Tứ Hành Xung Tuổi Thìn Và Cách Hoá Giải

Những điều bạn nên biết về tứ hành xung tuổi Thìn, tìm hiểu xem tuổi Thìn thuộc nhóm tứ hành xung nào, cặp chính xung với tuổi nào và cách hoá giải, các bạn cùng tham khảo chi tiết bài viết của chúng tôi.

Tứ hành xung là gì?

Trong thiên can địa chi, “Tứ hành xung”” được hiểu theo nghĩa đen chính là 4 con giáp có sự xung khắc mâu thuẫn với nhau trong mối quan hệ được gộp lại vào 1 nhóm. Trong nhóm tổ hợp này sẽ có tổng hợp sự đối lập, trái ngược nhau về bản mệnh, phong cách sống, tính cách, cách làm việc

Trong 12 con giáp, có 3 nhóm con giáp có xung khắc với nhau được chia ra mà mỗi nhóm bao gồm 4 con giáp, cụ thể như sau:

Nhóm 1 có: Tý- Ngọ- Mão- Dậu.

Nhóm 2 có:  Thìn- Tuất- Sửu- Mùi.

Nhóm 3 có: Dần- Thân- Tỵ- Hợi.

Hiểu rõ về tứ hành xung tuổi Thìn

Tuổi Thìn là gì?

Thìn là một trong số 12 chi thuộc nhánh Địa Chi và thường được xem là địa chi thứ năm. Ở trước Thìn là Mão còn ở sau nó là Tỵ. Theo lịch của nhà nông, tháng Thìn chính là tháng ba âm lịch.

Về mặt thời gian, giờ Thìn tương đương với khoảng thời gian từ 7 giờ sáng đến 9 giờ sáng trong 24 giờ mỗi ngày. Về mặt phương hướng, Thìn tượng trưng cho hướng Nam Tây Nam. Theo thuyết ngũ hành, Thìn ứng với nguyên tố Thổ còn về mặt Âm – Dương thì Thìn ứng với Âm.

Trong văn hóa của người Á Đông,Thìn mang ý nghĩa là sự phấn đấu vươn lên, ám chỉ trạng thái đang dần phát triển và phủ xanh trên khắp mặt đất của các loại thực vật trong khoảng thời gian này tại những nơi thuộc vĩ độ ôn đới thấp và nhiệt đới.

Tứ Hành Xung Tuổi Thìn Và Cách Hoá Giải
Tứ Hành Xung Tuổi Thìn Và Cách Hoá Giải

Tứ hành xung tuổi Thìn là gì?

Tứ hành xung tuổi Thìn là một nhóm có 4 con giáp bao gồm: Thìn – Tuất – Sửu – Mùi, thế nhưng bên cạnh đó nhóm này còn được đặt cho một cái tên đó là nhóm tứ hành xung tứ khố. 4 con giáp Thìn, Tuất, Sửu, Mùi đều là những con giáp thuộc mệnh Thổ, những con giáp này đều là đại diện cho đất đai, nhà cửa, chúng đều mang trong mình lòng bao dung sâu sắc và yêu thích sự ổn định bền vững, tích và giữ kĩ càng trong “khố”.

Những người tuổi Thìn có khả năng thích nghi cao và cực nhanh với tất cả những hoàn cảnh hoặc điều kiện sống, có thể nói rằng những người này có thể biến hóa trong hầu hết mọi trường hợp.

Người mang tuổi Tuất lại là những người sống với lối suy nghĩ háo thắng nên rất có máu kinh doanh và đặc biệt là sống thiên nhiều về tình cảm gia đình của chính mình. Đối với tuổi Sửu, mặc dù khá là cộc cằn nhưng ngược lại, họ có tình tình hiền lành, bao dung và luôn cố gắng hết mình để làm tròn chữ Hiếu cho cha mẹ.

Với Mùi, những người tuổi này thường có bản tính lầm lì và ngoan cường, họ là những người sống khá bao dung và nhân hậu với những người xung quanh mình.

Mặc dù theo như cách hiểu thông thường thì tứ hành xung là một nhóm những con giáp có sự mâu thuẫn cực đoan với nhau nhưng nhóm Thìn – Tuất – Sửu – Mùi lại là nhóm tứ hành xung được xem là lành nhất và những con giáp trong nhóm này có khả năng hòa hợp và hỗ trợ nhau khá tốt.

Thế nhưng vẫn có 2 cặp con giáp xung khắc đối lập với nhau đó là Sửu – Mùi và Thìn – Tuất

Giải mã cặp xung khắc Thìn – Tuất

Những người tuổi Thìn thường có điểm đặc trưng trong tính cách của họ chính là sự dũng cảm đương đầu với mọi khó khăn thử thách và ý chí cầu tiến trong cuộc sống cũng như là công việc. Bên cạnh đó họ còn luôn luôn tràn trề năng lượng và quyết đoán trong nhiều vấn đề. Còn về những người tuổi Tuất, mặc dù có ưu điểm là tính trung trực nhưng lại là những người khá nhạy cảm và dễ bị kích động kèm với bản tính ưa tranh luận

Bởi vì những điều này nên hai tuổi này rất dễ xảy ra xung đột, tranh cãi khi hợp tác làm việc với nhau mà nguyên nhân chủ yếu của sự xung đột này bắt nguồn từ định kiến và tư tưởng của người tuổi Tuất khiến cho người tuổi Thìn bất mãn và không bằng lòng

Những cách hóa giải xung khắc Thìn – Tuất

Hóa giải xung khắc trong kinh doanh

Vì sự xung khắc vốn có nên Tuất và Thìn nên hạn chế việc hợp tác với nhau, nhưng nếu đã hợp tác với nhau thì sau đây là những biện pháp có thể thực hiện:

  • Điều chỉnh hướng thiết kế của công ty, nơi làm việc về phía Tây Nam, Đông Bắc. Đây là hai hướng thuộc hành thổ nên rất phù hợp để có thể trung hòa lại mối quan hệ xung khắc nhau của Tuất và Thìn. Cộng thêm hướng nhà, ta có thể bố trí thêm những món đồ thuộc hành Thủy như là bể cá, hồ nước,… 
  • Nên tìm thêm một người nữa có con giáp thuộc hành thổ tham gia vào việc hợp tác làm ăn của Thìn và Tuất nhằm giải quyết và hạn chế những xung đột của hai tuổi này

Hóa giải xung khắc trong hôn nhân

Trong hôn nhân, những người tuổi Thìn thường có xu hướng đặt sự nghiệp và mối quan hệ bạn bè lên làm ưu tiên hàng đầu, ngược lại những người tuổi Tuất lại tỏ ra là những người nhạy cảm và đa nghi. Bởi vậy nên những xung đột xảy ra giữa hai người là điều khó có thể tránh khỏi.

Theo luật ngũ hành tương sinh tương khắc, việc bài trí những món đồ thuộc hành Thủy ở hướng Đông, Đông Nam có thể giúp cho xung đột của cả hai được giảm nhẹ đi phần nào. Bên cạnh đó, việc sinh con mang tuổi thuộc hành Thổ cũng là một yếu tố có thể trung hòa lại được mối quan hệ đầy tính mâu thuẫn này của Thìn và Tuất

>> Tham khảo thêm bài viết: Thìn Tuất Sửu Mùi

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

Trả lời