Hướng dẫn cách vẽ con chó đơn giản với 9 bước ai cũng thực hiện được

DHB Design chia sẻ bài viết Hướng dẫn cách vẽ con chó đơn giản với 9 bước ai cũng thực hiện được. Các bạn tham khảo thực hiện theo nhé, chúc các bạn thành công

Chó, còn được gọi là chó, là một loài động vật có vú ăn thịt đã được thuần hóa, thường có mõm dài.

Chó cũng được biết đến với khứu giác trực quan cũng như giọng sủa, hú và rên rỉ khác biệt.

Chó được coi là người bạn tốt nhất của con người vì chúng phụ thuộc vào con người. Không còn nghi ngờ gì nữa, tất cả chúng ta đều mơ ước có một chú chó cưng.Với đôi mắt to, sáng lấp lánh và thái độ vui tươi, sức quyến rũ của một chú chó là hoàn toàn không thể cưỡng lại.

Hướng dẫn cơ bản các bước vẽ một con chó đơn giản

Vẽ một chú chó là một trải nghiệm thú vị và bổ ích, đặc biệt nếu bạn là người yêu động vật. Dưới đây là các bước để vẽ một con chó đơn giản và dễ thương:

Bắt đầu bằng cách vẽ một hình tròn cho đầu và một hình bầu dục cho cơ thể, đảm bảo rằng chúng chạm vào nhau.

Tiếp theo, thêm hai hình bầu dục nhỏ hơn để làm tai và một hình tam giác để làm mũi.

Vẽ mắt và miệng. Đối với mắt, sử dụng các vòng tròn nhỏ và thêm các điểm nổi bật. Đối với miệng, vẽ một đường cong.

Vẽ chân bằng cách sử dụng bốn đường thẳng. Thêm các vòng tròn nhỏ ở cuối mỗi dòng cho bàn chân.

Vẽ đuôi bằng cách sử dụng một đường cong.

Cuối cùng, thêm lông cho chú chó của bạn bằng cách sử dụng các đường cong và ngắn trên khắp cơ thể, chân, đuôi và tai.

Màu sắc trong bản vẽ của bạn như mong muốn.

Hãy nhớ rằng vẽ là một quá trình và cần có thời gian và thực hành. Đừng nản lòng nếu bản vẽ đầu tiên của bạn không diễn ra chính xác như bạn mong muốn. Hãy tiếp tục luyện tập và bạn sẽ cải thiện theo thời gian.
Các đặc điểm đáng yêu của chúng là điều khiến chúng trở nên rất hấp dẫn khi vẽ, do đó tạo ra nhu cầu rất lớn về hướng dẫn vẽ chó.

Để đáp ứng nhu cầu của độc giả, chúng tôi đã tạo một hướng dẫn từng bước về cách vẽ một con chó, được tóm tắt trong 9 bước dễ dàng và đơn giản. Với sự trợ giúp của hướng dẫn này, việc vẽ một chú chó trở nên dễ dàng và thú vị hơn!

>> Xem thêm: Vẽ tranh chân dung (+1001 bức vẽ đẹp hướng dẫn chi tiết)

Hướng dẫn cách vẽ con chó đơn giản với 9 bước ai cũng thực hiện được
Hướng dẫn cách vẽ con chó đơn giản với 9 bước ai cũng thực hiện được

Hãy vui vẻ và sử dụng các kỹ năng nghệ thuật của bạn để vẽ một con chó!

Cách vẽ một con chó – Hãy bắt đầu nào!

Bước 1 – Vẽ hình tròn tạo khối đầu con chó

Vẽ một hình tròn không đều để phác thảo hình dạng đầu của con chó.

Nhấn mạnh cả hai bên khuôn mặt của nó khi vẽ phần đầu để tạo thành đôi má mũm mĩm. Điều này chắc chắn sẽ làm cho con chó của bạn trông đáng yêu hơn!

Đảm bảo rằng đường viền khuôn mặt chú chó của bạn được vẽ ở phần trên của tờ giấy. Điều này đảm bảo rằng sẽ có đủ không gian ở phía dưới cho phần thân của nó.

Dog DRAWING – STEP 1 Hướng dẫn cách vẽ con chó đơn giản với 9 bước ai cũng thực hiện được Hướng dẫn cách vẽ con chó đơn giản với 9 bước ai cũng thực hiện được

Bước 2 – Vẽ Phác thảo phần đầu và thân con chó

Vẽ một đường viền cơ thể của con chó ngay bên dưới đầu của nó. Như bạn có thể thấy trong hình minh họa, cơ thể của nó nằm nghiêng vì con chó đang nhìn về phía bên trái của nó.

Bạn có thể chọn làm theo hình vẽ trong hình minh họa chính xác như thế nào hoặc định vị con chó theo bất kỳ cách nào bạn muốn!

Dog DRAWING – STEP 2 Hướng dẫn cách vẽ con chó đơn giản với 9 bước ai cũng thực hiện được Hướng dẫn cách vẽ con chó đơn giản với 9 bước ai cũng thực hiện được

Bước 3 – Vẽ vòng đeo cổ con chó

Vẽ một hình chữ nhật dài và hẹp trên cổ con chó để tạo cổ áo. Đừng quên tô điểm cho cổ áo bằng một món đồ trang sức lủng lẳng ở phía dưới nhé! Thoải mái tạo kiểu và thiết kế cổ áo theo bất kỳ cách nào bạn muốn! Bạn có thể thêm các mẫu trên cổ áo hoặc tùy chỉnh đồ trang trí treo xuống từ cổ áo.

Dog DRAWING – STEP 3 Hướng dẫn cách vẽ con chó đơn giản với 9 bước ai cũng thực hiện được Hướng dẫn cách vẽ con chó đơn giản với 9 bước ai cũng thực hiện được

Bước 4 – Vẽ chân trước con chó

Ở bước 4 của hướng dẫn vẽ con chó, các bạn sẽ vẽ chân trước của con chó bằng một bàn chân ngay dưới ngực của nó. Đừng quên thêm ba ngón chân vào mỗi bàn chân! Bạn có thể tạo các bàn chân bằng cách vẽ các đường cong riêng biệt để tạo thành các ngón chân.

Dog DRAWING – STEP 4 Hướng dẫn cách vẽ con chó đơn giản với 9 bước ai cũng thực hiện được Hướng dẫn cách vẽ con chó đơn giản với 9 bước ai cũng thực hiện được

Bước 5 – Vẽ chân sau con chó

Bây giờ chúng ta đã vẽ thành công hai chân trước của con chó, đã đến lúc vẽ những cái ở phía sau để hoàn thành bộ chân của nó. Tạo một chân sau uốn cong bằng cách vẽ một đường cong hướng về phía dưới cùng của lưng con chó. Sau đó, vẽ một bàn chân có ba ngón ngay bên dưới chân.

Vì con chó đang quay mặt sang một bên nên chỉ có thể nhìn thấy một chân sau, như trong hình minh họa.

Dog DRAWING – STEP 5 Hướng dẫn cách vẽ con chó đơn giản với 9 bước ai cũng thực hiện được Hướng dẫn cách vẽ con chó đơn giản với 9 bước ai cũng thực hiện được

Bước 6 – Tiếp theo, Vẽ Đuôi Con Chó

Tạo đuôi cho chú chó của bạn bằng cách vẽ một đường cong, hẹp với một đầu thuôn nhọn. Vẽ đường viền của đuôi hướng lên trên để làm cho chú chó của bạn có vẻ vui vẻ và phấn khích.

Trong hình minh họa, chúng tôi đã vẽ một cái đuôi nhọn, nhưng bạn hoàn toàn có thể vẽ một cái đuôi có lông hoặc bất kỳ hình dạng hoặc hình dạng đuôi nào mà bạn thích.

Dog DRAWING – STEP 6 Hướng dẫn cách vẽ con chó đơn giản với 9 bước ai cũng thực hiện được Hướng dẫn cách vẽ con chó đơn giản với 9 bước ai cũng thực hiện được

Bước 7 – Tiếp theo, vẽ một đôi tai con chó

Tiếp tục bằng cách vẽ một cái tai ở mỗi bên mặt của con chó. Chúng tôi nghĩ rằng đôi tai lớn cụp xuống hoặc cụp xuống sẽ trông đẹp nhất, như trong hình minh họa. Tuy nhiên, đừng ngần ngại vẽ đôi tai theo cách bạn muốn, cho dù nó dựng đứng hay cắt xén.

Hãy nhớ rằng, cấu trúc tai của chó phần lớn phụ thuộc vào giống chó và cảm xúc mà nó đang cảm nhận.

Dog DRAWING – STEP 7 Hướng dẫn cách vẽ con chó đơn giản với 9 bước ai cũng thực hiện được Hướng dẫn cách vẽ con chó đơn giản với 9 bước ai cũng thực hiện được

Bước 8 – Sau đó, vẽ mũi và miệng con chó

Ở phần dưới cùng của khuôn mặt, vẽ một hình tam giác lộn ngược để phác thảo mũi của chú chó.  Sau đó, vẽ hai đường cong hướng lên được nối với nhau để tạo môi. Bây giờ, để tạo khuôn miệng, hãy vẽ một đường cong hình chữ V ngay bên dưới môi. Đừng quên thêm một đường cong bên trong miệng để tạo lưỡi!

Dog DRAWING – STEP 8 Hướng dẫn cách vẽ con chó đơn giản với 9 bước ai cũng thực hiện được Hướng dẫn cách vẽ con chó đơn giản với 9 bước ai cũng thực hiện được

Bước 9 – Vẽ mắt và hoàn thiện bức tranh vẽ con chó

Hoàn thành bản vẽ của bạn bằng cách hoàn thành các đặc điểm trên khuôn mặt của con chó của bạn.
Vẽ hai hình bầu dục thẳng đứng phía trên mũi của nó để phác thảo đôi mắt. Sau đó, vẽ hai vòng tròn nhỏ bên trong mắt. Che toàn bộ mắt trừ những vòng tròn nhỏ.

Dog DRAWING – STEP 9 Hướng dẫn cách vẽ con chó đơn giản với 9 bước ai cũng thực hiện được Hướng dẫn cách vẽ con chó đơn giản với 9 bước ai cũng thực hiện được

Hai vòng tròn nhỏ không bóng mờ này sẽ đóng vai trò là “ánh sáng lấp lánh” trong mắt chú chó của bạn, tạo thêm hiệu ứng ấn tượng hơn cho nét mặt của nó.

Bây giờ, đã đến phần thú vị nhất—chọn màu và tô màu bức vẽ con chó của bạn!

Bộ lông của chó có bốn màu cơ bản: đen, trắng, nâu và đỏ. Tuy nhiên, những màu cơ bản này tồn tại ở nhiều sắc thái khác nhau, màu lông của chó cũng vậy.

Điều này cung cấp cho bạn nhiều tùy chọn màu sắc để lựa chọn khi tô màu bức vẽ con chó của bạn.

vẽ con chó
Hình ảnh vẽ con chó được tô màu sau khi đã hoàn thành các bước

Đừng quên thêm bóng đổ và các điểm nổi bật để làm cho bản vẽ của bạn nổi bật!

Chia sẻ

Đây là cách bạn có thể làm cho con chó của bạn vẽ tốt hơn nữa…
Làm cho bức vẽ chú chó dễ thương này trở nên tuyệt vời hơn với những mẹo thú vị và dễ dàng này!

Bản phác thảo con chó này trông đã rất tuyệt rồi, nhưng bạn có thể thêm một vài điểm nhấn nhỏ để làm cho nó đẹp hơn nữa.

Chẳng hạn, bạn có thể thêm một số đường xung quanh đuôi để làm cho nó trông như đang vẫy đuôi.

Hoặc, bạn có thể làm cho nó giống như con chó đang thở hổn hển bằng cách thè lưỡi ra. Đây chỉ là một vài ý tưởng cho một số chi tiết nhỏ hơn, nhưng bạn có thể thêm gì khác vào thiết kế?

Chúng tôi yêu thích thiết kế chú chó con trong bức vẽ chó này, nhưng khi đã hiểu rõ về nó, bạn có thể vẽ một giống chó khác. Nếu bạn yêu thích một giống chó nào đó, thì bạn có thể thay đổi một vài chi tiết để tạo ra nó!

Nếu bạn không muốn thay thế chú chó mà chúng tôi đã tạo, thì thiết kế mới này có thể đang ngồi với chú chó con này. Một số giống sog dễ thương mà bạn muốn tạo ra trong hình ảnh này là gì?

Một ý tưởng khác để đưa bản vẽ con chó này lên một tầm cao mới là thêm một số con vật nữa. Nếu bạn làm điều này, bạn có thể thêm một số động vật khác mà theo truyền thống được coi là vật nuôi.

Chúng có thể bao gồm một con mèo, con vẹt hoặc có thể là một con chuột đồng. Thay vào đó, bạn cũng có thể chọn một loại động vật khác!

Ví dụ: bạn có thể chọn một số động vật trang trại và cho xem một con lợn, gà hoặc ngựa. Tất cả phụ thuộc vào những gì bạn thích và bạn có thể có rất nhiều niềm vui khi thêm nhiều động vật yêu thích của mình!

Cuối cùng, nó sẽ thực sự nâng cao bản vẽ này nếu bạn thêm một số phụ kiện cho chú chó. Những phụ kiện này có thể có đủ loại hình!

Ví dụ, có thể bạn có một bát thức ăn hoặc nước mà con chó có thể sử dụng. Hoặc, có thể bạn muốn có một số đồ chơi để nó chơi.

Nếu bạn đã thêm bất kỳ động vật bổ sung nào, thì bạn cũng có thể thêm các phụ kiện tương ứng với chúng.

Các bạn vừa hoàn thành 9 bước vẽ con chó

Chúng tôi hy vọng bạn thích hướng dẫn vẽ ô tô từng bước này . Cho dù bạn là người mới bắt đầu hay một chuyên gia vẽ, bạn có thể vẽ một chú chó quyến rũ một cách dễ dàng với sự trợ giúp của hướng dẫn vẽ toàn diện này.

Phần thú vị nhất của hướng dẫn này là nó cho phép bạn tùy chỉnh bản vẽ của mình và sử dụng một bộ màu độc đáo! Điều đó có nghĩa là bạn có thể tạo ra chú chó có một không hai của riêng mình ngay từ trí tưởng tượng của mình.

Drawing Dog in 10 Easy Steps Hướng dẫn cách vẽ con chó đơn giản với 9 bước ai cũng thực hiện được Hướng dẫn cách vẽ con chó đơn giản với 9 bước ai cũng thực hiện được

Chúng tôi thường xuyên tải lên các hướng dẫn vẽ mới để cập nhật danh mục của mình, vì vậy đừng quên tiếp tục truy cập lại trang web của chúng tôi để xem nội dung hoàn toàn mới.

Kết luận

Nếu bạn thích hướng dẫn vẽ con chó, hãy cho chúng tôi biết bạn muốn học cách vẽ con vật nào tiếp theo!

Quan trọng nhất, hãy đảm bảo rằng bạn thể hiện tác phẩm nghệ thuật của mình bằng cách chia sẻ nó trên trang Facebook và Pinterest của chúng tôi.

Đừng ngần ngại phô trương tác phẩm nghệ thuật của bạn! Bạn đã làm việc rất chăm chỉ cho nó và chúng tôi chắc chắn rằng nó trông cực kỳ tuyệt vời!

Chúng tôi rất nóng lòng được xem bức vẽ về chú chó đầy màu sắc của bạn!

4/5 - (4 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *