Hướng dẫn cách vẽ con cua đơn giản với 9 bước ai cũng thực hiện được

Hướng dẫn cách vẽ con cua đơn giản với 9 bước ai cũng thực hiện được. Các bạn hãy thực hiện theo các bước sẽ vẽ được con heo nhé. Chúc các bạn thành công.

Cua là động vật giáp xác mười chân sống ở tất cả các đại dương, nước ngọt trên thế giới và đôi khi, ngay cả trên đất liền.

Chúng thường có mai rộng, mắt có cuống và năm cặp chân, cặp chân đầu tiên là móng vuốt lớn ở phía trước được gọi là càng.

Đặc điểm thể chất độc đáo của chúng là điều đã gây ra nhu cầu lớn về hướng dẫn vẽ con cua. Bạn yêu cầu nó, vì vậy chúng tôi cung cấp.

May mắn thay, chúng tôi đã tuyển chọn một hướng dẫn từng bước về cách vẽ một con cua được tóm tắt trong 9 bước dễ dàng và đơn giản.

Bạn có thể áp dụng các bước này cho dù bạn muốn vẽ một con cua trông như thật hay hoạt hình. Mỗi bước được đi kèm với các hình minh họa dễ hiểu đóng vai trò là hướng dẫn trực quan khi bạn làm theo hướng dẫn.

Cho dù bạn là người mới hay chuyên gia vẽ, chúng tôi chắc chắn rằng bạn có thể làm theo các bước này một cách dễ dàng. Hơn nữa, bạn có thể thêm phong cách của riêng mình và ứng biến trong từng bước.

Thoải mái trộn và kết hợp màu sắc để tùy chỉnh tác phẩm nghệ thuật của bạn và làm cho nó trở nên độc đáo. Hãy để trí tưởng tượng của bạn lang thang và giải phóng sự sáng tạo của bạn. Hãy vui vẻ và sử dụng các kỹ năng nghệ thuật của bạn!

>> Xem thêm: Vẽ tranh chân dung (+1001 bức vẽ đẹp hướng dẫn chi tiết)

Bước 1 – Vẽ khối thân con cua

Ở giữa trang, vẽ một đường viền của cơ thể cua. Chỉ cần vẽ hai đường cong được nối với nhau, với một đường cong hướng xuống ở trên cùng và một đường cong hướng lên ở phía dưới. Khi được vẽ chính xác, đường viền sẽ trông giống như một hình bầu dục nghiêng với các đầu nhọn.

Crab DRAWING – STEP 1 Hướng dẫn cách vẽ con cua đơn giản với 9 bước ai cũng thực hiện được Hướng dẫn cách vẽ con cua đơn giản với 9 bước ai cũng thực hiện được

Để đảm bảo rằng đường viền sẽ được định vị chính xác ở giữa, hãy vẽ một đường ngang và dọc trên giấy để tạo các đường tham chiếu. Nơi mà hai đường giao nhau là nơi bạn nên vẽ con cua.

Bước 2 – Vẽ càng trái con cua

Ở dưới cùng bên trái của đường viền mà chúng ta đã vẽ ở bước trước, vẽ càng cua.

Như bạn có thể thấy trong hình minh họa, gọng kìm về cơ bản là một hình bầu dục không đều được chia thành hai càng, một càng lớn hơn một càng.

Crab DRAWING – STEP 2 Hướng dẫn cách vẽ con cua đơn giản với 9 bước ai cũng thực hiện được Hướng dẫn cách vẽ con cua đơn giản với 9 bước ai cũng thực hiện được

Bước 3 – Vẽ gọng kìm phải con cua

Chuyển sang phía bên kia, vẽ một chiếc kìm khác ở bên phải thân cua. Nó sẽ trông giống hệt như gọng kìm bên trái mà chúng ta đã vẽ ở bước trước.

Và bạn đã có nó rồi—bức vẽ con cua của bạn bây giờ có hai càng!

Crab DRAWING – STEP 3 Hướng dẫn cách vẽ con cua đơn giản với 9 bước ai cũng thực hiện được Hướng dẫn cách vẽ con cua đơn giản với 9 bước ai cũng thực hiện được

Bước 4 – Vẽ chân đi bên trái của cua

Ở phía bên trái của cơ thể cua, vẽ ba chân dài cách xa nhau một chút. Hình dạng của chân là các đường cong được kết nối đơn giản với các đầu nhọn.

Hãy nhớ rằng cả ba chân đi bộ phải được treo lủng lẳng xuống dưới.

Crab DRAWING – STEP 4 Hướng dẫn cách vẽ con cua đơn giản với 9 bước ai cũng thực hiện được Hướng dẫn cách vẽ con cua đơn giản với 9 bước ai cũng thực hiện được

Bước 5 – Sau đó, vẽ đôi chân đi bên phải

Bây giờ, đã đến lúc vẽ chân đi của con cua ở phía bên phải của nó. Đơn giản chỉ cần lặp lại bước trước đó ở phía bên kia của cơ thể cua.

Crab DRAWING – STEP 5 Hướng dẫn cách vẽ con cua đơn giản với 9 bước ai cũng thực hiện được Hướng dẫn cách vẽ con cua đơn giản với 9 bước ai cũng thực hiện được

Bước 6 – Phác thảo mắt cua

Vẽ hai vòng tròn hoàn hảo nhỏ phía trên thân cua để tạo đường viền cho mắt. Các hình tròn không được chạm vào cơ thể. Đảm bảo rằng các mắt thẳng hàng và đều nhau.

Crab DRAWING – STEP 6 Hướng dẫn cách vẽ con cua đơn giản với 9 bước ai cũng thực hiện được Hướng dẫn cách vẽ con cua đơn giản với 9 bước ai cũng thực hiện được

Bước 7 – Kết nối đôi mắt với cơ thể

Gắn mắt vào thân cua bằng cách vẽ một đường thẳng đứng nối mỗi nhãn cầu với thân cua. Giữ cho các đường mảnh và cong để làm cho nó trông thật hơn!

Crab DRAWING – STEP 7 Hướng dẫn cách vẽ con cua đơn giản với 9 bước ai cũng thực hiện được Hướng dẫn cách vẽ con cua đơn giản với 9 bước ai cũng thực hiện được

Bước 8 – Nở nụ cười thật tươi trên mặt cua

Tạo cho bức vẽ con cua của bạn một khuôn mặt vui vẻ để làm cho bức vẽ của bạn thú vị hơn! Bắt đầu với đôi mắt, vẽ một mống mắt bên trong mỗi mắt và tô bóng nó trong khi để lại một chấm nhỏ không tô bóng.

Crab DRAWING – STEP 8 Hướng dẫn cách vẽ con cua đơn giản với 9 bước ai cũng thực hiện được Hướng dẫn cách vẽ con cua đơn giản với 9 bước ai cũng thực hiện được
Sau đó, vẽ một đường cong hướng lên trên để tạo nụ cười toe toét.

Bây giờ, con cua trông rất hạnh phúc, phải không?

Bước 9 – Thêm Hoa văn và Hoạ tiết

Để làm cho bức vẽ con cua của bạn trông sáng tạo và chân thực hơn, hãy thêm các hoa văn trên khắp cơ thể của nó.

Vẽ các đường song song trên các khớp của chân cua. Sau đó, vẽ các hình tròn không đều với nhiều kích cỡ khác nhau trên mỗi càng cua.

Và bạn có nó rồi đấy; bạn đã vẽ thành công một con cua. Bây giờ, tất cả những gì còn thiếu là một mảng màu sống động và rực rỡ để cuối cùng hoàn thành tác phẩm nghệ thuật của bạn!

Cuối cùng, đây là phần thú vị nhất—tô màu cho bức vẽ tuyệt vời của bạn! Đây là phần mà bạn có thể thể hiện kỹ năng nghệ thuật cũng như khả năng pha trộn và kết hợp nhiều màu sắc khác nhau.

Crab DRAWING – STEP 9 Hướng dẫn cách vẽ con cua đơn giản với 9 bước ai cũng thực hiện được Hướng dẫn cách vẽ con cua đơn giản với 9 bước ai cũng thực hiện được
Trong khi cua đã nấu chín có thể có màu đỏ tươi khi đập vào đĩa ăn tối của bạn, thì cua sống thường có màu nâu, xanh ô liu và xám.

Hãy thoải mái tô màu bức vẽ con cua của bạn theo cách bạn thích và sử dụng bất kỳ màu nào bạn thích! Và trong khi bạn đang ở đó, tại sao bạn không thử trải nghiệm với các vật liệu tô màu khác nhau?

Chia sẻ

5 mẹo để làm cho bức vẽ con cua của bạn đẹp hơn nữa!
Làm cho con cua này sẵn sàng ra biển với 5 gợi ý thú vị và dễ dàng này! Bản vẽ con cua này đã trông rất dễ thương, nhưng chúng tôi nghĩ rằng nền sẽ làm cho nó trông đẹp hơn.

Cua thường được tìm thấy gần biển và với cài đặt đó, bạn có một vài lựa chọn. Bạn có thể thả nó xuống nước cùng với một số loài cá và các sinh vật biển khác để có một ý tưởng. Hoặc bạn có thể đặt nó trên cát với lâu đài cát, ô trên bãi biển hoặc các tính năng khác!

Crab DRAWING – STEP 10 Hướng dẫn cách vẽ con cua đơn giản với 9 bước ai cũng thực hiện được Hướng dẫn cách vẽ con cua đơn giản với 9 bước ai cũng thực hiện được
Con cua này được vẽ theo phong cách hoạt hình vui nhộn, nhưng bạn cũng có thể vẽ theo phong cách thực tế hơn một chút.

Cách dễ nhất để làm điều này là tra cứu ảnh cua thật và thay đổi các chi tiết như mai hoặc chân. Chỉ cần thay đổi những loại chi tiết này có thể tạo ra sự khác biệt lớn!

Cua thường sẽ quanh quẩn bên những con khác, vì vậy bạn có thể thêm một số người bạn vào bức tranh vẽ con cua này. Để thực hiện việc này, chỉ cần thực hiện lại các bước trong hướng dẫn và thay đổi một vài chi tiết để tạo ra các biến thể.

Bạn có thể đặt chúng vào tất cả các loại vị trí và hoạt động thú vị! Những loại hoạt động bạn có thể nghĩ ra cho bữa tiệc cua này?

Bạn cũng có thể làm cho chú cua này trông ngộ nghĩnh hơn bằng cách thêm một số phụ kiện ngộ nghĩnh. Ví dụ, con cua có thể đội mũ chóp hoặc có thể đeo kính râm.

Bản vẽ không phải lúc nào cũng giống thực tế và việc thêm các chi tiết thú vị như thế này có thể khiến bản vẽ mang một ý nghĩa hoàn toàn mới.

Điều này cũng áp dụng cho cài đặt nền và bạn có thể nghĩ ra tất cả các loại cài đặt tưởng tượng.

Drawing Crab in 10 Easy Steps Hướng dẫn cách vẽ con cua đơn giản với 9 bước ai cũng thực hiện được Hướng dẫn cách vẽ con cua đơn giản với 9 bước ai cũng thực hiện được
Sau khi bản phác thảo con cua của bạn hoàn thành, bạn có thể hoàn thành nó bằng một số màu sắc. Chúng tôi đã nói về một số cách bạn có thể tô màu con cua này, nhưng chúng tôi muốn đề xuất thêm rằng bạn nên thử nhiều phương tiện nghệ thuật khác nhau.

Chơi với các loại sơn và bút vẽ khác nhau có thể là một cách tuyệt vời để dễ dàng tạo cho bức vẽ này một chiều hướng hoàn toàn mới. Bạn sẽ sử dụng phương tiện nào?

Bản vẽ con cua của bạn đã hoàn thành!
Chúng tôi hy vọng bạn thích hướng dẫn từng bước này về cách vẽ một con cua. Với hướng dẫn này, bạn chắc chắn có thể vẽ và tô màu con cua cùng với các đặc điểm phức tạp và chi tiết phức tạp của nó ngay lập tức.

Và phần thú vị nhất là bạn có thể tùy chỉnh các thuộc tính vật lý của nó và chơi với nhiều màu sắc khác nhau tùy thích!

Chúng tôi luôn cập nhật danh mục “Cách vẽ”, vì vậy hãy nhớ thường xuyên kiểm tra lại trang web của chúng tôi để tận dụng các hướng dẫn mới được tải lên.

Tất cả những gì bạn cần là bút và giấy và bạn đã sẵn sàng để bắt đầu vẽ! Chúng tôi rất vui mừng để xem những gì bạn sẽ vẽ tiếp theo. Chúng tôi chắc chắn rằng nó sẽ tuyệt vời như cái này!

Khi bạn đã hoàn thành kiệt tác của mình, chúng tôi chắc chắn rằng bạn phải cảm thấy rất tự hào về bản thân—bạn nên như vậy! Hoàn thành bức vẽ con cua này chắc chắn là viên mãn.

Đảm bảo thể hiện tác phẩm nghệ thuật của bạn và chia sẻ nó trên trang Facebook của chúng tôi và trên Pinterest. Chúng tôi chắc chắn rằng nó trông tuyệt vời! Chúng tôi rất nóng lòng được xem bức vẽ con cua đầy màu sắc của bạn!

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *