Hướng dẫn cách vẽ bàn tay đơn giản với 9 bước chi tiết

DHB Design Hướng dẫn cách vẽ bàn tay đơn giản với 8 bước chi tiết, các bạn tham khảo và thực hành theo các bước. Chúc các bạn thành công

Tất cả những ai đam mê vẽ hoặc nghệ thuật nói chung đều biết rằng khả năng vẽ tay là điều cần thiết, đặc biệt nếu bạn định vẽ chân dung trong tương lai.

Do đó, cách vẽ một bàn tay là một trong những hướng dẫn được yêu cầu nhiều nhất trên trang web của chúng tôi. Bây giờ, bạn đã yêu cầu nó, và chúng tôi đã cung cấp. Tất cả những gì bạn cần là bút và giấy và bạn đã sẵn sàng để bắt đầu vẽ!

May mắn thay, chúng tôi đã tuyển chọn một hướng dẫn từng bước về cách vẽ một bàn tay được tóm tắt trong 9 bước dễ dàng và đơn giản.

Bạn có thể áp dụng các bước này cho dù bạn muốn vẽ một bàn tay giống thật hay một hình động.

Mỗi bước được đi kèm với các hình minh họa dễ hiểu đóng vai trò là hướng dẫn trực quan khi bạn làm theo hướng dẫn.

>> Xem thêm: Vẽ tranh chân dung (+1001 bức vẽ đẹp hướng dẫn chi tiết)

Cho dù bạn là người mới hay chuyên gia vẽ, chúng tôi chắc chắn rằng bạn có thể làm theo các bước này một cách dễ dàng. Hơn nữa, bạn có thể thêm phong cách của riêng mình và ứng biến trong từng bước.

Hướng dẫn cách vẽ bàn tay đơn giản với 9 bước chi tiết
Hướng dẫn cách vẽ bàn tay đơn giản với 9 bước chi tiết

Thoải mái trộn và kết hợp màu sắc để tùy chỉnh tác phẩm nghệ thuật của bạn và làm cho nó trở nên độc đáo. Hãy để trí tưởng tượng của bạn lang thang và giải phóng sự sáng tạo của bạn. Hãy vui vẻ và sử dụng các kỹ năng nghệ thuật của bạn!

Hướng dẫn Cách vẽ một bàn tay – Hãy bắt đầu!

Bước 1 – Vẽ lòng bàn tay

Trong hướng dẫn này, chúng ta sẽ vẽ lòng bàn tay mở của bàn tay trái. Bắt đầu từ phần giữa của tờ giấy, vẽ đường viền của lòng bàn tay. Thật dễ dàng như 1-2-3: chỉ cần vẽ một hình tròn nghiêng không đều với đỉnh rộng bằng phẳng và đáy cong hẹp, như trong hình minh họa.

Để đảm bảo rằng đường viền sẽ được định vị chính xác ở giữa, hãy vẽ một đường ngang và dọc trên giấy để tạo các đường tham chiếu. Đảm bảo rằng bạn vẽ đường viền của lòng bàn tay trên đường thẳng đứng phía dưới.

Hand DRAWING – STEP 1 Hướng dẫn cách vẽ bàn tay đơn giản với 9 bước chi tiết Hướng dẫn cách vẽ bàn tay đơn giản với 9 bước chi tiết

Bắt đầu từ cuối tờ giấy của bạn sẽ cung cấp đủ không gian để bạn vẽ các ngón tay.

Bước 2 – Vẽ đường viền của ngón tay cái

Ở phía bên trái của lòng bàn tay, vẽ một hình bầu dục để phác thảo ngón tay cái.

Hãy nhớ rằng các đường viền phải cách xa nhau một chút và không chồng chéo lên nhau. Chúng tôi sẽ có thể kết nối tất cả chúng sau khi chúng tôi xem qua và theo dõi các đường viền.

Hand DRAWING – STEP 2 Hướng dẫn cách vẽ bàn tay đơn giản với 9 bước chi tiết Hướng dẫn cách vẽ bàn tay đơn giản với 9 bước chi tiết

Bước 3 – Tiếp theo, vẽ đường viền của ngón trỏ

Vẽ một hình bầu dục dài trên đỉnh ngoài cùng bên trái của lòng bàn tay. Điều này phác thảo ngón trỏ.

Độ dài của đường viền ngón trỏ phải dài bằng ngón trỏ của bàn tay bạn. Không cần phải nói, bạn có thể tùy chỉnh chiều dài và chiều rộng của mọi ngón tay.

Hand DRAWING – STEP 3 Hướng dẫn cách vẽ bàn tay đơn giản với 9 bước chi tiết Hướng dẫn cách vẽ bàn tay đơn giản với 9 bước chi tiết

Bước 4 – Hãy Vẽ đường viền ngón tay giữa

Chuyển sang ngón tay tiếp theo, vẽ một hình bầu dục dài khác ngay bên cạnh đường viền của ngón trỏ. Ngón giữa phải tương đối lớn hơn ngón trỏ, theo lẽ tự nhiên.

Hand DRAWING – STEP 4 Hướng dẫn cách vẽ bàn tay đơn giản với 9 bước chi tiết Hướng dẫn cách vẽ bàn tay đơn giản với 9 bước chi tiết

Bước 5 – Tiếp đó, vẽ đường viền của ngón đeo nhẫn

Bây giờ, chúng ta sẽ làm việc trên ngón tiếp theo sau ngón giữa. Vẽ một đường viền của ngón đeo nhẫn ngay bên cạnh ngón giữa.

Ngón áp út phải nhỏ hơn ngón trỏ và ngón giữa một chút.

Hand DRAWING – STEP 5 Hướng dẫn cách vẽ bàn tay đơn giản với 9 bước chi tiết Hướng dẫn cách vẽ bàn tay đơn giản với 9 bước chi tiết

Bước 6 – Tiếp theo, Vẽ đường viền của ngón út

Bên cạnh ngón áp út, vẽ một hình bầu dục nhỏ hơn ngón áp út nhưng vẫn lớn hơn ngón cái.

Khi bạn nghi ngờ, hãy kiểm tra bàn tay của chính mình để xác định xem kích thước của các ngón tay có chính xác không. Nói chung, ngón giữa là cao nhất, tiếp theo là ngón trỏ hoặc ngón đeo nhẫn, trong khi ngón cái và ngón út là nhỏ nhất.

Hand DRAWING – STEP 6 Hướng dẫn cách vẽ bàn tay đơn giản với 9 bước chi tiết Hướng dẫn cách vẽ bàn tay đơn giản với 9 bước chi tiết

Bước 7- Hãy vẽ cổ tay bên dưới bàn tay

Ngay bên dưới lòng bàn tay, vẽ hai đường thẳng đứng ngắn ở phía dưới. Khoảng cách giữa các đường phải là độ dày hoặc mỏng mà bạn muốn cổ tay.

Hand DRAWING – STEP 7 Hướng dẫn cách vẽ bàn tay đơn giản với 9 bước chi tiết Hướng dẫn cách vẽ bàn tay đơn giản với 9 bước chi tiết

Bước 8 – Theo dõi và cấu trúc các phần vẽ

Vẽ đè lên các đường viền mà chúng ta đã vẽ ở các bước trước để cuối cùng tạo cấu trúc của bàn tay. Vẽ các đường cong bất cứ khi nào cần thiết, nhưng hãy giữ cho các đường thẳng của bạn đặc biệt là trên các ngón tay. Điều này cuối cùng hình thành và cấu trúc bàn tay.

Hand DRAWING – STEP 8 Hướng dẫn cách vẽ bàn tay đơn giản với 9 bước chi tiết Hướng dẫn cách vẽ bàn tay đơn giản với 9 bước chi tiết

Như bạn có thể thấy trong hình minh họa, bàn tay đang dần trở nên sống động!

Bước 9 – Tẩy các đường viền, và vẽ chi tiết bàn tay

Bây giờ bạn đã cấu trúc thành công hình dạng của bàn tay, bạn không còn cần các đường viền mà chúng tôi đã vẽ trong các bước trước. Vì vậy, hãy lấy cục tẩy của bạn và xóa tất cả các dấu không cần thiết trên giấy của bạn, để lại một hình dạng gọn gàng, có cấu trúc của bàn tay.

Hand DRAWING – STEP 9 Hướng dẫn cách vẽ bàn tay đơn giản với 9 bước chi tiết Hướng dẫn cách vẽ bàn tay đơn giản với 9 bước chi tiết
Sau đó, vẽ một đường cong sang một bên hướng về phía ngón tay cái. Thao tác này sẽ tạo đường viền cho các đường chỉ tay, làm cho bàn tay có chiều sâu và chân thực.

Ở đây, bạn có thể thấy bàn tay đã gần hoàn thành! Điều duy nhất nó còn thiếu là một chút màu sắc để hoàn thành tác phẩm nghệ thuật của bạn!

Cuối cùng, đây là phần thú vị nhất—tô màu cho bức vẽ tuyệt vời của bạn! Đây là phần mà bạn có thể thể hiện kỹ năng nghệ thuật cũng như khả năng pha trộn và kết hợp nhiều màu sắc khác nhau.

Hand DRAWING – STEP 10 Hướng dẫn cách vẽ bàn tay đơn giản với 9 bước chi tiết Hướng dẫn cách vẽ bàn tay đơn giản với 9 bước chi tiết

Để tạo màu da, trộn các màu đỏ, vàng, nâu và trắng. Tùy thuộc vào nước da mà bạn đang hướng tới, bạn có thể muốn thêm nhiều màu cụ thể hơn những màu còn lại.

Hãy thoải mái tô màu bức vẽ tay của bạn theo cách bạn thích và sử dụng bất kỳ màu nào bạn thích! Và trong khi bạn đang ở đó, tại sao bạn không thử trải nghiệm với các vật liệu tô màu khác nhau?

Đây là cách bạn có thể làm cho bản vẽ tay của mình đẹp hơn nữa…
Tìm hiểu cách làm cho bản vẽ tay của bạn thậm chí còn đẹp hơn hiện tại với những mẹo thú vị này.

Để làm cho bản phác thảo bằng tay này dễ dàng hơn, chúng tôi đã sử dụng phong cách hoạt hình đơn giản. Nếu bạn muốn thử thách bản thân sau khi đã thành thạo, thì bạn có thể thử làm cho nó thực tế hơn.

Để làm điều này, bạn có thể sử dụng bàn tay thật của mình và hướng dẫn mà chúng tôi đã cung cấp để thay đổi các chi tiết để trông giống thật hơn. Điều này có thể khá khó khăn, vì vậy hãy dành thời gian cho nó và đừng bỏ cuộc!

Drawing Hand in 10 Easy Steps Hướng dẫn cách vẽ bàn tay đơn giản với 9 bước chi tiết Hướng dẫn cách vẽ bàn tay đơn giản với 9 bước chi tiết
Một cách khác để làm cho bản vẽ tay này đẹp hơn nữa là vẽ thêm một số ký tự gắn liền với nó. Nếu bạn bị mắc kẹt với thiết kế hoạt hình của hướng dẫn, thì bạn có thể vẽ nhân vật theo phong cách hoạt hình tương tự.

Bạn thậm chí có thể giữ nguyên bàn tay để làm cho nó giống như nhân vật đang vẫy tay. Hoặc, bạn cũng có thể thay đổi vị trí và tư thế của bàn tay.

Bạn sẽ tạo dáng nhân vật này như thế nào nếu bạn sử dụng ý tưởng này?

Sẽ rất thú vị nếu thêm một số mặt hàng quần áo và đồ trang sức vào bản vẽ bàn tay của bạn để thực sự nâng nó lên một tầm cao mới. Điều này có thể bao gồm một số chiếc nhẫn trên ngón tay mà bạn có thể vui vẻ thiết kế.

Hoặc, có thể bàn tay có thể được bao phủ trong một chiếc găng tay hoặc găng tay hở ngón. Bạn có thể hỏi bạn bè và gia đình nếu bạn có thể mượn những món đồ như thế này để giúp bạn khi bạn thêm chúng vào tay.

Bạn sẽ mặc gì cho bàn tay này nếu bạn sử dụng ý tưởng này?

Bạn cũng có thể có một chút thú vị khi tạo nền bằng cách thêm một số đối tượng mà bàn tay này có thể tương tác. Có rất nhiều ý tưởng thú vị về cách bạn có thể làm điều này!

Ví dụ, bàn tay này có thể đang lướt trên phím đàn piano hoặc có thể đang cầm sáo. Bạn có thể vẽ một số dụng cụ nghệ thuật xung quanh bàn tay để làm cho nó giống như ai đó đang tạo ra tác phẩm nghệ thuật nào đó.

Bạn có những ý tưởng nào khác?

Bản vẽ tay của bạn đã hoàn tất!
Chúng tôi hy vọng bạn thích hướng dẫn từng bước này về cách vẽ một bàn tay. Với hướng dẫn này, bạn chắc chắn có thể vẽ và tô màu một bàn tay cùng với các đặc điểm phức tạp và chi tiết phức tạp của nó ngay lập tức.

Và phần thú vị nhất là bạn có thể tùy chỉnh các thuộc tính vật lý của nó và chơi với nhiều màu sắc khác nhau tùy thích!

Chúng tôi luôn cập nhật danh mục “Cách vẽ”, vì vậy hãy nhớ thường xuyên kiểm tra lại trang web của chúng tôi để tận dụng các hướng dẫn mới được tải lên.

Tất cả những gì bạn cần là bút và giấy và bạn đã sẵn sàng để bắt đầu vẽ! Chúng tôi rất vui mừng để xem những gì bạn sẽ vẽ tiếp theo. Chúng tôi chắc chắn rằng nó sẽ tuyệt vời như cái này!

Khi bạn đã hoàn thành kiệt tác của mình, chúng tôi chắc chắn rằng bạn phải cảm thấy rất tự hào về bản thân—bạn nên như vậy! Hoàn thành bản vẽ tay này chắc chắn là hoàn thành.

Đảm bảo thể hiện tác phẩm nghệ thuật của bạn và chia sẻ nó trên trang Facebook của chúng tôi và trên Pinterest. Chúng tôi chắc chắn rằng nó trông tuyệt vời! Chúng tôi rất nóng lòng được xem bản vẽ tay đầy màu sắc của bạn!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời