầu dục có đáy hơi nhọn ở bên thân chim bồ câu. Sau đó, vẽ các đường xiên ở phần dưới cùng của cánh để tạo ảo giác về những chiếc lông vũ.Điều này cũng thêm kết cấu trên cánh, làm cho nó trông mềm mại và chân thực.

Đừng quên xóa bất kỳ đường nào trên cơ thể chim bồ câu chồng lên nhau trong cánh của nó!

Dove DRAWING – STEP 7 Hướng dẫn cách vẽ chim bồ câu đơn giản với 9 bước ai cũng thực hiện được Hướng dẫn cách vẽ chim bồ câu đơn giản với 9 bước ai cũng thực hiện được

Bước 8- Vẽ chân phải của chim bồ câu

Bên dưới chân phải của chim bồ câu, vẽ một bàn chân có bốn móng.

Dove DRAWING – STEP 8 Hướng dẫn cách vẽ chim bồ câu đơn giản với 9 bước ai cũng thực hiện được Hướng dẫn cách vẽ chim bồ câu đơn giản với 9 bước ai cũng thực hiện được
Điều này tạo thành bàn chân phải của chim bồ câu, như thể hiện trong hình minh họa ở trên.

Bước 9- Vẽ mắt và chân trái của chim bồ câu

Lặp lại bước trước đó bên dưới chân đối diện để tạo móng vuốt cho bàn chân trái. Tại thời điểm này, cả hai chân của chim bồ câu đã hoàn thành.

Dove DRAWING – STEP 9 Hướng dẫn cách vẽ chim bồ câu đơn giản với 9 bước ai cũng thực hiện được Hướng dẫn cách vẽ chim bồ câu đơn giản với 9 bước ai cũng thực hiện được
Sau đó, vẽ một vòng tròn ở phần trên của đầu chim bồ câu, bên cạnh cái mỏ. Điều này phác thảo mắt của chim bồ câu.

Sau đó, vẽ một vòng tròn nhỏ hơn bên trong mắt để tạo con ngươi. Cuối cùng, thêm bóng râm cho toàn bộ mắt trong khi không tô bóng đồng tử.

Sau khi hoàn thành bước này, bức vẽ chim bồ câu của bạn sẽ được hoàn thành. Tất cả những gì còn thiếu là một chút màu sắc để làm cho chú chim bồ câu của bạn đầy màu sắc!

Bây giờ chúng ta đã vẽ thành công một con chim bồ câu, cuối cùng cũng đến lúc cho phần thú vị nhất. Trong bước cuối cùng này, chúng ta sẽ chọn màu và tô màu cho chim bồ câu.

Đây là phần mà bạn có thể thể hiện các kỹ năng nghệ thuật của mình, đặc biệt là khả năng pha trộn và kết hợp các màu sắc khác nhau.

Mặc dù những con chim bồ câu mà chúng ta thường thấy có màu trắng, nhưng có rất nhiều loài chim bồ câu sặc sỡ với những màu sắc tuyệt đẹp như vàng, hồng, xanh lá cây, cam, v.v.! Điều này cung cấp cho bạn rất nhiều tùy chọn màu sắc để lựa chọn khi tô màu chim bồ câu.

Hãy tô màu chim bồ câu với bất kỳ màu nào bạn thích! Bạn cũng có thể sử dụng nhiều màu để tạo ra một chú chim bồ câu nhiều màu độc nhất vô nhị!

Vui chơi với màu sắc và xem khi chim bồ câu cuối cùng trở nên sống động!

Dove DRAWING – STEP 10 Hướng dẫn cách vẽ chim bồ câu đơn giản với 9 bước ai cũng thực hiện được Hướng dẫn cách vẽ chim bồ câu đơn giản với 9 bước ai cũng thực hiện được
Làm điều này để đưa bản vẽ chim bồ câu của bạn lên một tầm cao mới
Tìm hiểu cách làm cho bản phác thảo chim bồ câu yên bình của bạn trở nên đẹp hơn với những mẹo này!

Trong bản vẽ chim bồ câu này, chúng tôi đã cùng nhau tạo ra, chim bồ câu được trình bày mà không có bất kỳ đối tượng hoặc chi tiết bổ sung nào. Điều này có vẻ tốt, nhưng bạn cũng có thể thêm một số tính năng bổ sung để nâng cao hơn nữa!

Chẳng hạn, chim bồ câu thường được xem là hình ảnh biểu tượng của hòa bình. Trong trường hợp này, họ thường sẽ cầm một chiếc lá nguyệt quế.

Bạn có thể thêm một cái vào bên trong mỏ của nó để hoàn thành hiệu ứng này! Đó chỉ là một ví dụ về cách bạn có thể làm cho bản vẽ này thú vị hơn, nhưng bạn có thể thêm bất kỳ đối tượng nào khác mà bạn có thể nghĩ đến.

Chim bồ câu là loài chim xinh đẹp, và chúng thường được tìm thấy trong đàn của những con chim bồ câu khác. Bây giờ bạn đã hoàn thành bức vẽ con chim bồ câu này, bạn có thể vẽ thêm một số bức vẽ khác cho bức vẽ này để đi chơi cùng!

Chỉ cần thực hiện lại các bước của hướng dẫn, sau đó bạn có thể thay đổi tư thế của những chú chim bồ câu mới. Những thay đổi này có thể đơn giản, nhưng chúng vẫn có hiệu quả.

Bạn muốn thêm bao nhiêu con chim bồ câu?

Sau khi bạn đã thêm bao nhiêu chim bồ câu tùy thích, bạn có thể tô màu chúng một cách thú vị. Chúng tôi đã chỉ cho bạn một ví dụ về cách tô màu bản phác thảo chim bồ câu này, nhưng có rất nhiều cách để làm điều đó!

Chúng có thể không phải là những con chim đầy màu sắc, nhưng bạn vẫn có thể nhận được một số biến thể màu sắc bằng cách sử dụng các công cụ và chi tiết nghệ thuật khác nhau. Tại sao không thử trộn một vài phương tiện khác nhau để làm cho màu sắc trông đẹp hơn?

Khi bạn đã hoàn thành việc thể hiện bản vẽ chim bồ câu này, bạn có thể vẽ nó xa hơn nữa với nền. Đây là điều có thể được thêm vào cho dù bạn có quyết định thực hiện theo bất kỳ đề xuất nào trước đó hay không.

Bồ câu có thể được tìm thấy ở nhiều địa điểm khác nhau, vì vậy bạn sẽ có nhiều lựa chọn khác nhau để lựa chọn. Nó có thể ngồi trong sân cạnh bể chim hoặc có thể trên một thánh đường lớn!

Bạn muốn tạo cài đặt nào?

Bản vẽ chim bồ câu của bạn đã hoàn tất!
Chúng tôi hy vọng bạn có niềm vui với bản vẽ chim bồ câu từng bước này. Nếu bạn đã có thời gian vui vẻ khi vẽ chim bồ câu, thì chắc chắn bạn sẽ thích vẽ chim ruồi, công và các loài chim khác!

Hãy tiếp tục và xem danh mục của chúng tôi để khám phá nhiều hướng dẫn vẽ thú vị hơn như thế này.

Khi bạn đã hoàn thành việc vẽ và tô màu một con chim bồ câu, hãy đảm bảo thể hiện kiệt tác của bạn. Chụp ảnh bản vẽ màu của bạn và đăng nó lên các kênh truyền thông xã hội khác nhau.

Và trong khi bạn đang ở đó, đừng quên thích trang Facebook của chúng tôi!

Chúng tôi rất vui khi thấy bức vẽ chim bồ câu tuyệt đẹp của bạn!

>> Tham khảo thêm: Hướng dẫn vẽ tranh phong cảnh đẹp

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *