Người sinh tháng 6 cung gì? Tổng quan vận mệnh, tình yêu, sự nghiệp

Người sinh tháng 6 cung gì? Bí ẩn của những người sinh tháng 6, tháng 6 là cung hoàng đạo gì? DHB Design tổng hợp bài viết các bạn tham khảo.

Cung hoàng đạo được khám phá và tìm hiểu do các nhà thiên văn học trong thời babylon cổ đại. Tương tự như yếu tố phong thủy, mỗi ngày sinh cũng sẽ ứng với một nhóm cung hoàng đạo riêng. Dựa vào đó, con người biết được đặc điểm tính cách và sở thích hòa hợp tương ứng. Bài viết sau sẽ cung cấp tới các bạn những thông tin về tháng 6 cung gì, người sinh tháng 6 mệnh gì, có những đặc điểm nổi bật nào nhé!

Sinh tháng 6 cung gì? Cung hoàng đạo gì ?

Tháng 6 là tháng của cung hoàng đạo Song Tử và cung Cự Giải. Do đó những người cùng sinh trong tháng 6 sẽ có tính cách, vận mệnh và cung hoàng đạo khác nhau. Cụ thể như sau:

  • Những người sinh ra vào khoảng thời gian từ ngày 1/6 đến 21/6 sẽ thuộc cung Song Tử
  • Những người sinh vào thời gian từ ngày 22/6 đến 30/6 sẽ thuộc cung Cự Giải

Trong chiêm tinh học phương Tây, 12 cung Hoàng Đạo là mười hai cung 30° của Hoàng Đạo, bắt đầu từ điểm xuân phân (một trong những giao điểm của Hoàng Đạo với Xích đạo thiên cầu), còn được gọi là Điểm Đầu của Bạch Dương. Thứ tự của 12 cung Hoàng Đạo là Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên Bình, Thiên Yết, Nhân Mã, Ma Kết, Bảo Bình và Song Ngư. Mỗi khu vực được đặt tên theo chòm sao mà nó đi qua trong lúc được đặt tên.

Khái niệm Cung Hoàng Đạo bắt nguồn từ chiêm tinh học Babylon,và sau đó bị ảnh hưởng bởi văn hóa thời Hy Lạp hóa.Theo chiêm tinh học,các hiện tượng thiên thể có liên quan đến hoạt động của con người theo nguyên lý “trên nào, dưới thế”,để các cung được cho là thể hiện các phương thức biểu hiện đặc trưng.[1] Những khám phá hiện đại về bản chất thực sự của các thiên thể đã làm suy yếu cơ sở lý thuyết gán ý nghĩa cho các cung Hoàng Đạo, và điều tra khoa học thực nghiệm đã chỉ ra rằng các dự đoán và lời khuyên dựa trên các hệ thống này là không chính xác.

Người sinh tháng 6 là mệnh gì? 

Những người sinh vào tháng 6 có thể thuộc vào những cung hoàng đạo khác nhau thì họ cũng sẽ có mệnh khác nhau. Cụ thể:

  • Nếu họ thuộc vào cung hoàng đạo Song Tử thì mệnh của họ là khí. Bản chất và con người của họ sẽ mang nhiều những đặc tính của nguyên tố này. 
  • Nếu họ thuộc cung hoàng đạo Cự Giải thì mệnh của họ sẽ là nước. Đây là nguyên tố mang trong mình sự nữ tính nhất trong 4 nguyên tố.
Người sinh tháng 6 cung gì? Tổng quan vận mệnh, tình yêu, sự nghiệp
Người sinh tháng 6 cung gì? Tổng quan vận mệnh, tình yêu, sự nghiệp

Người sinh vào tháng 6 có đặc điểm gì nổi bật?

Những người sinh vào tháng 6 đều có đặc điểm chung là họ đều là những người sống cởi mở, hòa đồng và vui vẻ. Họ luôn là mẫu người sống khéo léo, luôn lễ phép và được nhiều người yêu mến.

Bên cạnh đó, người sinh vào tháng 6 cũng luôn có tầm nhìn xa, có nhiều ý tưởng sáng tạo trong công việc cũng như trong cuộc sống. Họ có khả năng ghi nhớ tốt và phản ứng cực nhanh nhạy với các vấn đề  xảy ra xung quanh mình.

Người sinh vào tháng 6 cũng được đánh giá là người khá hài hước và vui nhộn nhưng họ cũng ít chia sẻ cảm xúc hay suy nghĩ của bản thân mình với người khác. Những người sinh vào tháng 6 này cũng không giỏi trong việc kiềm chế cảm xúc của bản thân, tuy nhiên họ vẫn luôn sẵn sàng lắng nghe, chia sẻ và giúp đỡ mọi người.

Nhược điểm lớn nhất của những người sinh tháng 6 đó chính là sự cả thèm chóng chán trong tình yêu. Họ có thể yêu đối phương một cách mãnh liệt và say đắm nhưng tương lai thì chưa ai dám chắc. Bởi với họ, tình yêu có cũng tốt mà không có cũng chẳng làm sao.

Đặc điểm của cung Song Tử 

  • Tính cách

Được chiếu mệnh bởi chòm sao Thủy Tinh nên những người thuộc cung Song Tử thường sở hữu một trí nhớ tốt và một bộ não tuyệt vời. Song Tử luôn thông minh, khéo léo và giỏi giao tiếp, vì thế nên họ dễ được lòng của mọi người xung quanh nhờ tài ăn nói khéo léo của mình. 

Song Tử cũng sống rất năng động, nhiệt tình và hào phóng, tuy nhiên đôi khi họ lại giống trẻ con và hơi bốc đồng. Chính vì vậy nếu làm bạn với Song Tử, cuộc sống của bạn sẽ trở nên thật nhộn nhịp, nhiều niềm vui và tràn đầy sắc màu.

Bên cạnh những điểm tốt như hoạt bát và nhanh nhẹn, thì Song Tử cũng có một vài điểm yếu như họ là người thiếu kiên định, dễ dàng thay đổi, hay bận tâm quá nhiều, cái tôi quá lớn khiến cho đôi khi cuộc sống của họ không thuận lợi.

  • Tình yêu

Nửa kia của Song Tử phải là những người có khiếu hài hước và thông minh thì mới có thể hòa hợp với tính cách của họ. Song Tử là người khá đào hoa và phải trải qua nhiều mối tình họ mới có thể tìm được một người phù hợp. Nhưng một khi đã nhắm đúng đối tượng phù hợp, Song Tử sẽ hết lòng yêu thương, quan tâm, chăm sóc cho người đó cũng như mong muốn được ở bên cạnh lâu dài.

  • Sự nghiệp

Đặc điểm của Song Tử là người nhanh nhạy, dễ thích nghi và thông minh, tuy nhiên lại họ là người nhanh chán nên khi theo đuổi dự án dài rất khó.

Những nghề nghiệp phù hợp dành cho cung Song Tư sẽ là nhà văn, nhà báo, truyền thông, hay nhân viên giao hàng, tiếp thị, quảng cáo, tài xế.

Đặc điểm của cung Cự Giải 

  • Tính cách

Giống như hình ảnh chú cua trong thần thoại Hy Lạp, những người cung Cự Giải thường rất hiền lành và mang trong mình nhiều xúc cảm. Họ là người hướng nội, không thích kể lể chuyện của mình nhưng lại luôn sẵn sàng hàn thuyên và an ủi bạn bè, người thân.

Khác biệt hoàn toàn với cung Song Tử, Cự Giải không thích khám phá và thử thách. Họ luôn thích sống trong môi trường an toàn, ổn định thế nên Cự Giải rất khó để có thể thích nghi với những môi trường mới. Trong công việc học tập, Cự Giải là một người vô cùng tỉ mỉ và khéo léo. Mọi vấn đề đều được họ thực hiện và giải quyết một cách chỉn chu và chính xác. 

  • Tình yêu

Cự Giải được xem là mẫu người yêu lý tưởng nhất trong 12 cung hoàng đạo bởi họ có tính cách hòa đồng, sống cảm xúc và dễ xúc động. Họ là người nhạy bén nhưng cũng không kém phần ngọt ngào và luôn khao khát có một mối tình đích thực. Thế nên, một khi bắt đầu một mối quan hệ chính thức họ sẽ hết mực chung thuỷ và chiều chuộng đối phương. 

  • Sự nghiệp

Đặc điểm nổi bật của Cự Giải là một người kiên trì, với trực giác tốt, sáng tạo và thích hỗ trợ, chăm sóc đối phương. Vì vậy nghề nghiệp phù hợp nhất dành cho cung hoàng đạo này có thể là những nhà tâm lý học, bất động sản hoặc giáo viên, thiết kế nội thất

Như vậy, bài viết trên đây đã giải đáp thắc mắc cho các bạn về tháng 6 cung gì. Trên thực tế, học thuyết về chiêm tinh học và các cung hoàng đạo không có sự chính xác tuyệt đối. Vì vậy mà những thông tin chúng tôi tổng hợp trên đây chỉ mang tính tham khảo, nhằm giúp chúng ta có thêm niềm tin để sống đúng với vận mệnh,mong muốn vào một tương lai tươi sáng hơn. 

>> Tham khảo thêm bài viết: Tháng 7 cung gì ?

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời