Cung Bảo Bình (20/01 -18/02) tính cách, sự nghiệp, tình yêu 2022

Hé lộ những bí ẩn về cung hoàng đạo Bảo Bình (Aquarius) – Cung Bảo Bình (20/0 -18/02) tính cách, sự nghiệp, tình yêu 2022

Tử vi cung Bảo Bình (Aquarius) thế nào? Biểu tượng của cung Bảo Bình (Aquarius) là con gì? Cung Bảo Bình (Aquarius) hợp màu gì? Tính cách và tình yêu của Bảo Bình (Aquarius) sẽ như thế nào?… Tất cả những bí ẩn về cung hoàng đạo Bảo Bình (Aquarius) sẽ được hé lộ ngay trong bài viết dưới đây!

1. Tổng quan chung về cung Bảo Bình (Aquarius)

– Người thuộc cung Bảo Bình có ngày sinh vào ngày 20/01 – ngày 18/02.

– Biểu tượng đặc trưng: Thần mang nước

– Sao chiếu mệnh: Sao Thổ và Sao Thiên Vương.

– Con số may mắn: 2, 3, 4, 7 và 8

– Hình ảnh: Bảo Bình (Aquarius) mang đặc tính của loài cáo – thông minh, dễ dàng thích nghi với mọi tình huống.

– Hợp hẹn hò với cung Bạch Dương, Nhân Mã.

– Hợp làm bạn với cung Kim Ngưu, Bọ Cạp.

– Cung hợp là cung Song Tử, cung Thiên Bình.

– Cung Bảo Bình nữ hợp với nam thuộc cung Thiên Bình, Nhân Mã.

– Cung Bảo Bình nam hợp với “một nửa” thuộc cung Song Ngư, Thiên Bình hoặc Ma Kết.

– Cung khắc của Bảo Bình (Aquarius) là cung Sư Tử.

2. Thần thoại Hy Lạp – Truyền thuyết về Bảo Bình (Aquarius)

Trong thời cổ đại, con người rất tôn kính những vị Thần mang nước, bởi nước đã cứu giúp và duy trì sự sống của chính họ. Theo thần thoại Hy Lạp, thần Zeus- chúa tể cai trị các vị thần được mệnh danh là “Thần mang nước”, ông luôn phải tạo ra mưa bão để duy trì sự sống của con người và muôn vật. Và biểu tượng của “Thần mang nước” chính là của chòm sao Bảo Bình (Aquarius).

Trong một truyền thuyết về thần thoại khác lại viết rằng:

Ở Hy Lạp, có một thời đại mà con người trở nên tàn bạo, chiến tranh và chiếm giết lẫn nhau, khắp nơi toàn là chết chóc. Lúc ấy cán cân công lý của các vị thần không còn có giá trị và tác dụng với họ.

Quá tức giận, thần Zeus đã mang nước xuống nhấn chìm, giết chết những con người độc ác và tàn bạo trên trái đất trừ Deucalion và người vợ của anh ta là Pyrrha (Trong chuyến đi cuối cùng xuống thăm trái đất, thần Zeus thấy đâu đâu cũng là chém giết, chết chóc, duy nhất chỉ có cặp vợ chồng này là sống yêu thương nhau trong chiếc lều đơn sơ, không có đủ đồ ăn và thức uống).

Từ ấy, Deucalion và vợ là người sống sót duy nhất trên trái đất trong trận càn quét của bão lũ và tiến hành bắt đầu xây dựng một chủng tộc mới với những con người tài giỏi và nhân hậu. 

Cung Bảo Bình (20/0 -18/02) tính cách, sự nghiệp, tình yêu 2022
Cung Bảo Bình (20/0 -18/02) tính cách, sự nghiệp, tình yêu 2022

3. Đặc trưng nổi bật của cung Bảo Bình (Aquarius)

Bảo Bình (Aquarius) là biểu tượng của không khí, được sao Thổ và sao Thiên Vương chiếu mệnh. Vì vậy, những người thuộc cung này đa số rất thật thà, nhân hậu, năng động và rất yêu thiên nhiên. Trong trạng thái bình thường, họ thường rất hiền và ít nói nhưng thỉnh thoảng những người này lại trở lên nóng nảy và căng thẳng.

Bảo Bình (Aquarius) thường đặt ra những yêu cầu khá cao dành cho người khác, vì vậy họ dễ bị thất vọng và bị tổn thương. Khi đã tổn thương Bảo Bình (Aquarius) thường sẽ khép mình lại và thù hận một ai đó. Tính cách của những người thuộc cung Bảo Bình (Aquarius) cũng có phần khoa trương, ưa nịnh, họ ưa thích việc nhận được sự khen ngợi của mọi người dù là những lời nói không đúng sự thật hay phóng đại.

Bảo Bình (Aquarius) không bao giờ nhận phần sai về mình mà chỉ thích chỉ trích người khác. Bảo Bình (Aquarius) cũng sẽ trở thành một người bạn tốt bụng, nhiệt tình và là một người yêu lý tưởng nhưng đôi khi bạn sẽ thấy họ hơi lắm điều. Cuộc nói chuyện giữa bạn và Bảo Bình (Aquarius)sẽ chỉ xoay quanh những sáng kiến và ý tưởng trong công việc của họ.

Những người thuộc cung Bảo Bình (Aquarius) tượng trưng cho sự thông thái và hiểu biết. Nên họ dễ thành công trong những lĩnh vực về công nghệ, khoa học và luôn là con người của thời đại. Bảo Bình (Aquarius) còn được coi là biểu tượng cho sức mạnh của tinh thần, trí tuệ, khoa học và công nghệ của xã hội thời hiện đại.

4. Khám phá chuyện tình yêu của Bảo Bình (Aquarius) trong năm 2022

BẢO BÌNH – TÌNH YÊU ĐỘC NHẤT: Những người thuộc cung hoàng đạo Bảo Bình (Aquarius) thường được nhận xét là người hiện đại, luôn sáng tạo và khó hiểu. Bảo Bình (Aquarius) thường bị hiểu nhầm là người có tính cách khá khó gần, nhưng trên thực tế, với những người thân thiết và quan trọng, họ rất quan tâm và chiều chuộng theo những mong muốn của đối phương.

Bên cạnh đó, những ý tưởng sáng tạo của Bảo Bình (Aquarius) dù là ở đời thường hay trong công việc luôn khiến người khác phải thán phục và trân trọng. Với những tính cách đáng quý đó, Bảo Bình (Aquarius) nên mở lòng và thể hiện tâm ý của bản thân nhiều hơn nữa, để đối phương có thể được biết những suy nghĩ và cảm xúc chân thực của bản thân mình.

Năm 2022 là một năm mà Bảo Bình (Aquarius) cần phải nỗ lực nhiều hơn nữa để cải thiện đời sống tâm tư tình cảm của mình. Những mặt tích cực sẽ được nhìn thấy khi Bảo Bình (Aquarius) cố gắng phát triển bản thân, từ bỏ những suy nghĩ tiêu cực có thể làm ảnh hướng đến các mối quan hệ. Dần dần, tình yêu của Bảo Bình (Aquarius)sẽ trở nên bền chặt và gắn bó hơn.

5. Cung bảo bình là tháng mấy

Người sinh Cung Bảo Bình (20/01 -18/02), tức là thuộc tháng 1 và tháng 2. Giống như nhiều người vẫn nói, tháng 1 là bắt đầu của một năm, là tháng của mùa xuân, của vạn vật đâm chồi nảy lộc, đơm hoa kết trái vì vậy mà những người sinh tháng 1 đều có những người có tính cách rất mạnh mẽ, hoạt bát và đầy năng động.

Họ cũng là những người thông minh, lanh lợi, có đam mê với công việc, có cuộc sống khá nghiêm túc, kỷ luật nhưng cũng không kém phần lãng mạn đâu nhé!

> Mời các bạn tham tham khảo thêm bài viết: https://dhbdesign.vn/thang-1-cung-gi/

Cung bảo bình mang biểu tượng là con vật gì?

Cung Bảo Bình mang biểu tưởng của con cáo. Với đặc tính của loài Cáo – thông minh, dễ dàng thích nghi với mọi tình huống.

Biểu tượng cung bảo bình là gì?

Biểu tượng của cung Bảo Bình đó là vị thần Zeusi hai tay ôm 2 bình nước tượng trưng cho 2 mặt đối ngược trong cuộc sống tốt – đẹp, thiện – ác. đổ xuống nhân gian; thuật lại giây phút thiêng liêng của loài người.

Biểu tượng cung bảo bình là gì?
Biểu tượng cung bảo bình là gì?

– Bình nước thứ nhất thể hiện sự tươi vui, sức sống mãnh liệt

– Bình nước thứ 2 thể hiện những thứ xấy xa, sự chết chóc, xấu xa

Kết luận

Trên đây là những thông tin liên quan về cung Bảo Bình (Aquarius) mà chúng tôi muốn san sẻ đến với bạn. Để tìm hiểu thêm thông tin về những cung Hoàng Đạo khác, theo dõi chúng tôi  nhé ! Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết sau !

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời