Hướng dẫn cách vẽ bạch tuộc đơn giản với 8 bước ai cũng thực hiện được

DHB Design Hướng dẫn cách vẽ bạch tuộc đơn giản với 8 bước ai cũng thực hiện được. , các bạn hãy thực hiện theo các bước sẽ vẽ được con voi nhé. Chúc các bạn thành công.

Có rất nhiều loài động vật kỳ lạ và tuyệt vời trên hành tinh của chúng ta. Một số gần như trông như thể chúng có thể là người ngoài hành tinh trên trái đất, và đó chắc chắn là trường hợp của bạch tuộc!

Những sinh vật đáng kinh ngạc này trông giống như chúng thuộc về một hành tinh khác với hành tinh của chúng ta, và có nhiều loại bạch tuộc khác nhau  để làm tăng thêm vẻ ngoài độc đáo của chúng.

>> Xem thêm: Vẽ tranh chân dung (+1001 bức vẽ đẹp hướng dẫn chi tiết)

Octopus in 8 steps Hướng dẫn cách vẽ bạch tuộc đơn giản với 8 bước ai cũng thực hiện được Hướng dẫn cách vẽ bạch tuộc đơn giản với 8 bước ai cũng thực hiện được

Bởi vì chúng trông rất khác thường, chúng đã trở nên khá phổ biến và có những người muốn học cách vẽ tranh con bạch tuộc.

Hướng dẫn từng bước về cách vẽ một con bạch tuộc này sẽ giúp bạn vẽ một trong những kỳ quan có xúc tu này ngay lập tức!

Hướng dẫn Cách vẽ một con bạch tuộc – Hãy bắt đầu!

Hướng dẫn cách vẽ con bạch tuộc, các bạn hãy thực hiện theo các bước sẽ vẽ được con bạch tuộc nhé. Chúc các bạn thành công.

Bước 1 – Vẽ đầu con bạch tuộc 

Chúng tôi sẽ bắt đầu hướng dẫn này về cách vẽ một con bạch tuộc bằng cách vẽ một cái đầu tròn, to cho con bạch tuộc.

Để làm điều này, bạn có thể vẽ một đường cong, tròn cho đỉnh đầu như bạn có thể thấy trong hình ảnh tham khảo.

1 37 Hướng dẫn cách vẽ bạch tuộc đơn giản với 8 bước ai cũng thực hiện được Hướng dẫn cách vẽ bạch tuộc đơn giản với 8 bước ai cũng thực hiện được

Như bạn cũng có thể thấy, sẽ có một khoảng trống lớn ở phía dưới vì chúng tôi sẽ sớm thêm một số xúc tu vào đó.

Bước 2 – Vẽ một số xúc tu con bạch tuộc

Một trong những khía cạnh đáng chú ý nhất của bạch tuộc là các xúc tu của nó, vì vậy chúng ta sẽ bắt đầu vẽ một số xúc tu trong vài bước tiếp theo của bản vẽ bạch tuộc của bạn.

Bây giờ chúng ta sẽ vẽ hai xúc tu ở phía bên trái của con bạch tuộc. Bạn có thể vẽ những thứ này bằng cách sử dụng một số đường cong nối với phần dưới của đầu.

2 37 Hướng dẫn cách vẽ bạch tuộc đơn giản với 8 bước ai cũng thực hiện được Hướng dẫn cách vẽ bạch tuộc đơn giản với 8 bước ai cũng thực hiện được

Các xúc tu có thể di chuyển theo nhiều hướng khác nhau, vì vậy đừng ngại thay đổi vị trí của chúng hoặc làm cho chúng uốn lượn và uốn lượn hơn nữa!

Bước 3 – Vẽ các chi tiết trên khuôn mặt

Bây giờ bạn đã vẽ được hai xúc tu, vì vậy bạn sẽ không gặp bất kỳ vấn đề nào khi bổ sung thêm trong các bước tiếp theo của hướng dẫn vẽ bạch tuộc này!

Đối với bước thứ ba này, chúng ta sẽ thêm hai kết nối nữa vào các kết nối từ bước trước.

3 37 Hướng dẫn cách vẽ bạch tuộc đơn giản với 8 bước ai cũng thực hiện được Hướng dẫn cách vẽ bạch tuộc đơn giản với 8 bước ai cũng thực hiện được

Bạn có thể làm cho chúng trông giống như những cái khác và một lần nữa, bạn luôn có thể thay đổi vị trí của chúng nếu muốn.

Bước 4 – Vẽ hai xúc tu bạch tuộc

Bạn biết phải làm gì cho phần này! Đối với bước vẽ bạch tuộc này, chỉ cần thêm hai xúc tu nữa như bạn đã làm.

Chỉ cần đảm bảo chừa một khoảng trống nhỏ giữa xúc tu cuối cùng và phía bên phải của đầu, vì chúng ta sẽ lấp đầy khoảng trống đó cho bước tiếp theo.

4 37 Hướng dẫn cách vẽ bạch tuộc đơn giản với 8 bước ai cũng thực hiện được Hướng dẫn cách vẽ bạch tuộc đơn giản với 8 bước ai cũng thực hiện được

Bước 5 – Vẽ thêm xúc tu cuối cùng

Chỉ còn một xúc tu nữa trong hướng dẫn cách vẽ một con bạch tuộc này! Bạn có thể vẽ xúc tu cuối cùng này vào khoảng trống mà chúng ta để lại ở phía bên phải của đầu.

5 37 Hướng dẫn cách vẽ bạch tuộc đơn giản với 8 bước ai cũng thực hiện được Hướng dẫn cách vẽ bạch tuộc đơn giản với 8 bước ai cũng thực hiện được

Với xúc tu này được rút ra, không được có bất kỳ khoảng trống nào giữa các xúc tu và đầu. Bây giờ tất cả các xúc tu đã được vẽ và chúng ta sẽ chuyển sang một số yếu tố khác trong bước tiếp theo.

Bước 6 – Vẽ mặt bạch tuộc

Chúng ta đã vẽ rất nhiều xúc tu trong vài bước trước, vì vậy chúng ta sẽ chuyển sang phần mặt để thay đổi tốc độ ngay bây giờ!

Khuôn mặt khá đơn giản và được tạo thành từ một số hình dạng khá cơ bản. Bạn có thể sử dụng hai hình bầu dục để làm mắt, sau đó sử dụng hai hình bầu dục nhỏ hơn bên trong mỗi hình để làm con ngươi của mắt.

6 37 Hướng dẫn cách vẽ bạch tuộc đơn giản với 8 bước ai cũng thực hiện được Hướng dẫn cách vẽ bạch tuộc đơn giản với 8 bước ai cũng thực hiện được

Sau đó, bạn có thể vẽ một hình bầu dục khác cho miệng và vẽ một số đường xung quanh nó để có thêm chi tiết.

Bước 7 – Tiếp theo vẽ một số chi tiết cuối cùng con bạch tuộc 

Bạn gần như đã sẵn sàng để chuyển sang bước tô màu cuối cùng của hướng dẫn cách vẽ một con bạch tuộc này!

Để hoàn thiện các chi tiết, bạn chỉ cần vẽ một số đường vào xúc tu để tạo phần đáy của xúc tu, sau đó, sử dụng một số chấm hoặc hình tròn để tạo các giác hút nhỏ trên xúc tu.

7 28 Hướng dẫn cách vẽ bạch tuộc đơn giản với 8 bước ai cũng thực hiện được Hướng dẫn cách vẽ bạch tuộc đơn giản với 8 bước ai cũng thực hiện được

Khi bạn đã hoàn thành các chi tiết này, bạn cũng có thể thêm bất kỳ chi tiết nào bạn muốn! Bạn có thể vẽ nền đại dương và thậm chí thêm một số sinh vật biển xung quanh con bạch tuộc.

Làm thế nào bạn sẽ hoàn thành bức tranh này trước bước cuối cùng?

Bước 8 – Vẽ màu sắc con bạch tuộc

Đối với bước cuối cùng của bản vẽ bạch tuộc, bạn có thể bắt đầu với một số cách tô màu thú vị để thực sự làm cho nó trở nên sống động!

AD
Một con bạch tuộc có thể có đủ loại màu sắc tuyệt vời, vì vậy điều đó mang đến cho bạn nhiều lựa chọn khi tô màu cho con bạch tuộc của mình.

Bạn có biết rằng một số con bạch tuộc thậm chí có thể thay đổi màu sắc để ngụy trang cho môi trường của chúng không?

8 17 Hướng dẫn cách vẽ bạch tuộc đơn giản với 8 bước ai cũng thực hiện được Hướng dẫn cách vẽ bạch tuộc đơn giản với 8 bước ai cũng thực hiện được

Đây là một hình ảnh mà bạn nên thỏa sức sáng tạo.

Bạn thậm chí có thể sử dụng một số màu khác nhau trên khắp con bạch tuộc và thậm chí có thể trông giống như nó đang thay đổi màu sắc để ngụy trang như chúng tôi đã đề cập!

Bạn cũng có thể vui vẻ khi kết hợp một số phương tiện nghệ thuật sáng tạo.

Nếu bạn không thường sử dụng một số phương tiện nhất định như acrylic và sơn màu nước thì bạn nên sử dụng chúng để vẽ bạch tuộc!

5 mẹo để làm cho bức vẽ bạch tuộc của bạn đẹp hơn nữa!
Bạn sẽ không cần đến 8 bàn tay để làm cho bản phác thảo bạch tuộc này trở nên tuyệt vời hơn nữa!

Chúng tôi đã tạo ra một thiết kế hoạt hình thực sự vui nhộn cho bản vẽ bạch tuộc này. Mặc dù chúng tôi yêu thích thiết kế này nhưng bạn cũng có thể thay đổi nó một chút để làm cho nó trông độc đáo hơn.

Một cách tuyệt vời để làm điều này là làm cho con bạch tuộc trông thật hơn. Bạn có thể làm điều này bằng cách thay đổi chỉ một vài chi tiết trên thiết kế.

Octopus in 8 steps Hướng dẫn cách vẽ bạch tuộc đơn giản với 8 bước ai cũng thực hiện được Hướng dẫn cách vẽ bạch tuộc đơn giản với 8 bước ai cũng thực hiện được
Nếu muốn thử điều này, bạn có thể tìm thấy rất nhiều ảnh bạch tuộc thật trên mạng để giúp bạn.

Bạch tuộc được tìm thấy dưới biển cùng với nhiều sinh vật biển đáng kinh ngạc khác. Thêm một số sinh vật này sẽ là một cách tuyệt vời để làm cho bức vẽ bạch tuộc này thậm chí còn tuyệt vời hơn!

Chúng có thể nhỏ như cá ngựa hoặc san hô hoặc lớn như cá mập khổng lồ hoặc cá voi. Bạn muốn thêm những sinh vật nào?

Cho dù bạn có thêm các sinh vật biển khác hay không, thêm nền có thể là một cách thú vị để làm cho bất kỳ bản vẽ nào trở nên đẹp hơn. Sự lựa chọn rõ ràng sẽ là vẽ đáy đại dương, nhưng bạn không cần phải bám vào ý tưởng đó!

Nếu bạn có bất kỳ ý tưởng nào về phông nền cho bản phác thảo bạch tuộc này, hãy nhớ bổ sung nó để làm cho nó trở nên thú vị hơn

Một cách khác để tùy chỉnh bản vẽ này hơn nữa là thêm một số chi tiết nhỏ hơn trên và xung quanh con bạch tuộc. Chúng có thể bao gồm một số đốm trên chính con bạch tuộc hoặc có thể là một số bong bóng xung quanh nó.

Đó chỉ là một vài ý tưởng, nhưng bạn có thể ngạc nhiên về mức độ mà ngay cả những chi tiết nhỏ nhất cũng có thể nâng cao bản vẽ một cách đáng kể.

Một con bạch tuộc có thể có nhiều màu sắc tuyệt vời và một số thậm chí có thể thay đổi màu sắc của chúng khi đang bay. Điều đó có nghĩa là bạn có thể sử dụng bất kỳ màu sắc yêu thích nào của mình cho bức vẽ con bạch tuộc này!

Chúng có thể bị tắt hoặc sáng tùy thích và bạn cũng có thể kết hợp các công cụ và phương tiện nghệ thuật khác nhau để mang lại màu sắc sống động.

Bản vẽ bạch tuộc của bạn đã hoàn tất!
Bạn đã hoàn thành tất cả 8 bước trong hướng dẫn của chúng tôi về cách vẽ một con bạch tuộc!

Có vẻ như đây sẽ là một hình ảnh khó vẽ nhưng chúng tôi hy vọng rằng hướng dẫn này cho bạn thấy rằng nó có thể dễ dàng hơn bạn nghĩ.

Việc vẽ luôn trở nên dễ dàng hơn khi bạn có hướng dẫn để làm theo, vì vậy, hy vọng rằng hướng dẫn này không chỉ hữu ích mà còn mang lại nhiều điều thú vị khi sử dụng.

Chúng tôi đã cung cấp cho bạn một hướng dẫn để làm theo, nhưng bây giờ bạn có thể tiếp quản và cho chúng tôi thấy bạn có thể sáng tạo như thế nào!

Đây là bản vẽ của bạn, vì vậy bạn nên sáng tạo với nó và thêm bất kỳ nét vẽ nào bạn muốn cho nó.

Cho dù bạn làm điều này bằng cách vẽ nền, thêm một số bạn cá cho nền hoặc bằng màu sắc bạn sử dụng, chúng tôi biết bạn sẽ tạo ra một bức tranh đáng kinh ngạc!

Niềm vui vẽ không cần phải kết thúc ở đây! Chúng tôi có rất nhiều hướng dẫn vẽ từng bước tuyệt vời như hướng dẫn này trên trang web của chúng tôi để bạn thưởng thức.

Bạn sẽ muốn đăng ký thường xuyên nhất có thể vì chúng tôi thường xuyên tải lên nhiều hướng dẫn hơn.

Chúng tôi rất muốn xem cách bạn hoàn thành bức vẽ bạch tuộc đáng kinh ngạc của mình, vì vậy hãy nhớ chia sẻ nó trên các trang Facebook và Pinterest của chúng tôi để chúng tôi cùng thưởng thức!

Chúng tôi nóng lòng muốn xem các tác phẩm nghệ thuật dưới đáy biển của bạn.

>> Tham khảo thêm: Hướng dẫn vẽ tranh phong cảnh đẹp

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời