Nhóm tứ hành xung thìn tuất sửu mùi và cách hoá giải 2024

Nhóm tứ hành xung thìn tuất sửu mùi là nhóm gặp nhiều trong cuộc sống, cùng tìm hiểu các cặp xung của nhóm và cách hoá giải trong bài viết dưới đây.

Tứ hành xung là gì?

Khái niệm tứ hành xung từ lâu đã không còn xa lạ trong lĩnh vực phong thủy, ẩn đằng sau nó là những sự thật đầy thú vị mà không phải ai cũng biết. Đặc biệt ở nhóm tứ hành xung Thìn, Tuất, Sửu, Mùi có rất nhiều những điều bí ẩn và chưa tìm được lời giải.

Tứ hành xung là khái niệm trong phong thủy, liên quan đến 4 con giáp có mối quan hệ xung khắc. Những người thuộc nhóm này thường có tính cách, quan điểm và lối sống đối lập, dẫn đến khó khăn trong việc hòa hợp.

Nguyên nhân của hiện tượng này xuất phát từ quan niệm truyền thống, khi các con giáp được gán với các con vật sinh hoạt tương ứng với các giờ trong ngày, và một số trong chúng được coi là có thể gây xung đột. Do đó, những người sinh vào các năm tương ứng thường gặp khó khăn trong quan hệ.

Có ba nhóm tứ hành xung, trong đó nhóm Thìn – Tuất – Sửu – Mùi (nhóm Tứ mộ) là một trong những nhóm này. Tuy nhiên, việc xác định tính hợp hay không còn phụ thuộc vào các yếu tố khác như Tam hợp, Can và Chi, cũng như các tương khắc trong hệ thống ngũ hành.

Vị trí của bốn con giáp Thìn, Tuất, Sửu, Mùi trong 12 con giáp

Dhbdesign mời các bạn tham khảo bài viết Tứ Hành Xung thìn tuất sửu mùi Và Cách Hóa Giải. Trong đó có cặp chính xung là Thìn Tuất, Sửu Mùi.

Thìn, Tuất, Sửu, Mùi là bốn trong số mười hai con giáp, tương ứng với các con vật Rồng, Chó, Trâu, Dê. Bốn con giáp này lần lượt nằm ở các vị trí thứ 5, thứ 10, thứ 2 và thứ 8 trong số 12 con giáp. Đồng thời bốn con giáp này cùng nằm trong một nhóm tứ hành xung, đó là nhóm tứ hành xung thứ hai trong số ba nhóm tứ hành xung.

Tứ hành xung Thìn Tuất Sửu Mùi là gì?

Tứ hành xung là nhóm 4 con giáp có mối quan hệ xung khắc, thể hiện qua sự đối lập về tính cách và lối sống. Trong nhóm Thìn – Tuất – Sửu – Mùi, tất cả đều thuộc hành Thổ.

Thìn khắc và kỵ Tuất, có thể gặp mâu thuẫn do sự mạnh mẽ và quyết đoán của Thìn chạm trán với tính độc lập và không muốn tuân theo của Tuất.

Sửu khắc chế và kỵ Mùi, với sự thẳng thắn và thực tế của Sửu đối đầu với tính cảm và mong muốn tư vấn nhiều hơn của Mùi.

Ngoài ra, Tuất chỉ xung với Sửu và Mùi, trong khi Thìn chỉ xung với Mùi và Sửu. Điều này tạo ra các tình huống xung đột và khó hiểu trong giao tiếp và quan hệ giữa các thành viên.

Nhóm Thìn – Tuất – Sửu – Mùi thuộc vào tứ hành xung, đồng nghĩa với việc cả bốn con giáp này có mối quan hệ xung khắc với nhau. Điều này thể hiện qua sự đối lập về tính cách, quan điểm và lối sống. Đặc biệt, tất cả đều thuộc hành Thổ, nhưng có những tương tác cụ thể giữa chúng.

Thìn và Tuất tạo nên mối quan hệ xung khắc, với Thìn khắc và kỵ Tuất.
Sửu và Mùi cũng có mối quan hệ xung khắc, với Sửu khắc chế và kỵ Mùi.

Nhóm này thể hiện sự đa dạng và đôi khi mâu thuẫn trong tương tác giữa các thành viên do sự xung khắc về tính cách và quan điểm cá nhân.

Tứ hành xung tuổi Thìn, Tuất, Sửu, Mùi là sự xung khắc nhau trong ngũ hành của 4 con giáp này, điều này được thể hiện rõ nét thông qua sự bất đồng trong lời ăn tiếng nói, trong phong cách và lối sống hằng ngày và sự khác biệt nhau về tính cách. Những người có năm sinh Thìn, Tuất, Sửu, Mùi sẽ nằm trong nhóm tứ hành xung thứ 2. Theo quan niệm trong dân gian những con giáp cùng nằm trong cùng một nhóm tứ hành xung không nên kết hợp cùng nhau bởi chúng sẽ gây ra nhiều cãi vã và bất đồng trong cách làm việc từ đó làm rạn nứt tình cảm và quan hệ của 2 bên.

Nhóm tuổi tứ hành xung Thìn Tuất Sửu Mùi

Trong nhóm tứ hành xung tuổi Thìn, Tuất, Sửu, Mùi xuất hiện hai cặp tương khắc với nhau đó là cặp Sửu – Mùi và cặp Thìn – Tuất . Trong đó thì cặp đôi Thìn và Tuất xung khắc nhiều nhất và nặng nhất. Hai cặp còn lại là Thìn – Mùi và cặp Tuất – Sửu lại không có sự xung khắc lẫn nhau.

Tứ hành xung tuổi Thìn

Tuổi Thìn tương ứng với với tuổi Rồng, là con vật đứng thứ 5 trong số 12 con giáp, đứng sau Mão và đứng trước Tỵ. Rồng là hiện thân của sự thiêng liêng và được mọi người tôn kính, sùng bái. Theo dân gia thì những người tuổi Thìn là một người có khả năng lãnh đạo, hướng ngoại, thái độ sống lạc quan, nhiệt tình và là người có chí tiến thủ. Trong tứ hành xung Thìn, Tuất, Sửu, Mùi thì những người có tuổi Thìn đặc biệt kỵ với những người tuổi Tuất, vì vậy mà những người tuổi Thìn không nên hợp tác với người tuổi Tuất bởi việc này gây ra nhiều bất lợi, không có nhiều may mắn và thường xuyên gặp trắc trở trong cuộc sống.

Nhóm Tứ Hành Xung Thìn Tuất Sửu Mùi Và Cách Hóa Giải
Nhóm Tứ Hành Xung Thìn Tuất Sửu Mùi Và Cách Hóa Giải

Tứ hành xung tuổi Tuất

Tuất tương ứng với con chó, nó nằm ở vị trí thứ 10 trong số 12 con giáp, đứng sau Dậu và trước Hợi. Những người sinh tuổi Tuất được nhận xét là một người nhanh nhẹn, hiền lành, dũng cảm và chân thành, vì vậy mà được rất nhiều người yêu quý. Tuy nhiên trong tứ hành xung nhóm 2 thì tuổi Tuất và tuổi Thìn kỵ nhau nên những người tuổi Tuất không nên kết hợp với người tuổi Thìn. Đặc biệt trong là trong hôn nhân, thì mối quan hệ của 2 người rất dễ đổ vỡ và không thể duy trì được lâu dài.

Tứ hành xung tuổi Sửu

Sửu tương ứng với con Trâu, nó nằm ở vị trí thứ 2 trong số 12 con giáp, đứng trước Dần và đứng sau Tý. Người sinh vào tuổi Sửu hầu hết đều là những người mạnh mẽ, cần cù, chịu khó, phóng khoáng luôn có ý chí vươn lên trong cuộc sống. Trong nhóm tứ hành xung thì người tuổi Sửu xung khắc với người tuổi Mùi vì vậy mà 2 con giáp này có rất nhiều sự khác biệt về tính cách, về quan điểm sống, sự mâu thuẫn giữa hai con giáp này rất khó giải quyết bởi cả hai đều là những người cứng đầu và không chịu lắng nghe ý kiến từ đối phương vậy nên mối quan hệ của 2 người thường không được tốt đẹp.

Tứ hành xung tuổi Mùi

Tuổi Mùi tức là tuổi Dê, là con giáp nằm ở vị trí thứ 8 trong 12 con giáp, nó đứng trước Thân và đứng sau Ngọ. Những người mang tuổi Dê là người có tính cách kiên định, chu đáo và sáng tạo trong công việc tuy nhiên tư tưởng của họ lại tương đối bảo thủ và khắt khe. Tuổi Mùi xung khắc nặng với người mang tuổi Sửu, đó là lý do tại sao mà người sinh tuổi Mùi không nên hợp tác với người tuổi Sửu. Việc hợp tác của cả 2 bên sẽ không có kết quả, những bất đồng về quan điểm và suy nghĩ sẽ khiến mối quan hệ của cả hai trở nên xấu đi và rất dễ tan vỡ nếu đi đến hôn nhân.

Cách hóa giải tứ hành xung Thìn Tuất Sửu Mùi

Trong dân gian có rất nhiều cách hóa giải, khắc chế sự xung khắc của các con vật nằm trong nhóm tứ hành xung Thìn, Tuất, Sửu, Mùi

Hóa giải cặp đôi Thìn – Tuất

Cách phổ biến nhất được sử dụng để hóa giải sự xung khắc của cặp đôi này đó là sử dụng những đồ vật phong thủy hay điều chỉnh nội thất trong nhà như xây dựng sân vườn có các tiểu cảnh như hồ nước thả cả, thác nước, xây dựng núi đá non bộ,… việc làm này sẽ góp phần hóa giải sự xung khắc của cặp đôi Thìn – Tuất, giúp họ tìm được điểm tương đồng trong tính cách và các quan điểm trong cuộc sống, qua đó giúp mối quan hệ của 2 con giáp này tiến triển theo hướng tốt đẹp hơn

Hóa giải cặp đôi Sửu – Mùi

Cặp đôi này tuy không xung khắc nặng như cặp Thìn – Tuất nhưng giữa chúng lại không có sự liên kết và không tìm được tiếng nói chung. Vì vậy mà muốn hóa giải sự xung khắc này cần phải tìm đến bên thứ 3 có thể can thiệp và trở thành sợi dây kết nối giữa hai người. Biện pháp hữu hiệu nhất chính là sinh con mang mệnh Kim, tức là tuổi Thân hoặc tuổi Dậu, sự xuất hiện của đứa bé sẽ trở thành mối liên hệ giữa 2 người và giúp phá bỏ đi bức tường ngăn cách mối quan hệ của bố mẹ tuổi Sửu – Mùi.

Lời kết

 Trên đây là những kiến thức hữu ích liên quan đến tứ hành xung tuổi Thìn Tuất Sửu Mùi và cách hóa giải hiện tượng trên. Nếu mọi người muốn tìm hiểu thêm những kiến thức về tứ hành xung nói riêng và phong thủy nói chung thì hãy thường xuyên theo dõi chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời