Trang trí góc mở trong trường mầm non

DHB Design hướng dẫn cách trang trí góc mở trong trường mầm non đẹp sáng tạo, ấn tượng độc đáo. Giúp không gian lớp học thêm rộng, và hấp dẫn các bé.

DHB Design tổng hợp những Ý tưởng trang trí góc mở trong trường mầm non sáng tạo, thu hút các bé. Hướng dẫn cách trang trí ấn tượng phát huy tư duy, yêu thích của các bé.

Trang trí góc mở trong trường mầm non là gì?

DHB Design chia sẻ với các bạn bài viết óc mở trong trường mầm non là gì? Dưới góc độ kiến trúc, và lợi ích Góc mở trong trường mầm non tức là mở rộng về diện tích, kiến thức, ý tưởng.

Góc mở được hiểu là không gian gợi mở đưa trẻ đến với những trải nghiệm khác ngoài không gian sinh hoạt chung cùng các bạn. Vì vậy góc mở có ý nghĩa giúp các bé thường hướng đến mục tiêu đó là học mà chơi, chơi mà học.

Trang trí góc mở trong trường mầm non là cách trang trí, sắp xếp nhằm mục đích mở rộng không gian học tập, giúp trẻ tiếp thu kiến thức hiệu quả nhất. Ngoài ra, trẻ thêm tin yêu hơn với góc học tập của mình.

Các góc mở trường mầm non được trang trí đẹp mắt và thu hút theo nhiều đề tài khác nhau sẽ tạo sự mới mẻ sinh động, bớt nhàm chán.

Các góc lớp mầm non có thể là góc học tập, góc âm nhạc, góc thiên nhiên,…

Các sản phẩm có thể vừa trang trí vừa ứng dụng cho trẻ lĩnh hội kiến thức.

Những sản phẩm có thể là vật dụng do cô giáo tự thiết kế hoặc những vật dụng các bé tự làm.

Bé sẽ thêm yêu những gì mình tạo ra và thúc đẩy sự sáng tạo.

Tìm hiểu xu hướng Trang trí góc mở trong trường mầm non

Góc mở, được hiệu là khu vực giúp các bé có thêm thông tin trí thức, hiểu biết. Ngoài ra các con sẽ được học theo các chủ đề về động vật, môi trường.

Đối với môi trường giáo dục mầm non, điều quan trọng cần hướng đến chính là thiết kế không gian mở sáng tạo cho bé.

Việc thiết kế không gian mở đa dạng sẽ đem đến điều kiện thuận lợi giúp bé phát triển toàn diện hơn cả về trí não lẫn sự vui chơi giải trí.

Vì thế các trường mầm non cần lưu ý đầu tư đến không gian lớp học mở đặc biệt cho trẻ.

Dưới đây là các cách trang trí góc mở trong trường mầm non mà các bạn có thể tham khảo.

Trang trí lớp mầm non theo hướng mở đẹp nhất 2022

Tham khảo: Hướng dẫn các bạn tự trang trí bằng Vẽ tranh tường

Lưu ý trước khi trang trí góc mở trong trường mầm non

Khi thiết kế góc mở trong trường mầm non nên lưu ý đến các vấn đề sau:

  • Thứ nhất là thiết kế theo các góc hoạt động mang đề tài như: góc học tập, góc tạo hình, góc gia đình, góc nghệ thuật, góc bán hàng.
  • Góc mở là nơi để các dụng cụ vừa tầm với của các bé và đảm bảo sắp xếp khoa học, an toàn.
  • Ưu tiên sử dụng các sản phẩm mà chính các bé làm ra để trưng bày và trang trí trong không gian góc mở. Điều đó sẽ tạo được sự hứng thú cũng như giúp bé tích cực tham gia hoạt động học tập hơn.

Tham khảo cách trang trí góc mở trong trường mầm non đẹp

Dưới đây là một vài ý tưởng trang trí góc mở mà nhà trường có thể tham khảo qua:

Góc mở học tập

Với góc mở học tập sáng tạo của bé cần trang trí theo phong cách xinh tươi, gam màu sáng và thiết kế theo hình khối để tạo được sự thích thú và say mê học tập.

Thiết kế theo phong cách như một không gian vui chơi sẽ là biện pháp tạo sự kích thích học tập cho các bé. Bé có thể học bảng chữ cái, học đếm số thông qua các hình khối sáng tạo.

Góc mở tạo hình

Góc tạo hình khoa học nhưng thân thiện với các vật dụng hằng ngày là nơi tạo ra những trải nghiệm gần gũi với cuộc sống cho bé.

Khi thiết kế không gian này, bạn có thể sử dụng những vật dụng thân thiện như đất nặn, các loại chai lọ hay các tấm bìa cũ,… Từ đó chỉ dẫn các bé sáng tạo thành nhiều đồ vật mà các em thích.

Với ý tưởng trang trí này nên sử dụng chính sản phẩm mà các bé tạo ra để trang trí lên trên tường. Việc đó sẽ mở ra cả thế giới được chính trẻ tạo nên, càng làm các em hứng thú hơn khi sáng tạo trong không gian này.

Cách trang trí lớp mầm non theo hướng mở đẹp, sáng tạo nhất 2022 - META.vn

Những mẫu tranh tường mầm non nghộ nghĩ xem chi tiết: https://hoihoasivietnam.com/ve-tranh-tuong-mam-non-don-gian/

Góc thư viện mở

Đây là nơi để các bé được học tập cùng nhau. Là không gian mở kết nối các em sau những giờ học. Bé sẽ được tìm hiểu thế giới xung quanh qua những cuốn sách truyện, cuốn sách tranh màu,… Từ đó tạo cho các bé thói quen đam mê đọc sách. Tuy nhiên với không gian này không nên thiết kế theo hình thức sắp xếp sách vở thư viện như thông thường.

Bạn nên sử dụng các kệ chứa để chắc chắn đem đến không gian hành lang thoáng, sắp xếp sáng tạo cho các đề tài sách để bé tự phân biệt và có thể tự lấy được.

Khi thiết kế không gian mở này có thể thực hiện theo phương thức như cho các bé kể chuyện thông qua sách tranh màu để kích thích óc sáng tạo.

Không gian tường thì nên thiết kế bằng những hình ảnh nhân vật trong sách truyện để tăng sự hứng thú khám phá trong trẻ hơn.

Góc mở âm nhạc

Thiết kế theo phong cách nghệ thuật âm nhạc giúp trẻ có thể tự làm quen với đạo cụ âm nhạc và phát triển năng khiếu âm nhạc của chính mình. Với không gian này, nhà trường nên trang bị đầy đủ các loại dụng cụ âm nhạc và có đủ không gian để cho bé tự tập chơi.

Đối với màu sắc trên tường, hình ảnh trang trí nên ưu tiên và các hình ảnh liên quan đến đạo cụ âm nhạc như các loại đàn hay là hình ảnh các nốt nhạc vui,…

Một không gian mở hiệu quả cần được trang trí theo phong cách kích thích được sự thích thú cho bé khi trải nghiệm.

Trang trí góc âm nhạc – tạo ra hình ảnh ấn tượng nhất cho các bé

Góc hướng nghiệp nhập vai

Các trò chơi hướng nghiệp luôn thích hợp với các bé lứa tuổi mầm non. Ngày nay, ở các thành phố lớn đều có các khu vui chơi hướng nghiệp như Vietopia, Kidzania.. tuy nhiên thì ở những địa phương vẫn chưa có những khu vui chơi chuyên biệt như thế này thì các góc chơi hướng nghiệp nhập vai luôn là một lựa chọn hoàn toàn hợp lý.

cach bo tri cac goc trong lop hoc mam non 4 Trang trí góc mở trong trường mầm non Trang trí góc mở trong trường mầm non

trang tri goc mo trong truong mam non 1 Trang trí góc mở trong trường mầm non Trang trí góc mở trong trường mầm non

trang tri goc mo trong truong mam non 2 Trang trí góc mở trong trường mầm non Trang trí góc mở trong trường mầm non

trang tri goc mo trong truong mam non 5 Trang trí góc mở trong trường mầm non Trang trí góc mở trong trường mầm non

trang tri goc mo trong truong mam non 10 Trang trí góc mở trong trường mầm non Trang trí góc mở trong trường mầm non

trang tri goc mo trong truong mam non 102 Trang trí góc mở trong trường mầm non Trang trí góc mở trong trường mầm non

trang tri goc mo trong truong mam non 1001 Trang trí góc mở trong trường mầm non Trang trí góc mở trong trường mầm non

trang tri goc mo trong truong mam non Trang trí góc mở trong trường mầm non Trang trí góc mở trong trường mầm non

https://group4n.com/ve-tranh-tuong-mam-non/

Bên cạnh đó cũng có thể lồng ghép các lớp Nghệ thuật tranh cát dành cho trẻ nhằm điều hướng các bé đến với những trải nghiệm nâng cao thẩm mỹ và âm nhạc.

Trang trí góc mở trong trường mầm non bằng cắc vật dụng có sẵn

Việc trang trí bằng các vật dụng có sẵn như chai, lọ hộp sẽ giúp các bạn nhận biết thêm các vật và tính chất, rác thải và bảo vệ môi trường. Các cô sẽ hướng dẫn các con cách thức thực hiện.

trang tri goc mo trong truong mam non Trang trí góc mở trong trường mầm non Trang trí góc mở trong trường mầm non 10 y tuong trang tri goc mo truong mam non sang tao thu hut cac be 8136 1 Trang trí góc mở trong trường mầm non Trang trí góc mở trong trường mầm non 10 y tuong trang tri goc mo truong mam non sang tao thu hut cac be 8136 2 e1670240609886 Trang trí góc mở trong trường mầm non Trang trí góc mở trong trường mầm non

Xem tham khảo mẫu vẽ tranh tường mầm non đẹp:  https://dhbdesign.vn/ve-tranh-tuong-mam-non/

trang tri goc mo trong truong mam non 1 Trang trí góc mở trong trường mầm non Trang trí góc mở trong trường mầm non 10 y tuong trang tri goc mo truong mam non sang tao thu hut cac be 8136 e1670240641524 Trang trí góc mở trong trường mầm non Trang trí góc mở trong trường mầm non

>> Xem thêm những góc trang trí sân vườn mầm non đẹp tại website: https://dhbdesign.vn/thiet-ke-san-vuon/

Lời kết

Trên đây là những ý tưởng mà nhà trường có thể tham khảo để trang trí góc mở trong trường mầm non mới mẻ và đẹp mắt. DHB Design cũng gợi ý cách trang trí góc mở trường mầm non mà bạn nên tham khảo qua.

Hy vọng qua bài viết sẽ giúp bạn có thêm ý tưởng để làm đẹp góc trường mầm non của mình và thúc đẩy các bé học tập nhiều hơn.

>> Tham khảo bài viết: Vẽ tranh tường mầm non

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời