Hướng dẫn cách vẽ cá mập đơn giản với 9 bước ai cũng thực hiện được

DHB Design Hướng dẫn cách vẽ cá mập đơn giản với 9 bước ai cũng thực hiện được. Các bạn hãy thực hiện theo các bước sẽ vẽ được con voi nhé. Chúc các bạn thành công.

Cá mập là một nhóm cá có nhánh mềm được phân biệt bởi bộ xương sụn, khe mang ở hai bên đầu và vây ngực không dính liền với đầu.

Chúng chủ yếu ăn các loài cá nhỏ hơn và động vật không xương sống, trong khi một số loài cá mập lớn hơn săn hải cẩu, sư tử biển và các động vật có vú sống ở biển khác.

>> Xem thêm: Vẽ tranh chân dung (+1001 bức vẽ đẹp hướng dẫn chi tiết)

Hướng dẫn cách vẽ cá mập đơn giản với 9 bước ai cũng thực hiện được
Hướng dẫn cách vẽ cá mập đơn giản với 9 bước ai cũng thực hiện được

Mặc dù được coi là nguy hiểm, cá mập vẫn là sinh vật rất hấp dẫn. Và điều này đã tạo ra nhu cầu về hướng dẫn vẽ cá mập miễn phí.

Bạn đã yêu cầu nó, vì vậy chúng tôi giao hàng. Cuối cùng, chúng tôi đã sắp xếp một hướng dẫn từng bước về cách vẽ một con cá mập, dễ dàng hơn với 9 bước đơn giản và hình minh họa đơn giản.

Hãy tiếp tục và lấy một tờ giấy và một cây bút chì và cùng nhau vẽ nào!

Cách vẽ một con cá mập – Hãy bắt đầu nào!

Hướng dẫn cách vẽ con cá mập, các bạn hãy thực hiện theo các bước sẽ vẽ được con bạch tuộc nhé. Chúc các bạn thành công.

Bước 1 – Vẽ hình bầu dục cơ thể cá mập

Bắt đầu bằng cách vẽ một hình bầu dục không đều theo đường chéo với cạnh phải nhọn. Cũng nên có một vết sưng tối thiểu ở đầu đối diện của hình dạng. Điều này tạo ra hình dạng cơ thể của cá mập.

Shark DRAWING – STEP 1 Hướng dẫn cách vẽ cá mập đơn giản với 9 bước ai cũng thực hiện được Hướng dẫn cách vẽ cá mập đơn giản với 9 bước ai cũng thực hiện được

Khi vẽ một đường viền, điều quan trọng là vẽ bằng các nét nhẹ. Tránh dùng bút chì ấn xuống quá mạnh để bạn có thể dễ dàng loại bỏ bất kỳ đường kẻ nào mà sau này bạn có thể không cần đến nữa.

Để đảm bảo rằng con cá mập sẽ được vẽ ở giữa, bạn có thể tạo các đường tham chiếu bằng cách vẽ một hình ngang và dọc giao nhau trên giấy của bạn. Điểm mà hai đường gặp nhau đánh dấu vị trí mà bạn nên vẽ đường viền.

Bước 2 – Vẽ Phác thảo thân và đuôi cá mập

Vẽ hai hình lá nối với nhau để tạo đuôi cá mập. Tương tự như chiếc lá, phần giữa của hai hình này phải được làm tròn trong khi phần cuối phải nhọn.

Shark DRAWING – STEP 2 Hướng dẫn cách vẽ cá mập đơn giản với 9 bước ai cũng thực hiện được Hướng dẫn cách vẽ cá mập đơn giản với 9 bước ai cũng thực hiện được

Vui lòng sử dụng hình minh họa ở trên để đảm bảo bạn hiểu đúng!

Bước 3 – Chỉnh sửa cơ thể của cá mập

Nối cơ thể cá mập và đuôi của nó bằng cách loại bỏ đường chồng chéo bên trong hình.

Shark DRAWING – STEP 3 Hướng dẫn cách vẽ cá mập đơn giản với 9 bước ai cũng thực hiện được Hướng dẫn cách vẽ cá mập đơn giản với 9 bước ai cũng thực hiện được

Điều này làm cho bản vẽ của bạn trông tinh tế và gọn gàng hơn.

Bước 4 – Vẽ vây ngực cá mập

Vẽ một đường hình chữ V hơi cong ở phía dưới bên trái của cơ thể cá mập. Điều này tạo thành một trong những vây ngực của cá mập.

Shark DRAWING – STEP 4 Hướng dẫn cách vẽ cá mập đơn giản với 9 bước ai cũng thực hiện được Hướng dẫn cách vẽ cá mập đơn giản với 9 bước ai cũng thực hiện được

Một lần nữa, hãy dành thời gian để loại bỏ bất kỳ đường chồng chéo nào khỏi đường viền ban đầu của cơ thể. Giữ bản vẽ của bạn gọn gàng và ngăn nắp!

Bước 5 – Vẽ hoàn thiện vậy cá mập

Vẽ một đường hình chữ V khác ở phía đối diện của cơ thể cá mập.

Shark DRAWING – STEP 5 Hướng dẫn cách vẽ cá mập đơn giản với 9 bước ai cũng thực hiện được Hướng dẫn cách vẽ cá mập đơn giản với 9 bước ai cũng thực hiện được

Tại thời điểm này, cả hai vây ngực phải có cấu trúc đầy đủ, như thể hiện trong hình minh họa ở trên.

Bước 6 – Sau đó, Vẽ Vây lưng của Cá mập

Vẽ một hình tam giác cong ở phần trên của cơ thể cá mập. Điều này tạo thành vây lưng của cá mập.

Shark DRAWING – STEP 6 Hướng dẫn cách vẽ cá mập đơn giản với 9 bước ai cũng thực hiện được Hướng dẫn cách vẽ cá mập đơn giản với 9 bước ai cũng thực hiện được

Hãy nhớ rằng vây lưng phải lớn hơn một chút so với vây ngực của cá mập, nhưng không lớn bằng đuôi của nó.

Bước 7 – Vẽ Phác thảo Mặt dưới Cá mập

Vẽ một đường cong trên chiều dài cơ thể của cá mập. Đường dây phải bắt đầu từ miệng cá mập kéo dài đến tận đuôi của nó.

Shark DRAWING – STEP 7 Hướng dẫn cách vẽ cá mập đơn giản với 9 bước ai cũng thực hiện được Hướng dẫn cách vẽ cá mập đơn giản với 9 bước ai cũng thực hiện được

Điều này tạo ra sự phân chia giữa phần trên của cơ thể cá mập và phần dưới của nó.

Bước 8 – Vẽ mang và miệng cá mập

Vẽ ba đường cong nằm ngang song song ngay trên vây ngực của cá mập. Các đường kẻ phải ở phần trên của cơ thể cá mập chứ không phải ở mặt dưới.

Điều này tạo ra mang, thứ mà cá mập sử dụng để thở dưới nước, giống như bất kỳ loại cá nào khác.

Shark DRAWING – STEP 8 Hướng dẫn cách vẽ cá mập đơn giản với 9 bước ai cũng thực hiện được Hướng dẫn cách vẽ cá mập đơn giản với 9 bước ai cũng thực hiện được

Sau đó, vẽ một đường cong với một đường cong lõm hơn ở phía dưới tạo thành miệng cá mập. Điều này nên được vẽ gần rìa khuôn mặt của cá mập.

Bước 9 – Vẽ Răng nhọn và Mắt cá mập

Một con cá mập sẽ không thể hoàn thiện nếu không có bộ răng sắc nhọn, vì vậy đó chính xác là những gì chúng ta sẽ vẽ trong bước này.

Chỉ cần vẽ các đường ngoằn ngoèo nằm ngang song song bên trong đường viền của miệng mà chúng ta đã vẽ ở bước trước. Điều này tạo ra sự xuất hiện của những chiếc răng khác biệt của cá mập.

Shark DRAWING – STEP 9 Hướng dẫn cách vẽ cá mập đơn giản với 9 bước ai cũng thực hiện được Hướng dẫn cách vẽ cá mập đơn giản với 9 bước ai cũng thực hiện được

Đối với mắt, vẽ một hình bầu dục đứng. Sau đó, vẽ một vòng tròn nhỏ bên trong nó. Tô bóng toàn bộ không gian trong hình bầu dục trong khi không tô bóng hình tròn nhỏ.

Vậy là xong rồi—bạn đã vẽ thành công một con cá mập hung dữ! Bây giờ, cuối cùng cũng đến phần mà tất cả chúng ta đã chờ đợi, đó là chọn màu và tô màu cho con cá mập!

Mặc dù hầu hết các loài cá mập có thể trông có màu xám, nhưng chúng thực sự không có màu tiêu chuẩn. Màu sắc của chúng có thể xuất hiện dưới dạng xám, kem, nâu, đá phiến, vàng, xanh dương và các màu trung tính khác.

Điều đó có nghĩa là màu sắc bạn sẽ sử dụng cho bản vẽ của mình hoàn toàn phụ thuộc vào bạn! Vui lòng sử dụng bộ màu tùy chỉnh khi tô màu cá mập. Rốt cuộc, đó là tác phẩm nghệ thuật của bạn!

Vui chơi với màu sắc và xem cá mập cuối cùng trở nên sống động!

>> Tham khảo thêm: Hướng dẫn vẽ tranh phong cảnh đẹp

4.3/5 - (6 bình chọn)

Trả lời