Cách chọn và bố trí đèn LED âm trần cho phòng bếp tối ưu

Phòng bếp là không gian thường xuyên diễn ra hoạt động chế biến thực phẩm, nấu nướng, ăn uống. Vì thế, việc chọn và bố trí đèn LED âm trần cho không gian này sẽ có những yêu cầu riêng nhằm phù hợp với mục tiêu sử dụng. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp các thông tin cần thiết giúp bạn và bố trí đèn LED âm trần cho phòng bếp tối ưu nhất.

cach chon va bo tri den led am tran cho phong bep toi uu 8722 Cách chọn và bố trí đèn LED âm trần cho phòng bếp tối ưu Cách chọn và bố trí đèn LED âm trần cho phòng bếp tối ưu

Phòng bếp thêm sáng và đẹp với hệ thống đèn LED âm trần được lựa chọn và lắp đặt hợp lý

1. Chọn công suất đèn LED âm trần phù hợp với phòng bếp

Để đảm bảo khả năng chiếu sáng của cả không gian, giúp chế biến thực phẩm và nấu nướng thuận tiện, bạn nên chọn đèn LED âm trần công suất 3 – 12W cho phòng bếp. Bởi những mẫu đèn LED âm trần có công suất này không tiêu tốn quá nhiều điện năng mà vẫn cung cấp đầy đủ ánh sáng phục vụ nhu cầu sinh hoạt. Trong đó, với mỗi khu vực chiếu sáng, bạn nên chọn loại đèn LED âm trần có công suất phù hợp.

Ví dụ như ở khu vực tủ bếp, bạn nên chọn đèn âm trần mini, nhỏ gọn, công suất 3 – 6W để tăng cường ánh sáng và tạo thêm điểm nhấn. Để chiếu sáng cho toàn bộ phòng bếp, bạn nên chọn đèn LED âm trần công suất từ 7 – 12W. Bởi đèn có khoảng công suất này sẽ cung cấp đủ ánh sáng tỏa đều khắp không gian.

Thực tế cho thấy đèn LED âm trần 9W hiện nay được rất nhiều gia chủ sử dụng cho phòng bếp bởi khả năng chiếu sáng tốt, tiết kiệm điện. Hơn nữa, giá đèn LED âm trần 9W còn rất phải chăng chỉ từ 190.000 – 350.000 đồng.

cach chon va bo tri den led am tran cho phong bep toi uu 8722 1 Cách chọn và bố trí đèn LED âm trần cho phòng bếp tối ưu Cách chọn và bố trí đèn LED âm trần cho phòng bếp tối ưu

Đèn LED âm trần công suất từ 7 – 12 W phù hợp để lắp đặt, chiếu sáng cho toàn bộ phòng bếp

2. Chọn kích thước đèn LED âm trần tương xứng với không gian

Tùy theo diện tích, chiều cao trần phòng bếp, bạn có thể chọn đèn LED âm trần có kích thước phù hợp. Trần bếp cao từ 2,8 – 3,5 m sẽ hợp với kích thước đèn LED âm trần 9W trở xuống. Còn đối với trần bếp cao từ 3,5 – 5 m, kích thước đèn LED âm trần 10 – 12 W là phù hợp.

3. Chọn màu sắc ánh sáng tối ưu

Đèn LED âm trần hiện nay thường có 3 loại ánh sáng là trắng, trung tính, vàng với những tác dụng riêng. Trong đó, ánh sáng vàng ấm áp tạo cảm giác ấm cúng, thân mật và ánh sáng trung tính tự nhiên, dịu nhẹ mang đến sự thoải mái phù hợp với không khí tụ họp của gia đình. Vì thế, bạn nên lắp đèn LED âm trần ánh sáng vàng hoặc trung tính cho phòng bếp.

Trường hợp muốn sử dụng cả hai loại ánh sáng vàng, trung tính kết hợp với ánh sáng trắng rõ nét, giúp phản ánh màu sắc thực phẩm chân thực, bạn có thể cân nhắc dùng đèn LED âm trần 3 chế độ. Loại đèn này được tích hợp công tắc giúp chuyển màu ánh sáng linh hoạt. Khi cần cung cấp màu ánh sáng nào cho phòng bếp, bạn chỉ cần chỉnh công tắc là được.

Đèn LED Downlight âm trần trong DL01E 7W CCH3 có khả năng đổi màu ánh sáng linh hoạt

Đèn LED âm trần 3 màu giúp thay đổi màu sắc ánh sáng phòng bếp linh hoạt theo ý người dùng

4. Tính toán số lượng đèn LED âm trần phù hợp

Bạn nên lắp lượng đèn LED âm trần vừa đủ để đảm bảo ánh sáng cho phòng bếp và tiết kiệm điện. Số lượng đèn LED âm trần cần lắp trong phòng bếp được tính theo công thức sau:

Số đèn cần dùng = (Diện tích cần chiếu sáng x 200): (Hệ số phản xạ x Quang thông)

Nếu phòng bếp có diện tích 20m2, hệ số phản xạ 0.9, áp dụng công thức trên, chúng ta có số đèn 9W quang thông 910lm cần dùng là: (20 x 200) : (0,9 x 910) = 4,88. Điều đó có nghĩa là bạn cần dùng 5 bóng đèn 9W quang thông 910 lm để chiếu sáng phòng bếp 20m2.

cach chon va bo tri den led am tran cho phong bep toi uu 8722 3 Cách chọn và bố trí đèn LED âm trần cho phòng bếp tối ưu Cách chọn và bố trí đèn LED âm trần cho phòng bếp tối ưu

Tính toán số lượng đèn LED âm trần phù hợp giúp đảm bảo khả năng chiếu sáng và tiết kiệm điện năng tiêu thụ

5. Lắp đặt đèn LED âm trần ở vị trí hợp lý

Bạn nên lắp đặt đèn LED âm trần tập trung vào một số khu vực như nơi sơ chế thực phẩm, nấu nướng, ăn uống. Đèn LED âm trần lúc này sẽ giúp chiếu sáng hơn ở khu vực lắp nhưng vẫn đảm bảo ánh sáng lan tỏa khắp phòng. Đồng thời, bạn lắp thêm đèn LED âm trần công suất nhỏ, khoảng 3W ở dưới/trong/bên ngoài tủ bếp để tăng tính thẩm mỹ, thuận tiện cho việc tìm kiếm đồ đạc.

Khi bố trí, bạn cũng cần chú ý khoảng cách giữa các đèn. Nếu chiều cao trần phòng bếp dưới 2,8m, khoảng cách giữa hai đèn LED âm trần 1,5m là phù hợp. Trường hợp trần bếp cao từ 2,8m trở lên, bạn nên lắp đèn LED âm trần gần hơn, chỉ cách nhau khoảng 1,2m. Với những tủ bếp rộng, bạn có thể lắp đèn âm trần phía dưới các nhau 1m. Còn với tủ bếp hẹp, bạn nên lắp đèn cách nhau 0,8m.

cach chon va bo tri den led am tran cho phong bep toi uu 8722 4 Cách chọn và bố trí đèn LED âm trần cho phòng bếp tối ưu Cách chọn và bố trí đèn LED âm trần cho phòng bếp tối ưu

Nên bố trí đèn LED âm trần cho phòng bếp theo kiểu mạng lưới, cách đều nhau và tập trung chiếu sáng vào một số vị trí nhất định

Như vậy, khi chọn và bố trí đèn LED âm trần cho phòng bếp bạn cần quan tâm đến nhiều yếu tố như công suất, kích thước, màu ánh sáng, số lượng sử dụng và vị trí lắp đặt. Đảm bảo được những yếu tố này sẽ giúp phòng bếp vừa đẹp vừa sáng và tạo ra không gian quây quần, ấm cúng cho cả gia đình.

Để chọn mua sản phẩm đèn LED âm trần hãy tới ngay Phenikaa Lighting – Đơn vị đầu tiên tại Việt Nam sản xuất đèn vì sức khỏe con người.

Thông tin liên hệ tới Phenikaa Lighting

Địa chỉ trụ sở chính: 167 Hoàng Ngân, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Website: https://phenikaalighting.com/

Facebook: https://www.facebook.com/PhenikaaLightingVN/

Hotline: 1900 3336

Email: info_lighting@phenikaa.com

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời