Hướng dẫn cách vẽ hươu cao cổ đơn giản ai cũng thực hiện được

DHB Design chia sẻ bài viết Hướng dẫn cách vẽ hươu cao cổ đơn giản ấn tượng ai cũng vẽ được, các bạn tham khảo theo các bước và thực hiện nhé, chúc các bạn thành công.

Bạn đã bao giờ thực sự muốn vẽ một con hươu cao cổ, có lẽ cho một người thân yêu cuồng nhiệt với những sinh vật cổ dài và chân dài xinh đẹp này, nhưng đơn giản là bạn không biết bắt đầu từ đâu? Nếu điều này nghe có vẻ giống bạn, thì bạn không cần phải băn khoăn nữa.

Với các ví dụ chi tiết và hướng dẫn chuyên sâu của chúng tôi, bạn sẽ sớm vẽ được hươu cao cổ mà không cần đắn đo suy nghĩ. Vì vậy, không cần phải chần chừ thêm nữa, chúng ta hãy bắt đầu ngay phần hướng dẫn vẽ hươu cao cổ đơn giản của chúng tôi!

>> Xem thêm: Vẽ tranh chân dung (+1001 bức vẽ đẹp hướng dẫn chi tiết)

Cách vẽ hươu cao cổ từng bước

Như với bất kỳ bức vẽ động vật nào , phần khó nhất khi vẽ hươu cao cổ là biết bắt đầu từ đâu. Trong hướng dẫn này, con hươu cao cổ đã vẽ của bạn sẽ bắt đầu với một vài hình dạng và đường nét cấu trúc rất đơn giản. Phương pháp xây dựng đặc biệt tuyệt vời để vẽ hươu cao cổ vì chúng có tỷ lệ độc đáo như vậy. Với các đường tạo hình, bạn có thể đảm bảo rằng tỷ lệ của con hươu cao cổ được vẽ là hoàn hảo trước khi bắt đầu thêm màu và chi tiết. Trong ảnh ghép bên dưới, bạn có thể thấy từng bước của hướng dẫn vẽ con hươu cao cổ dễ dàng này.

làm thế nào để vẽ một ảnh ghép con hươu cao cổ

Đối với các giai đoạn tô màu của bản vẽ hươu cao cổ đơn giản của bạn, có rất nhiều sự tự do cho sở thích trung bình. Cho dù bạn thích làm việc với phấn màu dầu , trên máy tính bảng đồ họa hay bạn thích nét vẽ mượt mà của sơn màu nước, bạn có thể dễ dàng điều chỉnh các hướng dẫn cho phù hợp với phương tiện của mình.

Như đã nói, hãy thu thập các công cụ vẽ của bạn và gặp chúng tôi ở một nơi nào đó thoải mái để bắt đầu vẽ hươu cao cổ. 

cách vẽ con hươu cao cổ 2

 

Bước 1: Xây dựng hình dạng cơ thể chính

Tốt nhất là bắt đầu một bản vẽ bằng cách xây dựng phần tử lớn nhất. Viết phần lớn nhất trên cơ thể con vật của bạn xuống giấy có thể giúp việc sắp xếp các phần nhỏ hơn dễ dàng hơn nhiều. Như vậy, chúng ta hãy bắt đầu bằng cách sử dụng một hình bầu dục xây dựng để thể hiện phần thân chính của bản vẽ con hươu cao cổ của bạn. Hình bầu dục này phải nằm ngang.

Điều quan trọng nhất cần xem xét với bước đầu tiên này là vị trí của hình bầu dục xây dựng cơ thể chính của bạn. Đặt hình bầu dục này ở chính giữa tấm bạt của bạn, đảm bảo rằng có nhiều khoảng trống bên trên và bên dưới cho cổ và chân dài. 

vẽ hươu cao cổ 1

 

Bước 2: Đặt đầu hươu cao cổ

Trước khi chúng tôi cố gắng đặt cổ của bản vẽ con hươu cao cổ của bạn, chúng tôi sẽ đặt đầu con hươu cao cổ ở góc trên cùng bên trái của khung vẽ. Đặt đầu hươu cao cổ trên tấm bạt sẽ giúp việc dựng cổ dễ dàng hơn nhiều.

Ở bên trái của hình bầu dục trên thân chính và phía trên một khoảng vừa phải, vẽ một vòng tròn nhỏ để tượng trưng cho đầu hươu cao cổ. 

vẽ con hươu cao cổ 2

 

Bước 3: Bắt đầu vẽ khuôn mặt hươu cao cổ

Để bắt đầu đặt nền móng cho khuôn mặt hươu cao cổ, chúng ta sẽ tạo hình dạng của mõm. Kéo dài từ phía dưới bên trái của vòng tròn đầu, vẽ một nửa hình bầu dục hơi nhọn.

Hình dạng mõm này phải nghiêng về góc dưới cùng bên trái của khung vẽ và sẽ tượng trưng cho mũi của đầu hươu cao cổ. 

vẽ con hươu cao cổ 3

 

Bước 4: Thêm sừng và tai vào đầu hươu cao cổ của bạn

Bước thứ tư trong hướng dẫn vẽ hươu cao cổ rất nhanh và đơn giản. Trên đỉnh đầu hươu cao cổ, vẽ hình chữ “M” cong để tượng trưng cho hai chiếc sừng ngắn. Ở hai bên sừng, vẽ một cái tai cong nhỏ.

Tai bên trái của tấm vải nên được che khuất một phần bởi sừng, vì vậy bạn không cần phải vẽ toàn bộ tai. 

vẽ con hươu cao cổ 4

 

Bước 5: Kết nối đầu và thân hươu cao cổ với cổ

Trong bước này, bạn sẽ sử dụng hình dạng cổ cong dài của hươu cao cổ để nối đầu và thân. Bắt đầu từ đầu con hươu cao cổ, lấy đường viền cổ trên cùng từ điểm gặp nhau của tai phải và vòng tròn đầu. Nhẹ nhàng uốn cong đường này lên rồi xuống để gặp hình bầu dục của cơ thể tại điểm trung tâm. Đối với mặt dưới của cổ, vẽ một đường thẳng hơn từ dưới cùng của đầu để chạm vào hình bầu dục của cơ thể.

Hoàn thành cổ của con hươu cao cổ bằng cách nối các điểm dưới cùng trên hình bầu dục của thân chính bằng một đường cong. 

vẽ con hươu cao cổ 5

 

Bước 6: Đặt các chân trước của bản vẽ con hươu cao cổ của bạn

Nhìn chung, hươu cao cổ có đôi chân rất dài và gầy, trông hơi chông chênh. Để ghi lại chuyển động của hươu cao cổ, một trong hai chân trước sẽ uốn cong như thể nó đang tiến về phía trước. Cái chân cong này là cái gần nhất với phối cảnh của chúng ta, vì vậy chúng ta sẽ vẽ cái này trước. Bắt đầu vẽ đoạn đùi của chiếc chân đầu tiên này ở dưới cùng bên trái của hình bầu dục cơ thể chính. Cong hai đường vào và xuống, sau đó tạo đầu gối tròn. Ở đầu gối, bắt đầu tách chân bằng cách vẽ một đoạn thẳng hơn kéo dài về phía sau hình vẽ con hươu cao cổ của bạn và kết thúc bằng móng guốc.

Lặp lại quá trình này cho chân thứ hai, nhưng hãy nhớ rằng phần lớn đùi sẽ bị che khuất bởi chân đầu tiên và chân này duỗi thẳng xuống. 

vẽ con hươu cao cổ 6

 

Bước 7: Vẽ chân sau của con hươu cao cổ của bạn

Khi bạn đã vẽ chân hươu cao cổ một lần, rất đơn giản để vẽ phần còn lại vì tất cả chúng sẽ tuân theo cùng một quy trình cơ bản. Sự khác biệt đáng chú ý cần lưu ý với chân sau là chúng dày hơn một chút về phía trên và đùi có một đường cong đáng kể ở phía sau. Bắt đầu bằng cách vẽ cái chân gần với góc nhìn nhất của chúng ta, nghĩa là bạn sẽ vẽ toàn bộ cái chân, với đường cong phía sau bắt đầu từ điểm sau của hình bầu dục thân chính. Đầu gối của các chân sau cao hơn và rộng hơn so với chân trước. Chân sau đầu tiên này sẽ uốn cong theo hướng ngược lại với chân trước, với móng kéo dài về phía trước.

Đối với chân sau thứ hai, chỉ cần lặp lại quy trình, nhớ rằng nó sẽ bị ẩn một phần sau chân thứ nhất và nó sẽ kéo thẳng xuống dưới. 

vẽ con hươu cao cổ 7

 

Bước 8: Phác thảo đuôi bản vẽ con hươu cao cổ của bạn

Đối với bước xây dựng cuối cùng này, bạn chỉ cần vẽ đường viền của đuôi con hươu cao cổ. Đuôi khá dài, kết thúc ngay dưới đầu gối của chân sau. Bắt đầu phác thảo đuôi ở phía sau hình bầu dục thân chính và uốn cong nó xuống.

Kết thúc phần đuôi bằng cách thêm một phần cuối dày hơn bị che khuất một phần bởi đầu gối của chân sau. 

vẽ con hươu cao cổ 8

 

Bước 9: Tạo phác thảo cuối cùng cho bản vẽ hươu cao cổ dễ dàng của bạn

Thời gian xây dựng đã kết thúc và bây giờ chúng ta sẽ sử dụng tất cả các đường nét cơ bản để tạo đường viền cuối cùng cho bản vẽ con hươu cao cổ của chúng ta. Trong bước này, bạn sẽ thêm các chi tiết vào khuôn mặt hươu cao cổ, bao gồm mắt và lỗ mũi của hươu cao cổ, đồng thời bạn sẽ thêm các chi tiết vào phần chính, sừng và tai.

Bắt đầu từ phần đầu, theo đường viền của các đường xây dựng và thêm một đường cong nhỏ ở mũi để tạo sự phân tách miệng. Tiếp theo, để có đôi mắt hươu cao cổ đặc trưng, ​​hãy vẽ một hình quả hạnh nhỏ ở phần đầu và một nửa con mắt khác ở bên cạnh. Thêm hai hình lỗ mũi nhỏ trên mũi và thêm các chi tiết cho sừng và tai.

Khi bạn di chuyển xuống cổ, bạn có thể bám sát các đường xây dựng khá chặt chẽ, nhưng hãy sử dụng đường viền trên cùng làm đường viền bờm. Thêm các đường ngang nhỏ vào đường chính và làm cho các cạnh hơi lởm chởm. 

Tiếp tục phác thảo cơ thể, thêm các bướu nhỏ trên lưng, ngực và dưới bụng của hươu cao cổ ở phần trên của chân. Bạn có thể vẽ khá sát đường viền của chân và móng guốc, nhưng không thêm đường phân cách giữa đùi và bắp chân. Thay vào đó, bạn có thể thêm một đường nhỏ để tách móng khỏi phần còn lại của chân. Đối với bước cuối cùng, hãy thêm một đầu lông thật vào đuôi của bạn.

Khi bạn hài lòng với đường viền của mình, bạn có thể xóa bất kỳ đường xây dựng nào có thể nhìn thấy còn lại. 

vẽ con hươu cao cổ 9

 

Bước 10: Tạo chi tiết mẫu chữ ký

Bây giờ bạn đã vẽ xong đường viền của con hươu cao cổ, đã đến lúc tạo ra mô hình đẹp đẽ đó. Bắt đầu từ khuôn mặt, vẽ một số hình dạng hình học nhỏ xung quanh mắt và cằm. Tiếp tục vẽ mẫu này xuống cổ hươu cao cổ, làm cho các hình lớn hơn một chút khi bạn di chuyển về phía ngực. Khi vẽ các hình xung quanh các cạnh của cổ, hãy uốn cong chúng một chút để chúng có vẻ bao quanh.

Khi bạn tiếp cận những vùng hẹp hơn trên cơ thể hươu cao cổ, chẳng hạn như chân và đuôi, hãy bắt đầu làm cho họa tiết nhỏ hơn. Mô hình cũng nên kết thúc ngay trên đầu gối trên tất cả các chân. 

vẽ con hươu cao cổ 10

 

Bước 11: Thêm họa tiết trong bản vẽ hươu cao cổ của bạn     

Trong bước này, sử dụng một vài đường kết cấu ngắn trên khắp cơ thể con hươu cao cổ của bạn để thêm chiều sâu và kết cấu.

Tập trung phần bóng này xung quanh sừng, miệng, đầu gối, móng guốc và mắt cá chân. 

vẽ con hươu cao cổ 11

 

Bước 12: Sơn lớp sơn đầu tiên

Nếu bạn nhìn vào bản vẽ cuối cùng của hươu cao cổ, bạn sẽ nhận thấy rằng có khá nhiều sự thay đổi màu sắc trên lớp lông. Để đạt được giao diện này, chúng ta sẽ xây dựng màu cuối cùng bằng cách sử dụng một số lớp khác nhau.

Đối với lớp cơ sở đầu tiên này. sử dụng một bàn chải bình thường (hoặc phương tiện bạn đã chọn) để tô màu toàn bộ con hươu cao cổ bằng một màu vàng nhạt. 

vẽ con hươu cao cổ 12

 

Bước 13: Thêm định nghĩa với lớp màu thứ hai

Màu thứ hai bạn sẽ sử dụng cho bức vẽ hươu cao cổ đơn giản của mình là màu nâu nhạt . Sử dụng màu này để nhẹ nhàng chạm khắc hình dạng cơ thể con hươu cao cổ của bạn, thêm chiều sâu để tạo cảm giác ba chiều. Thêm màu nâu vào sừng và dọc theo đường gờ trung tâm của khuôn mặt. Bạn cũng có thể tô màu các đầu của màu nâu chính và thêm một nét vẽ xuống mặt dưới của cổ.

Trên cơ thể, sử dụng màu nâu để đánh dấu những khu vực mà ánh sáng có thể bỏ qua một cách tự nhiên, bao gồm đường gờ sau ngực, dọc theo bụng và trong các rãnh nơi chân đi vào cơ thể. 

Sử dụng ít màu nâu nhạt hơn để tạo bóng cho phần trên của lưng hươu cao cổ, phần trên của đuôi và mặt sau của tất cả các chân. Sau đó, bạn có thể hoàn thành bước này bằng cách sử dụng một chút sơn đen để tô màu cho đầu đuôi và móng guốc.

vẽ con hươu cao cổ 13

 

Bước 14: Thêm màu cho mẫu 

Trong bước tô màu này, bạn sẽ thêm màu cho tất cả các hình dạng của mẫu mà chúng ta đã tạo trước đó. Màu lý tưởng cho bước này là màu cam hơi cháy , vì bạn không muốn nó quá sáng.

Sử dụng một bàn chải tốt và màu này, chỉ cần điền vào tất cả các hình dạng của mẫu. 

vẽ con hươu cao cổ 14

 

Bước 15: Thêm chiều sâu cho mẫu

Đối với bước nhanh chóng và dễ dàng này, bạn chỉ cần sử dụng một cọ mềm nhỏ và một chút sơn đen để thêm bóng cho các hình dạng hoa văn.

Hãy chắc chắn rằng bạn không quá nặng nề với bóng đen, vì nó có thể trở nên choáng ngợp rất nhanh. Bạn luôn có thể thêm nhiều hơn, nhưng rất khó để loại bỏ nó. 

vẽ con hươu cao cổ 15

 

Bước 16: Những lần chạm bóng cuối cùng

Trong bước tô bóng cuối cùng này, bạn sẽ sử dụng thêm một ít sơn đen và cọ mềm nhỏ để thêm kích thước cuối cùng trong bức vẽ con hươu cao cổ của mình. Bắt đầu từ phần đầu, thêm bóng cho lỗ mũi, sừng, tai và các đặc điểm khác trên khuôn mặt. Tiếp tục đi xuống cổ, thêm bóng đổ ở những nơi bạn không mong đợi ánh sáng tự nhiên chiếu vào.

Đối với phần còn lại của cơ thể, sử dụng các đường kết cấu bạn đã vẽ ở bước 11 làm điểm trung tâm của bóng đổ bên trong chân.  

vẽ con hươu cao cổ 16

 

Bước 17: Thêm các chi tiết hoàn thiện vào bản vẽ hươu cao cổ của bạn

Nếu bạn hài lòng với bức vẽ hươu cao cổ của mình, thì bạn có thể để nguyên như vậy. Tuy nhiên, nếu bạn muốn thành phẩm liền mạch hơn, giờ đây bạn có thể xóa các đường viền. Nếu bạn đang sử dụng máy tính bảng đồ họa, thì bước này không chỉ là một cú bấm bút của bạn. Đối với những người sử dụng phương tiện vật lý hơn, bạn có thể chỉ cần sử dụng màu tương ứng tại mỗi điểm của đường viền để theo dõi nó.

Bạn có thể làm tương tự cho các đường chi tiết bên trong thân máy. 

vẽ con hươu cao cổ 17

 

Hy vọng rằng bạn thích quá trình vẽ hướng dẫn vẽ con hươu cao cổ dễ dàng của chúng tôi. Bây giờ bạn đã biết những điều cơ bản về cách vẽ đầu hươu cao cổ, mặt hươu cao cổ, mắt hươu cao cổ và hình dạng đầy đủ của hươu cao cổ.

2/5 - (1 bình chọn)

Trả lời