Hướng dẫn cách vẽ người đơn giản với 9 bước ai cũng thực hiện được

DHB Desigg Hướng dẫn cách vẽ người đơn giản với 9 bước ai cũng thực hiện được. Các bạn hãy thực hiện theo các bước sẽ vẽ được người nhé. Chúc các bạn thành công.

Các bước cơ bản để vẽ người đơn giản nhất

Vẽ người có thể là một thử thách, nhưng với sự luyện tập và một số hướng dẫn cơ bản, bạn có thể học cách tạo ra những hình người sống động và thuyết phục. Dưới đây là một số bước chung để giúp bạn bắt đầu:

  1. Bắt đầu với các hình cơ bản: Bắt đầu bằng cách vẽ các hình cơ bản để thể hiện đầu, thân và tứ chi của hình. Đối với đầu, vẽ một vòng tròn. Đối với cơ thể, vẽ một hình bầu dục. Đối với các chi, vẽ hình chữ nhật dài hoặc hình trụ.
  2. Thêm chi tiết: Sau khi bạn có các hình cơ bản, hãy bắt đầu thêm chi tiết vào hình của bạn. Vẽ các đặc điểm trên khuôn mặt, chẳng hạn như mắt, mũi, miệng và tai. Thêm quần áo và phụ kiện cho hình của bạn, nếu muốn.
  3. Làm việc theo tỷ lệ: Hãy chú ý đến tỷ lệ của hình của bạn. Cơ thể con người tuân theo những tỷ lệ nhất định, chẳng hạn như đầu có kích thước bằng 1/7 cơ thể, cánh tay và chân dài khoảng 3 lần chiều dài của đầu.
  4. Xem xét phối cảnh: Hãy nghĩ về phối cảnh bản vẽ của bạn. Nếu hình ở trong không gian ba chiều, hãy xem cơ thể sẽ xuất hiện như thế nào từ các góc độ khác nhau.
  5. Thực hành: Tiếp tục thực hành! Bạn vẽ càng nhiều, bạn sẽ càng nắm bắt được hình dạng con người tốt hơn.

Đối với nhiều người đam mê vẽ, học cách vẽ một người đàn ông là điều cần thiết.

Tuy nhiên, do các đặc điểm hình thể phức tạp và cấu trúc cơ thể cân đối, việc vẽ một người đàn ông là rất khó khăn.

Để giúp bạn dễ dàng hơn, chúng tôi đã sắp xếp một hướng dẫn từng bước về cách vẽ một người đàn ông, được tóm tắt trong 9 bước dễ dàng và đơn giản.

Hơn nữa, mỗi hướng dẫn chi tiết đều có hình minh họa chi tiết. Hãy thử và bạn có thể ngạc nhiên khi phát hiện ra rằng việc vẽ một người đàn ông thực sự dễ dàng hơn bạn nghĩ rất nhiều!

Hãy vẽ một người đàn ông với nhau!

> Xem thêm: Vẽ tranh chân dung (+1001 bức vẽ đẹp hướng dẫn chi tiết)

Cách vẽ một người đàn ông — Hãy bắt đầu nào!

Bước 1 – Vẽ đầu

Ở phần trên của tờ giấy, vẽ một hình bầu dục để tạo đường viền cho đầu của người đàn ông.

AD
Phần trên và dưới của hình bầu dục phải hơi thẳng thay vì tròn như trong hình minh họa. Tuy nhiên, hãy thoải mái vẽ bất kỳ hình dạng nào bạn thích cho phần đầu!

Để làm cho nhân vật của bạn được vẽ ở giữa, hãy tạo các đường tham chiếu bằng cách vẽ một đường ngang và dọc giao nhau trên giấy của bạn.

Đường thẳng đứng phía trên đường ngang là nơi bạn nên vẽ đường viền của đầu. Bắt đầu từ phần trên của tờ giấy để đảm bảo rằng có đủ không gian cho toàn bộ cơ thể nhân vật của bạn.

Man DRAWING – STEP 1 Hướng dẫn cách vẽ người đơn giản với 9 bước ai cũng thực hiện được Hướng dẫn cách vẽ người đơn giản với 9 bước ai cũng thực hiện được

Bước 2 —  Vẽ thân, tay phải 

Vẽ phần bên trái của thân ngay bên dưới đầu.

Man DRAWING – STEP 2 Hướng dẫn cách vẽ người đơn giản với 9 bước ai cũng thực hiện được Hướng dẫn cách vẽ người đơn giản với 9 bước ai cũng thực hiện được

 

Sau đó, vẽ các đường góc song song để tạo cánh tay trái, cánh tay này sẽ được nối trực tiếp với thân.

Bước 3 — Vẽ tay trái, tay phải 

Lặp lại bước trước với bên phải để hoàn thành phần thân trên và hai cánh tay.

AD
Như bạn có thể thấy trong hình minh họa, cánh tay của người đàn ông đang khoanh lại và cả hai tay của anh ta đang đặt trên eo.

Bạn có thể vẽ cánh tay của nhân vật theo cách tương tự hoặc vẽ theo cách bạn muốn. Bạn có thể vẽ các cánh tay nằm yên một cách hoàn hảo ở mỗi bên của thân hoặc vẽ một cánh tay giơ lên ​​​​với bàn tay đang vẫy chào.

Man DRAWING – STEP 3 Hướng dẫn cách vẽ người đơn giản với 9 bước ai cũng thực hiện được Hướng dẫn cách vẽ người đơn giản với 9 bước ai cũng thực hiện được

 

Bước 4 — Tiếp theo vẽ chân phải

Ngay bên dưới thân trên, vẽ hai đường cong song song tạo thành chân phải. Đảm bảo rằng các đường hơi cong ra ngoài để làm cho cấu trúc của chân trông tự nhiên và chân thực.

Man DRAWING – STEP 4 Hướng dẫn cách vẽ người đơn giản với 9 bước ai cũng thực hiện được Hướng dẫn cách vẽ người đơn giản với 9 bước ai cũng thực hiện được

Sau đó, hoàn thiện chân phải bằng cách vẽ một đường ngang ngắn nối với cả hai điểm cuối của đường thẳng đứng song song. Điều này phác thảo một chân của quần.

Bước 5 – Vẽ hoàn thiện 2 chân

Lặp lại bước trước đó ở phía đối diện để tạo ra một chiếc quần.

Man DRAWING – STEP 5 Hướng dẫn cách vẽ người đơn giản với 9 bước ai cũng thực hiện được Hướng dẫn cách vẽ người đơn giản với 9 bước ai cũng thực hiện đượcTại thời điểm này, phần thân dưới của nhân vật của bạn đã hoàn thành.

Bước 6 – Vẽ đôi giày

Vẽ một đôi giày ngay bên dưới đường viền của chiếc quần mà chúng ta đã vẽ ở bước trước. Vì người đàn ông đang quay mặt về bên trái, nên đôi giày cũng phải hướng về cùng một hướng!

Man DRAWING – STEP 6 Hướng dẫn cách vẽ người đơn giản với 9 bước ai cũng thực hiện được Hướng dẫn cách vẽ người đơn giản với 9 bước ai cũng thực hiện được

Chúng tôi nghĩ rằng một đôi giày thể thao đơn giản trông thật tuyệt! Tuy nhiên, bạn có thể vẽ bất kỳ loại giày nào mà bạn muốn nhân vật của mình mang.

Bạn cũng có thể thiết kế và tạo kiểu giày tùy thích! Vui lòng vẽ các mẫu trên bề mặt hoặc thêm một số đồ trang sức vào đó. Tuỳ bạn!

Bước 7 – Vẽ Áo

Quay trở lại phần thân trên của nhân vật, vẽ một đường cong hướng lên bên dưới cổ nhân vật để phác thảo cổ áo sơ mi. Sau đó, vẽ một đường trên mỗi bắp tay để tạo viền áo.

Man DRAWING – STEP 7 Hướng dẫn cách vẽ người đơn giản với 9 bước ai cũng thực hiện được Hướng dẫn cách vẽ người đơn giản với 9 bước ai cũng thực hiện được

Và bạn đã có nó rồi—nhân vật của bạn hiện đang mặc một bộ trang phục cơ bản hoàn chỉnh!

Bước 8  – Tiếp theo vẽ tai và tóc cho nhân vật của bạn

Vẽ một hình bán nguyệt ở mỗi bên khuôn mặt của người đàn ông. Điều này phác thảo các cặp tai. Hãy nhớ rằng, vì người đàn ông hơi quay mặt về bên trái nên tai trái sẽ không lộ rõ ​​như tai phải.

Man DRAWING – STEP 8 Hướng dẫn cách vẽ người đơn giản với 9 bước ai cũng thực hiện được Hướng dẫn cách vẽ người đơn giản với 9 bước ai cũng thực hiện được

Sau đó, bắt đầu từ đỉnh của cả hai tai, vẽ đường chân tóc và đỉnh tóc. Đừng quên thêm những lọn tóc nhọn dày để thêm họa tiết, giúp bức vẽ của bạn trông chân thực hơn nhé!

Như thường lệ, hãy thoải mái vẽ bất kỳ kiểu tóc nào bạn thích!

Bước 9 – Vẽ các nét trên mặt

Hoàn thành bản vẽ của bạn bằng cách thêm các đặc điểm trên khuôn mặt. Bắt đầu bằng cách vẽ một cặp lông mày hình vòng cung.

Man DRAWING – STEP 9 Hướng dẫn cách vẽ người đơn giản với 9 bước ai cũng thực hiện được Hướng dẫn cách vẽ người đơn giản với 9 bước ai cũng thực hiện được

Đàn ông thường có lông mày rậm và đầy đặn hơn phụ nữ, vì vậy hãy ghi nhớ điều đó khi vẽ lông mày.

Sau đó, vẽ hai hình bầu dục đứng ngay bên dưới mỗi lông mày. Sau đó, vẽ một vòng tròn nhỏ trong mỗi mắt để làm nổi bật ánh sáng lấp lánh. Đừng quên tô toàn bộ mắt ngoại trừ vòng tròn nhỏ bên trong! Điều này tạo ra hiệu ứng “đôi mắt lấp lánh” ấn tượng.

Để tạo mũi và miệng, chỉ cần vẽ một đường cong nhỏ hướng lên cho mũi và một đường cong lớn hơn và rộng hơn cho nụ cười.

Tại thời điểm này, bản vẽ của bạn đã hoàn thành! Giờ đây, tất cả những gì còn thiếu là một chút màu sắc để làm cho nhân vật của bạn trông bảnh bao. Vì vậy, hãy tiếp tục và tô màu nó!

Một số lưu ý khi đã hoàn thành vẽ người

Sau khi hoàn thành bức vẽ người đàn ông, cuối cùng cũng đến lúc phần thú vị nhất, đó là chọn một bộ màu độc đáo và tô màu cho nhân vật của bạn! Trong bước này, bạn có thể thể hiện kỹ năng nghệ thuật cũng như khả năng pha trộn và kết hợp màu sắc của mình.

Hãy bắt đầu bằng cách tô màu da. Để tạo màu da, hãy kết hợp các màu đỏ, vàng, nâu và trắng.

Tùy thuộc vào nước da mà bạn đang hướng tới, bạn có thể muốn thêm nhiều màu cụ thể hơn những màu còn lại.

Sau khi tô màu cho da, hãy chuyển sang tóc cũng như quần áo mà nhân vật của bạn đang mặc. Bạn có thể chọn tô màu bản vẽ của mình tương tự như hình minh họa của chúng tôi hoặc sử dụng một bộ màu duy nhất.

Chúng tôi chắc chắn khuyên bạn nên thực hiện bước sau để bạn có thể cá nhân hóa bản vẽ của mình và tận dụng tối đa trải nghiệm của mình.

Man DRAWING – STEP 10 Hướng dẫn cách vẽ người đơn giản với 9 bước ai cũng thực hiện được Hướng dẫn cách vẽ người đơn giản với 9 bước ai cũng thực hiện được
Vui chơi với màu sắc và xem nhân vật của bạn dần trở nên sống động!

5 mẹo để vẽ người đàn ông của bạn đẹp hơn nữa!
Ở đây, chúng tôi sẽ đề cập đến 5 mẹo để làm cho bản vẽ người đàn ông này trông đẹp hơn.

Các chi tiết được giữ ở mức tối thiểu cho bức vẽ người đàn ông này, nhưng vẫn có rất nhiều chỗ để bạn thỏa sức sáng tạo!

Ví dụ: áo phông thường có hình ảnh hoặc thiết kế trên đó và bạn có thể thêm hình ảnh hoặc thiết kế đó vào chiếc áo sơ mi anh ấy đang mặc.

Một ý tưởng khác là thêm một số chi tiết cụ thể hơn vào quần, giày và thậm chí cả kiểu tóc của anh ấy!

Khi bạn đã thành thạo các bước trong hướng dẫn này, bạn có thể thử thực hiện nhiều thay đổi khác.

Ví dụ: có thể bạn muốn cung cấp cho anh ấy một thiết kế khuôn mặt chi tiết hơn để anh ấy có biểu cảm cụ thể hơn. Hoặc, bạn có thể thay đổi vị trí của tay và chân để tạo tư thế khác!

Một cách khác để làm cho bức vẽ người đàn ông này đẹp hơn nữa là thêm một số nhân vật khác để anh ta tương tác!

Nếu bạn làm theo các bước của hướng dẫn một lần nữa, bạn có thể thay đổi một số chi tiết để kết bạn với anh ấy.

Bạn thậm chí có thể làm cho chúng nhỏ hơn một chút để biến chúng thành trẻ con hoặc thay đổi chi tiết để có thêm một số nhân vật nữ. Điều đó sẽ giúp làm cho nó trở thành một bức tranh thậm chí còn thú vị hơn!

Chúng tôi luôn thích đề xuất vẽ nền cho những bức tranh này và điều này cũng không ngoại lệ. Có rất nhiều địa điểm khác nhau mà anh ấy cũng có thể ở.

Anh ấy có thể ở đâu đó bình thường như công viên hay siêu thị, nhưng anh ấy cũng có thể ở trên bề mặt sao Hỏa nếu bạn muốn!

Cuối cùng, chúng tôi nghĩ rằng bạn nên thực sự giải phóng khả năng sáng tạo của mình khi thêm màu sắc vào bản phác thảo người đàn ông này. Bằng cách trộn các màu sắc và sắc thái khác nhau, bạn có thể tạo ra một hình ảnh độc đáo tuyệt vời.

Sử dụng các phương tiện nghệ thuật yêu thích của bạn cho quần áo, da và tóc của anh ấy và trộn chúng lên cũng có thể thực sự làm cho màu sắc trông thậm chí còn ấn tượng hơn.

Đây là cơ hội để bạn thể hiện những gì bạn có thể làm và chúng tôi rất nóng lòng được xem cơ hội đó!

Bản vẽ người đàn ông của bạn đã hoàn tất!
Chúng tôi hy vọng bạn đã học được cách vẽ một người đàn ông với sự trợ giúp của hướng dẫn từng bước này. Chúng tôi chắc chắn rằng bạn có thể kết hợp những gì bạn đã học được vào các bản vẽ trong tương lai của mình.

Bây giờ, bạn có thể vẽ một khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp với một người đàn ông đứng ở giữa hoặc có lẽ là một người đàn ông đang bơi trong đại dương. Khả năng vẽ là vô tận khi bạn có khả năng vẽ một người đàn ông.

Khi bạn đã vẽ và tô màu xong tác phẩm nghệ thuật của mình, đừng quên thể hiện nó bằng cách chia sẻ nó trên trang Facebook của chúng tôi và trên Pinterest.

Nào, đừng ngại! Chúng tôi biết bạn đã làm việc chăm chỉ như thế nào vì vậy chúng tôi có thể nói rằng nó trông thật tuyệt vời. Hãy tự hào về bản thân vì đã hoàn thành một kiệt tác và để thế giới đánh giá cao tài năng của bạn!

Chúng tôi rất nóng lòng được xem bản vẽ người đàn ông đầy màu sắc và thú vị của bạn !

 

3/5 - (2 bình chọn)

Trả lời