Tam hợp là gì? Ý nghĩa phong thủy, cách tính chuẩn 

DHB Design mời các bạn cùng tìm hiểu bài viết Tam hợp là gì? Ý nghĩa phong thủy, cách tính chuẩn.

Trong 12 con giáp thì mang các con giáp có bản mệnh hợp nhau nhưng lại mang các con cực kỳ xung khắc. Trong khoảng ấy mới với các ý kiến tam hợp, tứ hành xung được xét theo bản mệnh của mỗi con người. Vậy trong bài viết này chúng ta hãy cùng nhau Tìm hiểu chi tiết hơn về tam hợp là gì? Và những đặc điểm nhé.

Khái niệm tam hợp là gì ?

Tam hợp còn hiểu là một dạng “Minh Hợp”, tức là sự hòa hợp hoàn hảo trong 1 mối quan hệ được biểu hiện rất rõ ràng, quang minh chính đại. Những con giáp thuộc tam hợp thường dễ dàng chung sống có nhau hòa hợp. Tuy nhiên mối quan hệ giữa các người với tuổi tam hợp thường thuận lợi phát triển thành bạn bè, đồng nghiệp, vợ chồng…

Theo quan điểm của đông đảo những thầy phong thủy và từ kinh nghiệm của các ông bà ta thì những con giáp nằm trong đội ngũ tam hợp này sẽ với những chiếc tương đồng trong cuộc sống. Bên cạnh đó các con giáp thuộc tam hợp khi nằm trong 1 mối quan hệ làm ăn, vợ chồng… thường mang chung chí hướng và giúp đỡ nhau để dễ dàng tiến đến thành công hơn.

Trong 12 con giáp thì cách thức giữa 3 con giáp tam hợp là 4 năm, cũng vì thế mà trong khoảng xưa cho tới hiện tại những ông bà thường quan điểm trai gái hơn nhau 4 tuổi thì sẽ rất hợp để nên duyên vợ chồng, sẽ rất hòa hợp, hạnh phúc hơn.

Phân chia tam hợp theo bản mệnh: 

  • Tam hợp hỏa cục gồm các tuổi: Dần – Ngọ – Tuất (cùng âm). Hàng ngũ này bắt đầu trong khoảng Dần Mộc đến Ngọ Hỏa rồi tới Tuất Thổ.
  • Tam hợp mộc cục gồm những tuổi: Hợi – Mão – Mùi (cùng dương). Lực lượng này khởi đầu từ Hợi Thủy – Mão Mộc và đến Mùi Thổ.
  • lực lượng thứ 3 là tam hợp Thủy Cục gồm những tuổi: Thân – Tý – Thìn (Cùng âm). Nhóm này bắt đầu từ Thân Kim – Tý Thủy rồi đến Thìn Thổ.
  • đội ngũ tam hợp chung cục là Kim cục bao gồm các tuổi: Tỵ – Dậu – Sửu (cùng dương). Nhóm này khởi đầu từ Tỵ Hỏa đến Dậu Kim và sau hết là Sửu Thổ.

Đặc điểm các nhóm tam hợp

Theo quan niệm phong thủy thì nếu thuộc lực lượng tam hợp sẽ thuận lợi gặp may mắn, ý hợp tâm đầu cũng như dễ mở ra một cơ hội lớn. Vì mỗi đội ngũ sẽ với trong mình các đặc trưng căn bản khác nhau, cụ thể như sau:

Tuổi Thân – Tý – Thìn: hàng ngũ bền chí

Thân – Tý – Thìn là tam hợp thuộc đội ngũ bền chí, nhóm người này sở hữu ý thức bổn phận, tranh đấu và kiên trì rất cao. 1 Khi các đứa ở đội ngũ này đã phấn đấu khiến gì thì sẽ quyết tâm đạt bằng được mục tiêu đặt ra. Họ thường hành động hơn là kể lể, nói ra. Những người này rất tích cực tốt bụng và luôn sẵn sàng viện trợ những người tiếp giáp với.

Tam hợp là gì? Ý nghĩa phong thủy, cách tính chuẩn 
Tam hợp là gì? Ý nghĩa phong thủy, cách tính chuẩn

nếu tuổi Tý thông minh vốn sở hữu, bản chất nhanh nhẹn thì có thừa, không những thế những người tuổi Tý thường đủ tự tin để đối mặt với cạnh tranh. Do đó tuổi Tý luôn cần sự dũng mãnh, cả quyết của tuổi Thìn, ngược lại tuổi Thìn đôi khi lại thiếu thông minh, cần tới đôi mắt tinh tế của tuổi Thân và Tý. Tuổi Thân lại cần được tiếp thêm sức mạnh bởi sự tận tâm, năng động của tuổi thìn và sự minh mẫn của tuổi Tý. Bởi vậy lúc 3 con giáp này hợp sức lại, kết đoàn lại thì sẽ cho ra một team vô cùng hoàn hảo.

Tuổi Tỵ – Dậu – Sửu: nhóm trí thức không ai bằng 

Tỵ – Dậu – Sửu là lực lượng tam hợp thuộc các người trí thức. Nhóm này rất hay tưởng tượng, suy tư về các điều xa xăm phía trước. Những người này khá mạnh mẽ, quyết đoán, 1 khi đã đặt ra chỉ tiêu thì bằng mọi giá sẽ quyết tâm tới đích .

ví như Sửu trung thực, thật thà là người sở hữu nghĩa vụ nhưng lại thiếu đi sự nhanh nhẹn của Tỵ và Dậu. Trái lại tuổi Dậu lại khá bộc trực, khó khiên chế được cảm xúc của mình mà luôn cần đến sự nhẹ nhàng, ân cần của Sửu và Tỵ.

Tuổi Dần – Ngọ – Tuất: nhóm độc lập

lực lượng độc lập thường sẽ gọi tên những tuổi Dần – Ngọ – Tuất. Đội ngũ tam hợp này có chung thị hiếu là yêu tự do, thích trải nghiệm, đam mê khám phá mọi thứ xung quanh cuộc sống.

nếu như tuổi Ngọ giàu tình cảm, với cho mình phổ biến ý tưởng phong phú, sáng tạo thì tuổi này sẽ khôn cùng xuất sắc khi sở hữu thêm sự quyết đoán, mạnh mẽ của tuổi Dần cùng mang sự tỉnh táo, sáng láng của tuổi Tuất. Còn tính nóng nảy của tuổi Dần sẽ được khiến dịu đi hầu hết ví như phối hợp được có sự nhẹ nhàng, ân cần của tuổi Tuất.

Tuổi Hợi – Mão – Mùi: nhóm ngoại giao

Đây là nhóm tam hợp với những con giáp rất chuyên nghiệp nghiện giao du, ứng xử tốt với số đông mọi người. Tuổi Hợi, Mão, Mùi luôn là những người sẵn sàng thông cảm, lắng nghe cũng như trợ giúp các người quanh đó lúc gặp vấn đề.

Tuổi Hợi rất chăm chỉ, cần cù nhưng sẽ xuất sắc khi mang thêm sự tinh thế, nhanh nhẹn của tuổi Mão và tuổi Mùi thì sẽ thành công mỹ mãn hơn. Ngược lại tuổi Mùi và tuổi Mão tuy lanh lợi nhưng sẽ khôn cùng tuyệt vời nếu với thêm đức tính chuyên cần, chịu khó của tuổi Hợi. Ba con giáp này sinh ra chính là mảnh ghép xuất sắc để bổ trợ cho nhau nên tạo thành bộ ba tam hợp hoàn hảo trên thương trường cũng như trong cuộc sống.

Lời kết: 

Trên đây là bài viết Nhận định về Tam hợp l kỳ vọng bài viết đã giúp tư vấn được những nghi vấn của bạn. Cảm ơn quý độc giả đã dành sự quan tâm đến bài viết của chúng tôi. 

Tham khảo thêm bài viết: Tứ hành xung là gì ?

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời