Hướng dẫn cách vẽ con ong đơn giản với 20 bước cơ bản ai cũng vẽ được

DHB Design chia sẻ bài viết Hướng dẫn cách vẽ con ong đơn giản ấn tượng ai cũng vẽ được, các bạn tham khảo theo các bước và thực hiện nhé, chúc các bạn thành công.

Tạo một bản vẽ ong thực tế trong 20 bước đơn giản

Trước khi bắt đầu hướng dẫn này, bạn có thể có ấn tượng rằng học cách vẽ một con ong là một quá trình khó khăn chỉ dành cho những nghệ sĩ chuyên nghiệp nhất.

Chúng tôi hy vọng bạn sẽ thay đổi suy nghĩ về điều này khi kết thúc phần hướng dẫn dễ thực hiện của chúng tôi khi bạn sẽ có một bức vẽ con ong chân thực và tuyệt đẹp.

Khi nói đến việc làm cho việc vẽ con ong trở nên dễ dàng, bạn có thể sử dụng bất kỳ loại phương tiện nào bạn thích.

Cho dù bạn thích sử dụng bút chì màu mềm hay thích chất liệu vẽ như màu nước hoặc acrylic, bạn có thể dễ dàng sửa đổi các giai đoạn tô màu cho phù hợp với sở thích của mình.

>> Xem thêm: Vẽ tranh chân dung (+1001 bức vẽ đẹp hướng dẫn chi tiết)

làm thế nào để vẽ một con ong cắt dán

Một cách khác mà chúng tôi làm cho việc vẽ con ong trở nên dễ dàng là sử dụng các hình và đường xây dựng để vạch ra hình dạng cơ bản của con ong trước khi bạn bắt đầu thêm các chi tiết về kết cấu và tô màu. Vì ong là loài côn trùng khá phức tạp với nhiều bộ phận cơ thể mỏng manh và khác nhau nên 11 bước đầu tiên của chúng tôi hoàn toàn tập trung vào việc xây dựng. Bạn có thể xem phác thảo chung của hướng dẫn vẽ con ong dễ dàng của chúng tôi ở trên.

 

 

Bước 1: Tạo hình bụng

Khi nói đến việc sử dụng dây chuyền xây dựng, tốt nhất là luôn bắt đầu với phần lớn nhất của cơ thể động vật. Như vậy, đối với bức vẽ con ong của chúng ta, chúng ta sẽ bắt đầu bằng cách xây dựng phần bụng. Đối với phần bụng, sử dụng một hình bầu dục dài và khá hẹp để thể hiện phần này của con ong. Hình bầu dục phải có góc chéo và hơi lệch tâm trên khung vẽ của bạn vì chúng ta sẽ vẽ phần còn lại của con ong ở phía bên trái của bụng này.

Điều quan trọng nhất cần xem xét trong bước đầu tiên này là đảm bảo rằng có nhiều không gian xung quanh bước xây dựng này để bạn không kết thúc với một con ong hơi bẹp.

vẽ con ong 1

 

Bước 2: Vẽ ngực ong của bạn

Đối với phần ngực của con ong, bạn sẽ sử dụng một hình tròn lớn. Hình tròn này phải chồng lên một chút so với hình bầu dục ở bụng và đỉnh của nó phải cao hơn một chút so với điểm cao nhất của bụng.

Về mặt định vị, vòng tròn ngực phải nằm ở giữa canvas của bạn.

vẽ con ong 2

 

Bước 3: Phác thảo hình dạng của đầu

Phần đầu của bản vẽ con ong của chúng ta dài và hẹp, vì vậy để tạo ra nó, chúng ta sẽ sử dụng một hình bầu dục nhỏ và hẹp. Hình bầu dục của đầu phải hơi nghiêng về phía sau của khung vẽ.

Một lần nữa, hình bầu dục của đầu phải hơi trùng với hình tròn của ngực.

vẽ con ong 3

 

Bước 4: Thêm vòi ong

Ong là loài thụ phấn quan trọng nhất trong hệ sinh thái của chúng ta và chúng làm điều này bằng cách cọ xát phấn hoa trong khi hút mật hoa ra khỏi hoa. Để hút mật hoa ngọt ngào này, những con ong sử dụng vòi nhọn của chúng, đó là những gì chúng ta sẽ vẽ trong bước này.

Sử dụng hình chữ “V” hơi cong, gắn miệng vào hình vẽ con ong của bạn ở điểm dưới cùng của hình bầu dục trên đầu.

vẽ con ong 4

 

Bước 5: Phác thảo râu của ong

Khi chúng tôi tiếp tục tập trung vào việc xây dựng, chúng tôi sẽ chuyển sang đặt hình dạng cơ bản của râu ong. Sử dụng hai đường cong đơn giản, gắn râu vào bên trái đầu ong, ngay dưới điểm giữa.

Để chụp được góc nhìn thực tế, ăng-ten trên cùng phải bắt đầu trong hình bầu dục ở đầu và phải dài hơn đáng kể so với ăng-ten kia. Ăng-ten thấp hơn có thể kéo dài gần như trực tiếp xuống từ một bên của hình bầu dục trên đầu và phải ngắn hơn nhiều.

vẽ con ong 5

 

Bước 6: Vẽ phác thảo cánh ong của bạn

Đối với cánh của con ong, bạn sẽ sử dụng hai hình bầu dục dài. Bắt đầu với cánh trên hẹp hơn đáng kể so với cánh kia và phải bắt đầu và kết thúc ở điểm trên của vòng tròn ngực. Đối với cánh thứ hai, bạn có thể sử dụng hình bầu dục lớn hơn và dày hơn một chút bắt đầu trong vòng tròn ngực.

Vị trí và kích thước của hai cánh này rất cần thiết để ghi lại góc nhìn chân thực trong bản vẽ con ong đơn giản của bạn.

vẽ con ong 6

 

Bước 7: Đặt nền móng của chân trước

Ong, giống như hầu hết các loài côn trùng, có chân phân đốt giống như cơ thể phân đốt của chúng. Bắt đầu bằng cách vẽ chân trước gần chúng ta nhất qua góc nhìn của chúng ta. Bắt đầu bằng cách vẽ một hình dạng giống xúc xích kéo dài xuống từ vòng tròn ngực ngay phía sau giao điểm của đầu và ngực. Ở dưới cùng của xúc xích này, vẽ một xúc xích hình chữ “S” khác cong về phía trước ở phía dưới.

Chân trước thứ hai gần như ẩn sau đầu, vì vậy chúng ta sẽ chỉ vẽ phần dưới cùng cong hơn thò ra từ hình bầu dục đầu ngay dưới miệng.

vẽ con ong 7

 

Bước 8: Chế tạo chân giữa

Ong, giống như các loài côn trùng khác, có sáu chân, hai ở phía trước, hai ở giữa và hai ở phía sau. Bây giờ là lúc để xây dựng các chân giữa kéo dài từ vòng tròn ngực. Bắt đầu với chân giữa gần phía trước cơ thể nhất và kéo dài từ tâm của đường dưới cùng của vòng tròn ngực. Chân này là chân xa nhất so với tầm nhìn của chúng ta, vì vậy nó sẽ giống như chân trước thứ hai mà chúng ta đã vẽ ở bước trước.

Đối với chân lớn hơn trong số hai chân giữa, bạn có thể sử dụng mẫu tương tự như đối với chân lớn phía trước, nhưng chân này phải hơi chếch về phía sau của tấm bạt.

vẽ con ong 8

 

Bước 9: Phác thảo chân sau

Bộ chân sau là lớn nhất và bắt đầu bên trong bụng. Chồng lên bụng sau vẽ cả hai chân theo một góc nối với nhau ở gốc. Chân sau phải lớn hơn nhiều so với tất cả các chân khác mà bạn đã vẽ cho đến nay và phải kết thúc bằng một đường cong nhọn.

Ở cuối bước này, bản vẽ của bạn sẽ trông giống như ví dụ của chúng tôi bên dưới.

vẽ con ong 9

 

Bước 10: Vẽ mắt cho con ong của bạn

Con ong có đôi mắt rất to, chỉ nhỏ hơn một chút so với hình bầu dục ở đầu. Trong hình bầu dục đầu, vẽ một hình bầu dục nhỏ hơn một chút, hơi thẳng đứng hơn đầu.

vẽ con ong 10

 

Bước 11: Phác thảo quả bóng phấn hoa

Để làm cho bức vẽ con ong của chúng ta chân thực nhất có thể, chúng ta sẽ vẽ một quả bóng phấn hoa. Phấn hoa thường tập trung ở chân sau lớn, vì vậy trên phần lớn nhất của chân này, vẽ một hình bầu dục có góc cạnh.

vẽ con ong 11

 

Bước 12: Vẽ phác thảo cuối cùng của bản phác thảo con ong của bạn

Bây giờ chúng ta đã tạo được con ong của mình, chúng ta có thể sử dụng những đường này để tạo đường viền cuối cùng cho bản vẽ con ong đơn giản của chúng ta. Phần lớn, bạn có thể theo sát các đường xây dựng. Bắt đầu với râu, sử dụng các đường xây dựng làm đường giữa. Sau đó, bạn có thể phác thảo phần đầu của con ong, làm cho nó nhọn hơn một chút về phía miệng. Khi phác thảo đỉnh và sau đầu ong, hãy sử dụng các nét lông vũ ngắn để tạo ấn tượng về bộ lông, vì ong có vẻ ngoài mềm mại.

Bạn có thể tiếp tục phác thảo phần còn lại của cơ thể con ong bằng cách sử dụng những đường lông ngắn này. Bạn cũng có thể tạo một số phần trên ngực và bụng với kết cấu lông thú này.

Sử dụng các đường mịn để tạo ra hình dạng của đôi cánh và bạn có thể phác thảo phần bụng bằng một đường thẳng, đưa phần dưới vào một điểm nhỏ. Chân cũng phải được phác thảo bằng các đường thẳng và bạn không cần phải vẽ theo đường phân đoạn nhưng hãy nhớ làm cho các đường hẹp hơn tại các khớp này để duy trì các phân đoạn.

Sau khi hoàn thành bước này, bạn đã sẵn sàng để xóa mọi đường xây dựng vẫn còn nhìn thấy.

vẽ con ong 12

 

Bước 13: Tạo kết cấu và chi tiết lông thú

Trong bước cuối cùng trước khi thêm màu, chúng ta sẽ thêm họa tiết lông thú và các chi tiết khác vào bản phác thảo con ong của mình. Bắt đầu bằng cách sử dụng các đường ngắn để tạo kết cấu phân đoạn cho đôi cánh. Các mẫu đường tự do này phải tuân theo hướng và góc của cánh. Trong khi bạn đang làm việc trên cánh, bạn có thể thêm một số chấm nhỏ và đốm màu vào phần gốc của cánh để tạo thêm chiều sâu.

Tiếp theo, di chuyển lên ngực của con ong của bạn, sử dụng các nét lông để tạo kết cấu. Những đường lông này sẽ kéo dài theo hướng ra ngoài từ gốc của cánh lớn nhất. Tiếp tục lấp đầy phần còn lại của cơ thể con ong bằng những đường lông này, cẩn thận theo hình dạng của từng đoạn.

Khi đến phần bụng, bạn có thể bắt đầu sử dụng những đường ngắn này để tạo các mẫu sọc đặc trưng. Đối với phần đầu, các đường lông nên kéo dài thành một vài vòng quanh mắt. Bạn cũng có thể thêm một số bóng tối hơn cho râu và làm tương tự cho chân. Những khu vực này trên chân sẽ được sơn màu đen trong các bước tô màu của chúng tôi. Để kết thúc bước vẽ chi tiết, hãy thêm một vài đường nguệch ngoạc vào bao phấn hoa, tạo kết cấu gập ghềnh.

vẽ con ong 13

 

Bước 14: Trải lớp sơn màu đầu tiên

Đối với lớp sơn màu cơ bản, bạn sẽ sử dụng một lớp màu vàng duy nhất để tô toàn bộ cơ thể con ong ngoại trừ đôi cánh.

Cho dù bạn đang sử dụng phương tiện nào, hãy đảm bảo rằng lớp sơn nền này mịn và nhất quán.

vẽ con ong 14

 

Bước 15: Tô màu Cánh ong

Đối với đôi cánh, chúng ta sẽ sử dụng màu be nhạt làm lớp nền. Sử dụng một cọ mịn để tạo ra một lớp phủ màu mịn và nhất quán, nhớ đừng làm cho nó quá tối.

vẽ con ong 15

 

Bước 16: Vẽ các chi tiết màu đen

Màu nổi bật thứ hai ở loài ong là màu đen. Trong bước này, lấy một màu đen và cọ mịn, và tô màu vào những phần của con ong có màu đen nhất.

Thêm bóng đen này vào râu, mắt và chân.

vẽ con ong 16

 

Bước 17: Thêm kích thước với bóng và vùng sáng

Bạn có thể thấy ngay rằng có sự khác biệt đáng kể giữa bước trước và bước này, nhưng đừng quá ngạc nhiên. Sự khác biệt này là nhờ bóng đổ bổ sung kích thước và tạo ra phối cảnh phù hợp. Bắt đầu bằng cách sử dụng một chút sơn trắng và cọ mềm để làm sáng vùng cổ ngăn cách đầu và ngực của con ong. Bạn có thể làm tương tự ở phần tách giữa ngực và bụng.

Trong khi bạn đang sử dụng sơn trắng, hãy thêm một chút phấn bắt sáng được pha trộn nhẹ nhàng vào phần trên của mắt con ong và tạo ra một hình phản chiếu hình chữ “U” rất nhẹ dọc theo phần dưới của đường cong của mắt.

Bây giờ là lúc để tập trung vào bóng tối. Sử dụng một bàn chải nhỏ nhưng mềm để thêm bóng đen cho lông xung quanh đầu ong. Tập trung màu đen đặc biệt vào các phần của đầu và cơ thể sẽ bị che khuất khỏi ánh sáng một cách tự nhiên, bao gồm cả mặt dưới của cổ và ngay sau điểm nổi bật ngăn cách giữa đầu và ngực. Khi bạn di chuyển đến phần bụng của bản vẽ con ong, hãy sử dụng bóng đen để tạo các đường màu đen và vàng xen kẽ.

Để có được sự pha trộn mượt mà nhất có thể, hãy chấm nhẹ cọ của bạn lên khung vẽ và nhẹ nhàng bôi nó vào vị trí.

vẽ con ong 17

 

Bước 18: Thêm các điểm nổi bật màu vàng

Trong bước này, chúng ta sẽ sử dụng màu vàng và trắng để tạo thêm một số điểm nổi bật dọc theo râu và chân của bản vẽ con ong của bạn. Việc bạn muốn tập trung đánh sáng ở đâu là tùy thuộc vào bạn, nhưng tốt nhất bạn nên xem xét nơi ánh sáng tự nhiên sẽ chiếu vào con ong và sử dụng điều đó để hướng dẫn các lựa chọn đánh sáng của bạn. Một nơi chúng tôi khuyên bạn nên thêm các điểm nổi bật là trên các khu vực khớp nối giữa các đoạn chân. Vị trí nổi bật này sẽ nhấn mạnh sự phân chia của chân ong.

Nếu bạn cần một số hướng dẫn về vị trí đặt các điểm nổi bật của mình, hãy xem ví dụ dưới đây của chúng tôi để tìm cảm hứng.

vẽ con ong đơn giản

 

Bước 19: Pha trộn màu sắc trong đôi cánh

Để pha trộn màu của đôi cánh và làm cho chúng có vẻ mờ đục hơn, bạn sẽ sử dụng màu nâu đậm . Bắt đầu bằng cách tập trung một màu nâu sẫm nhạt dọc theo xương cánh được gắn vào thân chính của con ong. Sau đó, bạn có thể tiếp tục pha trộn bóng này một cách nhẹ nhàng vào các cánh, tập trung phần lớn bóng dọc theo cạnh dưới của cánh lớn nhất và đảm bảo rằng nó sáng hơn khi bạn di chuyển lên trên cánh.

Đối với cánh nhỏ hơn, trộn bóng tối hơn dọc theo đoạn trên cùng như trong ví dụ của chúng tôi bên dưới, một lần nữa đảm bảo rằng màu sẽ hòa vào bóng sáng hơn khi bạn đi lên trên cánh.

ong phác thảo

 

Bước 20: Thêm các bước hoàn thiện

Bước cuối cùng trong hướng dẫn này là tùy chọn, nhưng đó là một cách đáng yêu để tạo ra một bức vẽ con ong mượt mà và liền mạch. Bạn chỉ muốn xóa tất cả các đường viền trong bản vẽ con ong của mình bằng cách tô lên chúng bằng màu tương ứng của khu vực.

cách vẽ con ong 2

 

Bạn đã hoàn thành rất tốt phần hướng dẫn vẽ con ong chi tiết nhưng dễ dàng này. Chúng tôi hy vọng rằng bạn đã học được nhiều điều từ hướng dẫn của chúng tôi và giờ đây bạn cảm thấy tự tin hơn khi vẽ côn trùng, sử dụng các đường xây dựng và xây dựng các lớp màu thực tế.

 

 

Các câu hỏi thường gặp

 

Những mẹo hay nhất để làm cho việc vẽ con ong trở nên dễ dàng là gì?

Nếu bạn muốn biết cách vẽ một con ong đơn giản, có một vài điều bạn nên cân nhắc. Đầu tiên là dành một chút thời gian để thiết lập hình dạng của bản phác thảo con ong của bạn với các đường và hình dạng xây dựng. Sử dụng các đường xây dựng sẽ làm cho việc vẽ ong trở nên dễ dàng vì bạn sẽ có hình dạng cơ bản trước khi bạn cần bắt đầu thêm chi tiết. Thứ hai là xây dựng màu sắc theo lớp, điều này sẽ giúp bạn làm cho bức vẽ con ong của mình trở nên chân thực.

 

Bạn có cần dụng cụ đặc biệt nào để vẽ con ong không?

Không cần thiết bị đặc biệt hoặc dụng cụ vẽ nào khác để làm theo hướng dẫn vẽ con ong dễ dàng của chúng tôi. Bạn có thể sử dụng bất kỳ phương tiện vẽ nào bạn thích để tạo ra một bản phác thảo ong đẹp và chân thực.

4/5 - (4 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *