Hướng dẫn cách vẽ con gà trống đơn giản với 8 bước

DHB Design Hướng dẫn cách vẽ con gà trống đơn giản với 8 bước, các bạn tham khảo và thực hiện theo nhé. Chúc các bạn thành công.

Có rất nhiều đồng hồ báo thức hiệu quả mà bạn có thể sử dụng, nhưng ít đồng hồ hiệu quả (hoặc chói tai hơn) so với tiếng gà gáy xuyên qua không khí buổi sáng.

Những con chim ngoan cường này trông rất độc đáo và có rất nhiều tính cách!

>> Xem thêm: Vẽ tranh chân dung (+1001 bức vẽ đẹp hướng dẫn chi tiết)

Rooster Hướng dẫn cách vẽ con gà trống đơn giản với 8 bước Hướng dẫn cách vẽ con gà trống đơn giản với 8 bước

Vẻ ngoài độc đáo này đã khiến chúng trở nên phổ biến trong nhiều tác phẩm nghệ thuật và rất nhiều người tự hỏi làm thế nào họ có thể học cách vẽ một con gà trống.

Nếu bạn là một trong những người đó thì bạn đã đến đúng nơi!

Hướng dẫn từng bước về cách vẽ một con gà trống này sẽ cho bạn thấy việc vẽ một trong những con chim tuyệt vời này có thể dễ dàng và thú vị như thế nào.

Bước 1: Vẽ phần đầu gà

Chúng ta sẽ vẽ đầu gà trống trong bước đầu tiên của hướng dẫn cách vẽ gà trống. Bạn có thể bắt đầu bằng cách vẽ cái mỏ nhỏ và nhọn của con gà trống.

Sau đó, chiếc mỏ sẽ kéo dài thành chiếc mào lớn và ấn tượng trên đỉnh đầu. Sau đó, bạn có thể sử dụng một đường tròn bên dưới mỏ cho cây keo treo bên dưới mặt.

1 45 Hướng dẫn cách vẽ con gà trống đơn giản với 8 bước Hướng dẫn cách vẽ con gà trống đơn giản với 8 bước

Cuối cùng, bạn có thể sử dụng một vòng tròn nhỏ cho mắt và sau đó thêm một số chi tiết lông vũ xung quanh khu vực đó trên khuôn mặt. Sau đó, bạn có thể kết thúc bước này bằng cách vẽ cổ xuống từ đầu.

Bước 2 – Sau đó, vẽ thêm cổ gà trống

Bước vẽ con gà trống này của bạn sẽ khá đơn giản. Tất cả những gì bạn sẽ làm trong bước này là kéo dài cổ xuống hơn nữa bằng cách sử dụng một số đường cong hơn.

2 45 Hướng dẫn cách vẽ con gà trống đơn giản với 8 bước Hướng dẫn cách vẽ con gà trống đơn giản với 8 bước

Bạn có thể sử dụng một vài đường nhỏ hơn thay vì một đường liền nét để tạo cho cổ vẻ ngoài như lông vũ.

Sau đó, khi nó trông giống như trong hình ảnh tham khảo, bạn đã sẵn sàng để tiếp tục!

Bước 3 – Tiếp theo, Hoàn thành phần cổ gà trống

Bạn sẽ hoàn thiện phần cổ của con chim trong bước này của hướng dẫn cách vẽ một con gà trống.

Trong bước này, một lần nữa chúng ta sẽ sử dụng nhiều đường riêng lẻ uốn cong xuống và chúng sẽ có các cạnh sắc ở cuối để làm cho chúng trông giống như những chiếc lông vũ nhiều lớp.

3 45 Hướng dẫn cách vẽ con gà trống đơn giản với 8 bước Hướng dẫn cách vẽ con gà trống đơn giản với 8 bước

Bạn cũng có thể vẽ những chiếc lông đầu tiên trên lưng gà trống trong bước này.

Bước 4 – Sau đó bạn hãy bắt đầu vẽ thân gà trống

Bây giờ phần đầu và cổ đã hoàn thành, vì vậy ở bước này, chúng ta có thể bắt đầu vẽ phần thân của bức vẽ con gà trống của bạn.

Mặt sau sẽ được tách thành nhiều phần nhỏ hơn nối với nhau. Như bạn đã làm ở các bước trước, chúng ta sẽ sử dụng nhiều đường sắc nét hơn, nhiều răng cưa hơn để làm cho chú gà trống trông đẹp và có lông.

4 45 Hướng dẫn cách vẽ con gà trống đơn giản với 8 bước Hướng dẫn cách vẽ con gà trống đơn giản với 8 bước

Bước 5 – Tiếp theo, bạn vẽ bụng gà trống

Đối với phần hướng dẫn vẽ gà trống này, chúng ta sẽ tập trung vào phần bụng của gà trống.

Lông trên phần này của gà trống sẽ nhỏ hơn và thô hơn nhiều, như thể hiện trong hình ảnh tham khảo của chúng tôi. Khi bạn đã vẽ những chiếc lông vũ này bằng nhiều đường nhỏ và sắc nét thì bạn đã sẵn sàng để tiếp tục.

5 45 Hướng dẫn cách vẽ con gà trống đơn giản với 8 bước Hướng dẫn cách vẽ con gà trống đơn giản với 8 bước

Bước 6 – Vẽ đuôi con gà trống

Bước tiếp theo của bản vẽ con gà trống của bạn có thể trông phức tạp , nhưng nó không tệ như vẻ ngoài của nó đâu! Tuy nhiên, bạn có thể muốn thực hiện bước này một cách chậm rãi và theo sát hình ảnh tham chiếu khi bạn vẽ phần này.

Chúng ta sẽ vẽ đuôi của con gà trống, và chiếc đuôi này sẽ được tạo thành từ rất nhiều lông mỏng và cong.

Có rất nhiều lông, nhưng miễn là bạn theo dõi kỹ bức tranh và lấy từng chiếc lông một thì bạn sẽ không gặp vấn đề gì với nó!

Sau đó, chúng tôi chỉ có một vài chi tiết cuối cùng để thêm vào trong bước tiếp theo.

6 45 Hướng dẫn cách vẽ con gà trống đơn giản với 8 bước Hướng dẫn cách vẽ con gà trống đơn giản với 8 bước

Bước 7 – Vẽ chân gà trống

Chúng ta sẽ hoàn thiện con chim trong bước này của hướng dẫn cách vẽ một con gà trống. Đầu tiên, bạn có thể hoàn thành cánh của gà trống bằng cách sử dụng một số đường sắc nét và lởm chởm hơn. Sau đó, chúng ta sẽ vẽ chân của con gà trống.

Đường viền của các chân sẽ khá bất thường và lởm chởm, và hình ảnh tham khảo sẽ chỉ cho bạn cách định vị chúng.

Cuối cùng, bạn có thể thêm nhiều đường kẻ nhỏ vào chúng để chúng trông có vảy hơn. Điều đó sẽ hoàn thành các chi tiết trong hướng dẫn này, nhưng bạn cũng có thể thêm nền hoặc bất kỳ chi tiết bổ sung nào mà bạn có thể muốn cho bức ảnh của mình!

7 10 Hướng dẫn cách vẽ con gà trống đơn giản với 8 bước Hướng dẫn cách vẽ con gà trống đơn giản với 8 bước

Bước 8 – Hoàn thiện và vẽ màu sắc có gà trống  

Phần cuối cùng của bản vẽ con gà trống này sẽ giúp bạn thêm một số màu sắc tuyệt vời vào tác phẩm nghệ thuật của mình. Chúng tôi đã sử dụng một số màu sắc tươi sáng đáng yêu cho ví dụ của mình và đây có thể là tài liệu tham khảo nếu bạn muốn có một diện mạo tương tự cho chú gà trống của mình.

Đây là một bước mà bạn cũng có thể thực sự thể hiện sự sáng tạo của mình! Gà trống có thể có đủ loại màu sắc khác nhau, vì vậy bạn có nhiều lựa chọn về cách tô màu cho gà trống.

8 1 Hướng dẫn cách vẽ con gà trống đơn giản với 8 bước Hướng dẫn cách vẽ con gà trống đơn giản với 8 bước

Khi bạn biết mình muốn sử dụng màu gì, bạn có thể tận hưởng thử nghiệm với các phương tiện nghệ thuật yêu thích của mình để làm cho màu sắc trở nên sống động! Chúng tôi nóng lòng muốn xem bạn hoàn thành tác phẩm nghệ thuật của mình như thế nào.

Làm điều này để đưa bản vẽ con gà trống của bạn lên một tầm cao mới
Bạn chắc chắn sẽ muốn xem 4 mẹo mà chúng tôi có cho bản phác thảo con gà trống của bạn!

Bản vẽ một con gà trống này trông đã rất tuyệt rồi, nhưng nó có thể trông còn đẹp hơn khi kết hợp với một số động vật khác! Sự lựa chọn rõ ràng là thêm một số con gà hoặc thậm chí một con gà trống khác.

Bây giờ bạn đã thành thạo việc vẽ con gà trống này, đây sẽ là một việc dễ thực hiện.

Bạn có thể làm điều này bằng cách sử dụng lại hướng dẫn, nhưng bạn cũng có thể muốn tra cứu một số bức ảnh về gà trống và gà con để giúp bạn khi bạn vẽ những bức ảnh mới này.

Bạn có thể muốn thêm bao nhiêu gà và gà trống?

Thêm gà và gà trống là một cách để thêm vào cảnh này. Có nhiều loài động vật khác mà bạn có thể thêm vào hình ảnh.

Giữ nó theo chủ đề trang trại sẽ vẫn cung cấp cho bạn nhiều tùy chọn về động vật mà bạn có thể thêm vào. Chẳng hạn, bạn có thể thêm các con vật như lợn, ngựa và dê.

Tuy nhiên, bạn cũng có thể thêm các động vật khác mà bạn thường không thấy trong trang trại!

Thông thường, bạn sẽ mong đợi được nhìn thấy một con gà trống trong trang trại, vì vậy việc thêm một nhân vật nông dân cũng có thể là một bổ sung thú vị cho bức vẽ con gà trống này. Người nông dân sẽ không cần phải được vẽ như thật mà có thể là một nhân vật hoạt hình.

Bạn thậm chí có thể chỉ vẽ chân và giày của anh ấy thay vì thêm toàn bộ nhân vật. Bạn sẽ thêm một nông dân hoặc một nhân vật con người khác để hoàn thành tác phẩm nghệ thuật này chứ?

Cuối cùng, nền có thể thực sự hoàn thiện bản phác thảo con gà trống này một cách độc đáo. Như chúng tôi đã đề cập một vài lần trong hướng dẫn này, chủ đề trang trại sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho chủ đề này.

Vì lý do đó, vẽ nền nông trại sẽ rất phù hợp để hoàn thành hình ảnh này. Nếu bạn chưa đến trang trại trong một thời gian, thì bạn có thể tra cứu một số ảnh về trang trại thực để hỗ trợ khi vẽ.

Bạn cũng có thể sử dụng các cài đặt nền khác, vì vậy bạn thực sự có thể sáng tạo với nó!

Bản đã hoàn thành các bước vẽ con gà trống

Chúng tôi hy vọng rằng bạn đã có khoảng thời gian tuyệt vời khi làm việc cùng chúng tôi trong hướng dẫn cách vẽ con gà trống này !

Bản vẽ này có rất nhiều chi tiết nhỏ và phức tạp và đòi hỏi một chút kiên nhẫn, vì vậy bạn nên vô cùng tự hào rằng mình đã hoàn thành nó.

Bất cứ khi nào thực hiện một bản vẽ mới, sẽ luôn dễ dàng hơn nhiều khi bạn chia nó thành các bước nhỏ hơn và đó là điều chúng tôi muốn thực hiện cho bạn trong hướng dẫn này.

Rooster Steps Hướng dẫn cách vẽ con gà trống đơn giản với 8 bước Hướng dẫn cách vẽ con gà trống đơn giản với 8 bước

Bây giờ bạn có thể tiếp quản và cho chúng tôi biết bạn sẽ chọn gì để hoàn thành hình ảnh này. Cho dù bạn vẽ nền, thêm một số động vật khác hoặc thử nghiệm với màu sắc và phương tiện của chúng tôi, chúng tôi biết rằng nó sẽ trông thật tuyệt vời!

Chúng tôi hy vọng sẽ sớm gặp lại bạn trên trang web của chúng tôi vì chúng tôi có rất nhiều hướng dẫn vẽ khác đang chờ bạn ở đó. Chúng tôi cũng thường xuyên thêm những cái mới, vì vậy hãy nhớ ghé thăm thường xuyên!

Khi bản vẽ con gà trống tuyệt vời của bạn đã sẵn sàng, bạn có thể cho chúng tôi xem qua bằng cách chia sẻ nó trên các trang Facebook và Pinterest của chúng tôi. Chúng tôi không thể chờ đợi để xem nó!

➤➤➤ Xem thêm: 101+ Mẫu Vẽ Tranh Tường Đẹp

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời