Phong cách rustic là gì? Đặc trưng của Rustic Style

DHB Design giới thiệu tới các bạn bài viết Phong cách rustic là gì? Đặc trưng của Rustic Style. Các bạn tham khảo chi tiết bài viết.

Phong cách Rustic là gì? Đặc trưng nổi bật của phong cách này?

Ngày nay, nhu cầu về không gian sinh hoạt của con người ngày càng tăng. Và việc lựa chọn căn hộ của mình một phong cách phù hợp cũng là vấn đề khá khó khăn.

rutsic Phong cách rustic là gì? Đặc trưng của Rustic Style Phong cách rustic là gì? Đặc trưng của Rustic Style rutsic 3 2 Phong cách rustic là gì? Đặc trưng của Rustic Style Phong cách rustic là gì? Đặc trưng của Rustic Style rustic style la gi phong cach thiet ke noi that rustic 32 Phong cách rustic là gì? Đặc trưng của Rustic Style Phong cách rustic là gì? Đặc trưng của Rustic Style rustic style la gi phong cach thiet ke noi that rustic 19 Phong cách rustic là gì? Đặc trưng của Rustic Style Phong cách rustic là gì? Đặc trưng của Rustic Style rustic style la gi phong cach thiet ke noi that rustic 16 Phong cách rustic là gì? Đặc trưng của Rustic Style Phong cách rustic là gì? Đặc trưng của Rustic Style

Nếu bạn thuộc tuýp người thích sự tự nhiên, bình dị thì phong cách Rustic sẽ là lựa chọn tối ưu dành cho bạn.

Để thêm kiến thức về phong cách thiết kế này, mời bạn cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây.

Đôi nét về phong cách nội thất Rustic

Phong cách nội thất Rustic (Rustic Style) được hiểu là một phong cách thiết kế tối giản, mộc mạc. Rustic Style hướng vào những đường nét tối đơn sơ trong không gian với tổng thể nội thất rất hiện đại.

rustic style la gi phong cach thiet ke noi that rustic 16 1 Phong cách rustic là gì? Đặc trưng của Rustic Style Phong cách rustic là gì? Đặc trưng của Rustic Style rustic style la gi phong cach thiet ke noi that rustic 15 Phong cách rustic là gì? Đặc trưng của Rustic Style Phong cách rustic là gì? Đặc trưng của Rustic Style rustic style la gi phong cach thiet ke noi that rustic 14 1 Phong cách rustic là gì? Đặc trưng của Rustic Style Phong cách rustic là gì? Đặc trưng của Rustic Style rustic style la gi phong cach thiet ke noi that rustic 13 1 Phong cách rustic là gì? Đặc trưng của Rustic Style Phong cách rustic là gì? Đặc trưng của Rustic Style rustic style la gi phong cach thiet ke noi that rustic 12 Phong cách rustic là gì? Đặc trưng của Rustic Style Phong cách rustic là gì? Đặc trưng của Rustic Style rustic style la gi phong cach thiet ke noi that rustic 11 1 Phong cách rustic là gì? Đặc trưng của Rustic Style Phong cách rustic là gì? Đặc trưng của Rustic Style rustic style la gi phong cach thiet ke noi that rustic 10 Phong cách rustic là gì? Đặc trưng của Rustic Style Phong cách rustic là gì? Đặc trưng của Rustic Style rustic style la gi phong cach thiet ke noi that rustic 8 Phong cách rustic là gì? Đặc trưng của Rustic Style Phong cách rustic là gì? Đặc trưng của Rustic Style rustic style la gi phong cach thiet ke noi that rustic 6 1 Phong cách rustic là gì? Đặc trưng của Rustic Style Phong cách rustic là gì? Đặc trưng của Rustic Style rustic style la gi phong cach thiet ke noi that rustic 4 Phong cách rustic là gì? Đặc trưng của Rustic Style Phong cách rustic là gì? Đặc trưng của Rustic Style

Tuy đơn giản là vậy, nhưng Rustics Style vẫn đảm bảo không hề sơ sài, không thiếu sự tỉ mỉ để mang đến một không gian có nét độc đáo riêng và thu hút được nhiều ánh nhìn.

Ưu và nhược điểm phong cách Rustic

rustic style interior design chuong mau sac nguyen ban Phong cách rustic là gì? Đặc trưng của Rustic Style Phong cách rustic là gì? Đặc trưng của Rustic Style rustic style huong den nhung mau sac nhe nhang Phong cách rustic là gì? Đặc trưng của Rustic Style Phong cách rustic là gì? Đặc trưng của Rustic Style rustic hien dai van giu net dac trung cua thien nhien Phong cách rustic là gì? Đặc trưng của Rustic Style Phong cách rustic là gì? Đặc trưng của Rustic Style rustic 4 1 Phong cách rustic là gì? Đặc trưng của Rustic Style Phong cách rustic là gì? Đặc trưng của Rustic Style rustic 2 1 Phong cách rustic là gì? Đặc trưng của Rustic Style Phong cách rustic là gì? Đặc trưng của Rustic Style phong cach rustic trong thiet ke noi that Phong cách rustic là gì? Đặc trưng của Rustic Style Phong cách rustic là gì? Đặc trưng của Rustic Style phong cach rustic la gi Phong cách rustic là gì? Đặc trưng của Rustic Style Phong cách rustic là gì? Đặc trưng của Rustic Style loi thiet ke nay uu tien don anh sang tu nhien Phong cách rustic là gì? Đặc trưng của Rustic Style Phong cách rustic là gì? Đặc trưng của Rustic Style do noi that theo rustic style tinh gian Phong cách rustic là gì? Đặc trưng của Rustic Style Phong cách rustic là gì? Đặc trưng của Rustic Style dac trung phong cach rustic Phong cách rustic là gì? Đặc trưng của Rustic Style Phong cách rustic là gì? Đặc trưng của Rustic Style cach phoi hop san go cho phong cach rustic Phong cách rustic là gì? Đặc trưng của Rustic Style Phong cách rustic là gì? Đặc trưng của Rustic Style 16032021G 1024x681 1 Phong cách rustic là gì? Đặc trưng của Rustic Style Phong cách rustic là gì? Đặc trưng của Rustic Style

Phong cách Rustic là gì? Mọi thứ bạn cần biết về Rustic Style

WEB 161 1 758x520 1 Phong cách rustic là gì? Đặc trưng của Rustic Style Phong cách rustic là gì? Đặc trưng của Rustic Style

Phong cách Rustic là gì? Mọi thứ bạn cần biết về Rustic Style

Ưu điểm

  • Phù hợp với những người muốn tìm kiếm một nốt lặng trong đời sống bon chen bên ngoài

Sau ngày làm việc mệt mỏi, những lúc lưu thông tấp nập trên đường, sẽ có người muốn tìm đến không gian trầm tư như một nốt lặng.

Đặc trưng phong cách này là sử dụng gam màu chính là màu trầm, đơn sắc để mang đến không gian tĩnh lặng, trầm lắng, giúp thoải mái, thư giãn khi về nhà.

Phong cách nội thất Rustic sẽ là sự kết hợp của đá – gỗ thô hay sử dụng các loại vải tự nhiên. Việc này mang đến không gian đơn giản, hài hoà, đầy tinh tế phù hợp với những người thích sự yên bình, mộc mạc.

  • Tái chế các vật cũ để trở nên bắt mắt

Không cần đầu tư nhiều chi phí cho những vật liệu trang trí không gian. Rustic Style có thể tái sử dụng lại các đồ dùng, vật liệu cũ thành món đồ đa dạng, đẹp mắt như: thùng gỗ, bàn ghế gỗ bỏ đi, khung cửa sổ cũ, …

4 phong cach rustic 2 Phong cách rustic là gì? Đặc trưng của Rustic Style Phong cách rustic là gì? Đặc trưng của Rustic Style
Phong cách Rustic là gì? Mọi thứ bạn cần biết về Rustic Style

5 phong cach noi that rustic 4 Phong cách rustic là gì? Đặc trưng của Rustic Style Phong cách rustic là gì? Đặc trưng của Rustic Style

Nhược điểm

  • Khó ứng dụng vào các công trình sang trọng, tiên tiến

Những công trình hiện đại ngày nay thường ưu tiên sử dụng các chất liệu như gạch men, inox và có tính ứng dụng cao.

Nhưng do đặc trưng của phong cách Rustic hướng đến sự mộc mạc, giản dị và thường gắn liền với những chất liệu từ thiên nhiên nhằm đề cao tính nguyên bản. Do đó mà Rustic Style khó ứng dụng vào những công trình sang trọng, hiện đại.

  • Kén chọn

Bởi phong cách Rustic chỉ phù hợp cho những người muốn tìm một nốt lặng trong cuộc sống hay người nào thích không gian tự nhiên, mộc mạc, yên bình cho nên chúng khá kén mắt thẩm mỹ của nhiều người.

Đặc trưng nổi bật của phong cách Rustic

Dưới đây là những đặc điểm đặc trưng nhất của phong cách Rustic mà bạn có thể tham khảo:

Ưu tiên những chất liệu tự nhiên

Vì ưu tiên chất liệu tự nhiên nên gỗ, đá là 2 vật liệu không thể bỏ qua khi thiết kế phong cách này. Vẻ đẹp mộc mạc, giản dị của những nguyên vật liệu tự nhiên giúp chủ nhân luôn cảm nhận vẻ đẹp bình yên, thoải mái khi sử dụng nó.

Nội thất đơn giản mà hiện đại

Phong cách Rustic đề cao tính tối giản, hiện đại không dùng nội thất hoặc trang trí cầu kỳ, rườm rà. Những món nội thất trong nhà như ghế, giường, tủ, kệ đều sử dụng chất liệu gỗ tự nhiên. Nhờ sự tối giản này giúp không gian thoáng đãng, thoải mái và rộng rãi hơn.

Sử dụng những chất liệu vải thiên nhiên

Nếu phong cách thiết kế sang trọng thường sử dụng chất liệu vải nhung, gấm, thảm lông đắt đỏ thì với Rustic chỉ tận dụng loại vải dệt thô với những chi tiết đơn giản nhất.

Cửa sổ lớn đón ánh sáng tự nhiên

Thiết kế phong cách Rustic dành cho những ai yêu thiên nhiên nên luôn có những cách để tận dụng tối đa ánh sáng, không khí thiên nhiên triệt để. Thường thì những ngôi nhà theo phong cách này có hệ thống cửa sổ lớn đón được nhiều ánh sáng nhất.

Sử dụng gam màu tự nhiên, nhẹ nhàng

Phong cách Rustic ưu tiên sử dụng gam màu tự nhiên nhẹ nhàng và tinh tế như: nâu của gỗ, xanh của cây, xám của đá, vàng của đất,… Không rực rỡ, chói loá mà chỉ hướng tới những vẻ đẹp nhẹ nhàng, bình dị trong cuộc sống.

Lò sưởi và không gian bếp ấn tượng

Điều đặc biệt trong phong cách thiết kế Rustic chính là không gian bếp với lò sưởi đặc trưng. Lò sưởi đem lại sự ấm áp, gần gũi và giúp không gian ấm cúng, sum vầy hơn. Vì hầu hết nhiều gia đình phương Tây đều sắm những chiếc lò sưởi để gia đình quây quần vào những đêm đông giá lạnh.

Căn bếp thiết kế mộc mạc, giản dị với nội thất chính là gỗ và có những cửa sổ lớn đón ánh nắng và không khí tự nhiên nhiều nhất.

Gợi ý phong cách Rustic phổ biến

Phong cách Rustic cổ điển

Rustic cổ điển phát triển ở thời kỳ đầu tại Bắc Âu khi phong cách Rustic vừa mới xuất hiện. Phong cách này thường dùng các thanh kim loại và nhất là gỗ để tạo điểm nhấn trong thiết kế.

Bên cạnh hai vật liệu trên, các vật liệu thô khác cũng góp rất nhiều cho phong cách Rustic cổ điển như gạch thô mộc, gốm, đất nung, xi măng,…

Phong cách Rustic hiện đại

Phong cách Rustic hiện đại xuất hiện ở Việt Nam là sự kết hợp giữa phần cổ điển và các thiết kế nội thất hiện đại sau này. Điểm nổi bật mà bạn có thể phân biệt giữa hai phong cách này là thiết kế của những thiết bị nội thất trong các công trình. Rustic hiện đại áp dụng phong phú các mẫu thiết kế và nhiều chi tiết hình học hơn so với phong cách Rustic cổ điển.

Mặc dù vậy, ngoài sự hiện đại thì nó vẫn giữ đầy đủ nét đặc trưng của phong cách Rustic là sử dụng nguyên vật liệu từ thiên nhiên và phối với màu sắc trung tính, đơn giản.

Phong cách Rustic Wedding

Đây là phong cách mới ra mắt gần đây tại Việt Nam. Phong cách Rustic Wedding được áp dụng chủ yếu cho các tiệc cưới lãng mạn được thiết kế toàn bộ từ các vật liệu tự nhiên, thô mộc.

Thiết kế Rustic Wedding mềm mại hơn so với hai phong cách còn lại. Ngoài ra, những bó hoa khô hay các lọ hoa hồng trắng, hoa ly,…với màu sắc trang nhã, thanh lịch và vô cùng “vintage” khiến nhiều bạn trẻ thích thú.

Một số lưu ý khi chọn phong cách Rustic

Không khó khăn để có được một không gian mang phong cách nội thất Rustic. Mặc dù vậy, để đảm bảo một không gian đúng chuẩn Rustic Style, gia chủ nên lưu ý một số điều như sau:

lo suoi luon duoc su dung trong thiet ke rustic Phong cách rustic là gì? Đặc trưng của Rustic Style Phong cách rustic là gì? Đặc trưng của Rustic Style go va da granite op tuong thuong thay trong rustic Phong cách rustic là gì? Đặc trưng của Rustic Style Phong cách rustic là gì? Đặc trưng của Rustic Style

Lựa chọn nội thất bằng vật liệu nguyên bản

Để không bị mất “chất” của Rustic Style, bạn nên lựa chọn những chất liệu nguyên bản nhất để sử dụng cho không gian. Nhất là không thể thiếu đi vật liệu gỗ, điểm vào các vật liệu thô khác để tạo điểm nhấn tổng thể.

Món đồ nội thất vừa đủ, không quá nhiều

Không dùng nhiều nội thất trong không gian thiết kế phong cách Rustic. Bởi Rustic Style hướng tới sự đơn giản, mộc mạc từ chất liệu cho đến thiết kế và tổng thể nội thất bên trong. Chính vì thế bạn chỉ nên sử dụng một số món đồ nội thất vừa đủ, cần thiết dùng để tránh tình trạng đồ nội thất quá nhiều thiếu tinh tế, gây lộn xộn.

28 phong cach rustic style hien dai 4 Phong cách rustic là gì? Đặc trưng của Rustic Style Phong cách rustic là gì? Đặc trưng của Rustic Style
Phong cách Rustic là gì? Mọi thứ bạn cần biết về Rustic Style
15 phong cach noi that rustic 1 Phong cách rustic là gì? Đặc trưng của Rustic Style Phong cách rustic là gì? Đặc trưng của Rustic Style
Phong cách Rustic là gì? Mọi thứ bạn cần biết về Rustic Style
14 phong cach rustic 5 Phong cách rustic là gì? Đặc trưng của Rustic Style Phong cách rustic là gì? Đặc trưng của Rustic Style
Phong cách Rustic là gì? Mọi thứ bạn cần biết về Rustic Style
13 phong cach thiet ke noi that rustic 3 Phong cách rustic là gì? Đặc trưng của Rustic Style Phong cách rustic là gì? Đặc trưng của Rustic Style
Phong cách Rustic là gì? Mọi thứ bạn cần biết về Rustic Style
12 phong cach rustic 8 Phong cách rustic là gì? Đặc trưng của Rustic Style Phong cách rustic là gì? Đặc trưng của Rustic Style
Phong cách Rustic là gì? Mọi thứ bạn cần biết về Rustic Style
11 phong cach rustic Phong cách rustic là gì? Đặc trưng của Rustic Style Phong cách rustic là gì? Đặc trưng của Rustic Style
Phong cách Rustic là gì? Mọi thứ bạn cần biết về Rustic Style
6 phong cach noi that rustic 3 Phong cách rustic là gì? Đặc trưng của Rustic Style Phong cách rustic là gì? Đặc trưng của Rustic Style
Phong cách Rustic là gì? Mọi thứ bạn cần biết về Rustic Style
7 phong cach thiet ke noi that rustic 3 Phong cách rustic là gì? Đặc trưng của Rustic Style Phong cách rustic là gì? Đặc trưng của Rustic Style
Phong cách Rustic là gì? Mọi thứ bạn cần biết về Rustic Style
8 phong cach thiet ke rustic 1 Phong cách rustic là gì? Đặc trưng của Rustic Style Phong cách rustic là gì? Đặc trưng của Rustic Style
Phong cách Rustic là gì? Mọi thứ bạn cần biết về Rustic Style
9 phong cach thiet ke rustic 3 Phong cách rustic là gì? Đặc trưng của Rustic Style Phong cách rustic là gì? Đặc trưng của Rustic Style
Phong cách Rustic là gì? Mọi thứ bạn cần biết về Rustic Style

10 rustic style 2 Phong cách rustic là gì? Đặc trưng của Rustic Style Phong cách rustic là gì? Đặc trưng của Rustic Style

Trang trí phù hợp

Khi set up đồ trang trí trong không gian, bạn cần chú ý đến khoảng cách, vị trí và bố cục tổng thể để đảm bảo tính tinh tế, phù hợp. Một căn phòng được thiết kế theo Rustic Style khi trang trí tinh tế sẽ mang lại tính thẩm mỹ cao, cực kỳ độc đáo.

Với những gợi ý đề cập trên, chúng tôi tin rằng không gian căn phòng của bạn sẽ thật sang trọng, hiện đại và thoải mái khi sử dụng.

Lời kết

Trên đây là những thông tin hữu ích nhất về phong cách thiết kế Rustic mộc mạc, giản dị và đầy thu hút. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho quý bạn đọc những kiến thức cần thiết. Trân trọng!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời