1001+ Mẫu nhà cấp 4 nông thôn 250 triệu đẹp hiện đại 2023

Dhbdesign.vn mời các bạn cùng tham khảo những Mẫu Nhà Cấp 4 Nông Thôn 250 Triệu Ấn Tượng Năm 2023

Với tốc độ phát triển nhanh chóng của hiện tại, lĩnh vực kiến trúc nói chung và mảng thiết kế, xây dựng nhà ở nói riêng chắc chắn sẽ phát triển mạnh mẽ ở mọi khu vực, kể cả khu vực nông thôn.

Chính vì vậy mà ngày càng nhiều những mẫu kiến trúc độc đáo, đặc sắc mọc lên tại các vùng nông thôn, một trong số đó chính là những mẫu nhà cấp 4 nông thôn giá 250 triệu.

>> Tham khảo thư viện 1000+ Mẫu nhà cấp 4 đẹp

mẫu nhà cấp 4 nông thôn 250 triệu
mẫu nhà cấp 4 nông thôn 250 triệu đơn giản, dễ thực hiện

Xu hướng lựa chọn nhà ở tại vùng nông thôn hiện nay

Đặc trưng của vùng nông thôn là mức sống tương đối thấp nhưng đang dần được cải thiện trong những năm gần đây. Hoạt động kinh tế chính ở đây là nông nghiệp nên thu nhập của người dân còn bấp bênh, chưa thực sự ổn định.

Tuy nhiên với sự phát triển nhanh chóng của các ngành công nghiệp cùng khoa học kĩ thuật, vùng nông thôn nước ta đang từng ngày khoác lên mình tấm áo mới với những công trình nhà ở khang trang và hiện đại hơn.

Đặc biệt trong vài năm trở lại đây tại các vùng nông thôn của nước ta xuất hiện rất nhiều mẫu kiến trúc hiện đại, đầy đủ tiện nghi, phổ biến nhất là những mẫu nhà cấp 4 giá 250 triệu.

Mẫu nhà này đang dần trở thành xu hướng xây dựng nhà ở tại nơi đây bởi chúng hội tụ đầy đủ những ưu điểm phù hợp với những đặc trưng của vùng nông thôn của nước ta.

mẫu nhà cấp 4 nông thôn 250 triệu
tham khảo mẫu nhà cấp 4 nông thôn 250 triệu có mặt bằng công năng
mẫu nhà cấp 4 nông thôn 250 triệu
mẫu nhà cấp 4 nông thôn 250 triệu hiện đại, tuy nhiên để hoàn thiện cả phần nội thất, chi phí sẽ tăng chút.

mau nha cap 4 nong thon 250 trieu 4 1001+ Mẫu nhà cấp 4 nông thôn 250 triệu đẹp hiện đại 2023 1001+ Mẫu nhà cấp 4 nông thôn 250 triệu đẹp hiện đại 2023

>> Các bạn có thể tham khảo chi tiết GIÁ thi công các hạng mục nội thất một ngôi nhà: https://dhbdesign.vn/thi-cong-noi-that/

Tại sao những ngôi nhà cấp 4 nông thôn 250 triệu lại trở nên phổ biến?

Sở dĩ ngày càng có nhiều những mẫu nhà cấp 4 giá 250 triệu mọc lên tại vùng nông thôn là bởi chúng có nhiều đặc điểm phù hợp với lối sống, với điều kiện tài chính và với nhu cầu sử dụng của người dân nơi đây.

Với số vốn 250 triệu, làm thế nào để có thể sở hữu một căn nhà đầy đủ tiện nghi và tiết kiệm chi phí nhất? Câu hỏi này đang được nhiều người quan tâm. Những mẫu nhà cấp 4 nông thôn 250 triệu dưới đây có thể là lựa chọn phù hợp khi bạn muốn thiết kế ngôi nhà với tình hình tài chính hiện tại.

Lý Do Lựa Chọn Mẫu Nhà Cấp 4 Nông Thôn 250 Triệu: Hiện nay, mẫu nhà cấp 4 nông thôn 250 triệu đang trở nên phổ biến trên thị trường bất động sản vì những lý do sau:

Kinh Phí Đầu Tư Không Cao: Đây là yếu tố quan trọng khiến mẫu nhà cấp 4 nông thôn 250 triệu trở nên phổ biến. Với tổng chi phí thiết kế và xây dựng khoảng 250 triệu, mẫu nhà này phù hợp với tình hình tài chính của nhiều hộ gia đình sinh sống và làm việc tại vùng nông thôn.

Thời Gian Thi Công Ngắn: Lối thiết kế đơn giản kết hợp với kết cấu nội thất tối giản khiến thời gian thi công dự án được rút ngắn. Căn nhà cấp 4 nông thôn 250 triệu thường chỉ mất từ 1 đến 2 tháng để hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Đa Dạng Phong Cách Thiết Kế: Nhà cấp 4 có thiết kế đa dạng và đơn giản, đồng thời còn được xây dựng ở vùng nông thôn, nên có diện tích đất rộng rãi. Với 250 triệu, bạn có thể tự do lựa chọn phong cách thiết kế theo sở thích và nhu cầu gia đình.

Xem chi tiết >> Báo giá thiết kế nhà đẹp 2023

mau nha cap 4 nong thon 250 trieu 3 1001+ Mẫu nhà cấp 4 nông thôn 250 triệu đẹp hiện đại 2023 1001+ Mẫu nhà cấp 4 nông thôn 250 triệu đẹp hiện đại 2023 mau nha cap 4 nong thon 250 trieu 2 1001+ Mẫu nhà cấp 4 nông thôn 250 triệu đẹp hiện đại 2023 1001+ Mẫu nhà cấp 4 nông thôn 250 triệu đẹp hiện đại 2023

Giá rẻ

Đây có lẽ chính là nhân tố quyết định đến mức độ phổ biến của những căn nhà cấp 4 nông thôn giá 250 triệu. Với mức chi phí thiết kế và xây dựng vào khoảng 250 triệu, đây là mức chi phí hoàn toàn hợp lý và phù hợp với điều kiện tài chính và mức thu nhập của nhiều hộ gia đình tại vùng nông thôn.

Đầy đủ công năng

Trước đây vùng nông thôn thường gắn với lối sống truyền thống, nhiều thế hệ cùng chung sống trong một nhà nhưng hiện giờ lối sống này đã được thay đổi theo hướng tiến bộ hơn. Nhờ những chính sách tiến bộ của nhà nước, hiện nay các gia đình sống ở các vùng nông chỉ sinh từ 1-2 con và hầu hết chỉ chung sống 2 thế hệ trong một gia đình. Chính vì vậy mà với công năng sử dụng khoảng 2-3 phòng ngủ, 1 phòng khách, 1 phòng bếp đã có thể đáp ứng đầy đủ được những nhu cầu cần thiết trong cuộc sống đối với người dân tại đây.

Thời gian xây dựng nhanh chóng

Do được thiết kế với lối kiến trúc đơn giản, kết cấu trong nhà cũng được tối giản nên quá trình thi công diễn ra một cách nhanh chóng. Thông thường thời gian bỏ ra để thi công một ngôi nhà cấp 4 giá 250 triệu chỉ khoảng 1-2 tháng là đã hoàn thiện và có thể đưa vào sử dụng.

Phong cách thiết kế đa dạng

Nhà cấp 4 là một trong những mẫu kiến trúc có phong cách thiết kế đa dạng nhất, chưa kể đến việc xây dựng tại vùng nông thôn nên quỹ đất rất rộng rãi. Với khoản chi phí xây dựng 250 triệu gia chủ có thể lựa chọn cho mình phong cách theo sở thích và nhu cầu sử dụng của gia đình.

Ưu Điểm Của Mẫu Nhà Cấp 4 Nông Thôn 250 Triệu

Thiết Kế Đơn Giản và Thi Công Nhanh: Một trong những ưu điểm nổi bật của mẫu nhà cấp 4 nông thôn với ngân sách 250 triệu là thiết kế đơn giản, giúp tiến hành thi công một cách nhanh chóng. Bạn sẽ không phải đợi lâu để tận hưởng không gian sống với đầy đủ chức năng, phù hợp với nhu cầu sinh hoạt của gia đình.

Giá Cả Hợp Lý: Mẫu nhà cấp 4 nông thôn 250 triệu mang đến ưu điểm về giá thành phải chăng. Điều này chủ yếu bởi kiến trúc của những ngôi nhà cấp 4 thường mang phong cách đơn giản, không cầu kỳ về khía cạnh kỹ thuật. Điều này không chỉ đảm bảo tính vững chắc cho công trình mà còn giúp giảm bớt chi phí so với những mẫu nhà phức tạp hơn.

Sự Hài Hòa Về Thẩm Mỹ: Mẫu nhà cấp 4 nông thôn 250 triệu thường tạo sự hài hòa về thẩm mỹ, đem lại vẻ đẹp tự nhiên và thân thiện. Thiết kế đơn giản không chỉ tạo cảm giác gần gũi mà còn hòa quyện tốt với môi trường nông thôn. Sự hài hòa này không chỉ tạo điểm nhấn cho ngôi nhà mà còn tôn vinh vẻ đẹp tự nhiên xung quanh.

Tích Hợp Công Năng: Mẫu nhà cấp 4 thường được thiết kế với sự chú trọng vào tích hợp công năng. Không gian được tối ưu hóa để phục vụ nhu cầu sinh hoạt đa dạng của gia đình. Sự khoa học trong bố trí các phòng và không gian chung giúp tận dụng mỗi mét vuông, tạo sự tiện nghi và thoải mái.

Tính Thân Thiện Với Môi Trường: Với tư duy đơn giản và gần gũi với thiên nhiên, mẫu nhà cấp 4 nông thôn 250 triệu thường sử dụng các vật liệu tự nhiên và tái chế, góp phần giảm thiểu tác động tiêu cực đến môi trường. Điều này thể hiện sự quan tâm đến bảo vệ môi trường và tạo nên một ngôi nhà thân thiện với tự nhiên.

mau nha cap 4 nong thon 250 trieu 29423 3 1001+ Mẫu nhà cấp 4 nông thôn 250 triệu đẹp hiện đại 2023 1001+ Mẫu nhà cấp 4 nông thôn 250 triệu đẹp hiện đại 2023 mau nha cap 4 nong thon 250 trieu 29423 1 1001+ Mẫu nhà cấp 4 nông thôn 250 triệu đẹp hiện đại 2023 1001+ Mẫu nhà cấp 4 nông thôn 250 triệu đẹp hiện đại 2023 mau nha cap 4 nong thon 250 trieu 29423 2 1001+ Mẫu nhà cấp 4 nông thôn 250 triệu đẹp hiện đại 2023 1001+ Mẫu nhà cấp 4 nông thôn 250 triệu đẹp hiện đại 2023 mau nha cap 4 nong thon 250 trieu 29423 1001+ Mẫu nhà cấp 4 nông thôn 250 triệu đẹp hiện đại 2023 1001+ Mẫu nhà cấp 4 nông thôn 250 triệu đẹp hiện đại 2023

Những lưu ý khi xây dựng các mẫu nhà cấp 4 nông thôn 250 triệu

Lưu Ý Khi Xây Nhà Trọn Gói 250 Triệu Nhanh Ở Nông Thôn

Khi quyết định xây nhà trọn gói với ngân sách 250 triệu tại nông thôn, bạn cần đặc biệt chú ý đến một số thông tin quan trọng. Dưới đây là danh sách các lưu ý cần xem xét:

1. Lựa Chọn Mẫu Thiết Kế Phù Hợp: Với ngân sách có hạn, bạn có thể lựa chọn trong những mẫu nhà cấp 4 mái ngói truyền thống, nhà cấp 4 mái bằng, hoặc nhà cấp 4 có gác lửng. Những thiết kế này thường đơn giản, tiết kiệm chi phí nhưng vẫn đảm bảo các yếu tố cần thiết.

2. Bố Trí Không Gian Nhà Ở: Dựa vào nhu cầu sử dụng và số lượng thành viên trong gia đình, bạn cần phân chia không gian một cách hợp lý. Tối ưu hóa bố trí phòng khách gần kề với phòng bếp, có thể sử dụng vách ngăn đơn giản để tạo phân chia.

3. Lựa Chọn Màu Sắc Nhà Ở: Với diện tích nhỏ, hãy chọn màu sơn như trắng, ghi xám, màu be, kem, pastel… để làm cho không gian trở nên rộng rãi hơn và thoải mái hơn.

4. Dự Toán Chi Phí Đầy Đủ: Trong quá trình xây dựng, khó tránh khỏi các khoản chi phí phát sinh. Hãy tìm hiểu và lên kế hoạch chi tiết để đảm bảo quá trình thi công diễn ra thuận lợi.

5. Lựa Chọn Nhà Thầu Uy Tín: Để đảm bảo không gian sống hoàn hảo, hãy tìm đến đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ xây dựng trọn gói. Họ sẽ tư vấn và hỗ trợ bạn trong việc hoàn thành mọi hạng mục nhà ở một cách tốt nhất.

Với ngân sách 250 triệu, việc lựa chọn xây dựng nhà cấp 4 là một giải pháp hiệu quả. Đừng ngần ngại tìm hiểu và tham khảo ý kiến của các chuyên gia để đảm bảo ngôi nhà đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của bạn.

Gia chủ cần xác định một cách rõ ràng mục đích sử dụng của căn nhà: ngoài mục đích nhà ở thì hiện nay một số gia đình còn tận dụng những khoảng không gian trống trong nhà để sử dụng vào mục đích kinh doanh, buôn bán, vì vậy ngay khi bắt tay vào thiết kế bản vẽ gia chủ cần phải xác định rõ mục đích sử dụng để cân đối được không gian trong nhà và công năng sử dụng của căn nhà.

Tìm hiểu các thủ tục và giấy tờ cần thiết phục vụ cho quá trình xây dựng: việc xây dựng nhà ở hiện nay chịu sự ràng buộc của rất nhiều loại giấy tờ khác nhau, hơn nữa quỹ đất xây dựng phải đảm bảo là đất thổ cư, tránh trường hợp xây dựng trái phép trên khu vực đất chưa được chuyển đổi gây mất thời gian và tiền bạc.

Đảm bảo ngôi nhà được xây dựng trên nền đất chắc chắn để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng đồng thời giúp kéo dài tuổi thọ của công trình.

12 nhung mau hang rao dep cho nha cap 4 bang sat 1001+ Mẫu nhà cấp 4 nông thôn 250 triệu đẹp hiện đại 2023 1001+ Mẫu nhà cấp 4 nông thôn 250 triệu đẹp hiện đại 2023 19 nhung mau hang rao dep cho nha cap 4 don gian tiet kiem 1001+ Mẫu nhà cấp 4 nông thôn 250 triệu đẹp hiện đại 2023 1001+ Mẫu nhà cấp 4 nông thôn 250 triệu đẹp hiện đại 2023 18 thiet ke hang rao nhung mau hang rao dep cho nha cap 4 tai nong thon 1001+ Mẫu nhà cấp 4 nông thôn 250 triệu đẹp hiện đại 2023 1001+ Mẫu nhà cấp 4 nông thôn 250 triệu đẹp hiện đại 2023 17 nhung mau hang rao dep cho nha cap 4 nha cap 4 o nong thon 1001+ Mẫu nhà cấp 4 nông thôn 250 triệu đẹp hiện đại 2023 1001+ Mẫu nhà cấp 4 nông thôn 250 triệu đẹp hiện đại 2023

Gợi ý mẫu nhà cấp 4 nông thôn 250 triệu được nhiều người yêu thích hiện nay

Hãy cùng tham khảo những mẫu nhà cấp 4 nông thôn 250 triệu dưới đây. Chắc chắn bạn sẽ có thêm nhiều ý tưởng trong việc hiện thực hóa căn nhà trong mơ của mình.

Nhà cấp 4 nông thôn giá 250 triệu mái tôn

Mẫu nhà cấp 4 mái tôn hiện đang là lựa chọn phổ biến tại vùng nông thôn, với chi phí đầu tư thấp nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ yêu cầu về an toàn và tiện nghi. Điều đáng chú ý, căn nhà cấp 4 nông thôn 250 triệu mái tôn có thể phục vụ được trong khoảng thời gian dài, từ 20 đến 25 năm. Mẫu này đặc biệt phù hợp cho các gia đình trẻ và cặp vợ chồng mới cưới.

Đây là mẫu nhà phổ biến nhất tại các vùng nông thôn bởi giá thành rẻ, đảm bảo an toàn, chắc chắn và có thể sử dụng được trong khoảng thời gian dài khoảng 20 – 25 năm.

mau nha cap 4 nong thon 250 trieu 1 1001+ Mẫu nhà cấp 4 nông thôn 250 triệu đẹp hiện đại 2023 1001+ Mẫu nhà cấp 4 nông thôn 250 triệu đẹp hiện đại 2023

Nhà cấp 4 nông thôn giá 250 triệu mái bằng

Mẫu Nhà Cấp 4 Mái Bằng Phong Cách Hiện Đại: Mẫu nhà này thiết kế mái bằng, kết hợp với phong cách hiện đại, đảm bảo tính thẩm mỹ và tiện nghi. Sử dụng vật liệu kính cho phần mặt tiền tối đa hóa ánh sáng tự nhiên. Với 250 triệu, bạn có thể thực hiện mẫu thiết kế này.

mẫu nhà cấp 4 nông thôn 250 triệu

Ưu điểm của mẫu nhà này là khả năng chống chịu nhiệt độ tốt, giúp cho không gian trong nhà luôn thoáng mát về mùa hè. Tuy nhiên nếu không bố trí hệ thống thoát nước trên mái nhà một cách hợp lý sẽ gây ra tình trạng ứ nước trên mái gây thấm, mốc tường nhà vào mùa mưa.

Nhà cấp 4 nông thôn giá 250 triệu mái thái

Mẫu Nhà Cấp 4 Nông Thôn 250 Triệu Mái Thái Ấn Tượng: Nếu bạn khao khát một không gian sống tối ưu về công năng, mẫu nhà cấp 4 nông thôn 250 triệu với mái Thái sẽ là lựa chọn thích hợp. Mái cân đối tạo nên vẻ gần gũi, quen thuộc và cuốn hút cho ngôi nhà.

mẫu nhà cấp 4 nông thôn 250 triệu

Đây là mẫu nhà được nhiều người ưa chuộng, luôn giữ được sự hấp dẫn qua thời gian. Khi thực hiện thiết kế này, bạn có nhiều sự lựa chọn cho mái ngói, từ ngói nung truyền thống đến ngói sứ hiện đại. Để tiết kiệm, bạn cũng có thể xem xét sử dụng ngói composite hoặc tôn giả ngói.

Đây là mẫu nhà được nhiều người yêu thích bởi chúng có giá trị thẩm mỹ rất cao, đường nét tinh tế, các chi tiết được thiết kế công phu, tỉ mỉ tạo nên vẻ đẹp thanh thoát cho căn nhà.

Nhà cấp 4 nông thôn giá 250 triệu có sân vườn

Với quỹ đất rộng rãi, những căn nhà cấp 4 nông thôn giá 250 triệu có sân vườn chính là sự lựa chọn lý tưởng dành cho những người yêu thiên nhiên.

Nhà cấp 4 nông thôn giá 250 triệu phong cách hiện đại

Mẫu nhà này đang ngày càng phổ biến bởi chúng phù hợp với lối sống trẻ trung và năng động của thế hệ mới ngày nay. Với thiết kế thông minh, hiện đại mẫu nhà này chắc chắn sẽ được phổ biến rộng rãi tại các vùng nông thôn trong tương lai.

Mẫu Nhà Cấp 4 Nông Thôn 250 Triệu Mái Lệch Bắt Mắt

Mẫu nhà này kết hợp độc đáo giữa mái bằng và mái Thái, tạo nên mái lệch thú vị. Sự pha trộn này tạo nên hình ảnh ấn tượng với hai tầng mái cao chênh lệch, tạo điểm nhấn cho ngôi nhà.

mẫu nhà cấp 4 nông thôn 250 triệu

Chi tiết mái lệch độc đáo tạo nên sự thú vị cho ngôi nhà. Gian chính được đặt dưới tầng mái cao, còn gian phụ nằm dưới tầng mái thấp, tạo nên sự cân đối và hài hòa.

Mẫu Nhà Cấp 4 Nông Thôn 250 Triệu Có Gác Lửng:

Mẫu nhà cấp 4 nông thôn 250 triệu

Mẫu này tuy đơn giản nhưng lại mang lại hiệu quả lớn cho ngôi nhà cấp 4. Xây dựng gác lửng không chỉ tạo nên sự vững chãi, kiên cố cho ngôi nhà mà còn cải thiện không gian bằng cách tận dụng ánh sáng tự nhiên và sự thông thoáng của không gian.

mau nha cap 4 nong thon 250 trieu 29423 3 1001+ Mẫu nhà cấp 4 nông thôn 250 triệu đẹp hiện đại 2023 1001+ Mẫu nhà cấp 4 nông thôn 250 triệu đẹp hiện đại 2023

Phong cách kiến trúc hiện đại, tươi mới và việc tận dụng tối đa diện tích là những yếu tố làm cho thiết kế gác lửng trở nên rất phổ biến trong thời điểm hiện tại.

Nội Thất Bên Trong Của Một Căn Nhà Có Gác Lửng

Những căn nhà cấp 4 với gác lửng thường mang lại không gian sống đa dạng và tiện nghi hơn. Gác lửng có thể được sử dụng làm khu vực ngủ, nơi làm việc hoặc giải trí. Việc thiết kế nội thất bên trong căn hộ có gác lửng cần phải tinh tế để tối ưu hóa không gian và đảm bảo tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Nội Thất Mẫu Nhà Cấp 4 Nông Thôn 250 Triệu

Khi tạo ra bản vẽ hoàn chỉnh cho các mẫu nhà cấp 4 này, nội thất đóng một vai trò cực kỳ quan trọng. So với cảnh quan bên ngoài và không gian ngoại thất, việc trang trí bên trong ngôi nhà có tác động quan trọng đến thẩm mỹ, sự tiện nghi và đáp ứng trực tiếp nhu cầu sinh hoạt. Để tạo sự cân đối giữa ngân sách, tính chức năng và vẻ đẹp, dưới đây là một số gợi ý từ GAXA để khiến thiết kế nội thất thêm hấp dẫn.

Nội Thất Phòng Khách Tông Sáng Tối Giản: Phòng khách trong mẫu nhà cấp 4 thường có ánh sáng tự nhiên, nhưng với không gian hạn chế, tông màu trắng sẽ giúp tạo ấn tượng của không gian rộng rãi. Để tạo sự sâu sắc cho căn phòng, kiến trúc sư sử dụng các đồ nội thất theo tông màu nâu – đen đậm. Các chi tiết chính như đồ dùng nội thất bằng gỗ và khung cửa nhôm màu đen giúp tạo điểm nhấn.

Nội Thất Phòng Bếp Phóng Khoáng Ấn Tượng: Trong mẫu nhà cấp 4 nông thôn, phòng bếp thường được thiết kế thông với phòng khách để tạo không gian mở và thẩm mỹ. Nội thất bên trong phòng bếp thường sử dụng tông màu trắng – nâu như phòng khách để tạo tính đồng nhất. Khu vực kệ bếp theo cấu trúc chữ U cung cấp không gian rộng rãi để nấu nướng.

Nội Thất Phòng Ngủ Hàn Quốc Nhẹ Nhàng: Trong phòng ngủ, mẫu thiết kế lựa chọn phong cách Hàn Quốc nhẹ nhàng với trang trí đơn giản và tông màu gỗ nhạt – trắng chủ đạo. Sàn nhà được lát gạch giả gỗ, tạo sự liên kết với đồ nội thất như giường, tủ và bàn làm việc. Trần nhà thạch cao có hình dạng hai mí với hệ thống đèn led âm trần, làm cho căn phòng thêm sáng và thoáng.

Nội Thất Phòng Tắm Đơn Giản Hiện Đại: Phòng tắm thiết kế đơn giản với phong cách hiện đại và tông màu trắng cho cả nội thất và tường. Một phần sàn được lát gạch đá granite màu đen tạo hiệu ứng tương phản.

Thực Tế Chi Phí Xây Nhà 250 Triệu Ở Nông Thôn: Dựa trên tình hình thực tế, với mức giá xây dựng hiện tại, việc xây dựng một ngôi nhà cấp 4 với ngân sách 250 triệu vẫn khả thi. Tuy nhiên, việc này chỉ áp dụng cho các kiến trúc đơn giản và diện tích xây dựng nhỏ. Mức giá này thường không bao gồm trang trí nội thất.

Dự Toán Chi Phí Xây Nhà 250 Triệu Ở Nông Thôn

Trong quá trình dự toán chi phí xây dựng ngôi nhà cấp 4 với ngân sách 250 triệu tại nông thôn, cách tính thường dựa trên diện tích thô nhân với đơn giá theo mét vuông. Dưới đây là một ví dụ về cách tính dự toán chi phí xây dựng ngôi nhà có diện tích 40m2 để giúp bạn hiểu rõ hơn về quy trình này. Cụ thể, cách tính diện tích thô như sau:

⭐ Diện tích thô của ngôi nhà = Diện tích móng nhà + Diện tích tầng 1 nhà + Diện tích mái nhà ⭐

Trong bài toán này, chi phí cụ thể cho từng phần được tính như sau:

Diện tích móng chiếm 50% của tổng diện tích, tương đương với 20m2 (40m2 x 50%).
Diện tích tầng 1 chiếm toàn bộ diện tích, tức là 40m2.
Về phần diện tích mái nhà, vì có 3 loại mái khác nhau, nên tỷ lệ phần trăm cụ thể được tính như sau:

Mái bằng thường chiếm 70% diện tích, tương đương với 28m2 (70% x 40m2).
Mái Thái thường chiếm 50% diện tích, tương đương với 20m2 (50% x 40m2).
Mái tôn thường chiếm 30% diện tích, tương đương với 12m2 (30% x 40m2).
Tổng cộng, với việc chọn loại mái tôn, diện tích thô của ngôi nhà sẽ là: 20m2 + 40m2 + 12m2 = 72m2.

Trên thị trường hiện nay, đơn giá thi công thường dao động từ 3,2 triệu đồng đến 3,8 triệu đồng/m2 với nguyên vật liệu tầm trung.

Áp dụng công thức tính chi phí xây dựng, với ngôi nhà có diện tích 40m2 và chọn mái tôn, ta có kết quả dự toán: 72m2 x 3.200.000 đồng/m2 = 230.400.000 đồng.

Với dự toán này, bạn có thể dễ dàng tiến hành lập kế hoạch xây dựng ngôi nhà cấp 4 tại nông thôn theo ngân sách 250 triệu.

Lời kết

Nếu bạn đang tìm kiếm những mẫu nhà cấp 4 nông thôn giá 250 triệu độc đáo, hiện đại liên hệ với chúng tôi để nhận được sự tư vấn tận tình đến từ đội ngũ kiến trúc sư tài năng sáng tạo và giàu kinh nghiệm.

Tham khảo thêm bài viết: Top 10+ Mẫu Bản Vẽ Nhà Cấp 4 2 Phòng Ngủ Đẹp Chi Tiết

Nếu các bạn đang tìm hiểu kiến trúc sư để thiết kế thi công nhà ở, các bạn có thể tham khảo dịch vụ xây nhà trọn gói, ưu điểm kiến trúc sư thiết kế sẽ trực tiếp thi công ngôi nhà, đảm bảo ngôi nhà sẽ được thi công theo bản thiết kế.

>> Tham khảo quy trình làm việc và Báo giá xây nhà trọn gói 2022

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời