Hướng dẫn cách vẽ thuyền đơn giản dễ dàng và chân thực

DHB Design chia sẻ các bạn bài viết Hướng dẫn cách vẽ thuyền đơn giản dễ dàng và chân thực. Các bạn tham khảo và thực hiện theo, chúc các bạn thành công

Hôm nay, bạn được mời tham gia một hành trình khám phá nghệ thuật thú vị khi chúng ta học cách vẽ một con tàu, giống như những con tàu được sử dụng cho các chuyến đi vòng quanh thế giới đầu tiên. Chúng tôi chia nhỏ con thuyền khá phức tạp này thành các bước rất dễ thực hiện, làm cho hướng dẫn này phù hợp với các nghệ sĩ ở mọi cấp độ. Nếu bạn đã sẵn sàng ra khơi, hãy thu thập nguồn cung cấp của bạn và để chúng tôi bắt đầu ngay!

Hướng dẫn vẽ thuyền thực tế từng bước

Bạn có thể thấy từ hình ảnh chính rằng bản phác thảo chiếc thuyền mà chúng ta sẽ thực hiện hôm nay khá phức tạp. Có nhiều chi tiết nhỏ và các yếu tố phức tạp, nhưng chúng tôi đã cố gắng làm cho việc vẽ thuyền trở nên dễ dàng đối với tất cả các nghệ sĩ. Chúng tôi bắt đầu hướng dẫn với một số bước đơn giản giúp chúng tôi xây dựng hình dạng cuối cùng của bản vẽ thuyền. Sau đó, chúng tôi bắt đầu thêm các chi tiết nhỏ hơn, trước khi sử dụng màu sắc để làm cho bản vẽ thuyền của chúng tôi trở nên sống động.

>> Xem thêm: Vẽ tranh chân dung (+1001 bức vẽ đẹp hướng dẫn chi tiết)

Bạn có thể xem phác thảo về các bước khác nhau trong ảnh ghép bên dưới. 

làm thế nào để vẽ một con tàu

Hầu hết tính hiện thực trong bức vẽ con thuyền của chúng ta đến từ các bước tô màu. Bất cứ khi nào bạn bắt đầu học cách vẽ một chủ đề mới, chúng tôi thấy tốt nhất là sử dụng phương tiện tô màu mà bạn cảm thấy thoải mái nhất. Cho dù bạn là một nghệ sĩ kỹ thuật số hay thích các phương tiện vật lý, bạn có thể chỉ cần điều chỉnh các hướng dẫn cho phù hợp với nhu cầu của mình. Nếu bạn đang sử dụng một phương tiện vật lý, chẳng hạn như sơn, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng bút chì nhạt cho các bước xây dựng và phác thảo ban đầu. Đối với phương tiện kỹ thuật số, hãy sử dụng một lớp riêng biệt cho các bước này.

Nếu bạn đã sẵn sàng tham gia ngay, hãy tìm một nơi nào đó thoải mái để ngồi và chúng ta hãy bắt đầu!

 

Bước 1: Định hình thân chính của bản phác thảo thuyền

Chúng ta sẽ bắt đầu vẽ thuyền bằng cách tạo hình dạng cơ bản của thân tàu. Bắt đầu bằng cách tìm điểm trung tâm của khu vực vẽ của bạn và bắt đầu vẽ hình cong dài. Hình dạng giống như một chiếc ca nô, với một đường cong lên và vào ở hai đầu.

vẽ thuyền 01

 

Bước 2: Phác thảo một số chi tiết

Bây giờ chúng ta sẽ bắt đầu thêm một số chi tiết nhỏ hơn. Bắt đầu ở phía ngoài cùng bên trái của bản phác thảo thuyền, vẽ một hình tán cong. Thêm một dải hẹp nhỏ xung quanh đế của chiếc thuyền được vẽ bên dưới tán cây này, sau đó thêm một hình giọt nước mắt nhỏ ở điểm phía trước của chiếc thuyền.

Bạn cũng có thể thêm một phần nhô ra giống như sợi dây thừng từ phía trước (phía bên phải). 

vẽ thuyền 02

 

Bước 3: Vẽ những cánh buồm

Trong bước này, chúng ta sẽ vẽ buồm chính và buồm trước của bản phác thảo thuyền của chúng ta. Bắt đầu với cánh buồm chính, một hình chữ nhật uốn cong lớn phía trên phần giữa của thuyền. Sau đó, bạn có thể vẽ một cột buồm dài phía sau cánh buồm này, kéo dài từ đáy thuyền lên phía trên đỉnh của cánh buồm. Sau đó, bạn có thể vẽ một cánh buồm nhỏ hơn và góc cạnh hơn phía trên mũi thuyền.

Một lần nữa, bạn có thể vẽ cột buồm nghiêng về phía bên phải của khung vẽ và kéo dài ra phía trên cánh buồm một chút. 

vẽ thuyền 03

 

Bước 4: Thêm lan can và dây thừng

Có hai mục tiêu chính cho bước này. Đầu tiên, chúng ta sẽ vẽ lan can của boong tàu, sau đó chúng ta sẽ thêm dây buồm. Chúng ta hãy bắt đầu với thanh chắn, bắt đầu với một hình cong kéo dài dọc theo phần lớn chiều dài của thuyền. Sau đó, sử dụng các đường cách đều nhau, tạo một số dầm hỗ trợ. Để hoàn thành bước này, bạn sẽ thêm dây thừng cho cánh buồm. Bắt đầu bằng cách thêm một thanh dọc theo đầu mỗi cánh buồm, sau đó vẽ một số sợi dây kéo dài từ đỉnh cột buồm đến mỗi góc của cánh buồm.

Bạn cũng có thể vẽ một số sợi dây nối các cánh buồm với boong thuyền. 

vẽ thuyền 04

 

Bước 5: Vẽ Đại dương và Mái chèo

Bây giờ chúng tôi sẽ thêm một số ngữ cảnh vào bản vẽ thuyền của bạn. Bắt đầu bằng cách tạo ra một số sóng biển nhẹ nhàng xung quanh chân thuyền. Sau đó, bạn có thể vẽ một số mái chèo kéo dài từ mạn tàu xuống những con sóng này. Nói chung, các mái chèo phải hướng về phía sau, nhưng bạn có thể tạo ra một số thay đổi về góc độ của chúng để tăng thêm tính hiện thực.

vẽ thuyền 05

 

Bước 6: Tạo kết cấu trong bản vẽ thuyền thực tế của bạn

Mọi thứ đang bắt đầu trở nên thú vị ngay bây giờ. Ở giai đoạn này, chúng ta đã hoàn thành các yếu tố cơ bản của bản vẽ thuyền và chúng ta cũng có một số chi tiết nhỏ hơn. Bây giờ chúng ta sẽ thêm một số chi tiết kết cấu cho cánh buồm và mũi tàu. Chúng ta hãy bắt đầu với những cánh buồm, sử dụng một số đường ngang và dọc mảnh để tạo ra một loạt các khối.

Trong các khối này, thêm một số đường kết cấu mịn để nhấn mạnh tính ba chiều. 

Tiếp theo, sử dụng các nét mảnh và dài theo hình dạng của chiếc nơ, tạo ra một số chi tiết ván gỗ. Tạo kết cấu trong các tấm ván này và sử dụng các đường nét mảnh để thêm nhiều kết cấu hơn ở những nơi bạn cho là cần thiết. Là bước hoàn thiện chi tiết cuối cùng, hãy vẽ một con mắt bằng gỗ ở mặt trước của bản phác thảo thuyền.

vẽ thuyền 06

 

Bước 7: Thêm một số kết cấu ánh sáng cho sóng

Bây giờ chúng ta sẽ thêm một số họa tiết cuối cùng vào bản phác thảo trước khi bắt đầu sử dụng màu. Trong hình dạng của những con sóng, hãy tạo một số đường cong tinh tế thể hiện kết cấu sóng biển thực tế.

vẽ thuyền 07

 

Bước 8: Bắt đầu tô màu cho bản phác thảo thuyền của bạn

Để tạo ra bản vẽ thuyền thực tế của chúng ta, chúng ta sẽ tăng dần màu sắc. Trong bước này, chúng ta sẽ thêm một lớp sơn nền màu cho các bộ phận bằng gỗ của bản phác thảo thuyền của chúng ta. Sử dụng cọ vẽ thông thường và sơn màu nâu nhạt cho việc này.

Phủ một lớp sơn đều màu vào đáy thuyền, sau đó chuyển sang các cột buồm. 

vẽ thuyền 08

 

Bước 9: Tô màu Cánh buồm

Bây giờ chúng ta sẽ hoàn thành lớp sơn màu cơ bản bằng cách tô màu các cánh buồm. Sử dụng cọ sơn thông thường và sơn màu kem nhạt để tô màu cẩn thận cánh buồm chính và cánh buồm phía trước.

vẽ thuyền 09

 

Bước 10: Thêm chút màu sắc cho đại dương

Bây giờ chúng ta hãy chuyển sang đại dương, sử dụng một ít sơn màu xanh nhạt để tô vào những con sóng xung quanh phần đế của bản vẽ thuyền của bạn.

vẽ thuyền 10

 

Bước 11: Bắt đầu tạo đường viền cho bản vẽ thuyền của bạn

Bây giờ chúng ta đã có các màu cơ bản, chúng ta sẽ bắt đầu thêm nhiều cấu trúc hơn. Đối với bước này, bạn sẽ cần một cọ trộn nhỏ và một chút sơn đen. Bắt đầu thêm một số định nghĩa giữa các tấm gỗ ở bên cạnh bản vẽ thuyền của bạn. Bạn cũng có thể thêm bóng râm cho cột buồm, mái chèo và đường cong phía sau con tàu của mình.

Mẹo: Khi sử dụng màu đen để tạo đường viền hoặc tạo bóng, hãy luôn bắt đầu thật nhạt và đậm dần khi cần. Màu đen hầu như không thể loại bỏ khi bạn đã áp dụng nó. 

vẽ thuyền 11

 

Bước 12: Tiếp tục tạo bóng cho bản phác thảo thuyền của bạn

Bây giờ chúng ta sẽ tiếp tục tô bóng cho bản vẽ một chiếc thuyền với độ cứng mịn hơn một chút. Sử dụng một bàn chải chi tiết sắc nét và một ít sơn đen để thêm một số bóng mờ dọc theo các chi tiết trên mạn thuyền của bạn. Điều này sẽ bao gồm những thứ như che xung quanh mắt, giữa mỗi tấm ván gỗ và trong tán cây.

vẽ thuyền 12

 

Bước 13: Bắt đầu tô bóng cho những cánh buồm

Bây giờ chúng ta hãy chuyển sang các cánh buồm. Với một bàn chải pha trộn và cùng một màu nâu mà bạn đã sử dụng làm lớp sơn nền cho thuyền, hãy tạo ra một sự pha trộn màu sắc nhẹ nhàng cho những cánh buồm. Phần dưới và các cạnh của cánh buồm nên có màu tối hơn một chút và hòa quyện nhuần nhuyễn với màu kem nhạt hơn ở phần trên.

Mẹo: Để có quá trình chuyển tiếp mượt mà hơn, bạn có thể sử dụng cọ trộn sạch để cẩn thận tất cả các màu này lại với nhau. 

vẽ thuyền 13

 

Bước 14: Làm tối bóng trên cánh buồm

Như chúng ta đã làm với phần thân của bản vẽ thuyền, bây giờ chúng ta sẽ thêm các bóng đổ chi tiết hơn cho các cánh buồm. Với một cọ pha trộn nhỏ và một ít sơn màu xám đậm, thêm bóng đổ lên trên các vùng có kết cấu. Màu xám chủ yếu nên được tập trung xung quanh các nếp gấp ở cánh buồm, xung quanh các cạnh và phía trên các đường kết cấu.

vẽ thuyền 14

 

Bước 15: Áp dụng các điểm nổi bật cho bản vẽ thuyền của bạn

Một vài bước cuối cùng đã tập trung vào việc tạo bóng tối trong bản vẽ thuyền của chúng ta. Bây giờ chúng ta sẽ bắt đầu làm tương phản những bóng đổ này với một chút điểm nhấn. Với một cọ pha trộn và một ít sơn trắng, hãy bắt đầu bằng cách tạo một điểm sáng mờ trên những vùng sáng nhất của cánh buồm. Sau đó, với một cọ vẽ chi tiết hơn và sơn trắng, hãy tô sáng những vùng thuyền có nhiều khả năng bắt sáng nhất. Những khu vực này bao gồm đỉnh của tán cây, đỉnh của cột buồm, lan can và trên đỉnh của quặng.

Mẹo: Khi tạo vùng sáng, cách dễ nhất là chọn nguồn sáng. Sau đó, bạn có thể tưởng tượng nơi ánh sáng sẽ chiếu vào từ góc độ đó. 

vẽ thuyền 15

 

Bước 16: Tạo không gian ba chiều trong nước

Bây giờ chúng ta sẽ chuyển trọng tâm sang việc tạo cấu trúc bên trong các sóng. Với một bàn chải pha trộn nhỏ và một chút sơn đen, hãy tô một số bóng sáng dọc theo các cạnh của nước. Bạn có thể tô bóng bên dưới các đường sóng mà bạn đã vẽ trước đó, tạo cảm giác nước đang chuyển động.

vẽ thuyền 16

 

Bước 17: Làm nổi bật sóng biển

Ngay trước khi hoàn thành bản vẽ thuyền thực tế của mình, chúng ta sẽ thêm một vài điểm nổi bật trên mặt nước. Sử dụng một bàn chải pha trộn nhỏ và một ít sơn trắng để áp dụng các nét sáng ngắn trên bề mặt nước.

vẽ thuyền dễ

 

Bước 18: Hoàn thiện bản vẽ thuyền của bạn

Trong bước cuối cùng này, chúng ta sẽ thêm một số điểm phun nước cuối cùng và sau đó xóa đường viền. Bắt đầu bằng cách sử dụng một bàn chải pha trộn nhỏ và một ít sơn trắng để tạo ra một số tia nước giống như thật trên mạn thuyền. Sau đó, bạn có thể loại bỏ đường viền tối từ bản vẽ thuyền của mình, để lại cho bạn một bản phác thảo thực tế liền mạch. Sử dụng một bàn chải chi tiết tốt và màu tương ứng tại mỗi điểm của đường viền để vẽ cẩn thận trên nó. Bạn có thể làm tương tự cho bất kỳ đường kết cấu bên trong nào.

vẽ thuyền thực tế

 

Chúng tôi thực sự hy vọng bạn đã tận hưởng hành trình khám phá của mình ngày hôm nay! Như với tất cả các hướng dẫn vẽ của chúng tôi , chúng tôi hy vọng rằng chúng tôi đã làm cho việc vẽ thuyền trở nên dễ dàng đối với các nghệ sĩ ở mọi cấp độ. Bây giờ bạn đã biết cách vẽ bất kỳ loại tàu nào, theo cùng một quy trình cơ bản.

 

 

Các câu hỏi thường gặp

 

Làm thế nào để vẽ thuyền dễ dàng?

Học cách vẽ một con tàu có vẻ như là một nhiệm vụ khó khăn. May mắn thay, chúng tôi làm cho nó thực sự dễ dàng bằng cách chia nhỏ quy trình thành các bước dễ thực hiện. Chúng ta bắt đầu với những hình đơn giản, tạo đường viền cơ bản cho bản phác thảo chiếc thuyền của chúng ta. Sau đó, chúng tôi xây dựng một bản vẽ thuyền thực tế bằng cách sử dụng màu sắc để tạo chi tiết và kích thước.

 

Bạn cần màu gì để vẽ một chiếc thuyền?

Bạn chỉ cần một vài màu cơ bản cho bản vẽ thuyền dễ dàng và thực tế này. Đầu tiên, bạn sẽ cần một số sắc thái khác nhau của màu nâu , bao gồm một màu kem rất nhạt và một màu tối hơn một chút. Sau đó, bạn cũng sẽ cần màu trắng, đen và xám để tạo đường viền. Cuối cùng, bạn sẽ cần một bóng râm màu xanh nước biển cho những con sóng biển xung quanh đáy thuyền của bạn.

 

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời