Hướng dẫn cách vẽ con mèo đơn giản với 9 bước ai cũng thực hiện được

DHB Design Hướng dẫn cách vẽ con mèo đơn giản với 9 bước ai cũng thực hiện được. Các bạn tham khảo làm theo, Chúc các bạn thành công

Mèo đã được con người yêu quý như những người bạn đồng hành trong hàng ngàn năm.

Họ rất được tôn kính ở Ai Cập cổ đại và ngày nay vẫn được tôn kính tương tự như những ngôi sao của vô số bài đăng và meme trên Internet.

Nếu bạn là một trong hàng tỷ người yêu mèo trên thế giới, bạn có thể tự hỏi làm thế nào bạn có thể học cách vẽ một con mèo vào lúc này hay lúc khác. Nó thực sự dễ dàng hơn bạn nghĩ nếu bạn làm theo các bước!

>> Xem thêm: Vẽ tranh chân dung (+1001 bức vẽ đẹp hướng dẫn chi tiết)

How to draw a cat in 9 easy steps Hướng dẫn cách vẽ con mèo đơn giản với 9 bước ai cũng thực hiện được Hướng dẫn cách vẽ con mèo đơn giản với 9 bước ai cũng thực hiện được

Để làm được điều đó, chúng tôi đã tạo ra một hướng dẫn từng bước thú vị và dễ sử dụng về cách vẽ một con mèo chỉ trong 9 bước đơn giản.Cách vẽ một con mèo –

Hãy bắt đầu!

Bước 1 – Vẽ vòng tròn tạo hình đầu con mèo bằng bút chì

Đối với bước đầu tiên của bạn trong hướng dẫn cách vẽ một con mèo này, bạn sẽ muốn vẽ một vòng tròn bằng bút chì. Có thể hữu ích khi sử dụng la bàn vẽ để vẽ một vòng tròn hoàn hảo nếu bạn đang gặp khó khăn khi thực hiện một cách tự do.

Vòng tròn này sẽ đóng vai trò là hướng dẫn cho bạn khi bạn bắt đầu vẽ đường viền của phần đầu.

Sau khi bạn có hình tròn, hãy cẩn thận vẽ các đường bắt đầu tạo thành đầu con mèo của bạn, sử dụng hình ảnh tham khảo làm hướng dẫn.

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc vẽ đường viền, bạn cũng có thể sử dụng bút chì để thực hiện phần này và sau đó dùng bút để tô lại khi bạn hài lòng.

How to draw a cat 1 Hướng dẫn cách vẽ con mèo đơn giản với 9 bước ai cũng thực hiện được Hướng dẫn cách vẽ con mèo đơn giản với 9 bước ai cũng thực hiện được

Bước 2 – Xóa vòng tròn bút chì

Bây giờ bạn đã vẽ đầu chú mèo của mình từ đầu, bạn có thể xóa vòng tròn bút chì mà bạn đã vẽ làm hướng dẫn.

Nếu bạn đã xóa nó bằng bút, hãy đảm bảo rằng mực bút đã khô trước khi bạn xóa bút chì!

How to draw a cat 2 Hướng dẫn cách vẽ con mèo đơn giản với 9 bước ai cũng thực hiện được Hướng dẫn cách vẽ con mèo đơn giản với 9 bước ai cũng thực hiện được

Bước 3 – Sau đó bạn vẽ tai con mèo

Chúng ta đã vẽ xong phần đầu của con mèo, vì vậy bây giờ chúng ta sẽ thêm vào đôi tai.

Đối với tai bên phải, vẽ một hình tam giác hơi cong không có đáy nối vào khoảng trống bạn để lại trong đường viền đầu. Vẽ một hình tam giác khác cho tai trong.

Tiếp theo, vẽ hình tai cong cho tai trái như trong hình tham chiếu và sau đó vẽ tai trong.

How to draw a cat 3 Hướng dẫn cách vẽ con mèo đơn giản với 9 bước ai cũng thực hiện được Hướng dẫn cách vẽ con mèo đơn giản với 9 bước ai cũng thực hiện được

Bước 4 – Vẽ ngực và chân con mèo

Bây giờ, đường viền đầu đã hoàn thành cho bức vẽ con mèo của bạn, và tiếp theo chúng ta sẽ vẽ phần ngực và chân đầu tiên của con mèo.

Cẩn thận vẽ một đường cong giống như trong hình tham khảo để tạo thành chiếc rương. Vẽ một đường thẳng hơn cho chân và vẽ một đường cong cho bàn chân.

Cuối cùng, bạn sẽ cần vẽ một đường khác đi lên từ bàn chân để tạo thành phía bên kia của chân. Phần này có thể phức tạp, vì vậy hãy đảm bảo tham khảo kỹ hình ảnh tham khảo!

How to draw a cat 4 Hướng dẫn cách vẽ con mèo đơn giản với 9 bước ai cũng thực hiện được Hướng dẫn cách vẽ con mèo đơn giản với 9 bước ai cũng thực hiện được

Bước 5 – Vẽ thêm chân con mèo

Đối với bước tiếp theo trong hướng dẫn vẽ con mèo này, bạn sẽ cần thêm một đường ngoằn ngoèo phía trên chân trái mà bạn đã vẽ.

Sau đó, bạn sẽ vẽ chân phải, trông gần giống với chân trái, ngoại trừ thực tế là nó kéo dài cao hơn ở phía bên phải.

How to draw a cat 5 Hướng dẫn cách vẽ con mèo đơn giản với 9 bước ai cũng thực hiện được Hướng dẫn cách vẽ con mèo đơn giản với 9 bước ai cũng thực hiện được

Bước 6 – Vẽ Thêm lưng và hai chân còn lại con mèo

Bây giờ bạn sắp hoàn thành bức vẽ con mèo của mình, vì vậy, đối với bước tiếp theo này, bạn nên vẽ một đường cong từ cổ xuống.

Đây là một bước khác mà bạn nên theo sát hình ảnh tham khảo làm hướng dẫn.

Khi bạn đã vẽ mặt sau vào, bạn có thể thêm vào hai bàn chân sau như trong hình. Đừng quên thêm phần chia ngón chân!

How to draw a cat 6 Hướng dẫn cách vẽ con mèo đơn giản với 9 bước ai cũng thực hiện được Hướng dẫn cách vẽ con mèo đơn giản với 9 bước ai cũng thực hiện được

Bước 7 – Tiếp theo vẽ đuôi và chân sau

Đối với bước tiếp theo này, bạn có thể vẽ phần đuôi sẽ có hình xúc xích cong.

Khi bạn đã vẽ xong phần đuôi, việc còn lại là vẽ một đường cong từ bàn chân sau để làm chân mèo. Với bước này, bức vẽ con mèo của bạn gần như đã hoàn thành!

How to draw a cat 7 Hướng dẫn cách vẽ con mèo đơn giản với 9 bước ai cũng thực hiện được Hướng dẫn cách vẽ con mèo đơn giản với 9 bước ai cũng thực hiện được

Bước 8 – Vẽ khuôn mặt và các chi tiết còn lại

Bạn gần như đã hoàn thành hành trình học cách vẽ một con mèo, nhưng bức vẽ con mèo của bạn cần có một khuôn mặt!

Bạn có thể bắt đầu bằng cách vẽ mũi với miệng mèo cười kéo dài bên dưới mũi như bạn có thể thấy trong hình tham khảo.

Sau đó, bạn có thể vẽ một đường răng cưa phía trên mũi để gợi ý một cái mõm. Sau đó, bạn có thể vẽ sáu đường để tạo thành râu mèo.

Cuối cùng, chúng ta sẽ thêm vào đôi mắt. Đôi mắt trong hình tham khảo được tạo thành từ một loạt các vòng tròn với nhau bằng một số lông mi.

Bạn có thể vẽ nó theo phong cách này, hoặc nếu thấy khó, bạn có thể sử dụng hai hình tròn có một dấu chấm ở mỗi bên để trông đơn giản hơn nhưng không kém phần dễ thương!

How to draw a cat 8 Hướng dẫn cách vẽ con mèo đơn giản với 9 bước ai cũng thực hiện được Hướng dẫn cách vẽ con mèo đơn giản với 9 bước ai cũng thực hiện được

Bước 9 – Vẽ hoàn thiện màu sắc con mèo

Bước cuối cùng là một trong những bước thú vị nhất trong quá trình học cách vẽ một con mèo, đó là thêm một số màu sắc vào!

Chúng tôi đưa ra một ví dụ về cách bạn có thể tô màu con mèo cho hình ảnh tham khảo cuối cùng của chúng tôi, nhưng đây là bước mà bạn nên để khả năng sáng tạo của mình tuôn trào!

How to draw a cat 9 Hướng dẫn cách vẽ con mèo đơn giản với 9 bước ai cũng thực hiện được Hướng dẫn cách vẽ con mèo đơn giản với 9 bước ai cũng thực hiện được

Bạn có thể sử dụng bất kỳ màu nào mà bạn yêu thích để tô màu cho bức vẽ mèo của mình để thực sự mang lại dấu ấn cá nhân.

Làm điều này để đưa bản vẽ con mèo của bạn lên một tầm cao mới
Xem cách bạn có thể làm cho bức vẽ mèo của mình đẹp hơn nữa với những mẹo này!

Bất kỳ người yêu mèo nào cũng sẽ nói với bạn rằng có rất nhiều giống mèo khác nhau. Chúng tôi đã chỉ cho bạn một loại mèo trong hướng dẫn này nhưng bạn cũng có thể tạo một loại khác.

Khi bạn hiểu rõ về bản phác thảo con mèo này, bạn có thể thay đổi một số chi tiết để tạo ra giống mèo bạn chọn.

Nếu bạn có một con mèo thật trong nhà, thì bạn có thể sử dụng nó làm mẫu để giúp bạn thiết kế con mèo mới này.

Nếu không, internet có rất nhiều hình ảnh tuyệt vời về mèo mà bạn có thể lấy làm nguồn cảm hứng!

Vẽ những con mèo khác nhau là một ý tưởng, nhưng bạn cũng có thể vẽ ý tưởng này với những con vật khác. Ví dụ, đó có thể là đi chơi với một chú chó hoặc thứ gì đó lớn hơn như một con ngựa.

How to draw a cat in 9 easy steps Hướng dẫn cách vẽ con mèo đơn giản với 9 bước ai cũng thực hiện được Hướng dẫn cách vẽ con mèo đơn giản với 9 bước ai cũng thực hiện được
Đây chỉ là một vài ví dụ, nhưng có rất nhiều loài động vật khác nhau mà bạn có thể sử dụng để vẽ con mèo này.

Một lần nữa, bạn có thể sử dụng vật nuôi trong nhà của mình hoặc có thể lấy một số hình ảnh trực tuyến để giúp bạn khi thêm những con vật bổ sung này.

Mèo có thể có nhiều màu sắc và kiểu lông khác nhau, và bạn có thể chọn bất kỳ màu nào trong số chúng cho bức vẽ mèo này! Chúng có thể có màu từ cam đến đen, trắng và nâu để kể tên một số.

Mèo cũng có thể có sọc, đốm và các hình dạng khác trên lông của chúng, và lông của chúng có thể dài, ngắn hoặc có lông tơ. Bạn có rất nhiều lựa chọn khi tô màu cho kiệt tác mèo của mình!

Cuối cùng, chúng tôi nghĩ rằng bản phác thảo con mèo này sẽ còn đẹp hơn nếu bạn thêm cài đặt nền cho nó. Bạn có thể chọn một bối cảnh ngôi nhà đơn giản và cho thấy chú mèo này đang tận hưởng một tia nắng cho một ý tưởng.

Hoặc, bạn có thể lấy những thứ bên ngoài để thể hiện chú mèo này đang ngồi trong một khu vườn xinh đẹp! Đây là một số cài đặt thực tế mà bạn có thể thực hiện, nhưng cũng có nhiều cài đặt khác mà bạn có thể thực hiện.

Con mèo này có thể đang ngồi trong một tên lửa vũ trụ hoặc trên một chiếc tàu ngầm để có một vài ý tưởng điên rồ hơn!

8 bước vẽ con mèo của bạn đã hoàn thành!

Chúng tôi hy vọng rằng bạn đã có nhiều niềm vui khi học cách vẽ một con mèo với hướng dẫn từng bước này! Lúc đầu có vẻ khó, nhưng sẽ dễ dàng hơn nhiều khi bạn có hướng dẫn để làm theo.

Bây giờ bạn đã học cách vẽ một con mèo, bạn có thể tạo một số biến thể bằng cách thay đổi các chi tiết như đuôi, tai và nét mặt của con mèo.

Chúng tôi chắc chắn sẽ thấy một số bức vẽ mèo dễ thương và sáng tạo sau khi bạn hoàn thành chúng, vì vậy sau khi bạn đã vẽ và tô màu cho những chú mèo của mình, chúng tôi hy vọng rằng bạn sẽ chia sẻ tác phẩm nghệ thuật của mình lên các trang Facebook và Pinterest của chúng tôi để chúng tôi cùng chiêm ngưỡng!

Chúng tôi sẽ tải lên nhiều hướng dẫn vẽ tuyệt vời hơn, vì vậy hãy nhớ đăng ký trang web của chúng tôi thường xuyên để không bao giờ bỏ lỡ!
Chúng tôi rất nóng lòng được xem những bức vẽ mèo tuyệt vời và sáng tạo của bạn cũng như xem bạn đã hoàn thành và tô màu chúng như thế nào.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời