101+ Mẫu Tranh phù điêu phòng khách đẹp【Kèm Bảng Giá】

DHB Design giới thiệu tới các bạn những mẫu Tranh phù điêu phòng khách là gì? Ý nghĩa của dòng tranh này đối với con người?

Với vẻ đẹp tinh xảo, đầy sống động thì tranh phù điêu phòng khách đang trở thành một trong những dòng tranh được nhiều người ưa chuộng.

tranh phu dieu xi mang 212 101+ Mẫu Tranh phù điêu phòng khách đẹp【Kèm Bảng Giá】 101+ Mẫu Tranh phù điêu phòng khách đẹp【Kèm Bảng Giá】

Những bức tranh phù điêu được chế tác công phu qua bàn tay tài hoa trở nên những tác phẩm đầy tính nghệ thuật giúp cho không gian phòng khách của gia đình trở nên nổi bật trong mắt khách quý.

Mặc dù vậy không phải ai cũng nắm rõ về tranh phù điêu, chất liệu gì để làm ra nó cũng như ý nghĩa của chúng ra sao. Do đó ngay trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cụ thể với các bạn về dòng tranh này.

>> Tìm hiểu thêm bài viết: Phù điêu là gì?

tranh phù diêu phòng khách 3f28fd832a22de7c8733 101+ Mẫu Tranh phù điêu phòng khách đẹp【Kèm Bảng Giá】 101+ Mẫu Tranh phù điêu phòng khách đẹp【Kèm Bảng Giá】 tranh phu dieu phong khach 133 101+ Mẫu Tranh phù điêu phòng khách đẹp【Kèm Bảng Giá】 101+ Mẫu Tranh phù điêu phòng khách đẹp【Kèm Bảng Giá】 tranh phù diêu phòng khách 101+ Mẫu Tranh phù điêu phòng khách đẹp【Kèm Bảng Giá】 101+ Mẫu Tranh phù điêu phòng khách đẹp【Kèm Bảng Giá】

>> Tham khảo thêm:  Bảng giá đắp phù điêu 2022 

Xu hướng đắp tranh phù điêu phòng khách

Với không gian phòng khách luôn đòi hỏi sự hiện đại, sang trọng, tạo ấn tượng tốt đẹp với những vị khách đến chơi. Nhất là sử dụng những bức phù điêu trang trí phòng khách, gia chủ mong muốn lồng ghép vào đó một ý nghĩa đặc biệt nào đó như gia đình sung túc hay ý nghĩa về phát tài phát lộc,…

tranh phu dieu hoa sen phong khach 1 101+ Mẫu Tranh phù điêu phòng khách đẹp【Kèm Bảng Giá】 101+ Mẫu Tranh phù điêu phòng khách đẹp【Kèm Bảng Giá】 tranh phu dieu hoa sen phong khach 3 101+ Mẫu Tranh phù điêu phòng khách đẹp【Kèm Bảng Giá】 101+ Mẫu Tranh phù điêu phòng khách đẹp【Kèm Bảng Giá】 tranh phu dieu hoa sen phong khach 4 101+ Mẫu Tranh phù điêu phòng khách đẹp【Kèm Bảng Giá】 101+ Mẫu Tranh phù điêu phòng khách đẹp【Kèm Bảng Giá】 tranh phu dieu hoa sen phong khach 8 101+ Mẫu Tranh phù điêu phòng khách đẹp【Kèm Bảng Giá】 101+ Mẫu Tranh phù điêu phòng khách đẹp【Kèm Bảng Giá】 tranh phu dieu hoa sen phong khach 9 101+ Mẫu Tranh phù điêu phòng khách đẹp【Kèm Bảng Giá】 101+ Mẫu Tranh phù điêu phòng khách đẹp【Kèm Bảng Giá】

Đắp tranh phù điêu phòng khách luôn là sự lựa chọn tuyệt vời nhất khi bạn muốn tạo điểm nhấn cho không gian căn nhà đặc biệt phòng khách thể hiện gu thẩm mỹ, cá tính của gia chủ.

tranh phu dieu hoa sen phong khach 1 101+ Mẫu Tranh phù điêu phòng khách đẹp【Kèm Bảng Giá】 101+ Mẫu Tranh phù điêu phòng khách đẹp【Kèm Bảng Giá】 tranh phù diêu phòng khách 1550146233000 1024x768 1 101+ Mẫu Tranh phù điêu phòng khách đẹp【Kèm Bảng Giá】 101+ Mẫu Tranh phù điêu phòng khách đẹp【Kèm Bảng Giá】

Cách lựa chọn mẫu tranh phù điêu phòng khách

Phù điêu phong cảnh là dòng tranh đẹp ấn tượng mang nhiều giá trị thẩm mỹ, giá trị văn hóa tốt đẹp. Hiện nay, Tranh phù điêu có thể được chế tác từ vô số loại chất liệu khác như : gỗ, đất, đá, đồng,….

Tuy nhiên phổ biến nhất vẫn là chất liệu xi măng được yêu thích lựa chọn cho phòng khách bởi yếu tố thẩm mỹ và giá thành tương đối tiết kiệm so với những chất liệu khác.

tranh phu dieu hoa sen phong khach 11 101+ Mẫu Tranh phù điêu phòng khách đẹp【Kèm Bảng Giá】 101+ Mẫu Tranh phù điêu phòng khách đẹp【Kèm Bảng Giá】 tranh phu dieu hoa sen phong khach 9 101+ Mẫu Tranh phù điêu phòng khách đẹp【Kèm Bảng Giá】 101+ Mẫu Tranh phù điêu phòng khách đẹp【Kèm Bảng Giá】

Trong đó, tranh phong cảnh làng quê tái hiện lại cuộc sống thường ngày của người nông dân Việt Nam với thôn quê thanh bình, khung cảnh lao động.

Sử dụng các yếu tố chính là con người, trâu bò, cây đa, giếng nước, sân đình… gần như được phối cảnh hài hòa, nổi bật.

tranh phù diêu phòng khách 2 101+ Mẫu Tranh phù điêu phòng khách đẹp【Kèm Bảng Giá】 101+ Mẫu Tranh phù điêu phòng khách đẹp【Kèm Bảng Giá】 phu dieu hoa sen trang tri nha hang khach san 101+ Mẫu Tranh phù điêu phòng khách đẹp【Kèm Bảng Giá】 101+ Mẫu Tranh phù điêu phòng khách đẹp【Kèm Bảng Giá】 dap tranh phu dieu trang tri phong khach 1 101+ Mẫu Tranh phù điêu phòng khách đẹp【Kèm Bảng Giá】 101+ Mẫu Tranh phù điêu phòng khách đẹp【Kèm Bảng Giá】 1550146233000 1024x768 1 101+ Mẫu Tranh phù điêu phòng khách đẹp【Kèm Bảng Giá】 101+ Mẫu Tranh phù điêu phòng khách đẹp【Kèm Bảng Giá】 tranh phu dieu hoa sen dep dq89group 3 101+ Mẫu Tranh phù điêu phòng khách đẹp【Kèm Bảng Giá】 101+ Mẫu Tranh phù điêu phòng khách đẹp【Kèm Bảng Giá】

Ý nghĩa tranh phù điêu phòng khách

Những bức tranh phù điêu đẹp có ý nghĩa và đóng góp vai trò to lớn trong trang trí. Các bố cục nổi và lõm trên bề mặt sẽ giúp tạo ra kiến tạo xa hoặc gần và các ảo giác cho bức phù điêu bởi các lớp không gian.

Theo đó mang lại sự sống động, chân thực cho bức tranh cũng như gây ấn tượng độc đáo cho không gian sống của bạn.

Nhất là không gian phòng khách là khu vực bạn sẽ đón tiếp khách quý, bạn bè đến chơi và nơi đây chính là bộ mặt của gia đình và với một bức tranh phù điêu sẽ góp phần tăng giá trị, đẳng cấp cũng như thu hút ánh nhìn cho không gian này.

tranh phu dieu hoa sen phong khach 45 101+ Mẫu Tranh phù điêu phòng khách đẹp【Kèm Bảng Giá】 101+ Mẫu Tranh phù điêu phòng khách đẹp【Kèm Bảng Giá】 tranh phu dieu hoa sen phong khach 42 101+ Mẫu Tranh phù điêu phòng khách đẹp【Kèm Bảng Giá】 101+ Mẫu Tranh phù điêu phòng khách đẹp【Kèm Bảng Giá】

Ngày nay, phù điêu không đơn giản là thể hiện ở trong các bố cục tường, vòm mái hay ở các chi tiết kiến trúc mà còn được tạo thành như một tác phẩm độc lập để trưng bày.

Qua bàn tay điệu nghệ của người nghệ nhân thì tất cả nội dung cũng như hình ảnh có thể bộc lộ từ các bức tranh phù điêu một cách chân thực nhất. Chính vì vậy, các bức tranh phù điêu có nội dung đa dạng, phong phú và độc đáo.

Một trong các nội dung dễ thấy trên tranh phù điêu đó là hình tứ linh, tứ quý và các mẫu tranh đề tài dân gian thì thiên về hình ảnh mây nước, hoa lá,… mang ý nghĩa phong thủy tốt đẹp về sự may mắn, tài lộc, sức khỏe.

tranh phu dieu hoa sen 13 101+ Mẫu Tranh phù điêu phòng khách đẹp【Kèm Bảng Giá】 101+ Mẫu Tranh phù điêu phòng khách đẹp【Kèm Bảng Giá】 phu dieu hoa sen 2 101+ Mẫu Tranh phù điêu phòng khách đẹp【Kèm Bảng Giá】 101+ Mẫu Tranh phù điêu phòng khách đẹp【Kèm Bảng Giá】 phu dieu hoa sen 2 101+ Mẫu Tranh phù điêu phòng khách đẹp【Kèm Bảng Giá】 101+ Mẫu Tranh phù điêu phòng khách đẹp【Kèm Bảng Giá】 phu dieu hoa sen 1 101+ Mẫu Tranh phù điêu phòng khách đẹp【Kèm Bảng Giá】 101+ Mẫu Tranh phù điêu phòng khách đẹp【Kèm Bảng Giá】 phu dieu hoa 101+ Mẫu Tranh phù điêu phòng khách đẹp【Kèm Bảng Giá】 101+ Mẫu Tranh phù điêu phòng khách đẹp【Kèm Bảng Giá】

Có mấy loại tranh phù điêu phòng khách

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại tranh phù điêu tuỳ thuộc vào loại chất liệu sử dụng. Sau đây là các dòng tranh phù điêu chính được phân loại như sau:

Tranh phù điêu đất sét

Được tạo ra từ quá trình chế tác đất sét công phu và tinh tế. Tranh phù điêu đất sét có hình ảnh rất chân thật với sự tỉ mỉ và yếu tố nghệ thuật cao cho nên được rất nhiều người yêu tranh ưa chuộng.

Tranh phù điêu xi măng

tranh phu dieu xi mang 11 101+ Mẫu Tranh phù điêu phòng khách đẹp【Kèm Bảng Giá】 101+ Mẫu Tranh phù điêu phòng khách đẹp【Kèm Bảng Giá】

Tranh phù điêu xi măng đắp nổi lên trên một bề mặt phẳng chủ yếu là tường xi măng. Đây là dòng tranh dễ tạo hình tuy nhiên lại khó sửa chữa và thường được sử dụng trong quá trình trang trí quán café, các công trình kiến trúc lớn…

Tranh phù điêu sứ

Là loại tranh được thực hiện khá công phu và đề tài của loại tranh này là các hình ảnh trong văn hóa Việt Nam như thôn quê, phố cổ, dân gian,… gợi nhớ về bản sắc dân tộc.

Tranh phù điêu đá

Tranh phù điêu đá điêu khắc trên những khối đá tự nhiên cho nên có độ bền cao nhưng đường nét không được quá sắc sảo. Loại tranh này thường được áp dụng  trang trí nơi công cộng hay công trình kiến trúc lớn.

Tranh phù điêu gỗ

Tranh phù điêu gỗ được chế tạo từ chất liệu chính là gỗ bằng cách đục đẽo, khoét lõm bề mặt để tạo hình. Ưu điểm của tranh phù điêu gỗ là tạo hình dễ dàng và tuổi thọ cũng khá cao nếu lựa chọn loại gỗ tốt và biết cách bảo quản.

Tranh phù điêu thủy tinh

Đây là dòng tranh hiện đại được làm bằng cách đắp nổi đất sét trắng. Sau khi hoàn tất, tranh còn phủ lên bề mặt một lớp thủy tinh lỏng để góp phần gia tăng tính thẩm mỹ và độ bền màu cao. Tranh phù điêu thủy tinh mang vẻ đẹp hết sức tinh tế, hiện đại và sang trọng

Tranh phù điêu kim loại

Tranh phù điêu kim loại thông thường được mạ vàng, bạc, đồng hoặc làm từ kim loại nguyên chất. Dòng hình tranh này có độ bền tương đối cao và thể hiện sự sang trọng, đẳng cấp.

Lời kết

Mong rằng qua bài viết trên đây, các bạn sẽ chọn được mẫu tranh phù điêu phòng khách đẹp và mang ý nghĩa sâu sắc để không gian sống thêm phần sinh động và cuốn hút.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *