Ý nghĩa tranh cá chép hoa sen, hợp với tuổi, mệnh nào?

DHB Design chia sẻ các bạn bài viết: Ý nghĩa của tranh cá chép hoa sen, hợp với tuổi, mệnh nào? tranh vẽ cá chép hoa sen thường được treo ở khu vực nào, mời các bạn cùng tham khảo chi tiết bài viết.

Tranh cá chép hoa sen mang ý nghĩa gì? Hợp với tuổi, mệnh nào?

Từ bấy lâu nay, hình ảnh cá chép hoa sen đã quá thân quen với con người Việt Nam.

Không chỉ trong văn hóa thờ cúng mà còn trong cả hình thức bày trí phong thủy.

cuu ngu quan hoi voi y nghia su am ap du da ben vung dai lau Ý nghĩa tranh cá chép hoa sen, hợp với tuổi, mệnh nào? Ý nghĩa tranh cá chép hoa sen, hợp với tuổi, mệnh nào?

Vậy tranh cá chép hoa sen mang ý nghĩa như thế nào?

Người tuổi mệnh nào thì nên treo tranh cá chép hoa sen.

Ý nghĩa tranh cá chép hoa sen, hợp với tuổi, mệnh nào?
Ý nghĩa tranh cá chép hoa sen, hợp với tuổi, mệnh nào?

 

tranh hoa sen cuu ngu quan hoi Ý nghĩa tranh cá chép hoa sen, hợp với tuổi, mệnh nào? Ý nghĩa tranh cá chép hoa sen, hợp với tuổi, mệnh nào?
tranh hoa sen

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

>> Tìm hiểu thêm về dòng TRANH TRÁNG GƯƠNG: https://dhbdesign.vn/tranh-trang-guong/

Ý nghĩa tranh cá chép hoa sen

Nếu nhắc đến bức tranh phong thuỷ đẹp mắt thì cá chép hoa sen hay còn gọi là cửu ngư quần hội vẫn luôn là sự lựa chọn hoàn hảo khi trang trí cho phòng khách bởi tranh mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp. Và đây cũng là bức tranh được lấy cảm hứng từ những câu chuyện truyền thuyết từ ngàn đời của tổ tiên chúng ta đó là:

mau tranh cuu ngu quan hoi ghep kieu hien dai AmiA 4116A Ý nghĩa tranh cá chép hoa sen, hợp với tuổi, mệnh nào? Ý nghĩa tranh cá chép hoa sen, hợp với tuổi, mệnh nào?

Hình ảnh cá chép vượt vũ môn hóa rồng đã ăn sâu vào trong nhận thức của mỗi người con Việt và được coi là biểu tượng quan trọng, là thành quả của sự kiên trì, dù đối mặt với khó khăn trở ngại phía trước cũng luôn cố gắng vượt qua và chạm đến đích, đến thành công.

hinh anh tranh ca chep phong thuy hoa sen ghep noi that phong khach Ý nghĩa tranh cá chép hoa sen, hợp với tuổi, mệnh nào? Ý nghĩa tranh cá chép hoa sen, hợp với tuổi, mệnh nào?

Vì vậy, hình ảnh cá chép như là một lời chúc, mang ước mơ bay xa dù đến đâu cũng sẽ thành công nếu không ngừng cố gắng và luôn kiên trì.

bo tranh ca chep sen vang y nghia phong thuy amia 439 Ý nghĩa tranh cá chép hoa sen, hợp với tuổi, mệnh nào? Ý nghĩa tranh cá chép hoa sen, hợp với tuổi, mệnh nào?
Bộ tranh cá chép sen vàng ý nghĩa phong thủy

ca sen Ý nghĩa tranh cá chép hoa sen, hợp với tuổi, mệnh nào? Ý nghĩa tranh cá chép hoa sen, hợp với tuổi, mệnh nào?   HK CHVHS 402 Ý nghĩa tranh cá chép hoa sen, hợp với tuổi, mệnh nào? Ý nghĩa tranh cá chép hoa sen, hợp với tuổi, mệnh nào?

Cùng với đó thì cũng theo tín ngưỡng của người Việt Nam, cá chép còn đóng vai trò là phương tiện để giúp Ông Táo kịp về trong ngày 23 tháng Chạp.

Hoa sen ca chep Ý nghĩa tranh cá chép hoa sen, hợp với tuổi, mệnh nào? Ý nghĩa tranh cá chép hoa sen, hợp với tuổi, mệnh nào?

Ngay trong ngày rằm tháng 7 thì cá chép cũng được chọn là vật phóng sinh hay đêm Trung thu với những chiếc bánh nướng, bánh dẻo in hình cá chép vô cùng đẹp mắt và ý nghĩa.

tranh treo tuong 2 Ý nghĩa tranh cá chép hoa sen, hợp với tuổi, mệnh nào? Ý nghĩa tranh cá chép hoa sen, hợp với tuổi, mệnh nào?

Trê là ý nghĩa của cá chép trong bức tranh, còn hình ảnh hoa sen lại được ví như là Quốc hoa của Việt Nam. Đây là một hình ảnh cao quý trong đời sống văn hoá của dân ta, tượng trưng cho sự thanh cao, tao nhã.

tranh treo tuong dep phong thuy ca chep hoa sen amia tsd 216 Ý nghĩa tranh cá chép hoa sen, hợp với tuổi, mệnh nào? Ý nghĩa tranh cá chép hoa sen, hợp với tuổi, mệnh nào?

Hơn nữa, trong phong thuỷ thì hoa sen còn mang ý nghĩa đó là sự giàu sang, dư giả và thanh cao. Chúng còn gửi gắm của con người về một cuộc sống dư dả, đầy đủ và hạnh phúc.

TSL06 Ý nghĩa tranh cá chép hoa sen, hợp với tuổi, mệnh nào? Ý nghĩa tranh cá chép hoa sen, hợp với tuổi, mệnh nào?

Tóm lại tổng thể bức tranh cá chép hoa sen mang ý nghĩa đó là sự lâu dài, vĩnh viễn, tấn tài tấn lộc, may mắn, hạnh phúc.

Khi lựa chọn vật phẩm trang trí này đảm bảo sẽ mang về cho mái ấm sự tinh tế, còn khi làm quà tặng thì cũng sẽ nhận sự đánh giá cao bởi giá trị bức tranh mang lại là rất lớn.

Tranh cá chép hoa sen hợp với tuổi mệnh nào?

Tranh cá chép hoa sen hợp với tuổi nào? Những lưu ý khi treo tranh cá chép hoa sen

Mang vô vàn ý nghĩa tốt đẹp nên tranh cá chép hoa sen được sử dụng khá nhiều với ước mơ mang về sự thịnh vượng trong cuộc sống, lẫn công việc. Mặc dù vậy, đây không phải bức tranh thông thường mà là dòng tranh phong thủy nên muốn đạt được hiệu quả cao nhất thì cần phải lưu ý những nguyên tắc và quy luật theo quan niệm phong thủy. Trong đó, điều quan trọng nhất mà chúng ta nên biết đó là tranh cá chép hoa sen hợp với tuổi mệnh nào?

Theo phong thủy thì tranh cá chép hoa sen thuộc hành thủy. Do đó chúng sẽ hợp với những gia chủ mang bản mệnh Thủy, còn những người mệnh Hỏa thì không nên lựa chọn bức tranh này. Mặt khác, loại tranh này rất thích hợp và vô cùng tốt với người tuổi Tỵ và tuổi Ngọ nên khi treo sẽ giúp cho sự nghiệp công danh ngày càng thăng tiến và tài lộc cũng tăng tiến theo.

Tranh cá chép hoa sen nên treo ở đâu?

Ngoài việc chọn tranh cá chép hoa sen hợp tuổi mệnh thì tranh cá chép hoa sen treo hướng nào cũng là mối quan tâm của nhiều người. Bởi tranh phong thủy cần biết cả cách treo tranh sao cho chuẩn và đúng để mang hiệu quả cao. Và đối với dòng tranh này thì theo phong thủy thuộc hành Thủy cho nên sẽ hợp với hướng Bắc và các hướng tương sinh hợp với hành Thủy, đó là hành Kim (hướng Tây, Tây Bắc) và hành Mộc (hướng Đông hoặc Đông Nam). Đây sẽ là những hướng tốt nhất để treo tranh cá chép hoa sen bạn nhé.

Bên cạnh việc chọn hướng thì bạn cũng cần biết thêm vị trí treo tranh để thu hút tài lộc, may mắn cho sự nghiệp và cả cuộc sống chứ không phải treo ở vị trí nào cũng đều tốt. Bởi bạn đã biết thì nếu không treo ở nơi thích hợp, không chỉ làm cho giá trị bức tranh bị giảm mà còn tác động rất nhiều về phong thuỷ. Với tranh cá chép hoa sen thì vị trí thích hợp nhất đó là:

Phòng khách: Đây là không gian quan trọng trong ngôi nhà và cũng là nơi đón vượng khí tốt cho gia đình bạn nên đây sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo nếu bạn muốn treo tranh phong thủy.

Phòng làm việc: Là khu vực mà mọi người đều tập trung làm việc và để phát triển sự nghiệp của mình nên phong thủy thì đây cũng được coi trọng. Với khu vực này thì khi treo tranh cá chép hoa sen sẽ như là một động lực, một nguồn năng lượng tốt giúp vượt qua mọi thử thách, khó khăn, hướng tới thành công và hạnh phúc, may mắn.

tranh thêu cá chép hoa sen
tranh gỗ cá chép hoa sen

Vậy tranh cá chép hoa sen hợp với tuổi nào nhất? Bức tranh này có ý nghĩa là gì và cách bài trí tranh ra sao? Hãy cùng chúng tôi đi tìm lời giải đáp ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Tranh cá chép hoa sen là dòng tranh phong thủy đặc sắc không chỉ mang lại cho không gian sống nguồn sinh khí tốt và nét nghệ thuật độc đáo mà còn mang tới cho gia chủ nhiều ý nghĩa tốt đẹp về mặt phong thủy. Tranh cá chép hoa sen hợp với tuổi nào? Những lưu ý nên biết khi treo tranh

Sen (tên khoa học: Nelumbo nucifera),[1] còn gọi là sen hồng, là một loài thực vật thủy sinh thân thảo sống lâu năm thuộc chi sen.

tranh cá chép hoa sen hợp với tuổi nào
tranh cá chép hoa sen hợp với tuổi nào

tranh ca chep hoa sen 1132 Ý nghĩa tranh cá chép hoa sen, hợp với tuổi, mệnh nào? Ý nghĩa tranh cá chép hoa sen, hợp với tuổi, mệnh nào? treo tranh ca chep sen vang trong phong khach mang lai may man tai loc Ý nghĩa tranh cá chép hoa sen, hợp với tuổi, mệnh nào? Ý nghĩa tranh cá chép hoa sen, hợp với tuổi, mệnh nào? tranh ca chep hoa sen 154 Ý nghĩa tranh cá chép hoa sen, hợp với tuổi, mệnh nào? Ý nghĩa tranh cá chép hoa sen, hợp với tuổi, mệnh nào? tranh ca chep hoa sen 112 e1660791188494 Ý nghĩa tranh cá chép hoa sen, hợp với tuổi, mệnh nào? Ý nghĩa tranh cá chép hoa sen, hợp với tuổi, mệnh nào? tranh ca chep hoa sen 23 Ý nghĩa tranh cá chép hoa sen, hợp với tuổi, mệnh nào? Ý nghĩa tranh cá chép hoa sen, hợp với tuổi, mệnh nào? tranh treo tuong 3d ca chep hoa sen vang phong thuy 1 Ý nghĩa tranh cá chép hoa sen, hợp với tuổi, mệnh nào? Ý nghĩa tranh cá chép hoa sen, hợp với tuổi, mệnh nào?

>> Tham khảo thêm thông tin hoạ sĩ vẽ tranh sơn dầu: Hoạ sĩ Công Huyền Tôn Nữ Thiên Hà (Người gốc Huế)

Ý Nghĩa Của Tranh Cá Chép Hoa Sen Trong Phong Thủy

Nhắc tới hình ảnh cá chép, người ta thường liên tưởng ngay đến điển tích “Cá chép vượt vũ môn” đầy ý nghĩa trong nền văn hóa dân gian. Loài cá chép tuy nhỏ bé, nhưng bằng tất cả sự kiên trì và nỗ lực, nó đã trải qua muôn trùng sóng gió dữ dội và khắc nghiệt  để vượt thác hóa rồng, phun mưa và đem lại sự sống cho muôn loài trong tự nhiên.   

Chính vì lẽ đó, hình ảnh cá chép trong văn hóa dân gian được coi là biểu tượng của sự thăng tiến, thành công trong công danh sự nghiệp, cho lòng kiên trì và ý chí quyết tâm, nỗ lực không chùn bước trước mọi khó khăn gian khổ.  

Mặt khác, chữ cá trong tiếng Hán là “yu”, đồng âm với từ dư dả, và thường đi theo đôi hoặc đi theo bầy đàn, nên cá chép còn được xem là biểu tượng của sự đủ đầy, sung túc và viên mãn. 

Trong khi đó, hoa sen được coi là loài “quốc hoa” của Việt Nam, là loài hoa đồng nội tượng trưng cho khí chất thanh cao, phẩm chất trong sạch của người quân tử, dẫu vươn lên từ những nơi bùn lầy nhưng vẫn hiên ngang tỏa hương dâng sắc cho đời. Sen là loài hoa mộc mạc, giản dị, mang vẻ đẹp thuần khiết, kiêu hãnh nhất. 

Tranh cá chép hoa sen là một sự phối kết hợp hoàn hảo của nghệ thuật và phong thủy. Bức tranh không chỉ đem lại nét những nghệ thuật đầy tinh tế và tràn đầy sinh khí cho không gian sống, mà theo phong thủy, loại tranh này còn đem lại cho gia chủ tài lộc, sức khỏe và thành công. 

Hơn thế nữa, việc treo tranh cá chép hoa sen trong nhà hay nơi làm việc còn là sự biểu trưng cho ước muốn về một cuộc sống đầy đủ viên mãn, một sự nghiệp hanh thông, thuận lợi và gia đạo cát tường.

tranh ca chep hoa sen 12 Ý nghĩa tranh cá chép hoa sen, hợp với tuổi, mệnh nào? Ý nghĩa tranh cá chép hoa sen, hợp với tuổi, mệnh nào? tranh ca chep hoa sen 9 Ý nghĩa tranh cá chép hoa sen, hợp với tuổi, mệnh nào? Ý nghĩa tranh cá chép hoa sen, hợp với tuổi, mệnh nào? tranh ca chep hoa sen 7 Ý nghĩa tranh cá chép hoa sen, hợp với tuổi, mệnh nào? Ý nghĩa tranh cá chép hoa sen, hợp với tuổi, mệnh nào? tranh ca chep hoa sen 6 Ý nghĩa tranh cá chép hoa sen, hợp với tuổi, mệnh nào? Ý nghĩa tranh cá chép hoa sen, hợp với tuổi, mệnh nào? tranh ca chep hoa sen 6 Ý nghĩa tranh cá chép hoa sen, hợp với tuổi, mệnh nào? Ý nghĩa tranh cá chép hoa sen, hợp với tuổi, mệnh nào? tranh ca chep hoa sen 5 Ý nghĩa tranh cá chép hoa sen, hợp với tuổi, mệnh nào? Ý nghĩa tranh cá chép hoa sen, hợp với tuổi, mệnh nào? tranh ca chep hoa sen 4a Ý nghĩa tranh cá chép hoa sen, hợp với tuổi, mệnh nào? Ý nghĩa tranh cá chép hoa sen, hợp với tuổi, mệnh nào?

Mẫu Tranh Cá Chép Hoa Sen Hợp Với Tuổi Nào, Mệnh Nào?

Tranh cá chép hoa sen là một bức tranh mang ý nghĩa phong thủy to lớn nên khi lựa chọn mẫu tranh này, quý khách hàng cần phải chú ý đến tuổi và mệnh của gia chủ để có thể phát huy tối đa giá trị  phong thủy của bức tranh.

Về Tuổi

Theo nghiên cứu của các chuyên gia phong thủy, tranh cá chép hoa sen rất hợp mệnh với những người tuổi Tỵ và tuổi Ngọ. Cụ thể:

 • Người tuổi Tý (sinh vào các năm 1953,1965, 1977, 1989, 2001) sẽ hợp với các bức tranh cá chép bơi lội trong ao sen, tranh cá chép vượt vũ môn, đặc biệt là tranh cá chép bơi ngược dòng sẽ giúp gia tăng về vận khí, đem lại tài lộc, may mắn và sự thăng tiến trên con đường công danh sự nghiệp của người tuổi Tý.
 • Người tuổi Ngọ (sinh vào các năm 1954, 1966, 1978, 1990, 2002) phù hợp với các bức tranh cửu ngư quần hội, tranh lý ngư vọng nguyệt, tranh cửu ngư đồ hay cá chép hóa rồng…, sẽ giúp thu hút nguồn vượng khí và những nguồn năng lượng tốt vào trong nhà, mang lại cho gia đạo nhiều sức khỏe, may mắn và bình an trong cuộc sống.

Ngoài ra, những con giáp khác, ngoại trừ các tuổi Thìn, tuổi Tuất và tuổi Mùi, thì cũng có thể treo tranh cá chép hoa sen để cầu mong tài lộc, sức khỏe và sự hanh thông trong công việc hay cuộc sống.

tranh ca chep hoa sen 4 Ý nghĩa tranh cá chép hoa sen, hợp với tuổi, mệnh nào? Ý nghĩa tranh cá chép hoa sen, hợp với tuổi, mệnh nào? tranh ca chep hoa sen 2 Ý nghĩa tranh cá chép hoa sen, hợp với tuổi, mệnh nào? Ý nghĩa tranh cá chép hoa sen, hợp với tuổi, mệnh nào? tranh ca chep hoa sen 1cd Ý nghĩa tranh cá chép hoa sen, hợp với tuổi, mệnh nào? Ý nghĩa tranh cá chép hoa sen, hợp với tuổi, mệnh nào? tranh ca chep hoa sen 1 Ý nghĩa tranh cá chép hoa sen, hợp với tuổi, mệnh nào? Ý nghĩa tranh cá chép hoa sen, hợp với tuổi, mệnh nào? Tranh ca chep dop hoa sen 6 Ý nghĩa tranh cá chép hoa sen, hợp với tuổi, mệnh nào? Ý nghĩa tranh cá chép hoa sen, hợp với tuổi, mệnh nào? tranh ca chep an chua nhieu y nghia Ý nghĩa tranh cá chép hoa sen, hợp với tuổi, mệnh nào? Ý nghĩa tranh cá chép hoa sen, hợp với tuổi, mệnh nào? tranh cá chép hoa sen Ý nghĩa tranh cá chép hoa sen, hợp với tuổi, mệnh nào? Ý nghĩa tranh cá chép hoa sen, hợp với tuổi, mệnh nào?

Về Mệnh 

Tranh cá chép hoa sen với hình ảnh chủ đạo là sen và cá – thuộc hành Thủy. Mà theo ngũ hành tương sinh thì Thủy sinh Mộc, nên tranh cá chép hoa sen rất thích hợp với những người thuộc mệnh Mộc và mệnh Thủy. 

 • Người mệnh Thủy (sinh vào các năm… 1952, 1953, 1966, 1967, 1974, 1975, 1982, 1983, 1996, 1997….) khi treo tranh cá chép hoa sen sẽ nhận được trợ lực rất nhiều, giúp cuộc sống hay sự nghiệp công việc đều thuận lợi, may mắn, gia đạo hạnh phúc và bình an.
 • Người mệnh Mộc (sinh các năm … 1950, 1951, 1958, 1959, 1972, 1973, 1980, 1981, 1988, 1989, 2002, 2003…) khi treo tranh cá chép hoa sen vào trong nhà hay không gian làm việc được ví như hổ mọc thêm cánh, sự nghiệp thăng tiến, phát triển thuận lợi, gia đạo cát tường, cuộc sống gia đình luôn hòa thuận, sung túc và viên mãn.

Cách Bài Trí Tranh Cá Chép Hoa Sen Hợp Phong Thủy 

Hướng Treo Tranh

Tranh cá chép hoa sen thuộc hành Thủy, nên mẫu tranh này rất thích hợp treo ở hướng chính Bắc (hành Thủy) hoặc hướng chính Đông hay hướng Đông Nam (hành Mộc). Đây đều là những hướng treo tranh tương sinh, giúp đem lại may mắn, tài lộc cho gia đạo.

Đặc biệt, tuyệt đối không được treo tranh cá chép ở hướng chính Nam (thuộc hành Hỏa) nếu không muốn rước họa và tai ương vào nhà.

Không Gian Treo Tranh 

Không gian và vị trí treo tranh cũng là yếu tố có ảnh hưởng mạnh mẽ tới giá trị phong thủy của bức tranh cũng như gia chủ. Đối với dòng tranh cá chép hoa sen, bạn có thể treo tại nhiều không gian và vị trí trong nhà cũng như nơi làm việc, điển hình như:

 • Không gian phòng khách: đây là nơi hội tụ tất cả vượng khí trong ngôi nhà, cũng là nơi cả gia đình sum vầy, quây quần, tụ họp. Nên khi treo tranh cá chép ở đây không chỉ mang lại nguồn sinh khí tốt cho không gian sống, mà còn đem tới cho gia đạo sức khỏe dồi dào và sự đủ đầy, sung túc của gia đình.
 • Không gian phòng ăn: tranh hoa sen cá chép treo trong tại vị trí phòng ăn sẽ gợi cảm giác ấm cúng, sum vầy của gia đình, ngoài ra khi quan sát bức tranh sẽ còn làm tăng thêm cảm giác ngon miệng và vui vẻ trong mỗi bữa cơm đoàn viên của gia đình.
 • Văn phòng làm việc: với ngụ ý về đem tới sự thăng tiếng và tài lộc trong công việc, tranh cá chép treo tại các phòng làm việc sẽ giúp con đường công danh sự nghiệp của gia chủ luôn được suôn sẻ, thuận lợi, tài phát lộc. Ngoài ra, bức tranh cá chép hoa sen còn mang lại cảm giác thư thái, yên bình cho con người mỗi khi ngắm nhìn, là liều thuốc tinh thần hữu hiệu nhất giúp giải tỏa căng thẳng sau những giờ làm việc mệt mỏi. 
 • Không gian phòng học hay phòng đọc sách: treo tranh cá chép hoa sen vượt vũ môn trong phòng học hay phòng đọc sách sẽ thay cho lời nhắc nhở về sự nỗ lực, kiên trì không ngừng nghỉ trong việc học hành, đặc biệt thể hiện khát khao, ước muốn “hóa rồng”, thành đạt thành tài trên con đường công danh, học hành thi cử của mỗi người.

tong hop tranh da quy ca chep hoa sen Ý nghĩa tranh cá chép hoa sen, hợp với tuổi, mệnh nào? Ý nghĩa tranh cá chép hoa sen, hợp với tuổi, mệnh nào?

ca chep hoa sen canh dao deu mang y nghia phong thuy tot lanh Ý nghĩa tranh cá chép hoa sen, hợp với tuổi, mệnh nào? Ý nghĩa tranh cá chép hoa sen, hợp với tuổi, mệnh nào?
Cá chép hoa Sen cành đào đều mang ý nghĩa phong thủy tốt lành

tranh ca chep hoa sen 1 Ý nghĩa tranh cá chép hoa sen, hợp với tuổi, mệnh nào? Ý nghĩa tranh cá chép hoa sen, hợp với tuổi, mệnh nào? tranh ca chep hoa sen 6 Ý nghĩa tranh cá chép hoa sen, hợp với tuổi, mệnh nào? Ý nghĩa tranh cá chép hoa sen, hợp với tuổi, mệnh nào? tranh ca chep hoa sen 1132 Ý nghĩa tranh cá chép hoa sen, hợp với tuổi, mệnh nào? Ý nghĩa tranh cá chép hoa sen, hợp với tuổi, mệnh nào?

Một Số Mẫu Tranh Cá Chép Hoa Sen Đẹp Và Giàu Ý Nghĩa 

Tranh cá chép hoa sen với nhiều hình thức và loại hình khác nhau, thể hiện những nội dung, khung cảnh cũng khác nhau. Mỗi loại tranh cá chép hoa sen cũng đều mang những ý nghĩa nhất định trong  phong thủy và văn hóa. Dưới đây là một số loại tranh cá chép hoa sen giàu ý nghĩa, được ưa chuộng nhất hiện nay nhé!

 • Tranh cửu ngư quần hội: Bức tranh với sự khắc họa hình ảnh 9 con cá chép đang bơi lội trong hồ sen, tượng trưng cho sự sum vầy, đoàn tụ và cuộc sống dư giả sung túc. Ngoài ra, khi treo bức tranh này trong nhà còn giúp đem lại tài lộc, may mắn trong công việc và sự bình an, hạnh phúc cho gia đạo.
 • Tranh lý ngư vọng nguyệt: Tranh cá chép trông trăng là mẫu tranh thường được treo theo cặp, với hình ảnh hai con cá hướng vào nhau, đang cùng ngắm ánh trăng sáng tỏ phản chiếu nơi đáy nước, nhằm thể hiện sự sung mãn và mạnh khỏe, sung túc. Bên cạnh đó, biểu tượng mặt trăng tròn đầy sáng tỏ nơi hồ sen còn đại diện cho sự trường tồn và ước mơ về một cuộc sống viên mãn, đủ đầy của con người.
 • Tranh cá chép hóa rồng là bức tranh được ưa chuộng nhất hiện nay, mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp về mặt phong thủy. Trước hết, bức tranh với ngụ ý rằng mọi nỗ lực, phấn đấu và ý chí quyết tâm đều sẽ được đền đáp xứng đáng. Ngoài ra, đây còn là sự gửi gắm của gia chủ về những lời cầu chúc may mắn, tài lộc, và sự thăng tiến không ngừng trên con đường công danh sự nghiệp sau này.

Lời kết:

Hy vọng những chia sẻ trong bài viết trên đây sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích về Tranh cá chép hoa sen hợp với tuổi nào, cũng như lựa chọn được bức tranh có nội dung phù hợp nhất với mình và gia đình.

Nếu bạn đang băn khoăn và trăn trở về một địa chỉ chọn mua tranh cá chép hoa sen uy tín, chất lượng, hay vẫn còn những thắc mắc cần giải đáp trong quá trình mua tranh, thiết kế tranh, hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua hotline: … để được hỗ trợ và tư vấn kịp thời nhất nhé!

Với những thông tin cơ bản về ý nghĩa tranh cá chép hoa sen, hi vọng bạn sẽ dễ dàng đưa ra quyết định mua vật phẩm bài trí để ngôi nhà thêm đẹp mắt, hài hòa phong thủy, hút nhiều may mắn.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời