Top 10+ Mẫu Bản Vẽ Nhà Cấp 4 2 Phòng Ngủ Đẹp Chi Tiết

Dhbdesign xin giới thiệu tới các bạn những Mẫu Bản Vẽ Nhà Cấp 4 2 Phòng Ngủ Đẹp Chi Tiết, với chi phí xây dựng tiết kiệm, các bạn hoàn toàn có thể tham khảo xây dựng.

Các mẫu nhà cấp 4 2 phòng ngủ liệu có vừa tiết kiệm vừa đẹp như lời đồn?

Nhà cấp 4 2 phòng ngủ là một trong các kiểu nhà với diện tích nhỏ gọn có kinh phí đầu từ vừa phải, tiết kiệm dành cho các gia đình hai vợ chồng và con.

Chính vì số lượng phòng ngủ nhỏ bởi vậy chỉ có diện tích từ 50-60m2 chúng ta đã có thể bố trí được 2 phòng ngủ.

Thế nên kinh phí xây dựng cũng sẽ không cao, với ngân sách trong khoảng 300 – 400 triệu hoặc 500 triệu là các bạn có thể xây dựng và hoàn thiện được dòng nhà cấp 4 mang 2 phòng ngủ đẹp rồi.

ban ve nha cap 4 2 phong ngu Top 10+ Mẫu Bản Vẽ Nhà Cấp 4 2 Phòng Ngủ Đẹp Chi Tiết Top 10+ Mẫu Bản Vẽ Nhà Cấp 4 2 Phòng Ngủ Đẹp Chi Tiết

Tìm hiểu bản vẽ Nhà cấp 4 2 phòng ngủ gồm những gì?

Với câu hỏi nhà cấp 4 2 phòng ngủ là gì chắc chắn đông đảo mọi người cũng đã biết khái niệm của nó là gì rồi nhỉ.

Là một căn nhà cấp 4 sở hữu 2 phòng ngủ. Các mẫu thiết kế nhà cấp 4 hiện đại 2 phòng ngủ đã chiếm trọn cảm tình của nhiều người bởi những mẫu nhà cấp 4 này vừa mang vẻ đẹp gần gũi vừa xen lẫn hiện đại và tinh tế. Không những thế, sự hiệu quả, công năng sử dụng mà các ngôi nhà này mang lại là không thể bàn cãi được.

Những mẫu thiết kế nhà cấp 4 2 phòng ngủ rất phong phú về kích thước, mẫu mã, kiểu dáng. Bài viết này nhằm mục đích giới thiệu với độc giả hiểu hơn về những mẫu nhà cấp 4 2 phòng ngủ tiên tiến cuốn hút nhất hiện giờ, hy vọng có thể giúp gia đình của các bạn có thêm ý tưởng thiết cho ngôi nhà mai sau của mình.

ban ve nha cap 4 2 phong ngu 50 Top 10+ Mẫu Bản Vẽ Nhà Cấp 4 2 Phòng Ngủ Đẹp Chi Tiết Top 10+ Mẫu Bản Vẽ Nhà Cấp 4 2 Phòng Ngủ Đẹp Chi Tiết

Giá cả thiết kế và xây dựng nhà cấp 4 2 phòng ngủ

Giá thiết kế nhà cấp 4 2 phòng ngủ ra sao?

Giá thiết kế nhà cấp 4 2 phòng ngủ là bao nhiêu cũng chính là một trong những thắc mắc đang được mọi người quan tâm nhất ngày nay. Thường thì đơn giá thiết kế mà các công ty thiết kế đưa ra hiện nay sẽ giao động trong khoảng 150.000 – 200.000đ/m2 xây dựng.

Ví dụ như sau: Giả sử nếu như các bạn muốn thiết kế một nhà cấp 4 với diện tích 60m2 chúng ta sẽ có:

Đơn giá thiết kế mẫu nhà cấp 4 60m2 là: 60×150.000 = 9.000.000 (chín triệu Việt Nam đồng)

ban ve nha cap 4 2 phong ngu 9 Top 10+ Mẫu Bản Vẽ Nhà Cấp 4 2 Phòng Ngủ Đẹp Chi Tiết Top 10+ Mẫu Bản Vẽ Nhà Cấp 4 2 Phòng Ngủ Đẹp Chi Tiết

Về giá thi công nhà cấp 4 2 phòng ngủ: 

Đơn giá xây dựng nhà cấp 4 2 phòng ngủ sẽ được tính trên 1 mét vuông

+ Đơn giá nhân công dao động trong khoảng 1 -1.5 triệu/m2

+ Chi phí xây nhà cấp 4 phần thô + nhân công hoàn thiện dao động trong khoảng 3,1 – 3,5 triệu/m2

+ Giá thành xây nhà cấp 4 có 2 phòng ngủ trọn gói (nhà ở thường)

 • 1. Vật tư hoàn thiện loại trung bình khoảng 5.000.000 đồng/m2
 • 2. Vật tư hoàn thiện loại khá khoảng 5.500.000 đồng/m2
 • 3. Vật tư hoàn thiện loại tốt khoảng 6.000.000 đồng/m2

Lưu ý: Đây là đơn giá thi công chỉ có tính tham khảo dành cho những ngôi nhà cấp 4 2 phòng ngủ mang phong cách hiện đại còn nhà cấp 4 theo phong cách cổ điển và tân cổ điển sẽ có sự chênh lệch hơn một chút…

Thường thì các phần thô sẽ có mức giá ngang nhau. Điểm khác nhau nhiều nhất đấy là phần hoàn thiện bởi vì tùy thuộc vào kinh phí dự trù của mỗi gia đình mà phía doanh nghiệp sẽ đưa ra cho bạn các sự lựa chọn phù hợp với mình.

ban ve nha cap 4 2 phong ngu 6 Top 10+ Mẫu Bản Vẽ Nhà Cấp 4 2 Phòng Ngủ Đẹp Chi Tiết Top 10+ Mẫu Bản Vẽ Nhà Cấp 4 2 Phòng Ngủ Đẹp Chi Tiết

Gợi ý một số mẫu thiết kế nhà cấp 4 2 phòng ngủ

Mẫu nhà cấp 4 mái thái 2 phòng ngủ, diện tích 5mx15m

Đây là mẫu nhà cấp 4 sở hữu 2 phòng ngủ được thiết kế tương đối đơn giản giúp tiết kiệm chi phí.

Từ cửa đi vào là phòng khách, tiếp theo là phòng bếp nhỏ với bàn ăn, trong cùng là hai phòng ngủ và nhà vệ sinh.

ban ve nha cap 4 2 phong ngu 5 Top 10+ Mẫu Bản Vẽ Nhà Cấp 4 2 Phòng Ngủ Đẹp Chi Tiết Top 10+ Mẫu Bản Vẽ Nhà Cấp 4 2 Phòng Ngủ Đẹp Chi Tiết

Mẫu nhà cấp 4 mái thái hai phòng ngủ 1 phòng thờ, diện tích 6x15m

Mẫu nhà cấp 4 được thiết kế có không gian khoa học và phù hợp, đảm bảo được công năng sử dụng tối đa nhưng vẫn thông thoáng và tiện nghi.

ban ve nha cap 4 2 phong ngu 5 Top 10+ Mẫu Bản Vẽ Nhà Cấp 4 2 Phòng Ngủ Đẹp Chi Tiết Top 10+ Mẫu Bản Vẽ Nhà Cấp 4 2 Phòng Ngủ Đẹp Chi Tiết

Mẫu nhà cấp 4 có 2 phòng ngủ một phòng thờ, diện tích 5mx12m

Mặc dù sở hữu diện tích khá nhỏ nhưng nhờ kiểu dáng khoa học, phân chia diện tích hợp lý nên mẫu nhà này được đánh giá là mẫu nhà cấp 4 đẹp và độc đáo nhất.

Từ cổng đi vào là khu vực để xe và 1 khoảng sân nhỏ. Bước vào nhà là phòng khách nhỏ thông có phòng ăn. Phía trong là phòng bếp, nhà vệ sinh và hai phòng ngủ được thiết kế theo kiểu nhà ống để tiết kiệm diện tích.

ban ve nha cap 4 2 phong ngu 4 Top 10+ Mẫu Bản Vẽ Nhà Cấp 4 2 Phòng Ngủ Đẹp Chi Tiết Top 10+ Mẫu Bản Vẽ Nhà Cấp 4 2 Phòng Ngủ Đẹp Chi Tiết

Mẫu nhà cấp 4 2 phòng ngủ có diện tích 5x20m

Loại nhà ống cấp 4 này được thiết kế vô cùng khoa học và ấn tượng. Không gian sinh hoạt chung như phòng khách, phòng bếp… được đặt phía ngoài. 2 phòng ngủ được thiết kế liền nhau phía trong cùng để đảm bảo riêng tư, kín đáo.

ban ve nha cap 4 2 phong ngu 3 Top 10+ Mẫu Bản Vẽ Nhà Cấp 4 2 Phòng Ngủ Đẹp Chi Tiết Top 10+ Mẫu Bản Vẽ Nhà Cấp 4 2 Phòng Ngủ Đẹp Chi Tiết

Kinh nghiệm thi công nhà cấp 4 hai phòng ngủ

Dưới đây là kinh nghiệm thi công và xây dựng mẫu nhà cấp 4 2 phòng ngủ đẹp:

Lựa chọn vị trí, mảnh đất tốt để xây nhà

 • Nếu lựa chọn đất xây nhà cấp 4 2 phòng ngủ 1 phòng khách 1 phòng bếp thì nên lựa chọn những khu vực có không gian sống tốt, vị trí xây nhà thuận tiện nhất. Nên lựa chọn vị trí thoáng, hợp phong thủy của bản thân và an ninh cần phải nghiêm ngặt.
 • Nếu trường hợp nhà mình đã sở hữu đất sẵn thì chúng ta cứ xây trên nền đất đó thôi nhé.
bản vẽ nhà cấp 4 2 phòng ngủ
bản vẽ nhà cấp 4 2 phòng ngủ

Dự tính, dự tính và khái toán kinh phí xây nhà cấp 4 2 phòng ngủ

 • Việc dự trù kinh tế, tính toán chi phí là 1 trong những yêu bắt buộc nếu bạn muốn xây nhà. Trường hợp thiếu tiền thì việc xây nhà sẽ dang dở, hoặc vay để xây thì lúc trả nợ sẽ làm bạn rất lao lực.
 • Khi có dự trù kinh phí xây dựng thì chúng ta sẽ không bị phát sinh quá nhiều trong quá trình xây dựng mà dẫn đến tình trạng đình trệ thi công.

Chuẩn bị gần như những thủ tục pháp lý liên quan

Đối với nhà cấp 4 thì khi tiến hành thi công các bạn sẽ không phải làm thủ tục xin phép xây dựng. Ngoài ra các giấy tờ liên quan đến đất đai chúng ta cần phải tuân thủ các thủ tục pháp lý nhất định gồm:

 • Mảnh đất bạn sử dụng phải được xác nhận về mặt pháp lý và được cấp phép xây dựng.
 • Các giấy tờ, hồ sơ liên quan tới quyền sở hữu đất phải đầy đủ.

Tìm hiểu các mẫu thiết kế nhà cấp 4

Hiện giờ các mẫu thiết kế nhà cấp 4 đẹp rất nhiều và đa dạng. Hãy tham khảo những mẫu thiết kế mặt bằng nội thất, hình ảnh kiểu dáng nhà cấp 4 đẹp hoặc những mẫu nhà đẹp của các kiến trúc sư thiết kế nhà đẹp. Hoặc có thể tham khảo ý kiến của những chuyên gia trong ngành, kiến trúc sư thiết kế nhà ở.​

Chọn lựa hình thức thiết kế, thi công phù hợp

 • Bạn cần tìm, thuê những đơn vị thi công có trình độ và được đánh giá cao để hạn chế trường hợp bị lừa hoặc thiết kế xấu không đúng như mong muốn của mình để rồi tiền mất tật mang.Các bạn cần suy xét kỹ điểm này và có thể hỏi quan điểm của các chủ đầu tư đi trước để biết thêm kinh nghiệm trong việc chọn lựa nhà thầu thiết kế và thi công chuẩn nhất.
 • Lựa chọn giải pháp thi công trọn gói cũng là một trong các giải pháp thích hợp nếu các bạn không có nhiều thời gian rảnh để quản lý và giám sát công trình nhà mình.

Chọn vật liệu có giá thành phù hợp nhưng chất lượng phải tốt

 • Chất lượng sản phẩm là một điều cực kỳ quan trọng. Hãy chọn sản phẩm bền chứ đừng ham những sản phẩm rẻ nhưng không bền. Nếu sử dụng những sản phẩm không chất lượng sẽ khiến cho nhiều căn phòng của nhà bạn có thể bị xộc xệ, nứt tường..
 • Sử dụng những sản phẩm chất lượng vừa có độ bền cao vừa thẩm mỹ tốt. Không những thế, nó sẽ tránh được những sự cố không may xảy ra.
 • Bạn có thể tiết kiệm chi phí bằng cách tận dụng những sản phẩm còn tốt của công trình cũ.
 • Tận dụng nhân công nhàn rỗi trong gia đình trong quá trình thi công nhà.

Đơn vị tư vấn thiết kế nhà cấp 4 2 phòng ngủ chuyên nghiệp

Viet Architect Group (VAG) được thành lập với mục tiêu cung cấp toàn diện các dịch vụ có liên quan đến lĩnh vực kiến trúc, xây dựng và nội thất. Với mục tiêu thúc đẩy sự phát triển ngành kiến trúc nói chung và cụ thể hơn là tạo nên một mạng lưới liên kết giữa các kiến trúc sư, các nhà thầu thi công, những công ty kinh doanh nội thất uy tín. Qua đó, Viet Architect Group đem đến giải pháp tối ưu nhất cho khách hàng khi lựa chọn các dịch vụ của chúng tôi.

Tới nay chúng tôi đã có các kiến trúc sư giàu kinh nghiệm, hoạt động ở 3 miền như: Kiến trúc sư Phan Đình Kha, Kiến trúc sư Phạm Đức Phú, Kiến trúc sư Huỳnh Văn Lý.

Các công trình của chúng tôi được khách hàng đánh giá cao, công năng sử dụng tối ưu, tính thẩm mỹ công trình cao.

Lời kết

Như vậy, có rất nhiều mẫu thiết kế nhà cấp 4 2 phòng ngủ vừa đẹp mà vừa tiết kiệm được chi phí nhưng cũng có nhiều chú ý cần lưu tâm.

Tham khảo thêm: Bản vẽ thiết kế nhà

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời