Người sinh tháng 5 cung gì? Tổng quan vận mệnh, tình yêu, sự nghiệp

Người sinh tháng 5 cung gì? Bí ẩn của những người sinh tháng 5, tháng 5 là cung hoàng đạo gì? DHB Design tổng hợp bài viết các bạn tham khảo.

Người sinh tháng 5 cung gì? Giải đáp những bí ẩn của người sinh tháng 5

Tháng 5 là cung gì? Mỗi người đều được sinh ở một tháng khác nhau và đều sẽ bị ảnh hưởng bởi vận mệnh và tính cách không giống nhau. Họ cũng sẽ bị ảnh hưởng bởi chính tính cách của các cung hoàng đạo đặc trưng. Và nếu bạn là người sinh trong tháng 5 nhưng đang băn khoăn không biết mình thuộc cung hoàng đạo nào thì hãy để chúng tôi giải đáp giúp ngay trong bài viết dưới đây nhé. 

Khái niệm Cung Hoàng Đạo bắt nguồn từ chiêm tinh học Babylon,và sau đó bị ảnh hưởng bởi văn hóa thời Hy Lạp hóa.Theo chiêm tinh học,các hiện tượng thiên thể có liên quan đến hoạt động của con người theo nguyên lý “trên nào, dưới thế”,để các cung được cho là thể hiện các phương thức biểu hiện đặc trưng.[1] Những khám phá hiện đại về bản chất thực sự của các thiên thể đã làm suy yếu cơ sở lý thuyết gán ý nghĩa cho các cung Hoàng Đạo, và điều tra khoa học thực nghiệm đã chỉ ra rằng các dự đoán và lời khuyên dựa trên các hệ thống này là không chính xác.

Người sinh tháng 5 cung gì?

Những người sinh trong tháng 5 sẽ thuộc một trong hai cung hoàng đạo là cung Kim Ngưu (Taurus) hoặc cung Song Tử (Gemini). Cụ thể như sau:

  • Những người thuộc cung Kim Ngưu sẽ là những người sinh vào ngày 20/4 đến ngày 20/5. Do vậy, những người sinh tháng 5 trong khoảng thời gian từ ngày 1/5 đến ngày 20/5 sẽ thuộc cung Kim Ngưu.
  • Những người thuộc cung Song Tử sẽ là những người sinh từ ngày 21/5 đến ngày 21/6. Do vậy mà, những người sinh tháng 5 trong khoảng thời gian từ ngày 21/5 đến 31/5 sẽ thuộc cung Song Tử.
Người sinh tháng 5 cung gì? Tổng quan vận mệnh, tình yêu, sự nghiệp
Người sinh tháng 5 cung gì? Tổng quan vận mệnh, tình yêu, sự nghiệp

Người sinh tháng 5 mệnh gì?

Tương tự với cung hoàng đạo, các tháng trong năm cũng gắn liền với các nguyên tố hoặc các mệnh khác nhau. Tháng 5 gồm có 2 cung hoàng đạo nên cũng sẽ có 2 nguyên tố đi kèm cụ thể:

Những người thuộc cung Kim Ngưu sẽ thuộc là nguyên tố đất (mệnh Thổ)

Những người thuộc cung Song Tử sẽ thuộc  nguyên tố khí ( mệnh Thủy)

Những nét nổi bật của người sinh tháng 5 cung Kim Ngưu 

Tổng quan chung

Linh vật đặc trưng của cung Kim Ngưu là trâu hoặc con bò trắng thuộc nhóm Thổ. Cũng bởi vì thuộc một trong ba cung Thổ nên những người thuộc cung Kim Ngưu thường thích sự ổn định, có quy tắc và luôn đúng giờ. Kim Ngưu là người luôn thích sống thật với bản thân nên họ rất dễ nhìn nhận được bản chất của những người sinh vào cung này. Họ thích làm việc theo nhóm, bởi khả năng lãnh đạo tốt và tư duy đột phá sẽ giúp Kim Ngưu tỏa sáng. 

Không chỉ vậy, những người thuộc cung Kim Ngưu cũng rất coi trọng gia đình, họ luôn hài hước, điềm đạm và trọng tình trọng nghĩa. Tất cả mọi thứ đối với họ đều phải trong tầm kiểm soát, từ công việc, tài chính cho đến chuyện tình cảm. Họ có khả năng quản lý tiền bạc rất tốt, chi tiêu hợp lý.

Về sự nghiệp

Người sinh tháng 5 cung Kim Ngưu là những người có chí tiến thủ, biết cách lập kế hoạch dự định cho tương lai, cùng khả năng tài chính tốt nên hầu như họ rất “xông xênh” trong những chuyện tiền bạc. Trong công việc, Kim Ngưu luôn rất cố gắng nỗ lực, luôn tận tâm nên thành công họ đạt được rất nhanh chóng và xứng đáng. Xu hướng của cung Kim Ngưu là làm việc nhóm. Họ cũng có khả năng làm việc độc lập, với tài năng lãnh đạo tốt  nên họ dễ dàng được người khác tín nhiệm.

Về tình duyên

Với tính cách khá hài hước, Kim Ngưu rất dễ “bén duyên” với những mối tình sét đánh. Họ có rất nhiều bạn bè ở xung quanh nên khả năng “vướng bận” chuyện tình cảm là điều rất cao. Nhìn chung, chuyện tình cảm của Kim Ngưu trôi qua rất êm đềm và nhẹ nhàng. Nhưng nhiều khi tính cách bướng bỉnh và cứng đầu sẽ là trở ngại lớn khiến chuyện tình cảm của họ bị sứt mẻ và không hạnh phúc. Hãy suy nghĩ và cân nhắc mọi thứ thật kỹ lưỡng trước khi làm một chuyện nào đó Kim Ngưu nhé. Bởi bạn có thể tác động một cách tiêu cực tới một nửa của mình đấy.

Những nét nổi bật của người sinh tháng 5 cung Song Tử 

Tổng quan chung

Cung Song Tử được coi là cung lém lỉnh nhất trong cả 12 cung hoàng đạo. Biểu tượng đặc trưng chính của cung này là hai cậu bé song sinh đang đối diện nhau. Thế nên, những người thuộc cung Song Tử có tính cách khá đối lập nhau. 

Song Tử nằm trong nhóm Thủy và có tính cách nổi bật nhất là khéo léo, khả năng thích nghi cao, yêu thích cuộc sống tự do và phóng khoáng. Nhưng vì nhiều khi do tính cách đối lập sẽ khiến họ rất khó để đưa ra quyết định và cãi bướng. Song Tử cũng là người  hướng ngoại, luôn tích cực tham gia các hoạt động tập thể. Nhưng đôi khi, họ cũng rất bi quan và thường thu mình vào trong một góc tối. 

Song Tử rất thông minh và lanh lợi nhưng họ rất dễ thiếu kiên nhẫn, thế nên họ không bao giờ thích một thứ gì đó quá lâu. Đó cũng là lý do vì sao mà Song Tử không muốn làm một việc gì đó quá lâu. Những người cung này thường có thiên hướng nghệ thuật và có xu hướng làm việc liên quan đến nó. 

Cung Song Tử rất thích khám phá mọi thứ từ cuộc sống xung quanh và những điều chưa được giải đáp. Với ý chí kiên định, sự thông minh hiếm có cộng thêm với vốn kiến thức sâu rộng sẽ nhanh chóng giúp Song Tử lên tới đỉnh vinh quang và đạt được thành công. Tuy nhiên nhược điểm lớn nhất của những người thuộc cung này là sự nóng giận, mất bình tĩnh nên dễ làm người khác bị mất lòng và tổn thương..

Về sự nghiệp

Những người sinh tháng 5 thuộc cung Song Tử thường có khả năng quản lý tài chính tốt. Họ biết cách chi tiêu hợp lý, giải quyết nợ tồn động tốt. Song Tử cũng rất chăm chỉ học tập là luôn cố gắng tiếp thu kiến thức nên khả năng thành công trong công việc của họ rất cao. Công việc phù hợp nhất với họ nằm trong các lĩnh vực như giáo dục, nghệ thuật hay tài chính.

Về tình duyên

Những người cung Song Tử đều có đặc trưng là rất chân thành và luôn hết mình trong chuyện tình cảm của họ. Họ luôn cố gắng làm tất cả những điều tốt nhất dành cho người mình yêu và bảo vệ cho tình yêu của họ. Vì sự chân thành, thủy chung nên Song Tử không cho phép họ có bất cứ rung động nào với mỗi quan hệ mới lần đầu gặp gỡ. Nếu bạn có người yêu thuộc cung Song Tử, hãy cố gắng giữ nhau  thật chặt nhé.

Lời kết

Dù là Kim Ngưu hài hước hay Song Tử lém lỉnh thì bạn vẫn luôn là một người đặc biệt, hãy trân trọng mọi thứ đến với mình và khiến cho cuộc sống trở nên thật tốt đẹp hơn. Đừng quên theo dõi những bài viết mới nhất của chúng mình trên website nhé. 

Tham khảo thêm bài viết >> Tháng 6 cung gì

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời