Hướng dẫn cách vẽ máy bay đơn giản với 7 bước ai cũng thực hiện được

DHB Design Hướng dẫn cách vẽ máy bay đơn giản với 7 bước ai cũng thực hiện được. Các bạn hãy thực hiện theo các bước sẽ vẽ được máy bay nhé. Chúc các bạn thành công.

Máy bay và các loại máy bay khác là một hình ảnh phổ biến trong thế giới hiện đại đến nỗi thật dễ dàng để nhận ra chúng là một tuyệt tác công nghệ như thế nào.

Chúng dường như bất chấp các định luật vật lý khi chở hàng triệu người trên khắp hành tinh mỗi năm.

Mặc dù đôi khi chúng có thể được coi là điều hiển nhiên, nhưng vẫn có nhiều người đam mê hàng không trên khắp thế giới không thể có đủ chiếc máy bay yêu thích của họ.

Chúng cũng được miêu tả rất đẹp trên nhiều phương tiện truyền thông, nhưng ngay cả khi bạn cũng yêu thích chúng, bạn có thể nghĩ rằng việc vẽ chúng sẽ rất khó.

Chúng tôi đã tạo hướng dẫn từng bước này về cách vẽ một chiếc máy bay để cho bạn thấy rằng nó không chỉ dễ dàng mà còn rất thú vị!

> Xem thêm: Vẽ tranh chân dung (+1001 bức vẽ đẹp hướng dẫn chi tiết)

Cách vẽ một chiếc máy bay – Hãy bắt đầu

Bước 1 – Vẽ phần trên, đuôi máy bay

Đối với bước đầu tiên của hướng dẫn cách vẽ máy bay, chúng ta sẽ bắt đầu với phần trên của máy bay.

Airplane 1 Hướng dẫn cách vẽ máy bay đơn giản với 7 bước ai cũng thực hiện được Hướng dẫn cách vẽ máy bay đơn giản với 7 bước ai cũng thực hiện được

Để làm điều này, chỉ cần vẽ một đường thẳng đứng cong sẽ tạo thành một phần của mũi, sau đó vẽ một đường ngang dài hơi cong.

Cuối cùng, vẽ một đường thẳng đứng cong mạnh cho đỉnh đuôi của bản vẽ máy bay của bạn.

Khi khởi động máy bay xong, bạn đã sẵn sàng cho bước 2!

Bước 2 – Vẽ thân dưới máy bay

Để tạo phần bụng dưới cho bản vẽ máy bay của bạn, bạn có thể phản chiếu các đường mà bạn đã tạo ở bước đầu tiên. Điểm khác biệt là sẽ không có một chiếc vây lớn nhô ra như trên đỉnh đuôi.

Airplane 2 Hướng dẫn cách vẽ máy bay đơn giản với 7 bước ai cũng thực hiện được Hướng dẫn cách vẽ máy bay đơn giản với 7 bước ai cũng thực hiện được

Thay vào đó, chỉ cần vẽ một mảnh vây nhỏ từ bên cạnh. Nó cũng sẽ hữu ích để xem xét bước tiếp theo để xem cánh sẽ đi đâu để bạn có thể chừa một khoảng trống cho nó.

Bước 3 – Vẽ cánh bên ngoài

Chúng ta sẽ thêm một chiếc cánh trong bước thứ ba này của hướng dẫn cách vẽ một chiếc máy bay. Bạn sẽ rất vui vì bạn đã để lại một khoảng trống cho nó ở bước trước!

Airplane 3 Hướng dẫn cách vẽ máy bay đơn giản với 7 bước ai cũng thực hiện được Hướng dẫn cách vẽ máy bay đơn giản với 7 bước ai cũng thực hiện được

Cánh sẽ được làm bằng một đường cong dài hơi cong về phía đuôi máy bay. Nó có thể trông hơi trống vào lúc này, nhưng bạn sẽ thêm một số chi tiết vào nó sau này trong hướng dẫn này.

Bước 4 – Vẽ cánh trong và phần đầu

Bạn có một cánh cho bản vẽ máy bay của mình, vì vậy, ở bước này, hãy thêm một cánh khác. Cái này ở phía bên kia và ở một góc khá khác, vì vậy nó sẽ có hình dạng khác.

Airplane 4 Hướng dẫn cách vẽ máy bay đơn giản với 7 bước ai cũng thực hiện được Hướng dẫn cách vẽ máy bay đơn giản với 7 bước ai cũng thực hiện được

Cái này sẽ có hình tam giác hơn, hình dạng chip tortilla. Sau khi bạn có điều đó, máy bay của bạn cần có cửa sổ để phi công có thể nhìn thấy họ đang đi đâu!

Để làm điều này, chỉ cần vẽ một hình chữ nhật uốn cong trên buồng lái để tạo một cửa sổ như trong hình tham chiếu.

Bước 5 – Vẽ một số động cơ

Máy bay sẽ không bay được xa nếu không có động cơ để đẩy chúng, vì vậy chúng ta nên thêm một số động cơ vào bước này của hướng dẫn cách vẽ máy bay!

Airplane 5 Hướng dẫn cách vẽ máy bay đơn giản với 7 bước ai cũng thực hiện được Hướng dẫn cách vẽ máy bay đơn giản với 7 bước ai cũng thực hiện được

Để vẽ một trong những động cơ mạnh mẽ này, chỉ cần vẽ một hình bầu dục dài từ cánh.

Bạn có thể vẽ các chi tiết bên trong vòng tròn này, sau đó sử dụng một đường cong quay ngược lại để tạo thân động cơ.

Sẽ có hai động cơ ở bên phải của chúng ta khi nhìn vào bức tranh này và sẽ có một động cơ nhỏ hơn ở bên trái của chúng ta. Khi nó trông giống như trong hình tham khảo, bạn đã sẵn sàng để tiếp tục!

Bước 6 – Vẽ một số chi tiết cuối cùng cho bản vẽ máy bay

Đã gần đến lúc bắt đầu tô màu bản vẽ máy bay của bạn, nhưng trước khi bắt đầu, bạn có thể vẽ một số chi tiết cuối cùng. Chúng tôi đã chỉ cho bạn một vài chi tiết mà bạn có thể vẽ.

Airplane 6 Hướng dẫn cách vẽ máy bay đơn giản với 7 bước ai cũng thực hiện được Hướng dẫn cách vẽ máy bay đơn giản với 7 bước ai cũng thực hiện được

Ví dụ, có những cửa sổ nhỏ chạy dọc máy bay và một cánh cửa phía sau buồng lái. E cũng vẽ mấy đường dọc cánh và đuôi cho xong.

Đây chỉ là một vài chi tiết mà bạn có thể thêm vào, nhưng bạn có thể thoải mái thêm bất kỳ chi tiết nào bạn thích! Nếu bạn có một chiếc máy bay hoặc hãng hàng không yêu thích, thì bạn có thể vẽ những chi tiết khiến bức vẽ của bạn trông giống chiếc máy bay hoặc hãng hàng không đó.

Bạn nghĩ những chi tiết thú vị và yếu tố bổ sung nào sẽ phù hợp với máy bay của mình? Có lẽ bạn có thể vẽ một nền đẹp cho nó!

 Bước 7 – Hoàn thành bản vẽ máy bay của bạn với một số màu sắc

Bây giờ bạn đã hoàn thành việc vẽ máy bay của mình và đã điền vào các chi tiết cuối cùng, bạn có thể tô màu thú vị cho tác phẩm nghệ thuật của mình trong bước cuối cùng này của hướng dẫn cách vẽ máy bay của chúng tôi!

Airplane 7 Hướng dẫn cách vẽ máy bay đơn giản với 7 bước ai cũng thực hiện được Hướng dẫn cách vẽ máy bay đơn giản với 7 bước ai cũng thực hiện được
Chúng tôi đã chỉ cho bạn một cách để bạn có thể tô màu, nhưng đây là bước mà bạn thực sự có thể để sự sáng tạo của mình tuôn trào.

Không có cách nào sai để tô màu, vì vậy bạn nên làm cho nó trông chính xác như bạn muốn.

Bạn cũng có thể tra cứu hình ảnh của máy bay thật để lấy cảm hứng! Sau đó, khi bạn biết màu sắc bạn muốn sử dụng, bạn có thể vui vẻ thử nghiệm với một số phương tiện nghệ thuật thú vị!

Bạn có thể có được một số màu sắc rõ ràng tuyệt vời với một số bút màu và sơn acrylic hoặc sử dụng một số màu nước và bút chì màu để có một cái nhìn mềm mại hơn, cổ điển hơn. Chúng tôi nóng lòng muốn xem những gì bạn nghĩ ra!

4 cách khác để làm cho bản vẽ máy bay của bạn trở nên độc đáo
Trước khi bản vẽ máy bay này bay lên bầu trời, chúng tôi có một vài điểm nhấn bổ sung mà bạn có thể thêm vào để làm cho nó trông đẹp hơn nữa!

Bất cứ ai yêu thích máy bay sẽ nói với bạn rằng có nhiều loại khác nhau với nhiều hình dạng, kích cỡ và kiểu dáng.

Khi bạn đã thành thạo thiết kế mà chúng tôi có ở đây, bạn có thể tạo một thiết kế mới bằng cách chỉ thay đổi một vài chi tiết.

Bạn có thể tra cứu hình ảnh của một chiếc máy bay mà bạn yêu thích và thay đổi các yếu tố như cánh hoặc buồng lái để phù hợp với mô hình đó.

Bạn thậm chí có thể thêm các yếu tố hoàn toàn mới như động cơ đẩy! Bạn có loại máy bay yêu thích nào mà bạn có thể biến chiếc máy bay này thành không?

Máy bay thường có tông màu khá trầm, nhưng một số sẽ có màu sắc rực rỡ với hình ảnh quảng cáo hoặc thiết kế theo chủ đề.

Nếu muốn tự làm máy bay theo chủ đề của riêng mình, bạn có thể trang trí thân máy bay và các bộ phận khác của máy bay bằng hoa văn, hình ảnh hoặc biểu trưng. Có thể bạn thậm chí có thể đặt tên hãng hàng không của riêng mình và thiết kế logo mà bạn có thể đặt ở bên cạnh!

Các chi tiết nhỏ có thể tạo ra sự khác biệt lớn và bạn có thể làm cho bản phác thảo máy bay này trông độc đáo hơn nữa với một số chi tiết.

Ví dụ: bạn có thể vẽ khuôn mặt của một số hành khách trên máy bay trên cửa sổ và cố gắng làm cho mỗi khuôn mặt trở nên độc đáo!

Bạn thậm chí có thể hiển thị ai đang lái chiếc máy bay này bằng cách thêm một số khuôn mặt bên trong cửa sổ buồng lái. Bạn có thể nghĩ ra bất kỳ chi tiết nhỏ nào khác mà bạn có thể thêm vào không?

Máy bay sẽ di chuyển qua nhiều môi trường và địa điểm khác nhau, và bạn có thể mang bản vẽ máy bay này đến những địa điểm hoàn toàn mới bằng cách vẽ nền!

Airplane in 7 steps Hướng dẫn cách vẽ máy bay đơn giản với 7 bước ai cũng thực hiện được Hướng dẫn cách vẽ máy bay đơn giản với 7 bước ai cũng thực hiện được

Có thể là bay vút qua ngọn núi hùng vĩ nào đó hoặc có thể là đại dương bao la. Nếu việc vẽ nền phong cảnh tỏ ra phức tạp, thì có rất nhiều hình ảnh trực tuyến mà bạn có thể sử dụng để giúp bạn vẽ bất kỳ địa điểm nào bạn thích.

Thêm nền là một cách tuyệt vời để đi du lịch đến bất kỳ nơi nào trên thế giới mà bạn luôn mơ ước được nhìn thấy!

Bản vẽ máy bay của bạn đã hoàn tất!
Điều đó đưa chúng ta đến phần cuối của hướng dẫn cách vẽ máy bay này, và bạn đã làm rất tốt!

Vẽ một chiếc máy bay có thể gây khó chịu và khó khăn nếu bạn không biết phải làm gì, vì vậy chúng tôi hy vọng rằng hướng dẫn này vừa thú vị vừa hữu ích cho bạn khi sử dụng!

Nếu bạn chia bản vẽ thành các bước nhỏ hơn, điều đó có thể giúp bạn thực hiện dễ dàng hơn rất nhiều, vì vậy chúng tôi đã cố gắng giúp bạn thực hiện điều đó trong hướng dẫn này.

Bây giờ bạn có thể vẽ máy bay của riêng mình, có nhiều cách để bạn có thể biến bản vẽ này thành của riêng mình. Bạn có thể sử dụng hướng dẫn này làm mẫu để tạo bản vẽ máy bay độc đáo của riêng mình.

Bạn có thể sử dụng một số hình ảnh trực tuyến để thay đổi thiết kế và chế tạo máy bay của riêng mình!

Tuy nhiên, niềm vui vẽ tranh vẫn chưa kết thúc và chúng tôi sẽ tải lên nhiều hướng dẫn từng bước khác để bạn thưởng thức trên trang web của chúng tôi! Hãy chắc chắn kiểm tra thường xuyên để không bao giờ bỏ lỡ!

Chúng tôi rất thích xem bản vẽ máy bay tuyệt vời của bạn, vì vậy hãy nhớ chia sẻ nó trên các trang Facebook và Pinterest của chúng tôi để chúng tôi cùng thưởng thức!

4.7/5 - (3 bình chọn)

Trả lời